74% số doanh nghiệp muốn cơ quan thuế 'tiếp tục đơn giản hóa các TTHC thuế'

Bảo Duy - 19/11/2019 06:24 (GMT+7)

(VNF) - Tổng cục Thuế vừa phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa tổ chức Hội thảo công bố: “Báo cáo đánh giá cải cách thủ tục hành chính thuế: Mức độ hài lòng của doanh nghiệp (DN) năm 2019”.

VNF
Ảnh minh hoạ.

Báo cáo là kết quả hợp tác giữa VCCI và Bộ Tài chính (Tổng cục Thuế) nhằm phản ánh những đánh giá của cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam về cải cách TTHC thuế cũng như ghi nhận những nỗ lực của các cơ quan chức năng liên quan tới TTHC thuế trong năm 2019. Đây là lần thứ 3 báo cáo được thực hiện sau các cuộc khảo sát vào năm 2014 và 2016.

Trình bày kết quả khảo sát, ông Đậu Anh Tuấn, Trưởng ban Pháp chế VCCI cho biết: Kết quả chung đánh giá sự hài lòng của DN với cơ quan thuế năm 2019 là 7,79 điểm, quy ra tỷ lệ là gần 7,79%, tăng 3% so với cuộc khảo sát năm 2016.

So với cuộc khảo sát năm 2016, có 3 chỉ số tăng điểm, 2 chỉ số giảm điểm, trong đó chỉ số thành phần “sự phục vụ của công chức thuế” được DN đánh giá là có tiến bộ nhất, tăng 1,5 điểm. Tiếp theo đó, chỉ số “kết quả giải quyết công việc” tăng 0,41 điểm; “tiếp cận thông tin” tăng 0,23 điểm. Hai chỉ số thành phần còn lại giảm điểm nhẹ là “thực hiện TTHC thuế” (giảm 0,14 điểm) và “thanh tra kiểm tra thuế” (giảm 0,52 điểm).

Về việc thực hiện thủ tục hành chính (TTHC) thuế, khảo sát năm 2019 liệt kê 9 nghĩa vụ thuế cụ thể gồm: thuế GTGT, thuế TNDN, thuế TNCN, thuế sử dụng đất, thuế bảo vệ môi trường, thuế tài nguyên, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu.

Vẫn theo ông Đậu Anh Tuấn, nhìn chung, kết quả phản hồi của doanh nghiệp đánh giá các TTHC thuế cơ bản đều là dễ, tương đối dễ như: thuế GTGT (95%), thuế TNDN (93%), TNCN (87%), thuế sử dụng đất (86%).

Chỉ số “sự phục vụ của công chức thuế” năm 2019 cũng đã được DN đánh giá có nhiều chuyển biến tích cực hơn hẳn so với những cuộc khảo sát trước đây (2014 là 5,36 điểm; 2016 là 6,36 điểm; 2019 là 7,86 điểm).

Mặc dù vậy, vẫn có những hạn chế khi DN đã phản ánh nhiều khó khăn, vướng mắc trong thực tế như hệ thống chính sách còn phức tạp; văn bản được sửa đổi, bổ sung nhiều lần gây khó khăn trong việc áp dụng; thủ tục nộp thuế điện tử còn bị chậm, lỗi kỹ thuật...

Theo đó, có 74% DN đề xuất cơ quan thuế “tiếp tục đơn giản hóa các TTHC thuế”; 56% DN đề nghị “nâng cao chất lượng các hình thức cung cấp thông tin”, trong đó hỗ trợ chi tiết, cụ thể hơn nữa cho từng nhóm đối tượng, đặc biệt là nhóm DN nhỏ và siêu nhỏ.

Cùng với đó, có 55% DN đề nghị “rút ngắn thời gian và TTHC cho các DN tuân thủ tốt pháp luật thuế”; 51% DN đề nghị “tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện TTHC thuế”.

Dù đã có nhiều cải thiện, chi phí ngoài quy định trong thủ tục thuế vẫn là vấn đề còn tồn tại. Báo cáo kết quả khảo sát các doanh nghiệp về sự phổ biến của chi phí ngoài quy định, ông Đậu Anh Tuấn cho biết 64% doanh nghiệp nói “không”, chỉ có 9% thẳng thắn thừa nhận có phải bỏ ra chi phí ngoài quy định và 27% doanh nghiệp lựa chọn không trả lời.

