Tài chính quốc tế

‘Bà hỏa’ thiêu rụi chung cư Thái Lan, ít nhất 9 người Việt bị thương

(VNF) – Khoảng 61 người bị thương và 3 người thiệt mạng trong vụ cháy chung cư Rajtevee tại Bangkok (Thái Lan) rạng sáng nay (3/4). Hiện giới chức địa phương đã công bố danh tính những người bị thương đang nằm viện, trong đó có 9 người Việt Nam.

‘Bà hỏa’ thiêu rụi chung cư Thái Lan, ít nhất 9 người Việt bị thương

Khoảng 61 người bị thương và 3 người thiệt mạng trong vụ cháy chung cư Rajtevee tại Bangkok (Thái Lan).

Hỏa hoạn xảy ra ở tòa chung Rajtevee, 14 tầng nằm ở số 18 đường Soi Phetchaburi, Bangkok, Thái Lan vào khoảng 2h30 (theo giờ địa phương).

Theo Bangkok Post, ngọn lửa bùng phát từ một ống bọc dây điện tại tầng 5 sau đó lan lên các tầng trên. Khoảng 10 xe cứu hỏa được điều động đến hiện trường nhưng không thể tiếp cận hiện trường do đường hẹp.

Vụ cháy khiến 61 người bị thương và 3 người thiệt mạng trong đó hai người đã xác định được là công dân Thái Lan. Một người còn lại 40 tuổi chưa rõ danh tính, đang nghi ngờ là công dân Việt Nam.

Hỏa hoạn xảy ra ở tòa chung Rajtevee, 14 tầng nằm ở số 18 đường Soi Phetchaburi, Bangkok, Thái Lan.

Cảnh sát cho biết tòa nhà này được xây dựng khoảng 30 năm trước gồm 180 căn hộ với khoảng 300 cư dân. Tòa nhà này phần lớn là sinh viên thuê trọ, trong đó có rất nhiều sinh viên Việt Nam hiện đang học tập tại Thái Lan.

Một nhân chứng cho hay các cư dân không thể dùng cầu thang bộ thoát hiểm, phải mất một lúc hệ thống báo cháy mới hoạt động.

Thành phố đã dựng khu trú tạm cho các nạn nhân.

Thị trưởng Bangkok cho biết thành phố đã dựng khu trú tạm cho các nạn nhân và tòa nhà chung cư hiện bị phong tỏa để cơ quan chức năng kiểm tra mức độ an toàn.

Theo kế hoạch, chiều 3/4, Đại sứ quán Việt nam tại Thái Lan sẽ liên hệ với các bệnh viện để thăm hỏi các nạn nhân bị thương và những người Việt bị ảnh hưởng do vụ hoả hoạn này.

Danh sách những người Việt Nam bị thương đang điều trị trong bệnh viện:

1. Lê Thị Kim Dung

2. Phan Hồng Phúc

3. Nguyễn Huỳnh Thanh Thảo

4. Ngô Văn Anh

5. Nguyễn Thị Anh

6. Nguyễn Thị Hiền

7. Lê Minh Toàn

8. Phan Trung Nghĩa

9. Vũ Thành Đạt

>> Mark Zuckerberg: Facebook cần tới vài năm để giải quyết vấn đề bảo mật

Tin mới lên