Alibaba và kế hoạch 'giảm cân'

Phan Thị Trà My - 03/09/2022 15:36 (GMT+7)

Trước những khó khăn chồng chất, Alibaba đã tiến hành cắt giảm chi phí vào đầu năm nay và khẳng định sẽ tiếp tục thúc đẩy kế hoạch này.

VNF
Biểu tượng Alibaba trên màn hình máy tính tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: AFP/ TTXVN

Theo thông lệ, các tập đoàn công nghệ khổng lồ của Trung Quốc như Alibaba sẽ công bố sản phẩm mới hoặc những cải tiến trong đợt công bố kết quả quý II. Tuy nhiên, năm nay, đã có một sự khác biệt khi nhà lãnh đạo của tập đoàn này thông báo về kế hoạch cắt giảm chi phí, trước những khó khăn chồng chất.

Nuốt nhiều “trái đắng”

Hoạt động kinh doanh của Alibaba đã bị ảnh hưởng nặng nề trong quý II/2022 trước khi Trung Quốc đóng cửa các thành phố lớn trên khắp đất nước để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19. Mua sắm trực tuyến có xu hướng phát triển mạnh trong thời gian phong tỏa xã hội, nhưng Alibaba cho biết doanh thu giảm chủ yếu do tác động từ sự hồi sinh của dịch COVID-19, cũng như những hạn chế dẫn đến sự gián đoạn chuỗi cung ứng và logistics trong tháng Tư và phần lớn tháng Năm.

Bên cạnh đó, Alibaba phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ như JD.com và Pinduoduo, những công ty ghi nhận số lượng người dùng tăng lên. Ngoài ra, Alibaba còn “vật lộn” với việc tăng cường giám sát đối với ngành công nghệ của Chính phủ Trung Quốc, các khoản tiền phạt và đà giảm tốc của nền kinh tế.

Alibaba đã phải chịu sức ép kể từ cuối năm 2020 khi nhà sáng lập-tỷ phú Jack Ma công khai chỉ trích hệ thống quản lý của Trung Quốc, gây ra một chuỗi sự kiện mà sau đó Trung Quốc đưa ra mức phạt kỷ lục 2,8 tỷ USD cho “gã khổng lồ” Internet này và đưa ra một loạt quy định mới cho lĩnh vực Internet.

Chưa dừng tại đó, mới đây, Alibaba đã trở thành cái tên mới nhất trong số hơn 270 doanh nghiệp được thêm vào danh sách các công ty Trung Quốc có thể bị hủy niêm yết tại Mỹ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) do không đáp ứng các yêu cầu kiểm toán.

Theo Đạo luật yêu cầu các công ty nước ngoài chịu trách nhiệm (HFCAA) năm 2020, có hiệu lực từ năm 2021, cơ quan chức năng Mỹ có thể cấm doanh nghiệp niêm yết giao dịch cổ phiếu nếu cơ quan giám sát của Mỹ không thể kiểm tra các công ty kiểm toán cho những doanh nghiệp này trong 3 năm liên tiếp. Lãnh đạo hai nước đang tìm cách giải quyết tranh chấp kéo dài về việc tuân thủ kiểm toán của các công ty Trung Quốc được niêm yết tại thị trường chứng khoán Mỹ. Nếu các nhà chức trách hai bên không đạt được thỏa thuận, Alibaba sẽ là doanh nghiệp Trung Quốc lớn nhất bị hủy niêm yết ở Mỹ.

Biểu tượng của Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba Group. ảnh: Reuters

Kế hoạch "giảm cân"

Trước những khó khăn chồng chất, Alibaba đã tiến hành cắt giảm chi phí vào đầu năm nay và khẳng định sẽ tiếp tục thúc đẩy kế hoạch này.

Đầu năm nay, Alibaba đã thông báo một trong những đợt sa thải nhân viên quy mô lớn trong nỗ lực ứng phó với chiến dịch cải cách quy định của chính phủ. Theo kế hoạch, tập đoàn thương mại điện tử này có thể cắt giảm hơn 15% tổng lực lượng lao động, tương đương khoảng 39.000 nhân viên. Năm 2021, tổng số nhân viên của Alibaba đã tăng hơn gấp đôi lên 251.462 người so với năm 2019.