Tại hội thảo, bà Nguyễn Thị Cúc, Chủ tịch Hội Tư vấn Thuế cũng đánh giá cao những nỗ lực cải cách của ngành thuế. Tuy nhiên bà Cúc cũng góp ý thẳng thắn là việc sửa đổi ban hành các thông tư mới cần tính đến tạo thuận lợi hơn cho doanh nghiệp cũng như cán bộ chi cục khi tra cứu.

“Riêng lĩnh vực thuế sau khi sửa đổi có khoảng 25 thông tư, tôi đôi khi còn khó nhớ hết chưa nói đến các doanh nghiệp, nên tích hợp việc sửa đổi hướng dẫn vào một thông tư duy nhất”, bà Cúc khuyến nghị.

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI cho rằng Bộ Tài chính là Bộ đầu tiên phối hợp với VCCI để tổ chức việc khảo sát lấy sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp và biết chấp nhận sự đánh giá để từ đó thúc đẩy cải cách. Chính vì vậy, đến thời điểm này, có nhiều mũi tiên phong mà ngành tài chính là ngành khai mở cho cải cách hành chính của Chính phủ Việt Nam.

Ông Lộc cũng đề nghị ngành thuế cần tiếp tục đơn giản hơn nữa thủ tục hành chính thuế và chính sách thuế. Bên cạnh đó, cũng cần tiếp tục nâng cao ứng dụng công nghệ thông tin để phục phục doanh nghiệp. Đặc biệt, tránh hiện tượng áp thuế theo xu hướng diễn biến bất lợi cho doanh nghiệp. Trong thanh tra, kiểm tra, ngành thuế cần tạo điều kiện cho doanh nghiệp giải trình, cần lắng nghe, cầu thị, nhất là trong truy thu, xử phạt doanh nghiệp.

“Hiện đối tượng gặp khó khăn nhất đó là doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ và doanh nghiệp dân doanh. Ngành thuế cần tiếp tục đổi mới trong công tác kê khai, nộp thuế, kế toán sao cho đơn giản hơn, giúp những đối tượng này dễ dàng tiếp cận chính sách và thuận lợi hơn trong việc thực hiện nghĩa vụ với ngân sách nhà nước”, ông Vũ Tiến Lộc cho hay.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà cho biết trong thời gian tới đây, Bộ Tài chính sẽ chỉ đạo Tổng cục Thuế/cơ quan thuế các điạ phương tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ quản lý thu thuế, thu đúng thu đủ, chống thất thu ngân sách; đảm bảo phát hiện, ngăn chặn và phòng ngừa những trường hợp trốn thuế, tránh thuế hay làm xói mòn cơ sở thuế.

Đồng thời, ngành sẽ thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người dân, doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ thuế, trong đó tập trung hỗ trợ cho nhóm doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ, doanh nghiệp khởi nghiệp”, Thứ trưởng nói.

Cùng chuyên mục
Hàng loạt ô tô nhập khẩu được giảm thuế từ 31/3, giá xe sẽ giảm?

Hàng loạt ô tô nhập khẩu được giảm thuế từ 31/3, giá xe sẽ giảm?

01/04/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Một số mặt hàng như ô tô 3 mã, gỗ, Ethanol, thực phẩm (đùi gà, hạt dẻ cười, hạnh nhân, cherry, nho khô...) sẽ được áp dụng mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi

Từng định giá hơn 1.100 tỷ, The Coffee House 'sang tay' Golden Gate rẻ bất ngờ

Từng định giá hơn 1.100 tỷ, The Coffee House 'sang tay' Golden Gate rẻ bất ngờ

01/04/25 11:45 (GMT+7)

(VNF) - The Coffee House từng được định giá hơn 50 triệu USD, tương đương 1.171 tỷ đồng. Tuy nhiên sau 4 năm, chuỗi trà - cà phê này đã được "sang tay" với giá chỉ bằng 1/4.

