Ngân hàng

BAC A BANK kỷ niệm 25 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

(VNF) - Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) vừa tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập (1994 - 2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba, danh hiệu thi đua của Chủ tịch nước trao tặng cùng nhiều danh hiệu khác do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước và Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An trao tặng.

BAC A BANK kỷ niệm 25 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Ba cho BAC A BANK vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của ngành ngân hàng.

Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) được thành lập ngày 17/9/1994 tại Nghệ An với số vốn điều lệ ban đầu là 20 tỷ đồng.

Vốn điều lệ sau 25 năm của ngân hàng đã đạt 5.500 tỷ đồng, gấp 275 lần so với số vốn điều lệ ban đầu. Tổng tài sản từ mức gần 57 tỷ đồng năm 1995, đến thời điểm 30/06/2019 đã đạt 102.101 tỷ đồng, gấp 1.797 lần so với năm đầu tiên đi vào hoạt động.

Giai đoạn 2015 – 2018, BAC A BANK đã ghi nhận nhiều con số ấn tượng về hiệu quả hoạt động: lợi nhuận sau thuế năm 2018 đạt mức kỷ lục 677,1 tỷ đồng; các chỉ tiêu ROE và ROA cao nhất từ trước đến nay với mức thực hiện lần lượt là 10,07% và 0,72%. Đến nay, mạng lưới hoạt của ngân hàng đã phủ khắp 28 tỉnh thành phố kinh tế trọng điểm với 129 điểm giao dịch.

Ông Hoàng Viết Đường, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An trao tặng Cờ thi đua xuất sắc 2018 và Bức trướng chúc mừng cho BAC A BANK.

Các sản phẩm tài chính - ngân hàng của BAC A BANK rất đa dạng, được bổ sung nhiều tiện ích mới cùng các chương trình ưu đãi được triển khai thường xuyên. BAC A BANK còn được biết đến là ngân hàng tiên phong trong lĩnh vực tư vấn đầu tư và cấp tín dụng cho các doanh nghiệp đầu tư ứng dụng công nghệ cao trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn nhằm tạo ra một thế hệ các doanh nghiệp phát triển bền vững, chú trọng đầu tư vào các lĩnh vực an sinh xã hội như chế biến thực phẩm sạch, sản xuất dược liệu, giáo dục, y tế…

Có thể kể tên một số dự án tiêu biểu do BAC A BANK tư vấn đầu tư đang được triển khai hiệu quả, đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế - xã hội như: dự án Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung quy mô công nghiệp (Công ty Cổ phần Thực phẩm sữa TH, Nhà máy sữa tươi sạch TH true MILK, Công ty Cổ phần Chuỗi thực phẩm TH), dự án Dược liệu sạch và hương liệu sạch tự nhiên TH (Công ty Cổ phần Dược liệu TH), dự án Nhà máy chế biến gỗ và phát triển rừng bền vững tại Nghệ An (Công ty Cổ phần Lâm Nghiệp Tháng Năm), dự án Trồng và xuất khẩu rau và hoa nhà kính (Công ty Cổ phần sản xuất và cung ứng rau quả sạch quốc tế), dự án Tổ hợp y tế và chăm sóc sức khoẻ công nghệ cao TH, hệ thống trường TH School…

Với vai trò đồng hành cùng các dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tại Liên bang Nga, dự án sản xuất thức uống dược liệu Total Happiness Naturals tại Hoa Kỳ và các dự án xuất khẩu thực phẩm sạch - hữu cơ, BAC A BANK đã và đang hiện thực hoá tầm nhìn đến năm 2020: đưa thế hệ các nhà đầu tư này lên một tầm cao mới hòa nhập với quốc tế.

Tại lễ kỷ niệm 25 năm thành lập, ghi nhận thành tích của những tập thể và cá nhân đã đóng góp cho hoạt động của ngân hàng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã trao tặng bằng khen cho BAC A BANK và 6 bằng khen cho các tập thể và cá nhân thuộc BAC A BANK vì những thành tích xuất sắc trong hoạt động ngành ngân hàng.

Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã tặng cờ thi đua xuất sắc cho BAC A BANK và tặng bằng khen cho 5 tập thể và cá nhân trực thuộc BAC A BANK vì những thành tích xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế tỉnh Nghệ An.

BAC A BANK trước đó cũng đã nhiều lần được nhận bằng khen, cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Nghệ An và các đoàn thể khác trao tặng, các giải thưởng uy tín khác như giải thưởng “Doanh nghiệp thương mại, dịch vụ xuất sắc” do Bộ Công thương trao tặng, “Top 10 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam”, “Top 100 sản phẩm tin và dùng”, “Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam”, “Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam”, “Top 200 Sao vàng Đất Việt”, “Top 10 Doanh nghiệp vì người lao động”, giải thưởng "Ngân hàng tiêu biểu trong phát triển bền vững vì cộng đồng” ba năm liên tiếp (2015, 2016, 2017),…

Bà Thái Hương - Tổng Giám đốc BAC A BANK cũng đã được nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, 2 lần được vinh danh trong Top 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á do Tạp chí Forbes uy tín bình chọn và các giải thưởng khác như: 2 năm liên tiếp vinh dự nhận giải thưởng “Lãnh đạo truyền cảm hứng của năm” (2017, 2018); giải Vàng Doanh nhân xuất sắc của năm với Giải thưởng “Kinh doanh Quốc tế 2018” (International Business Awards - IBA Stevie Awards).

Bà Thái Hương nhấn mạnh: “25 năm qua, BAC A BANK đã phấn đấu từng ngày, khai thác nội lực để hoàn thiện hệ thống - vươn lên bằng sự nỗ lực không ngừng. BAC A BANK quyết tâm đạt các mục tiêu tăng trưởng cao hơn trong hoạt động ngân hàng, xây dựng hạ tầng công nghệ và ngân hàng số hiện đại đạt chuẩn quốc tế, kiện toàn đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp và củng cố mạng lưới rộng khắp - góp phần phát huy sức sống và hiệu quả của nền kinh tế để BAC A BANK thực sự trở thành ngân hàng toàn dân”.

“Giữ tâm sáng để vươn xa rộng khắp” chính là tôn chỉ hoạt động của BAC A BANK. Giai đoạn tới, BAC A BANK cho biết sẽ tiếp tục nâng cao năng lực tài chính, năng lực hoạt động để kiện toàn nghiệp vụ tư vấn đầu tư và cấp tín dụng cho các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn, y tế, giáo dục và an sinh xã hội; tập trung cải thiện chất lượng cung cấp dịch vụ, gia tăng tỷ trọng thu dịch vụ, đặc biệt chú trọng phát triển các tiện ích mới trên cơ sở ứng dụng nền tảng công nghệ số.

Tin mới lên