Toby Xu, Giám đốc Tài chính của Alibaba, cho biết trong những quý tới và phần còn lại của tài khóa hiện hành, Alibaba sẽ tiếp tục theo đuổi chiến lược tối ưu hóa và kiểm soát chi phí. Ông Xu cho biết “gã khổng lồ” thương mại điện tử Trung Quốc đã thu hẹp được khoản thua lỗ trong một số mảng kinh doanh chiến lược.

Tuy nhiên, trợ giảng tại Đại học New York, Winston Ma, nhận định để quay trở lại con đường tăng trưởng thu nhập, việc tối ưu hóa chi phí là không đủ, Alibaba cần phải tìm ra những động lực tăng trưởng mới. Trước vấn đề trên, Alibaba đã thực hiện một hành động cân bằng để thuyết phục nhà đầu tư rằng trong khi tiến hành kế hoạch “giảm cân”, tập đoàn này cũng vẫn đầu tư vào tương lai.

Một quan chức cấp cao của Alibaba cho biết tập đoàn này đang tập trung vào việc thúc đẩy mảng kinh doanh điện toán đám mây và các nhà đầu tư tin rằng đây là chìa khóa để tập đoàn đạt được lợi nhuận lớn hơn trong tương lai. Điện toán đám mây là lĩnh vực phát triển nhanh nhất tính theo doanh thu của Alibaba trong quý II/2022.

Trong quý II/2022, doanh thu của Alibaba gần như đi ngang và thu nhập ròng giảm 50%. Theo FactSet, Alibaba báo cáo doanh thu đạt 205,6 tỷ NDT (30,4 tỷ USD) trong quý II vừa qua, giảm 0,1% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng vẫn tốt hơn so với ước tính trung bình của các nhà phân tích là 30,09 tỷ USD. Đây là lần đầu tiên tập đoàn này báo cáo doanh thu hàng quý giảm. Lợi nhuận ròng của Alibaba trong quý trước giảm 50%, xuống 22,7 tỷ NDT (3,4 tỷ USD).

Theo TTXVN
Cùng chuyên mục
Mỹ và Iran bật - tắt 'công tắc' Hormuz: Thị trường giằng co từng giờ

Mỹ và Iran bật - tắt 'công tắc' Hormuz: Thị trường giằng co từng giờ

(VNF) - Tuần qua đánh dấu một bước chuyển quan trọng trong căng thẳng Mỹ - Iran: từ đối đầu quân sự sang đối đầu kinh tế và năng lượng. Eo biển Hormuz trở thành trung tâm của cuộc chơi, trong khi các chính sách tài khóa và phong tỏa kinh tế đóng vai trò hỗ trợ chiến lược.

Mở cửa eo biển Hormuz, Iran vẫn nắm 'con át chủ bài'

Mở cửa eo biển Hormuz, Iran vẫn nắm 'con át chủ bài'

18/04/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Việc Iran tuyên bố mở cửa eo biển Hormuz ngay lập tức khiến giá dầu lao dốc và thị trường toàn cầu “thở phào”, nhưng đằng sau động thái này là một thực tế khác: Tehran vẫn nắm trong tay đòn bẩy chiến lược quan trọng nhất của hệ thống năng lượng toàn cầu.

Các nước châu Á ‘chạy đua’ mua dầu Mỹ

Các nước châu Á ‘chạy đua’ mua dầu Mỹ

18/04/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh những nhà sản xuất nhiên liệu đang thiếu hụt nguồn cung phải tìm kiếm trên toàn cầu để thay thế dầu Trung Đông, đồng thời ngăn chặn tình trạng này có thể lan rộng ra toàn bộ nền kinh tế, các nhà lọc dầu châu Á đang cho thấy mức độ phụ thuộc ngày càng cao vào dầu thô của Mỹ.