Ông chủ ‘Anh trai vượt ngàn chông gai’ từ bỏ giấc mộng tỷ USD

Ông chủ ‘Anh trai vượt ngàn chông gai’ từ bỏ giấc mộng tỷ USD

01/04/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Với việc thoái sạch vốn tại Giga1, Yeah1 chính thức đặt dấu chấm hết cho "giấc mộng" tỷ USD của mình sau 4 năm theo đuổi.

HAPACO: Lộ nhiều khoản nợ xấu từ DN liên quan chủ tịch Vũ Dương Hiền

HAPACO: Lộ nhiều khoản nợ xấu từ DN liên quan chủ tịch Vũ Dương Hiền

01/04/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) -Sau kiểm toán, HAPACO điều chỉnh lợi nhuận tăng 90 tỷ lên 101 tỷ đồng. Tuy nhiên, báo cáo tài chính cũng cho thấy HAPACO đang có nhiều khoản nợ xấu từ DN liên quan Chủ tịch Vũ Dương Hiền.

Bột giặt NET: Cổ đông sắp nhận cổ tức tiền mặt cao nhất lịch sử

Bột giặt NET: Cổ đông sắp nhận cổ tức tiền mặt cao nhất lịch sử

01/04/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Mức cổ tức cao kỷ lục được NET đề xuất dựa trên kết quả kinh doanh 2024 tích cực, với lãi ròng tăng 16%, đạt mức kỷ lục gần 207 tỷ đồng, vượt 48% kế hoạch đề ra, dù doanh thu giảm 9% xuống 1.653 tỷ đồng.

PET kỳ vọng doanh thu lịch sử, chuẩn bị lộ trình thoái vốn của PVN

PET kỳ vọng doanh thu lịch sử, chuẩn bị lộ trình thoái vốn của PVN

01/04/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (Petrosetco, HoSE: PET) dự kiến thiết lập cột mốc doanh thu mới cũng như thông qua mục tiêu lãi sau thuế năm 2025 đạt 244 tỷ đồng, chia cổ tức tối đa 10% và định hướng sau khi PVN thoái vốn.

Câu chuyện cổ tức đẩy VCF lên đỉnh mới, tăng gần 30% từ đầu năm

Câu chuyện cổ tức đẩy VCF lên đỉnh mới, tăng gần 30% từ đầu năm

01/04/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi hé lộ về kế hoạch cổ tức "khủng", cổ phiếu VCF đã có 3 phiên liên tiếp tăng trần, ghi nhận tăng gần 30% kể từ đầu năm.

Vietnam Airlines lãi kỷ lục 8.000 tỷ trong năm 2024, cao nhất lịch sử hoạt động

Vietnam Airlines lãi kỷ lục 8.000 tỷ trong năm 2024, cao nhất lịch sử hoạt động

31/03/25 20:03 (GMT+7)

(VNF) - Lợi nhuận sau thuế hợp nhất năm 2024 của Vietnam Airlines đạt mức kỷ lục với 7.958 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận sau thuế Công ty mẹ đạt 2.775 tỷ đồng.

VN-Index 'chao đảo' trước làn sóng thuế quan, nhóm cao su 'rớt đài'

VN-Index 'chao đảo' trước làn sóng thuế quan, nhóm cao su 'rớt đài'

31/03/25 18:30 (GMT+7)

(VNF) - Kết thúc phiên giao dịch 31/3/2025, VN-Index đã rơi xuống sát ngưỡng 1.300, đánh mất gần hết thành quả của tháng 3.

Đạm Phú Mỹ chia cổ tức 15% bằng tiền mặt, tăng vốn điều lệ 6.800 tỷ

Đạm Phú Mỹ chia cổ tức 15% bằng tiền mặt, tăng vốn điều lệ 6.800 tỷ

31/03/25 18:27 (GMT+7)

(VNF) - Cổ đông của nhà sản xuất phân bón Phú Mỹ sẽ nhận 15% cổ tức tiền mặt và 73,7% cổ phiếu mới trong năm nay

Thu thuế hộ và cá nhân: Từ khoán chuyển qua tính theo doanh thu, mức thuế

Thu thuế hộ và cá nhân: Từ khoán chuyển qua tính theo doanh thu, mức thuế

31/03/25 16:15 (GMT+7)

