Thị trường

12 tấn chuối HAGL tiêu thụ tại Bách hóa Xanh sau 2 tuần thử nghiệm

(VNF) - Từ ngày 1/8, HAGL đã bán chuối vào chuỗi siêu thị Bách Hóa Xanh (BHX) của Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động. Sau 2 tuần bán thử nghiệm, hiện BHX đã tiêu thụ được hơn 12 tấn chuối HAGL.

12 tấn chuối HAGL tiêu thụ tại Bách hóa Xanh sau 2 tuần thử nghiệm

Chuối HAGL tại Bách hóa Xanh

Sau hơn một tháng kể từ ngày 10/7, Công ty Đông Pênh Agrico (tỉnh Ratanakiri, Campuchia), Tập đoàn HAGL chính thức thu hoạch chuối tại nông trường 1, các nông trường chuối HAGL tại tỉnh Attapeu (Lào) cũng đã đi vào khai thác.

Tính đến thời điểm ngày 14/8, HAGL đã xuất khẩu 22 container chuối sang thị trường Trung Quốc bằng đường thủy và đường bộ. Theo lịch trình từ ngày 15/8 đến 20/8, công ty này sẽ xuất 29 container. Hiện HAGL đang đàm phán với các đối tác để xuất khẩu sang các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc…

Tại thị trường trong nước, từ ngày 1/8 HAGL đã bán chuối vào chuỗi siêu thị Bách Hóa Xanh (BHX) của Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động. Sau 2 tuần bán thử nghiệm, hiện BHX đã tiêu thụ được hơn 12 tấn chuối HAGL.

Theo phía HAGL, thông qua các nhân viên kinh doanh BHX và bộ phận chăm sóc khách hàng HAGL, phản ứng của người tiêu dùng đa phần là tích cực với các nhận xét sau: chuối thơm, dẻo, độ ngọt vừa phải và cảm thấy yên tâm khi mua về cho gia đình sử dụng.

Tuy nhiên, HAGL cho biết, do chưa hoàn toàn làm chủ được kỹ thuật ủ chuối nên tỉ lệ thải loại còn nhiều. Để cải thiện chất lượng, nhằm đưa đến khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt hơn, HEYGO (một công ty con của tập đoàn HAGL) sẽ tiếp tục thử nghiệm những kỹ thuật tiên tiến sau thu hoạch, như việc đầu tư và sắp đưa vào sử dụng lò ủ, hay giảm dần những khâu bất hợp lý trong quá trình logistic...tiến tới nâng sản lượng cung cấp cho BHX trong một vài tuần tới lên 2 tấn chuối/ngày.

Về tình hình chanh dây, trong thời gian qua, do tình hình mưa lớn trên diện rộng nên sản lượng giảm xuống còn 1 container/ngày xuất khẩu và bán tại thị trường nội địa. Hiện nay, HAGL đang tập trung chăm sóc, tu bổ lại vườn cây, sửa chữa giàn…dự kiến đến cuối tháng 10, đầu tháng 11 sẽ đẩy mạnh thu hoạch.

Tin mới lên