Giá dầu rơi tự do sau cú 'quay xe' của Iran

Giá dầu rơi tự do sau cú 'quay xe' của Iran

17/04/26 22:32 (GMT+7)

(VNF) - Giá dầu giảm mạnh tới 10% sau khi Iran tuyên bố Eo biển Hormuz đã mở cửa trở lại cho tàu thương mại, qua đó thổi bùng tâm lý lạc quan trên các thị trường tài chính toàn cầu.

Iran tuyên bố mở hoàn toàn eo biển Hormuz, 'sẽ không bao giờ đóng lại'

Iran tuyên bố mở hoàn toàn eo biển Hormuz, 'sẽ không bao giờ đóng lại'

17/04/26 22:08 (GMT+7)

(VNF) - Iran tuyên bố mở lại eo biển Hormuz, trong khi Tổng thống Donald Trump khẳng định tuyến hàng hải này sẽ không còn bị sử dụng như một "vũ khí", giúp thị trường toàn cầu hạ nhiệt.

Giá dầu đảo chiều sau 50 ngày 'nghẹt thở' vì Trung Đông

Giá dầu đảo chiều sau 50 ngày 'nghẹt thở' vì Trung Đông

17/04/26 16:38 (GMT+7)

(VNF) - Giá dầu thế giới quay đầu giảm sau chuỗi 50 ngày biến động mạnh do căng thẳng Trung Đông, khi thị trường dần kỳ vọng vào khả năng hạ nhiệt xung đột.

Gián đoạn sản xuất vì 93% công nhân đình công, Samsung chính thức ra tay

Gián đoạn sản xuất vì 93% công nhân đình công, Samsung chính thức ra tay

17/04/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Samsung Electronics đang đối mặt với nguy cơ gián đoạn sản xuất khi tranh chấp tiền lương với công đoàn leo thang, buộc tập đoàn này phải nhờ đến tòa án nhằm ngăn chặn các hành vi bị cho là bất hợp pháp trong thời gian đình công.

Hàng không châu Âu 'báo động đỏ': Nguy cơ hủy chuyến hàng loạt

Hàng không châu Âu 'báo động đỏ': Nguy cơ hủy chuyến hàng loạt

17/04/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Người đứng đầu Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cảnh báo rằng châu Âu “có lẽ chỉ còn đủ nhiên liệu máy bay cho khoảng 6 tuần nữa”.

TT Trump: Iran đồng ý chuyển giao uranium làm giàu cho Mỹ

TT Trump: Iran đồng ý chuyển giao uranium làm giàu cho Mỹ

17/04/26 08:12 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Trump tuyên bố rằng Iran đã đồng ý bàn giao lượng uranium làm giàu cao, được cho là bị chôn vùi sau các cuộc không kích của Mỹ nhằm vào các cơ sở hạt nhân trọng yếu của nước này. Đây được cho là một bước tiến lớn hướng tới một thỏa thuận.

Báo động nợ công vượt 'chỉ giới đỏ' khi các quốc gia ồ ạt tăng chi khẩn cấp

Báo động nợ công vượt 'chỉ giới đỏ' khi các quốc gia ồ ạt tăng chi khẩn cấp

17/04/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Làn sóng chi tiêu khẩn cấp đang lan rộng trên toàn cầu khi các chính phủ đồng loạt giảm thuế, trợ cấp năng lượng và hỗ trợ tiền mặt để ứng phó với cú sốc giá cả. Tuy nhiên, trong bối cảnh dư địa tài khóa ngày càng thu hẹp và chi phí vay nợ leo thang, các tổ chức quốc tế cảnh báo rằng những biện pháp cứu trợ quy mô lớn hôm nay có thể nhanh chóng biến thành rủi ro nợ công trong tương lai.

TT Trump bắt đầu hoàn trả 127 tỷ USD thuế quan vào tuần tới?

TT Trump bắt đầu hoàn trả 127 tỷ USD thuế quan vào tuần tới?

17/04/26 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Dự kiến tuần tới, chính quyền Tổng thống Donald Trump sẽ bắt đầu tiếp nhận các yêu cầu hoàn thuế đối với các khoản thuế mà ông đã áp đặt nhưng bị xác định là bất hợp pháp.