(VNF) - Cục Thuế cho biết, năm 2024 các cá nhân, hộ kinh doanh đã nộp thuế 25.953 tỷ đồng, tăng 20% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, sẽ tiếp tục các giải pháp với mục tiêu không để sót hộ, cá nhân kinh doanh trong quản lý thuế

Chủ tịch DGC khuyên 'không nên vội bán, có bao nhiêu giữ bấy nhiêu’

Chủ tịch DGC khuyên 'không nên vội bán, có bao nhiêu giữ bấy nhiêu’

31/03/25 15:45 (GMT+7)

(VNF) - Chia buồn với các cổ đông nhỏ lẻ, Chủ tịch Hoá chất Đức Giang nhấn mạnh giá cổ phiếu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đồng thời khuyên nhà đầu tư không nên vội mua bán.

Xếp hạng tín nhiệm khi phát hành trái phiếu: Thông lệ chung để bảo vệ nhà đầu tư

Xếp hạng tín nhiệm khi phát hành trái phiếu: Thông lệ chung để bảo vệ nhà đầu tư

31/03/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo Dự thảo sửa đổi Nghị định 155, các trường hợp phát hành trái phiếu ra công chúng phải có xếp hạng tín nhiệm (XHTN) đối với trái phiếu hoặc tổ chức phát hành. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance đã có cuộc trao đổi với bà Bá Thị Thu Huệ, Giám đốc Thương mại của FiinRatings.

Sơn Hà: Sau kiểm toán, tiền và tương đương tiền tăng 32%

Sơn Hà: Sau kiểm toán, tiền và tương đương tiền tăng 32%

31/03/25 09:42 (GMT+7)

(VNF) - Sau kiểm toán, tiền và tương đương tiền của Tập đoàn Sơn Hà (HoSE: SHI) đạt 103 tỷ đồng, tăng 32% so với báo cáo tự lập và tăng 30% so với đầu năm. Kết quả này phản ánh sự ổn định về dòng tiền và khả năng thanh toán của SHI.

Năm 2024, mỗi ngày Viettel Global thu về gần 100 tỷ đồng

Năm 2024, mỗi ngày Viettel Global thu về gần 100 tỷ đồng

31/03/25 08:51 (GMT+7)

(VNF) - Trong năm 2024, trung bình mỗi ngày Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global - VGI) đạt 97 tỷ đồng doanh thu.

SSI đặt mục tiêu lợi nhuận kỷ lục, tăng vốn lên hơn 20.780 tỷ đồng

SSI đặt mục tiêu lợi nhuận kỷ lục, tăng vốn lên hơn 20.780 tỷ đồng

31/03/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - SSI dự kiến sẽ chào bán cổ phiếu riêng lẻ trong năm 2025 - 2026. Nếu việc chào bán thành công, vốn điều lệ của SSI sẽ tăng lên hơn 20.779 tỷ đồng.

Mirae Asset Finance Vietnam có lãi trở lại

Mirae Asset Finance Vietnam có lãi trở lại

30/03/25 17:46 (GMT+7)

(VNF) - Mirae Asset Finance Vietnam lãi 188 tỷ đồng trong nửa cuối năm 2024, vượt xa mức lợi nhuận 127 tỷ đồng của cả năm 2022, thời kỳ doanh nghiệp "ăn nên làm ra".

Cổ phiếu tăng mạnh: HHS vượt loạt bluechip, MBT tạo ‘địa chấn’

Cổ phiếu tăng mạnh: HHS vượt loạt bluechip, MBT tạo ‘địa chấn’

30/03/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Tuần qua, HHS và MBT nổi lên như những "hiện tượng" trên thị trường khi vượt qua loạt bluechip "đình đám" như VIC và SHB trong danh sách cổ phiếu tăng mạnh.

