Nhân vật

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo ‘kêu cứu’ vì không được trở về Trung Nguyên

(VNF) - Sau nhiều lần bị cản trở về Trung Nguyên với vai trò Phó tổng giám đốc thường trực, bà Lê Hoàng Diệp Thảo mới đây đề nghị biện pháp cưỡng chế thi hành án.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo ‘kêu cứu’ vì không được trở về Trung Nguyên

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Trên trang Facebook cá nhân, bà Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ: “Mặc cho phán quyết của Tòa án, sự ủng hộ của pháp luật và công luận, nhóm thao túng vẫn ngang nhiên ra thông cáo báo chí vu khống tôi rồi phát tán lên website và hệ thống wifi của Trung Nguyên, bất chấp sự khó chịu của khách hàng đến uống cà phê, tiếp tục ngoan cố ngăn chặn không cho tôi vào làm việc, kể cả khi có sự tham gia của công an khu vực”.

Bà Thảo cho rằng đây là sự thách thức, xem thường pháp luật và đạo lý khi suốt 3 năm qua "đã đẩy được người chồng lên ở cõi trên và đẩy cả người vợ cùng những đứa con ra khỏi ngôi nhà của họ".

“Giờ đây trước ánh sáng của công lý, nhóm thao túng này ngày đêm trấn giữ Trung Nguyên như canh một báu vật, vì điều họ sợ nhất là sự thật sớm được phơi bày một khi tôi đặt chân được vào Tập đoàn này. Để cố gắng bảo vệ lợi ích của mình bằng mọi giá, họ sẵn sàng dùng luật rừng, thuê rất nhiều bảo vệ giả dạng mặc đồng phục Trung Nguyên để ngăn chặn và trấn áp tôi ngay từ cửa của trụ sở”, bà Thảo viết.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo đề nghị cưỡng chế thi hành án (ảnh chụp màn hình).

Theo bà Lê Hoàng Diệp Thảo, sự trở về Trung Nguyên của bà với vai trò Phó tổng giám đốc thường trực đã được pháp luật bảo vệ bằng hai phán quyết của Tòa án. Cụ thể, bản án sơ thẩm của Tòa án nhân dân TP. HCM ngày 22/9/2017 và bản án phúc thẩm của Tòa án cấp cao TP. HCM vào ngày 20/9/2018.

“Không một ai trong Trung Nguyên, kể cả Tổng giám đốc, có quyền bãi nhiệm tôi trái pháp luật lần nữa”, bà Thảo liên tục nhấn mạnh.

Trước vụ việc này, vợ “vua cà phê” Trung Nguyên đề nghị biện pháp cưỡng chế thi hành án để cứu một doanh nhân, cứu một gia đình, cứu một tập đoàn kinh doanh minh bạch.

“Tôi đã dốc hết mọi nỗ lực của mình vì điều lớn lao này. Giờ đây tôi mong pháp luật thật sự có hiện diện để bảo vệ chúng tôi”, bà Lê Hoàng Diệp Thảo nói.

Như VietnamFinance đã thông tin, ngày 20/9, Tòa án nhân dân cấp cao tại TP. HCM đã hủy bỏ quyết định bãi nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, đồng thời khôi phục lại chức danh Phó tổng giám đốc thường trực Tập đoàn Trung Nguyên cho bà.

Ngoài ra, Tòa yêu cầu ông Đặng Lê Nguyên Vũ không được ngăn cấm, cản trở bà Thảo tham gia điều hành và quản lý công ty, với tư cách là 1 thành viên HĐQT và Phó tổng giám đốc thường trực.

Tuy nhiên, một ngày sau đó, Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên đã phát đi thông báo Tổng giám đốc Đặng Lê Nguyên Vũ ban hành quyết định bãi nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

>>> Xem thêm: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: ‘Không ai có quyền ngăn cản tôi trở về Trung Nguyên’

Tin mới lên