Tăng trưởng Trung Quốc ‘vượt bão’ năng lượng

Tăng trưởng Trung Quốc ‘vượt bão’ năng lượng

16/04/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Bất chấp cú sốc năng lượng do xung đột Iran gây ra làm giảm triển vọng tăng trưởng, nền kinh tế Trung Quốc đã tăng tốc trong quý I/2026, khi tăng trưởng xuất khẩu mạnh mẽ bù đắp cho nhu cầu tiêu dùng yếu.

Mỹ 'vừa siết vừa đàm', Iran đứng trước lựa chọn khó khăn

Mỹ 'vừa siết vừa đàm', Iran đứng trước lựa chọn khó khăn

16/04/26 11:32 (GMT+7)

(VNF) - Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15/4 bày tỏ sự lạc quan về khả năng đạt được một thỏa thuận chấm dứt xung đột với Iran, đồng thời cảnh báo sẽ gia tăng áp lực kinh tế đối với Tehran nếu nước này tiếp tục tỏ ra cứng rắn.

Kỳ vọng chấm dứt chiến sự, chứng khoán Mỹ tăng cao kỷ lục

Kỳ vọng chấm dứt chiến sự, chứng khoán Mỹ tăng cao kỷ lục

16/04/26 09:56 (GMT+7)

(VNF) - Khi tâm lý các nhà đầu tư lạc quan về việc sớm chấm dứt chiến sự tại Trung Đông, các chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite trong phiên ngày 15/4.

Nhật Bản rót 10 tỷ USD hỗ trợ Đông Nam Á ứng phó khủng hoảng dầu

Nhật Bản rót 10 tỷ USD hỗ trợ Đông Nam Á ứng phó khủng hoảng dầu

16/04/26 09:49 (GMT+7)

(VNF) - Nhật Bản vừa công bố gói hỗ trợ tài chính trị giá khoảng 10 tỷ USD nhằm giúp các quốc gia Đông Nam Á đối phó với tình trạng giá dầu leo thang, trong bối cảnh nguy cơ gián đoạn chuỗi cung ứng ngày càng hiện hữu. Khoản viện trợ này hướng tới việc đảm bảo nguồn cung các sản phẩm có nguồn gốc từ dầu mỏ, bao gồm cả thiết bị y tế thiết yếu.

Khi 1/3 người Nga muốn mua Bitcoin: Điều gì đang xảy ra?

Khi 1/3 người Nga muốn mua Bitcoin: Điều gì đang xảy ra?

16/04/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Giá Bitcoin đang dao động quanh vùng 76.000 USD trong bối cảnh xuất hiện một làn sóng tín hiệu cầu mới từ một thị trường ít được kỳ vọng: nước Nga.

Đàm phán Mỹ - Iran sắp được nối lại, giá dầu tiếp đà đi xuống

Đàm phán Mỹ - Iran sắp được nối lại, giá dầu tiếp đà đi xuống

15/04/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết cuộc đàm phán thứ 2 giữa Washington và Tehran có thể diễn ra “trong 2 ngày tới”, giá dầu thế giới tiếp tục giảm trong phiên thứ 2 liên tiếp.

Chứng khoán châu Á khởi sắc trước tín hiệu mới từ Mỹ - Iran

Chứng khoán châu Á khởi sắc trước tín hiệu mới từ Mỹ - Iran

15/04/26 11:17 (GMT+7)

(VNF) - Các thị trường châu Á - Thái Bình Dương đồng loạt mở cửa tăng điểm trong phiên giao dịch ngày 14/4, nối tiếp đà khởi sắc của chứng khoán Mỹ trong đêm trước, khi giá dầu suy giảm giữa bối cảnh kỳ vọng về một giải pháp ngoại giao cho cuộc xung đột tại Trung Đông ngày càng gia tăng.

Các ngân hàng trung ương bán vàng sau nhiều năm tích lũy: Tín hiệu gì cho thị trường?

Các ngân hàng trung ương bán vàng sau nhiều năm tích lũy: Tín hiệu gì cho thị trường?

15/04/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều năm tích lũy không ngừng, một số ngân hàng trung ương hiện đã bắt đầu bán vàng thỏi khi áp lực từ cuộc chiến Iran buộc họ phải xoay xở nguồn tiền mặt.

