Tiêu điểm

700 kỹ sư Hàn Quốc sắp trở lại Việt Nam: Sẽ cách ly tại khách sạn 4 ngày để làm xét nghiệm

(VNF) - Sau khi các kỹ sư Hàn Quốc làm việc tại Samsung Display trở lại Việt Nam sẽ được cách ly tại khách sạn 4 ngày để Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương làm xét nghiệm lần 1.

700 kỹ sư Hàn Quốc sắp trở lại Việt Nam: Sẽ cách ly tại khách sạn 4 ngày để làm xét nghiệm

700 kỹ sư Hàn Quốc làm việc tại Samsung Display sắp trở lại Việt Nam.

Ngày 15/3, thông tin từ TTXVN cho biết Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đang phối hợp với Công an tỉnh Bắc Ninh lên phương án giám sát y tế chặt chẽ đối với 700 kỹ sư Hàn Quốc của Công ty TNHH Samsung Display quay trở lại Việt Nam làm việc.

Đoàn kỹ sư này Hàn Quốc sẽ đến Bắc Ninh theo 3 đợt, mỗi đợt cách nhau tối thiểu 14 ngày.

Sau khi hạ cánh tại sân bay Vân Đồn, các kỹ sư này sẽ phải khai báo y tế theo đúng quy định của Chính phủ Việt Nam. Ngoài ra, họ sẽ được kiểm tra y tế, mặc trang phục bảo hộ chống dịch và di chuyển bằng xe chuyên dụng đã khử khuẩn về khách sạn tại Bắc Ninh.

Được biết, Bắc Ninh sử dụng khách sạn này như một điểm cách ly tập trung theo đúng quy định. Nhóm kỹ sư này sau khi được cách ly tại khách sạn 4 ngày sẽ được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương làm xét nghiệm lần 1.

Đối với những trường hợp xét nghiệm âm tính, các kỹ sư sẽ đến Công ty TNHH SamSung Display Việt Nam làm việc từ ngày thứ 5, quá trình di chuyển và làm việc sẽ được cán bộ y tế và Công an giám sát y tế chặt chẽ.

Văn phòng và phân xưởng cho các kỹ sư này làm việc được bố trí độc lập, bảo đảm không tiếp xúc với người xung quanh. Hàng ngày, các kỹ sư này và cán bộ phục vụ tại khách sạn được theo dõi sức khỏe và đo thân nhiệt 2 lần.

Khách sạn và ô tô chuyên dụng đưa đón nhóm kỹ sư này cũng sẽ được vệ sinh, khử khuẩn hàng ngày theo đúng quy định. Sau 14 ngày, các chuyên gia được làm xét nghiệm lần 2.

Trước đó như VietnamFinance đã thông tin, Samsung Display (công ty con của Samsung) hồi đầu tháng 3 đã đề nghị Việt Nam miễn cách ly tập trung bắt buộc với các kỹ sư đến từ Hàn Quốc nếu họ cung cấp đầy đủ các báo cáo kiểm tra y tế.

Đến ngày 13/3, hãng thông tấn Yonhap dẫn thông tin từ Đại sứ quán Hàn Quốc cho biết các nhân viên của Samsung Display sẽ được miễn trừ khỏi quy định này sau khi Chính phủ Việt Nam chấp nhận yêu cầu của họ.

Theo đó, nhóm kỹ sư Samsung Display đầu tiên sẽ đến sân bay quốc tế Vân Đồn ở tỉnh Quảng Ninh vào ngày 20/3.

Đại sứ quán Hàn Quốc cho biết họ đang làm việc với chính phủ Việt Nam để miễn cách ly tập trung 14 ngày cho các kỹ sư của các công ty Hàn Quốc khác đang vận hành các nhà máy tại Việt Nam, trong đó có LG Display Co.

Hàn Quốc đã từng là ổ dịch lớn thứ 2 thế giới sau Trung Quốc. Hiện tại, tuy số ca nhiễm mới của quốc gia này đã giảm, song tổng số bệnh nhân Covid-19 Hàn Quốc vẫn đứng thứ 4 thế giới (sau Trung Quốc, Italy và Iran).

Tin mới lên