Bà Rịa-Vũng Tàu: Thu ngân sách 9 tháng đạt 44.223 tỷ đồng, Tập đoàn Hoa Sen nộp 155 tỷ đồng
Minh Đức -
27/09/2021 00:57 (GMT+7)
(VNF) - Báo cáo của Cục Thuế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết trong 9 tháng năm 2021, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen nộp vào ngân sách 155 tỷ đồng (trong khi cùng kỳ nộp 54,6 tỷ đồng).
Bà Rịa-Vũng Tàu: Thu ngân sách 9 tháng đạt 44.223 tỷ đồng, riêng CTCP Tập đoàn Hoa Sen nộp 155 tỷ đồng
Báo cáo của Cục Thuế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, trong 9 tháng năm 2021, thu ngân sách nhà nước hơn 44.223 tỷ đồng, đạt 91,6% dự toán pháp lệnh và bằng 96% so với cùng kỳ 2020. Trong đó, thu từ dầu thô gần 16.585 tỷ đồng, vượt gần 32% dự toán pháp lệnh và vượt 1,8% so với cùng kỳ. Nguyên nhân là do giá dầu bình quân 9 tháng qua ở mức 66,3 USD/thùng, hơn 18,2 USD/thùng so với cùng kỳ và tăng 21,3 USD/thùng so với dự toán năm 2021.
Cùng với đó, thu nội địa trong 9 tháng năm 2021 gần 27.639 tỷ đồng, đạt 77,4% dự toán pháp lệnh và bằng 92,8% so với cùng kỳ. Một trong những khoản thu đạt kết quả tốt trong năm nay là thu từ khu vực ngoài quốc doanh với gần 2.900 tỷ đồng, đạt 87,9% dự toán pháp lệnh, tăng 12,6% so với cùng kỳ.
Theo đánh giá của Cục Thuế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, giá sắt thép từ đầu năm đến nay tăng cao, kéo theo lợi nhuận cho các đơn vị sản xuất kinh doanh mặt hàng này tăng nên phát sinh số thuế nộp cao hơn so với cùng kỳ. Đơn cử như Công ty TNHH MTV cơ khí thép SMC nộp hơn 17 tỷ đồng (trong khi đó cùng kỳ chỉ nộp 4,8 tỷ đồng), Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen nộp 155 tỷ đồng (cùng kỳ nộp 54,6 tỷ đồng), Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam nộp 29,6 tỷ đồng (cùng kỳ nộp 5,1 tỷ đồng)...
Bên cạnh đó, thị trường bất động sản trong những tháng đầu năm khá sôi động kéo theo phần thu thuế từ các đơn vị xây dựng, kinh doanh bất động sản, kinh doanh hạ tầng cũng tăng cao. Có thể kể tới một số cái tên như: Công ty TNHH Xây dựng Đông Nam nộp 63 tỷ đồng (cùng kỳ nộp 45,8 tỷ đồng), Công ty cổ phần KCN Tín Nghĩa - Phương Đông nộp 95,2 tỷ đồng (cùng kỳ nộp 13,3 tỷ đồng).
Cục Thuế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng cho biết khoản thu tiền sử dụng đất cũng đạt cao, với số thu hơn 2.697 tỷ đồng, vượt 58,7% dự toán pháp lệnh và vượt 32,9% so với cùng kỳ. Một số doanh nghiệp và cá nhân phát sinh số nộp lớn như: Công ty Cổ phần phát triển nhà Bà Rịa - Vũng Tàu nộp 545,2 tỷ đồng, Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản Đông Dương nộp 508,5 tỷ đồng.
Tính đến giữa tháng 9/2021, Cục Thuế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất theo Nghị định 52 với tổng số tiền được gia hạn hơn 1.876 tỷ đồng.
Đối với công tác hỗ trợ theo Nghị quyết số 68 của Chỉnh phủ, Cục Thuế cũng đã nhận được 8.550 hồ sơ hộ kinh doanh đề nghị hỗ trợ, trong đó có 7.370 hồ sơ được cơ quan thuế thẩm định và xác nhận đủ điều kiện hỗ trợ với tổng số tiền dự kiến 22,11 tỷ đồng.
(VNF) - Chuyên gia đánh giá, người trẻ luôn mong muốn sở hữu bất động sản đầu tiên sớm nhất nhưng trước đó cần ưu tiên việc quản lý chi tiêu, bảo vệ tài chính, giữ tiền chờ thời trong bối cảnh giá nhà đất đã tăng mạnh
(VNF) - Trước biến động thị trường tài chính, nhu cầu về nhà hoạch định tài chính cá nhân ngày càng tăng. Tại diễn đàn thường niên Hoạch định Tài chính Cá nhân ngày 12/4, các chuyên gia nhấn mạnh, vai trò, tiêu chuẩn nghề nghiệp và sự cần thiết của khung pháp lý nhằm thúc đẩy sự phát triển minh bạch, bền vững cho thị trường.