TT Trump tuyên bố chiến dịch không kích Iran chấm dứt?

TT Trump tuyên bố chiến dịch không kích Iran chấm dứt?

15/04/26 10:44 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đã tuyên bố chiến dịch quân sự nhằm vào Iran “đã kết thúc” trong một cuộc phỏng vấn với Fox News.

Dòng tiền trú ẩn rời Trung Đông, hàng chục tỷ USD đổ về Singapore

Dòng tiền trú ẩn rời Trung Đông, hàng chục tỷ USD đổ về Singapore

15/04/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Biến động địa chính trị từ cuộc chiến Iran đang làm suy giảm sức hút của các trung tâm tài chính Trung Đông, thúc đẩy dòng tiền của giới giàu có tìm đến những thị trường ổn định hơn như Singapore. Các ngân hàng lớn đẩy mạnh mảng quản lý tài sản để bù đắp cho sự suy giảm lợi nhuận từ hoạt động cho vay.

Cuộc đua vào ghế nóng Chủ tịch Fed có diễn biến mới

Cuộc đua vào ghế nóng Chủ tịch Fed có diễn biến mới

15/04/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc đua vào ghế nóng Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa xuất hiện diễn biến mới khi ứng viên Kevin Warsh nộp bản kê khai tài chính, hé lộ khối tài sản khủng.

Giá dầu đảo chiều sau tuyên bố của Trung Quốc

Giá dầu đảo chiều sau tuyên bố của Trung Quốc

14/04/26 16:16 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi Trung Quốc tuyên bố vẫn tiếp tục di chuyển qua eo biển Hormuz bất chấp lệnh phong tỏa của Mỹ, giá dầu thế giới đảo chiều giảm.

‘Đế chế’ nghìn dự án và cái kết của tỷ phú địa ốc số 1

‘Đế chế’ nghìn dự án và cái kết của tỷ phú địa ốc số 1

14/04/26 15:09 (GMT+7)

(VNF) - Từng là biểu tượng của cơn sốt bất động sản Trung Quốc, đế chế China Evergrande Group nay chỉ còn những công trình dang dở. Sự sụp đổ ấy không chỉ cuốn phăng một “gã khổng lồ” bất động sản mà còn đẩy nhà sáng lập Hui Ka Yan (Hứa Gia Ấn) từ đỉnh cao danh vọng đến vòng xoáy pháp lý.

Mỹ bắt đầu phong tỏa các cảng của Iran, nguồn cung dầu gián đoạn nghiêm trọng

Mỹ bắt đầu phong tỏa các cảng của Iran, nguồn cung dầu gián đoạn nghiêm trọng

14/04/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Quân đội Mỹ đã bắt đầu phong tỏa các cảng của Iran, sau khi các cuộc đàm phán cuối tuần tại Islamabad về việc chấm dứt chiến tranh thất bại.

Tin khác
Mỹ và Iran bật - tắt 'công tắc' Hormuz: Thị trường giằng co từng giờ

Mỹ và Iran bật - tắt 'công tắc' Hormuz: Thị trường giằng co từng giờ

(VNF) - Tuần qua đánh dấu một bước chuyển quan trọng trong căng thẳng Mỹ - Iran: từ đối đầu quân sự sang đối đầu kinh tế và năng lượng. Eo biển Hormuz trở thành trung tâm của cuộc chơi, trong khi các chính sách tài khóa và phong tỏa kinh tế đóng vai trò hỗ trợ chiến lược.

