Tài chính tiêu dùng

Quảng Trị: 70 người 'sập bẫy' của ổ nhóm tín dụng đen cho vay lãi suất đến 180%/năm

(VNF) - Nhóm thanh niên từ Hà Nội vào Quảng Trị kinh doanh cho vay tiền trả góp với lãi suất lên đến 180%/năm, cao gấp cả chục lần so với lãi suất Ngân hàng Nhà nước quy định.

Quảng Trị: 70 người 'sập bẫy' của ổ nhóm tín dụng đen cho vay lãi suất đến 180%/năm

Lực lượng công an làm việc với các đối tượng.

Công an tỉnh Quảng Trị mới đây cho biết đã làm việc với một nhóm đối tượng cho vay tiền theo hình thức tín dụng đen tại TP. Đông Hà.

Trước đó, qua trinh sát và từ nguồn tin của quần chúng, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Trị đã phát hiện nhóm đối tượng gồm: Lê Văn Quang (sinh năm 1990), Nguyễn Văn Nhất (sinh năm 1991), Cao Huy Minh Đức và Trương Anh Tuấn (đều sinh năm 1997) cùng trú tại xã Tam Đồng, huyện Mê Linh, TP. Hà Nội đến đòi nợ tại nhà bà Nguyễn Thị Trang, trú tại phường Đông Lương, TP. Đông Hà. Lực lượng chức năng đã mời các đối tượng trên về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, đối tượng Lê Văn Quang khai nhận khoảng đầu tháng 4/2019, các đối tượng từ Hà Nội vào Đông Hà thuê một ngôi nhà nằm trên đường Nguyễn Thượng Hiền, phường 2 để hoạt động kinh doanh cho vay tín chấp nhưng lại không có giấy phép kinh doanh.

Thông qua quảng cáo bằng việc phát tờ rơi, các đối tượng đã cho nhiều người vay trả góp với lãi suất lên đến 180%/năm, cao gấp nhiều lần lãi suất Ngân hàng Nhà nước quy định. Tính từ đầu tháng 4 đến thời điểm cơ quan chức năng tiến hành làm việc, nhóm của Quang đã cho 70 người trên địa bàn tỉnh vay tiền.

Lực lượng công an cũng đã tạm giữ một số đồ vật, tài liệu có liên quan đến quá trình cho vay nặng lãi của nhóm đối tượng này. Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Trị mới đây cho biết thêm cơ quan này đang củng cố hồ sơ, tiếp tục điều tra để xử lý các đối tượng.

Tin mới lên