(VNF) - Sau khi công bố những thay đổi về quy định giao dịch khi áp dụng hệ thống công nghệ thông tin mới (KRX) so với hiện tại, HoSE tiếp tục giới thiệu và đưa ra các ví dụ minh họa về lệnh ATO, lệnh ATC trong đợt khớp lệnh định kỳ.
(VNF) - Theo số liệu của Cơ quan thuế, tính đến nay đã có 42.881 hồ sơ được xác định hoàn thuế thu nhập cá nhân (TNCN) tự động, với số tiền hoàn là 229,3 tỷ đồng
(VNF) - Theo TS. Lê Minh Nghĩa, Diễn đàn Hoạch định tài chính cá nhân năm nay đã tiến thêm một bước trong việc định hình chân dung nhà hoạch định tài chính cá nhân, không chỉ ở cấp độ tổng quan mà còn trong từng lĩnh vực cụ thể.
(VNF) - Dự thảo Luật NSNN sửa đổi thúc đẩy sự phân cấp, phân quyền, tạo sự chủ động, linh hoạt, nâng cao sự tự chủ của các địa phương theo tinh thần “địa phương quyết, địa phương làm, địa phương tự chịu trách nhiệm”.
(VNF) - Giai đoạn từ năm 2021 – 2024, bức tranh tài chính của Công ty cổ phần Tư vấn công nghệ, Thiết bị và Kiểm định xây dựng – CONINCO khá “u ám” khi nợ phải trả gấp hơn 5 lần vốn chủ sở hữu.
(VNF) - VN-Index liên tục tiếp cận mốc 1.200 điểm trong phiên sáng nay nhưng vẫn chưa thể vượt qua ngưỡng cản tâm lý này. Chỉ số tạm đóng cửa ở mức 1.195,09 điểm.
(VNF) - Dù chỉ còn hơn hai tuần nữa là đến thời điểm tổ chức phiên đấu giá, song ban lãnh đạo Becamex vẫn quyết định tạm hoãn thương vụ. Động thái này được đưa ra trong bối cảnh thị trường chứng khoán đang trải qua những biến động mạnh và khó lường qua từng phiên giao dịch.
(VNF) - Với vị thế vững chắc và năng lực triển khai các dự án phức tạp, Hạ tầng Giao thông Đèo Cả (HHV) được kỳ vọng sẽ là đơn vị hưởng lợi trực tiếp từ làn sóng giải ngân vốn đầu tư công trong giai đoạn 2025-2026, đặc biệt tại các công trình hạ tầng trọng điểm.
(VNF) - Cơ quan thuế khuyến cáo, các tổ chức trả thu nhập khẩn trương nộp tiền thuế TNCN đã khấu trừ của các cá nhân vào NSNN để không ảnh hưởng đến quá trình hoàn thuế tự động
(VNF) - Với việc gác lại phương án tăng vốn khủng, SHS đặt mục tiêu năm 2025 lãi 1.369 tỷ đồng, tăng 11%. Về dài hạn, công ty chứng khoán này hướng đến quản lý giao dịch và tài sản hợp pháp, trong đó có tài sản số và tín chỉ carbon.
(VNF) - Bà Cao Thị Ngọc Quỳnh (VNDIRECT) cho rằng nếu Việt Nam tận dụng tốt cơ hội đàm phán để đạt được các thỏa thuận giảm thiểu mức thuế hoặc đa dạng hóa thị trường xuất khẩu, thị trường có thể hướng tới vùng 1.300 điểm trong quý III/2025.
(VNF) - Động thái chủ tịch HQC được thực hiện ngay sau khi cổ phiếu này trải qua 4 phiên giảm sàn liên tiếp từ ngày 03-09/04 và kết phiên ngày 9/4 là 2.540 đồng/cổ phiếu
(VNF) - Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi nhấn mạnh thị trường chứng khoán là kênh dẫn vốn trung, dài hạn quan trọng, chủ yếu cho phát triển kinh tế đất nước.
(VNF) - Sau chuỗi phiên giảm sâu, thị trường chứng khoán bất ngờ ghi nhận cú phục hồi mạnh mẽ khi VN-Index tăng tới 74 điểm và 719 mã tăng trần, trong đó gần 98% cổ phiếu trên sàn HoSE tăng giá.
(VNF) - Hoa hậu Mai Phương Thúy vừa gây chú ý khi tiết lộ trên trang cá nhân về việc mua 1 triệu cổ phiếu HPG của Tập đoàn Hòa Phát với giá sàn 21.300 đồng/cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 9/4/2025. Đến phiên 10/4, cổ phiếu HPG tăng trần lên 22.750 đồng/cổ phiếu, tạm tính giúp cô lãi khoảng 1,45 tỷ đồng chỉ sau một đêm.
(VNF) - Chuyên gia đánh giá, người trẻ luôn mong muốn sở hữu bất động sản đầu tiên sớm nhất nhưng trước đó cần ưu tiên việc quản lý chi tiêu, bảo vệ tài chính, giữ tiền chờ thời trong bối cảnh giá nhà đất đã tăng mạnh