Bầu cử Mỹ: Ông Trump tin chắc đánh bại ông Biden, trừ khi có gian lận

Thanh Tú - 25/08/2020 11:23 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định chỉ có gian lận mới có thể khiến ông thất bại trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay.

VNF
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong buổi khai mạc Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa tại thành phố Charlotte, bang Bắc Carolina ngày 24/8.

Đảng Cộng hòa Mỹ ngày 24/8 đã chính thức khai mạc Đại hội toàn quốc (RNC) tại thành phố Charlotte, bang Bắc Carolina.

Trong ngày đầu hội nghị, ông Trump đã nhanh chóng đạt đủ số phiếu tối thiểu 1.276 để trở thành ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa, chính thức đối đầu với ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc bầu cử ngày 3/11 tới.

Trong bài phát biểu dài 50 phút tại RNC, Tổng thống Trump tự tin rằng ông sẽ tái đắc cử thêm một nhiệm kỳ nữa nếu cuộc bầu cử diễn ra công bằng.

Nhà lãnh đạo Mỹ gọi hình thức bỏ phiếu qua thư là "trò lừa đảo lớn nhất" trong lịch sử chính trị thế giới và cáo buộc phe Dân chủ đang lợi dụng đại dịch Covid-19 để thúc đẩy bỏ phiếu qua thư nhằm “đánh cắp cuộc bầu cử”.

Theo Reuters, khoảng 51 triệu người có thể bỏ phiếu qua thư trong cuộc bầu cử tới.

"Điều đó không công bằng. Họ đang sử dụng đại dịch Covid-19 để lừa gạt người Mỹ về một cuộc bầu cử công bằng và tự do. Cách duy nhất để họ có thể giành cuộc bầu cử này khỏi chúng ta là gian lận. Chúng ta sẽ giành chiến thắng ", ông Trump tuyên bố.

Cũng phát biểu tại NRC, ông Trump tỏ ra cũng lạc quan về triển vọng phục hồi kinh tế, cam kết tạo ra 10 triệu việc làm trong 10 tháng nếu tái đắc cử, đồng thời cảnh báo rằng đối thủ là ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ chỉ tăng thuế và các quy định.

Đối với việc ngăn ngừa đại dịch Covid-19, Tổng thống Trump hướng tới việc phát triển vaccine ngừa Covid-19 vào cuối năm 2020, đồng thời đưa kinh tế - xã hội Mỹ "trở lại mức bình thường" vào năm 2021.

Ông Trump cam kết thúc đẩy việc sản xuất các loại thuốc thiết yếu và trang thiết bị y tế hoàn toàn tại Mỹ, đồng thời khôi phục kho dự trữ và chuẩn bị cho các đại dịch có thể xuất hiện trong tương lai.

Đại hội toàn quốc năm nay của đảng Cộng hòa sẽ diễn ra trong 4 ngày từ 24-27/8. Ông Trump dự kiến sẽ chính thức chấp nhận đề cử vào ngày bế mạc của đại hội.

Cuộc thăm dò được Wall Street Journal và NBC News phối hợp thực hiện trong tháng 8 cho thấy tỷ lệ ủng hộ của ông Trump hiện ở mức 41%, kém ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden 9%. Cựu phó tổng thống Mỹ cũng thắng thế trước ông Trump trong hầu hết cuộc thăm dò cử tri tại các bang tranh chấp.

Xem thêm >> Ứng viên Trung Quốc trúng cử ghế thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật biển

Theo Reuters
Cùng chuyên mục
Phía sau những sân bóng World Cup: Một ngành kinh tế cỏ hàng triệu USD

Phía sau những sân bóng World Cup: Một ngành kinh tế cỏ hàng triệu USD

05/06/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Để tạo ra mặt sân hoàn hảo cho World Cup 2026, ngành công nghiệp sân cỏ toàn cầu đang bước vào một trong những dự án phức tạp và tốn kém nhất từ trước đến nay. Phía sau 90 phút bóng đá là chuỗi đầu tư kéo dài hàng thập kỷ.

Sau khủng hoảng, vì sao BĐS Thượng Hải phục hồi nhanh hơn thị trường khác?

Sau khủng hoảng, vì sao BĐS Thượng Hải phục hồi nhanh hơn thị trường khác?

05/06/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều năm chìm trong cuộc khủng hoảng bất động sản kéo dài, thị trường nhà ở Trung Quốc đang xuất hiện những tín hiệu phân hóa ngày càng rõ rệt.