Mở cửa eo biển Hormuz, Iran vẫn nắm 'con át chủ bài'

Mở cửa eo biển Hormuz, Iran vẫn nắm 'con át chủ bài'

Các nước châu Á ‘chạy đua’ mua dầu Mỹ

Các nước châu Á ‘chạy đua’ mua dầu Mỹ

Giá dầu rơi tự do sau cú 'quay xe' của Iran

Giá dầu rơi tự do sau cú 'quay xe' của Iran

Iran tuyên bố mở hoàn toàn eo biển Hormuz, 'sẽ không bao giờ đóng lại'

Iran tuyên bố mở hoàn toàn eo biển Hormuz, 'sẽ không bao giờ đóng lại'

Giá dầu đảo chiều sau 50 ngày 'nghẹt thở' vì Trung Đông

Giá dầu đảo chiều sau 50 ngày 'nghẹt thở' vì Trung Đông

Gián đoạn sản xuất vì 93% công nhân đình công, Samsung chính thức ra tay

Gián đoạn sản xuất vì 93% công nhân đình công, Samsung chính thức ra tay

Hàng không châu Âu 'báo động đỏ': Nguy cơ hủy chuyến hàng loạt

Hàng không châu Âu 'báo động đỏ': Nguy cơ hủy chuyến hàng loạt

TT Trump: Iran đồng ý chuyển giao uranium làm giàu cho Mỹ

TT Trump: Iran đồng ý chuyển giao uranium làm giàu cho Mỹ

Báo động nợ công vượt 'chỉ giới đỏ' khi các quốc gia ồ ạt tăng chi khẩn cấp

Báo động nợ công vượt 'chỉ giới đỏ' khi các quốc gia ồ ạt tăng chi khẩn cấp

TT Trump bắt đầu hoàn trả 127 tỷ USD thuế quan vào tuần tới?

TT Trump bắt đầu hoàn trả 127 tỷ USD thuế quan vào tuần tới?

Tăng trưởng Trung Quốc ‘vượt bão’ năng lượng

Tăng trưởng Trung Quốc ‘vượt bão’ năng lượng

Mỹ 'vừa siết vừa đàm', Iran đứng trước lựa chọn khó khăn

Mỹ 'vừa siết vừa đàm', Iran đứng trước lựa chọn khó khăn

Kỳ vọng chấm dứt chiến sự, chứng khoán Mỹ tăng cao kỷ lục

Kỳ vọng chấm dứt chiến sự, chứng khoán Mỹ tăng cao kỷ lục

Nhật Bản rót 10 tỷ USD hỗ trợ Đông Nam Á ứng phó khủng hoảng dầu

Nhật Bản rót 10 tỷ USD hỗ trợ Đông Nam Á ứng phó khủng hoảng dầu

Khi 1/3 người Nga muốn mua Bitcoin: Điều gì đang xảy ra?

Khi 1/3 người Nga muốn mua Bitcoin: Điều gì đang xảy ra?

Đàm phán Mỹ - Iran sắp được nối lại, giá dầu tiếp đà đi xuống

Đàm phán Mỹ - Iran sắp được nối lại, giá dầu tiếp đà đi xuống

Chứng khoán châu Á khởi sắc trước tín hiệu mới từ Mỹ - Iran

Chứng khoán châu Á khởi sắc trước tín hiệu mới từ Mỹ - Iran

Các ngân hàng trung ương bán vàng sau nhiều năm tích lũy: Tín hiệu gì cho thị trường?

Các ngân hàng trung ương bán vàng sau nhiều năm tích lũy: Tín hiệu gì cho thị trường?

TT Trump tuyên bố chiến dịch không kích Iran chấm dứt?

TT Trump tuyên bố chiến dịch không kích Iran chấm dứt?

Dòng tiền trú ẩn rời Trung Đông, hàng chục tỷ USD đổ về Singapore

Dòng tiền trú ẩn rời Trung Đông, hàng chục tỷ USD đổ về Singapore

Cuộc đua vào ghế nóng Chủ tịch Fed có diễn biến mới

Cuộc đua vào ghế nóng Chủ tịch Fed có diễn biến mới

Giá dầu đảo chiều sau tuyên bố của Trung Quốc

Giá dầu đảo chiều sau tuyên bố của Trung Quốc

‘Đế chế’ nghìn dự án và cái kết của tỷ phú địa ốc số 1

‘Đế chế’ nghìn dự án và cái kết của tỷ phú địa ốc số 1

Mỹ bắt đầu phong tỏa các cảng của Iran, nguồn cung dầu gián đoạn nghiêm trọng

Mỹ bắt đầu phong tỏa các cảng của Iran, nguồn cung dầu gián đoạn nghiêm trọng