Tiêu điểm

Bà Nguyễn Phương Hằng bị bắt giam liên quan đến đơn tố cáo của ca sỹ Vy Oanh

(VNF) - Sau khi bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam bị khởi tố, bắt tạm giam, Công an TP. HCM đã gửi thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm đến ca sĩ Vy Oanh - một trong những người quyết liệt tố cáo hành vi của bà Nguyễn Phương Hằng.

Bà Nguyễn Phương Hằng bị bắt giam liên quan đến đơn tố cáo của ca sỹ Vy Oanh

Bà Nguyễn Phương Hằng bị bắt giam liên quan đến đơn tố cáo của ca sỹ Vy Oanh

Ngày 27/3, ca sỹ Vy Oanh thông báo trên trang Facebook cá nhân, cô đã được Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP. HCM mời lên nhận kết quả giải quyết tin báo tố giác tội phạm đối với bà Nguyễn Phương Hằng.

Thông báo nêu rõ, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP. HCM nhận được đơn tố giác tội phạm của bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sỹ Vy Oanh) tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng (sinh năm 1971, nguyên Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam) đã sử dụng mạng xã hội (facebook, youtube) để nhiều lần tổ chức livestream phát ngôn vu khống, làm nhục người khác.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP. HCM đã quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm, ra quyết định khởi tố vụ án hình sự số 190-01, quyết định khởi tố bị can 300-50 ngày 24/3 đối với Nguyễn Phương Hằng về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Bài đăng của Vy Oanh trên trang Facebook cá nhân

Hiện ca sĩ Vy Oanh cùng luật sư bảo vệ quyền lợi đã làm việc với cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM để khai báo với tư cách làm bị hại trong vụ án.

Trước đó, ca sĩ Vy Oanh đã nộp đơn đề nghị khởi tố vụ án đối với hành vi bà Nguyễn Phương Hằng dùng mạng xã hội livestream đưa ra thông tin vô căn cứ, sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm danh dự của cô.

Trong đơn, ca sĩ Vy Oanh cho biết bà Nguyễn Phương Hằng đã có 7 buổi livestream (từ ngày 16/5 đến 9/10/2021) với nội dung làm nhục, thóa mạ cô bằng những ngôn từ có tính bôi nhọ, xúc phạm, như "đẻ thuê" được lặp lại 10 lần, "làm gái bao" lặp lại 2 lần, "làm bé" lặp lại 2 lần, "giật chồng" và "giựt chồng" lặp lại 3 lần, "zĩ zãng zơ záy" (dĩ vãng dơ dáy) lặp lại 9 lần…

Dù đây chỉ là thông tin một phía từ bà Nguyễn Phương Hằng nhưng cộng đồng mạng đã tấn công trang mạng xã hội cá nhân của Vy Oanh với những lời lẽ tiêu cực, xúc phạm danh dự, ảnh hưởng đến gia đình và công việc của cô. Khi làm đơn tố cáo, ca sĩ Vy Oanh luôn nhấn mạnh, điều cô mong chờ nhất là kết quả trắng đen rõ ràng, công lý phải chiến thắng. "Vụ kiện này tôi đã theo từ đầu và sẽ đi tới cùng để đòi lại danh dự cho bản thân, gia đình và cả những người không may bị kéo vào", ca sĩ Vy Oanh khẳng định.

Ngoài ca sỹ Vy Oanh, còn có nhiều đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng của các cá nhân khác gửi đến Công an tỉnh Bình Dương như: Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), ca sĩ Thuỷ Tiên, nhà báo Đức Hiển, nhà báo Hàn Ni… Các đơn thư tố cáo này sẽ được Công an tỉnh Bình Dương chuyển giao cho Công an TP. HCM để mở rộng điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Tin mới lên