Tài chính tiêu dùng

3 bí kíp tối ưu hóa tiền gửi tiết kiệm, nhận lãi tối đa

(VNF) - Nếu không có nhu cầu đầu tư mà chỉ muốn gửi tiết kiệm, việc chọn đúng thời điểm, đúng ngân hàng và đúng gói tiết kiệm phù hợp với nhu cầu sẽ giúp bạn tối ưu hóa tài sản, nhận khoản lãi tối đa.

3 bí kíp tối ưu hóa tiền gửi tiết kiệm, nhận lãi tối đa

3 bí kíp tối ưu hóa tiền gửi tiết kiệm, nhận lãi tối đa.

Chọn đúng thời điểm

Các chuyên gia cho rằng thời điểm gửi tiết kiệm hiệu quả nhất là ngay khi bạn bắt đầu kế hoạch tài chính. Đừng chờ đến khi nào tích lũy được một khoản tiền lớn mới bắt đầu suy nghĩ đến việc tìm ngân hàng gửi tiết kiệm, điều này sẽ làm bạn lãng phí rất nhiều thời gian và món lời sinh ra từ tiền nhàn rỗi.

Các ngân hàng như Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) có gói tiết kiệm Sinh lời mỗi ngày sẵn sàng giúp bạn tạo thói quen tiết kiệm liền mạch với kỳ hạn gửi linh hoạt đến từng ngày tùy theo nhu cầu.

Bên cạnh đó, trong thời đại công nghệ 4.0, bạn cũng chẳng cần đi xa mà chỉ cần đăng ký hình thức tiền gửi trực tuyến. Chỉ mất chưa đến 1 phút thao tác trên máy tính, điện thoại là khoản tiền nhàn rỗi trong tài khoản của bạn đã chuyển sang tài khoản tiết kiệm. Bên cạnh đó, việc chọn đúng thời điểm gửi tiết kiệm còn giúp bạn có thêm những niềm vui bất ngờ.

Các chuyên gia tài chính cho biết thông thường các ngân hàng sẽ có những đợt khuyến mại lớn trong năm nhằm khuyến khích khách hàng gửi tiền như dịp hè hay Tết. Các ngân hàng rất sáng tạo trong việc đưa ra các chương trình quà tặng, tặng lãi suất khuyến khích trong dịp này và khách hàng nên tận dụng các khoản thời gian này để đáo hạn, xoay vòng đồng vốn.

Như chị Nguyễn Hà Thu (Đống Đa, Hà Nội) đến gửi tiết kiệm tại BAC A BANK đúng dịp ngân hàng này đang khuyến mãi hè. Ngoài khoản lãi suất ưu đãi tặng thêm tối đa 0,2% khi chọn gói tiết kiệm Người xây tổ ấm, chị còn được nhận ngay bình thủy tinh Glasslock.

Chọn đúng sản phẩm, phối hợp linh hoạt theo nhu cầu

Theo các chuyên gia, nếu bạn có sẵn một số tiền kha khá và đã xác định thời gian sử dụng vẫn còn xa thì nên chọn tiết kiệm nhận lãi cuối kỳ để được hưởng lãi suất cao nhất. Nếu thường phát sinh nhu cầu tài chính bất chợt, bạn có thể chọn tiết kiệm ngắn hạn, xoay vòng kì hạn liên tục đảm bảo số tiền được hưởng mức lãi suất cao cho đến khi cần chi tiêu.

Như anh Vũ Văn Xuyến - một chiến sĩ hải quân  đang có nhu cầu tiết kiệm xây nhà và chăm sóc con cái. Ngoài khoản tiền sẵn có, anh hiện đang đều đặn hưởng lương và muốn trích một khoản tiết kiệm thêm. Tại BAC A BANK, sau khi trình bày nhu cầu của mình, anh được tư vấn nên chia khoản tiền sẵn có làm 2 sổ.

Một sổ gửi theo gói tiết kiệm lực lượng vũ trang thời hạn dài để hưởng khoản lãi trọn vẹn và lãi cộng thêm tối đa 0,2%. Một sổ gửi theo thời hạn ngắn để có thể rút đột xuất bất cứ lúc nào phục vụ nhu cầu học tập, vui chơi hay mua sắm cho con.

Còn phần dư của khoản lương hàng tháng, anh được tư vấn gửi trực tuyến để tiết kiệm thời gian, công sức ra ngân hàng. Điều đặc biệt nữa là với tiền gửi trực tuyến tại ngân hàng Bắc Á, nếu chọn kỳ hạn 6 tháng trở lên, anh được hưởng lãi suất cao hơn 0,1% so với lãi suất niêm yết.

Chọn ngân hàng gửi tiền

Khi chọn nơi gửi gắm tiền tiết kiệm, khách gửi luôn ưu tiên lãi suất cạnh tranh. Chính vì vậy, các ngân hàng đã “thiên biến vạn hóa” các gói tiết kiệm với lãi suất cực cạnh tranh và phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng khách hàng.

Bên cạnh đó là vô số chương trình khuyến mãi, ưu đãi đa dạng để thu hút khách hàng như cộng thêm lãi suất, bốc thăm trúng thưởng, tặng quà… Và tất nhiên người gửi tiền càng có nhiều lựa chọn sao cho gửi tiết kiệm có lợi nhất.

Hè này, BAC A BANK thu hút nhiều khách gửi tiết kiệm mới với chương trình “Rực rỡ hè sang, Rộn ràng quà tặng”, bắt đầu từ 15/7/2019 và kéo dài đến hết ngày 12/10/2019.

Khách hàng gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng hoặc 181 ngày trở lên sẽ nhận ngay quà tặng tương ứng với số dư sổ tiết kiệm. Cụ thể, với số dư tiền gửi từ 50 triệu đến dưới 100 triệu đồng, khách hàng sẽ nhận ngay hộp bảo quản thực phẩm đa năng Lock & Lock; Với số dư tiền gửi từ 100 triệu đến dưới 300 triệu đồng, khách hàng sẽ được tặng bình nước thủy tinh cao cấp Glasslock.

Với số dư tiền gửi từ 300 triệu đồng trở lên, khách hàng sẽ sở hữu bộ ba hộp thủy tinh Glasslock. Bên cạnh đó mỗi khách hàng có cơ hội nhận tới 4 lần quà tặng trong suốt gần 3 tháng diễn ra chương trình.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn đọc quan tâm có thể truy cập https://khuyenmai.baca-bank.vn hoặc tổng đài chăm sóc khách hàng 1800 588 828.

Tin mới lên