Tài chính quốc tế

Ấn tượng 3 lần Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫy tay chào Việt Nam

Lịch sử chưa từng có Tổng thống Mỹ nào tới Việt Nam liên tiếp trong các năm đầu của nhiệm kỳ như ông Donald Trump. Sau chuyến công du Đà Nẵng và Hà Nội năm 2017, tối 26/2/2019 người đứng đầu nước Mỹ tới Việt Nam với kỳ vọng mở ra chương mới trong tiến trình hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Ấn tượng 3 lần Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫy tay chào Việt Nam

Khác với sự "dè dặt" trong lần đầu tới Việt Nam, lần này, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhanh chóng bước ra từ chiếc Không lực Một. Đây là lần thứ ba vị Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ vẫn tay chào khi đến Việt Nam.

Chuyến công du lần thứ hai của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Việt Nam lần này khá đặc biệt. Ông đến Hà Nội không phải để thăm chính thức nước chủ nhà, mà đến với tâm thế để gặp Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un nhằm vun đắp hòa bình khu vực.

Bước xuống xe thang không có thảm đỏ nhưng ông Donald Trump tỏ ra khá thoải mái và vui vẻ

Ngay tại chân cầu thang máy bay, Tổng thống Donald Trump có màn chào hỏi nồng ấm với đại diện nước chủ nhà - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng.

Ông Donald Trump nhận bó hoa từ đại diện nước chủ nhà, trò chuyện, bắt tay và nói những lời cảm ơn tới người bạn Việt Nam trân quý.

Một phóng viên đã nhiều lần tham gia tác nghiệp đón chuyên cơ Tổng thống Mỹ chia sẻ: "Thực sự quá nể phục an ninh của Việt Nam. Lần này Tổng thống Donald Trump đến nhưng lực lượng mật vụ bảo vệ rất ít. Ông Trump rất thân thiện, nhân viên an ninh Mỹ cũng dễ gần".

Tối 26/2, trong bộ vest màu đen với cà vạt màu xanh, Tổng thống Donald Trump tiến về phía chiếc xe Cadillac đang mở cửa chờ sẵn. Trước khi bước vào ô tô dành riêng cho mình để rời sân bay, ông Donald Trump vẫy chào và như muốn nhắn nhủ về những điều tốt đẹp sắp diễn ra tại Việt Nam.

Ngay khi đặt chân tới Hà Nội, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết trên mạng xã hội Twitter những cảm ơn đất nước và người dân Việt Nam vì sự tiếp đón nồng hậu. Ngày 27/2, Người đứng đầu Nhà Trắng sẽ có cuộc gặp gỡ đầu tiên với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong bữa tối đã được hẹn trước.

Tổng thống Donald Trump từng đến Việt Nam năm 2017 - năm đầu tiên ông Trump nhậm chức Tổng thống Mỹ. Trong chuyến công du đó, ông Donald Trump đã đến Đà Nẵng dự Hội nghị cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) và thực hiện chuyến thăm chính thức Việt Nam tại Hà Nội.

Đến Việt Nam lần này, Người đứng đầu Nhà Trắng Donald Trump sẽ dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội vào ngày 27-28/2.

Hội nghị về hoà bình đang thu hút sự quan tâm của toàn thế giới. Nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên kỳ vọng, cuộc gặp thượng đỉnh tại Hà Nội sẽ mang lại những thỏa thuận cụ thể, rõ ràng hơn nhằm hướng tới mục tiêu giải trừ hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên và chấm dứt chiến tranh 2 miền Triều Tiên.

Tin mới lên