Thị trường

2 tuần sau 'bữa ăn lịch sử', bún chả Obama vẫn chưa hạ sốt

(VNF) - Đã hơn 2 tuần trôi qua kể từ ngày Tổng thống Mỹ B. Obama ghé ăn bún chả tại quán Hương Liên (36 Lê Văn Hưu), thế nhưng cơn sốt bún chả tại đây vẫn chưa hề hạ nhiệt.

2 tuần sau 'bữa ăn lịch sử', bún chả Obama vẫn chưa hạ sốt

Quán bún chả Hương Liên tấp nập khách ra vào, tình trạng cháy hàng vẫn xảy ra

9h sáng, thời điểm bắt đầu mở hàng, quán bún chả Hương Liên đã đông khách đến ăn. 5 dãy bàn ở tầng 1 với sức chứa khoảng 40 khách, nhanh chóng hết chỗ ngồi. Những người đến muộn hơn, không còn chỗ, đành đứng chen nhau ở ngoài, chờ mua một suất mang về.

Dù không còn phải xếp hàng chờ cả tiếng đồng hồ như trước kia, nhưng để được thưởng thức món bún chả trứ danh, thực khách cũng phải đợi ít nhất 15 phút.

Dãy bàn ở tầng 1 nhanh chóng hết sạch chỗ khi quán bắt đầu bán hàng

Bà Nguyễn Thị Liên, chủ cơ sở cho biết, trước đây, quán đã vốn đông khách sẵn, từ khi Tổng thống Mỹ ghé ăn, lượng khách lại càng đông hơn. Không chỉ có người dân Hà Nội mà cả người ở các tỉnh xa và khách nước ngoài cũng kéo đến ăn rất nhiều. Trung bình một ngày, quán bán ra không dưới nghìn suất.

Đặc biệt "Suất Obama" gồm: bún chả, nem của bể và bia Hà Nội được thực khách rất ưa chuộng, dù có giá tương đối cao.

Bà Liên cũng cho biết thêm, so với tuần trước – thời điểm ông Obama đến ăn - lượng khách đến với quán tuần này vẫn duy trì ở mức cao. Tuy gia đình đã lường trước và chuẩn bị chu đáo nguồn nguyên liệu, nhưng tình trạng cháy hàng vẫn diễn ra, đặc biệt vào buổi trưa.

Quán Hương Liên đã phải tuyển thêm một số nhân viên do khối lượng công việc quá nhiều

"Chúng tôi không ham làm quá sức, quán chỉ hoạt động từ 9h sáng đến 8h tối là nghỉ. Tôi luôn quan niệm điều quan trọng là đảm bảo chất lượng bún chả. Nếu mải chạy theo số lượng, sẽ mất khách ngay", bà Liên nói.

Theo bà Liên, làm bún chả không thể vội được, bún thì có thể lấy sẵn, nhưng chả nướng thì phải làm thật công phu. Hiện tại, dù đã huy động người thân, bạn bè về giúp và tuyển thêm một số nhân viên, nhưng các công đoạn như tẩm ướp và nướng chả bà Liên vẫn đích thân làm và giám sát chặt chẽ.

Trước câu hỏi gia đình có định hướng mở rộng kinh doanh không, bà Liên cho hay trước mắt vẫn chỉ tập trung làm tốt hai cơ sở ở Lê Văn Hưu và Láng Hạ.

Bà Nguyễn Thị Liên, chủ quán Bún chả Hương Liên cho biết trước mắt sẽ không mở rộng mô hình kinh doanh 

Bà cũng nhấn mạnh, mục tiêu của mình vẫn chỉ là kinh doanh hộ gia đình. Việc Tổng thống Mỹ Obama đến ăn tại quán là một niềm may mắn và là một món quà được ban tặng bất ngờ nhưng bà cũng không vì thế mà tận dụng điều này để quáng bá thương hiệu.

Bức hình Tổng thống Mỹ Obama ăn bún chả tại quán Hương Liên hôm 23/5 được chủ cơ sở treo trang trọng trên tường

Chủ cơ sở Hương Liên khẳng định sẽ không sửa đổi hay thêm bất cứ từ ngữ nào vào thương hiệu "Bún chả Hương Liên" như vốn có, đồng thời cũng cam kết duy trì chất lượng và không tăng giá bán.

"Chúng tôi chỉ treo những bức ảnh Tổng thống Mỹ đang ăn bún chả lên trên tường như một kỉ niệm đáng nhớ trong đời kinh doanh cũng như để thực khách khi đến đây có cơ hội nhìn ngắm những khoảnh khắc hiếm hoi đó".

Được biết, quán Hương Liên cũng cất riêng bộ bát đũa mà Tổng thống Mỹ đã sử dụng và dự tính trưng bày nó. Song, đến thời điểm hiện tại, bà Liên cho biết, quán vẫn chưa thực hiện điều này.

Tin mới lên