Đô thị

3 lần dính sai phạm, chủ đầu tư dự án Royal Park Bắc Ninh tiếp tục bị xử phạt

(VNF) - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính Công ty TNHH đầu tư châu Á - Thái Bình Dương (thuộc Apec Group), chủ đầu tư dự án trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng và căn hộ để bán (Royal Park Bắc Ninh) số tiền 52,6 triệu đồng.

3 lần dính sai phạm, chủ đầu tư dự án Royal Park Bắc Ninh tiếp tục bị xử phạt

Chủ đầu tư dự án Royal Park Bắc Ninh tiếp tục bị xử phạt

Tỉnh Bắc Ninh cho biết dự án Royal Park Bắc Ninh bị phạt vì khi cơ sở được thẩm duyệt và nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy trước khi đưa vào hoạt động, người đứng đầu cơ sở không có văn bản thông báo và ký cam kết đã đáp ứng đủ các yêu cầu và duy trì các điều kiện về đảm bảo an toàn về phòng cháy và chữa cháy trong quá trình sử dụng nhà, công trình và hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Ngoài ra, đơn vị này không trình hồ sơ để thẩm duyệt lại khi cải tạo, mở rộng, thay đổi tính chất sử dụng nhà trong quá trình sử dụng; không bố trí, niêm yết nội quy về phòng cháy chữa cháy, trang bị phương tiện phòng cháy chữa cháy không đầy đủ theo quy định; không kiểm tra định kỳ hệ thống chống sét.

Trước đó, như VietnamFinance đã thông tin, ngày 8/8/2018, dự án này đã bị UBND tỉnh Bắc Ninh xử phạt 80 triệu đồng về hành vi đưa nhà, công trình vào hoạt động, sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy.

Theo nguồn tin của PV, sau đó một ngày (tức 9/8), dự án đã được nghiệm thu phòng cháy chữa cháy.

Tiếp đó, ngày 21/8/2018, UBND tỉnh Bắc Ninh đã ban hành văn bản do ông Trịnh Hữu Hùng, Chánh văn phòng UBND tỉnh ký gửi Sở Xây dựng tỉnh về việc giải quyết đơn tố cáo của tập thể cư dân dự án này. Nội dung tố cáo của cư dân liên quan đến những vấn đề của chủ đầu tư dự án, tiến độ bàn giao căn hộ và thiết kế.

Cũng theo một số cư dân, họ nhiều lần muốn tiếp cận hồ sơ pháp lý dự án như giấy phép xây dựng, bản vẽ chi tiết của căn shophouse, thế nhưng chủ đầu tư đã khất lần và không đáp ứng.

Theo lãnh đạo Sở xây dựng UBND tỉnh Bắc Ninh, đây là dự án chung cư cao cấp, lại nằm trong khuôn viên kiểu mẫu của tỉnh, để xảy ra những sự cố nghiêm trọng trên cần phải xử lý nặng.

Dự án Royal Park Bắc Ninh do Công ty TNHH đầu tư châu Á - Thái Bình Dương làm chủ đầu tư.

Đến cuối tháng 11/2018, tỉnh Bắc Ninh tiếp tục ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH đầu tư châu Á -Thái Bình Dương Bắc Ninh số tiền 340 triệu đồng.

Lãnh đạo tỉnh này cho biết chủ đầu tư công khai không đúng các nội dung về dự án bất động sản theo quy định. Cùng với đó, chủ đầu tư bàn giao căn hộ cho khách hàng khi chưa hoàn thành việc nghiệm thu đưa công trình nhà ở, công trình hạ tầng xã hội vào sử dụng.

Ngoài nộp tiền phạt, tỉnh Bắc Ninh yêu cầu chủ đầu tư có trách nhiệm thỏa thuận với bên mua nhà để thực hiện việc khắc phục hậu quả theo quy định.

Dự án Royal Park Bắc Ninh có quy mô gồm tổ hợp 2 tòa nhà là tòa Diamond (6 tầng) và tòa Ruby (18 tầng), nằm ngay tại trung tâm TP. Bắc Ninh và tiếp giáp 4 mặt đường, trong đó có mặt đường lớn là Kinh Dương Vương, Luy Lâu, Phạm Sư Mạnh. Dự án này có tổng giá trị đầu tư khoảng 500 tỷ đồng.

Được phát triển trên khu đất có diện tích 10.000m2, dự án này cung cấp ra thị trường tổng số 671 sản phẩm cao cấp tại thị trường Bắc Ninh, trong đó có 622 căn hộ, 26 căn penthouse, 23 căn shophouse.

Thế nhưng, dù biết đây là khu hành chính, trung tâm quan trọng của tỉnh Bắc Ninh, chủ đầu tư dự án Royal Park Bắc Ninh vẫn cố tình tự ý làm sai thiết kế mà chưa có sự đồng ý của UBND tỉnh.

Tin mới lên