Vai trò của tài chính cá nhân, gia đình trong kỷ nguyên mới

Vai trò của tài chính cá nhân, gia đình trong kỷ nguyên mới

30/03/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam, tài chính cá nhân không chỉ là vấn đề riêng của từng cá nhân/gia đình mà phải thực sự trở thành một trong ba trụ cột của hệ thống tài chính quốc gia

Khối ngoại tiếp tục bán ròng, TPB và FPT bị ‘xả’ hơn nghìn tỷ, VRE bất ngờ hút vốn

Khối ngoại tiếp tục bán ròng, TPB và FPT bị ‘xả’ hơn nghìn tỷ, VRE bất ngờ hút vốn

29/03/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi TPB và FPT bị khối ngoại bán ròng tới hơn nghìn tỷ đồng trong tuần qua, VRE bất ngờ dẫn đầu nhóm chứng khoán được mua ròng với giá trị hơn 455 tỷ đồng.

BOT cầu Thái Hà: Cổ phiếu tăng gấp đôi, vẫn chỉ bằng ly trà đá

BOT cầu Thái Hà: Cổ phiếu tăng gấp đôi, vẫn chỉ bằng ly trà đá

29/03/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu BOT đã ghi nhận đà tăng phi mã kể từ đầu năm tới nay, thị giá tăng gấp đôi chỉ trong vỏn vẹn 3 tháng.

Cơ hội vàng để Việt Nam định vị vai trò trong chuỗi trung tâm tài chính toàn cầu

Cơ hội vàng để Việt Nam định vị vai trò trong chuỗi trung tâm tài chính toàn cầu

28/03/25 20:14 (GMT+7)

(VNF) - Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng nhận định, với vị trí địa chính trị quan trọng, kinh tế vĩ mô ổn định và môi trường đầu tư ngày càng cải thiện, đang đứng trước "cơ hội vàng" để tham gia và định vị vai trò, vị trí của mình trong chuỗi trung tâm tài chính toàn cầu.

Mất tiền 'oan' vì thiếu hiểu biết về pháp luật Thuế

Mất tiền 'oan' vì thiếu hiểu biết về pháp luật Thuế

28/03/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Ths Nguyễn Văn Tâm, Giảng viên khoa Tài chính - Học viện Ngân hàng, chuyên gia hoạch định tài chính cá nhân FIDT, nhận định, việc hiểu và nắm rõ các văn bản pháp luật về thuế sẽ giúp từng cá nhân tránh được các rủi ro về thuế, đồng thời tối ưu các quyết định trong quản lý tài chính cá nhân.

Trước thời điểm 'tái xuất' HoSE, Vinpearl tính những nước đi nào?

Trước thời điểm 'tái xuất' HoSE, Vinpearl tính những nước đi nào?

28/03/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Với mục tiêu lãi sau thuế 1.700 tỷ đồng, Vinpearl tập trung vào chiến lược mở rộng thị trường quốc tế, phát triển du lịch MICE và các sản phẩm du lịch mới.

Tin khác
VIC tăng hơn 40% trong 1 tháng, Vingroup vào top 3 vốn hoá lớn nhất

VIC tăng hơn 40% trong 1 tháng, Vingroup vào top 3 vốn hoá lớn nhất

(VNF) - Cổ phiếu VIC đã tăng hơn 40% trong 1 tháng qua, giúp vốn hóa của Vingroup đạt hơn 228.000 tỷ đồng, vượt qua Vietinbank và Viettel Global.

Hàng loạt ô tô nhập khẩu được giảm thuế từ 31/3, giá xe sẽ giảm?

Hàng loạt ô tô nhập khẩu được giảm thuế từ 31/3, giá xe sẽ giảm?

