Tài chính quốc tế

Giá Bitcoin hôm nay (5/12): Ngân hàng T.Ư Trung Quốc tin rằng Bitcoin sẽ ‘chết’

(VNF) - Giá Bitcoin hôm nay 5/12: Trung Quốc từng là thị trường chiếm tới 80% thị phần giao dịch Bitcoin toàn cầu. Nhưng vào hồi đầu tháng 9 vừa qua, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã cấm việc gọi vốn thông qua tiền ảo (ICO) và cùng với đó là cấm mua bán tiền mật mã.

Giá Bitcoin hôm nay (5/12): Ngân hàng T.Ư Trung Quốc tin rằng Bitcoin sẽ ‘chết’

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc tin rằng Bitcoin sớm muộn sẽ ‘chết’

Giá Bitcoin hôm nay 5/12 đang ở mức 11.189 USD, giảm mạnh sau khi đạt mức giá gần 11.800 USD ngày hôm qua, với mức giá mở cửa của Bitcoin đang là 11.180 USD, đồng tiền này đang giảm 0,02%.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 11.560 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 10.875 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.719.963 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 187 tỷ USD, giảm 9 tỷ USD so với hôm qua.

Giá Bitcoin hôm nay sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin sau.

Giá Bitcoin hôm nay 5/12 đang biến động với biên độ hẹp

Bitcoin sẽ "chết"?

Trung Quốc từng là thị trường chiếm tới 80% thị phần giao dịch Bitcoin toàn cầu. Nhưng vào hồi đầu tháng 9 vừa qua, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã cấm việc gọi vốn thông qua tiền ảo (ICO) và cùng với đó là cấm mua bán tiền mật mã. 

Theo ông Pan Gongsheng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, tin rằng Chính phủ Bắc Kinh đã có những quyết định đúng đắn.

Trong bài phỏng vấn trong một diễn đàn tài chính ở Thượng Hải vừa qua, ông Pan được yêu cầu nói về sự tăng giá mạnh của Bitcoin, khi mà đồng tiền này đã tăng gần 10 lần trong năm nay.

"Nếu chúng ta không cấm trao đổi mua bán Bitcoin và chặn ICO vào vài tháng trước, nếu chúng ta vẫn chiếm tới 80% thị phần giao dịch Bitcoin toàn cầu, điều gì sẽ xảy ra hôm nay? Tôi sẽ sợ hãi khi trả lời câu hỏi này." Ông Pan chia sẻ.

Ông Pan tiếp tục chia sẻ quan điểm nhà kinh tế học Éric Pichet đăng trên tờ La Tribune của Pháp. Ông đưa ra lập luận quen thuộc rằng Bitcoin là bong bóng chờ bị nổ tung, giống như sự kiện bong bóng hoa Tulip vào năm 1600. Cùng với đó, ông dự đoán rằng Bitcoin sẽ ‘chết’ từ lỗ hổng bảo mật trên các sàn giao dịch và một lệnh cấm "tập thể" của chính phủ toàn cầu.

Ông nói tiếp. "Như Keynes đã dạy chúng ta, thị trường có thể duy trì trạng thái bất hợp lý lâu hơn khả năng bạn có thể duy trì được, việc cần làm duy nhất là theo dõi Bitcoin chết ra sao."

Tin mới lên