Từng định giá hơn 1.100 tỷ, The Coffee House 'sang tay' Golden Gate rẻ bất ngờ

Từng định giá hơn 1.100 tỷ, The Coffee House 'sang tay' Golden Gate rẻ bất ngờ

Ông chủ ‘Anh trai vượt ngàn chông gai’ từ bỏ giấc mộng tỷ USD

Ông chủ ‘Anh trai vượt ngàn chông gai’ từ bỏ giấc mộng tỷ USD

HAPACO: Lộ nhiều khoản nợ xấu từ DN liên quan chủ tịch Vũ Dương Hiền

HAPACO: Lộ nhiều khoản nợ xấu từ DN liên quan chủ tịch Vũ Dương Hiền

Bột giặt NET: Cổ đông sắp nhận cổ tức tiền mặt cao nhất lịch sử

Bột giặt NET: Cổ đông sắp nhận cổ tức tiền mặt cao nhất lịch sử

PET kỳ vọng doanh thu lịch sử, chuẩn bị lộ trình thoái vốn của PVN

PET kỳ vọng doanh thu lịch sử, chuẩn bị lộ trình thoái vốn của PVN

Câu chuyện cổ tức đẩy VCF lên đỉnh mới, tăng gần 30% từ đầu năm

Câu chuyện cổ tức đẩy VCF lên đỉnh mới, tăng gần 30% từ đầu năm

Vietnam Airlines lãi kỷ lục 8.000 tỷ trong năm 2024, cao nhất lịch sử hoạt động

Vietnam Airlines lãi kỷ lục 8.000 tỷ trong năm 2024, cao nhất lịch sử hoạt động

VN-Index 'chao đảo' trước làn sóng thuế quan, nhóm cao su 'rớt đài'

VN-Index 'chao đảo' trước làn sóng thuế quan, nhóm cao su 'rớt đài'

Đạm Phú Mỹ chia cổ tức 15% bằng tiền mặt, tăng vốn điều lệ 6.800 tỷ

Đạm Phú Mỹ chia cổ tức 15% bằng tiền mặt, tăng vốn điều lệ 6.800 tỷ

Thu thuế hộ và cá nhân: Từ khoán chuyển qua tính theo doanh thu, mức thuế

Thu thuế hộ và cá nhân: Từ khoán chuyển qua tính theo doanh thu, mức thuế

Chủ tịch DGC khuyên 'không nên vội bán, có bao nhiêu giữ bấy nhiêu’

Chủ tịch DGC khuyên 'không nên vội bán, có bao nhiêu giữ bấy nhiêu’

Xếp hạng tín nhiệm khi phát hành trái phiếu: Thông lệ chung để bảo vệ nhà đầu tư

Xếp hạng tín nhiệm khi phát hành trái phiếu: Thông lệ chung để bảo vệ nhà đầu tư

Sơn Hà: Sau kiểm toán, tiền và tương đương tiền tăng 32%

Sơn Hà: Sau kiểm toán, tiền và tương đương tiền tăng 32%

Năm 2024, mỗi ngày Viettel Global thu về gần 100 tỷ đồng

Năm 2024, mỗi ngày Viettel Global thu về gần 100 tỷ đồng

SSI đặt mục tiêu lợi nhuận kỷ lục, tăng vốn lên hơn 20.780 tỷ đồng

SSI đặt mục tiêu lợi nhuận kỷ lục, tăng vốn lên hơn 20.780 tỷ đồng

Mirae Asset Finance Vietnam có lãi trở lại

Mirae Asset Finance Vietnam có lãi trở lại

Cổ phiếu tăng mạnh: HHS vượt loạt bluechip, MBT tạo ‘địa chấn’

Cổ phiếu tăng mạnh: HHS vượt loạt bluechip, MBT tạo ‘địa chấn’

Vai trò của tài chính cá nhân, gia đình trong kỷ nguyên mới

Vai trò của tài chính cá nhân, gia đình trong kỷ nguyên mới

Khối ngoại tiếp tục bán ròng, TPB và FPT bị ‘xả’ hơn nghìn tỷ, VRE bất ngờ hút vốn

Khối ngoại tiếp tục bán ròng, TPB và FPT bị ‘xả’ hơn nghìn tỷ, VRE bất ngờ hút vốn

BOT cầu Thái Hà: Cổ phiếu tăng gấp đôi, vẫn chỉ bằng ly trà đá

BOT cầu Thái Hà: Cổ phiếu tăng gấp đôi, vẫn chỉ bằng ly trà đá

Cơ hội vàng để Việt Nam định vị vai trò trong chuỗi trung tâm tài chính toàn cầu

Cơ hội vàng để Việt Nam định vị vai trò trong chuỗi trung tâm tài chính toàn cầu

Mất tiền 'oan' vì thiếu hiểu biết về pháp luật Thuế

Mất tiền 'oan' vì thiếu hiểu biết về pháp luật Thuế

Trước thời điểm 'tái xuất' HoSE, Vinpearl tính những nước đi nào?

Trước thời điểm 'tái xuất' HoSE, Vinpearl tính những nước đi nào?