Mỹ dựng hàng rào thuế quan mới: Vững chắc hơn, bền bỉ hơn

Mỹ dựng hàng rào thuế quan mới: Vững chắc hơn, bền bỉ hơn

05/06/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau những thách thức pháp lý liên quan đến chính sách thuế quan, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xây dựng nền tảng pháp lý vững chắc hơn cho các biện pháp thương mại của mình.

Singapore: Đắt đỏ bậc nhất thế giới nhưng vẫn có nhà cho thuê 500 nghìn đồng/tháng

Singapore: Đắt đỏ bậc nhất thế giới nhưng vẫn có nhà cho thuê 500 nghìn đồng/tháng

04/06/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Dù thường xuyên nằm trong nhóm những đô thị có chi phí sinh hoạt cao nhất thế giới, Singapore vẫn duy trì được một hệ thống nhà ở mà ở đó người thu nhập thấp vẫn có cơ hội tiếp cận chỗ ở với mức thuê rất thấp, chỉ từ khoảng 26-33 đô la Singapore (SGD) mỗi tháng, tương đương khoảng hơn 500.000 đồng.

Bất chấp rủi ro, công ty bảo hiểm Nhật đặt cược 9,4 tỷ USD vào tín dụng tư nhân

Bất chấp rủi ro, công ty bảo hiểm Nhật đặt cược 9,4 tỷ USD vào tín dụng tư nhân

04/06/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Khoản đầu tư 9,4 tỷ USD của Nippon Life vào tín dụng tư nhân cho thấy các công ty bảo hiểm Nhật Bản đang đẩy mạnh tìm kiếm lợi suất ở nước ngoài, bất chấp những lo ngại ngày càng tăng về rủi ro của lĩnh vực này.

Vì sao Bitcoin liên tục bị bán tháo?

Vì sao Bitcoin liên tục bị bán tháo?

04/06/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Ngay cả những nhà đầu tư nắm giữ Bitcoin lâu dài và có niềm tin mạnh mẽ nhất cũng đã tham gia vào làn sóng bán tháo gần đây. Theo Compass Point, diễn biến này có thể là dấu hiệu cho thấy thị trường giá xuống của Bitcoin đang bước vào giai đoạn cuối.

Quốc gia phát hiện mỏ vàng hơn 1 tỷ USD, trữ lượng vượt 1,13 triệu ounce

Quốc gia phát hiện mỏ vàng hơn 1 tỷ USD, trữ lượng vượt 1,13 triệu ounce

03/06/26 12:20 (GMT+7)

(VNF) - Zimbabwe đang tiến gần hơn tới mục tiêu trở thành một trong những trung tâm khai thác vàng hàng đầu châu Phi khi Dự án Vàng Dokwe – có giá trị ước tính hơn 1 tỷ USD – được kỳ vọng sẽ tạo thêm động lực tăng trưởng cho ngành khai khoáng của quốc gia này.

Cuộc đổi ngôi nghìn tỷ USD trên thị trường chứng khoán

Cuộc đổi ngôi nghìn tỷ USD trên thị trường chứng khoán

03/06/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Lần đầu tiên, các nhà sản xuất chip nhớ được định giá cao hơn những tập đoàn dầu khí hàng đầu, phản ánh sự dịch chuyển quyền lực từ năng lượng sang dữ liệu.

Mỹ mở mặt trận mới chống Iran

Mỹ mở mặt trận mới chống Iran

03/06/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Mỹ đang gia tăng sức ép lên Iran khi trừng phạt sàn giao dịch tiền số lớn nhất nước này và tuyên bố đã tịch thu khoảng 1 tỷ USD tài sản số liên quan đến Tehran. Động thái mới cho thấy tiền điện tử đã trở thành mặt trận mới trong cuộc chiến trừng phạt giữa hai nước.

Cuộc soán ngôi lịch sử của vàng

Cuộc soán ngôi lịch sử của vàng

03/06/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Vàng đã vượt qua trái phiếu chính phủ Mỹ để trở thành tài sản dự trữ lớn nhất thế giới, sau nhiều năm được các ngân hàng trung ương liên tục mua vào cùng với đợt tăng giá mạnh mẽ khiến giá kim loại quý này gần như tăng gấp đôi trong vòng hai năm qua.

Chứng khoán tăng 96,7%, Hàn Quốc tạo ra 'quốc gia' của những nhà đầu tư

Chứng khoán tăng 96,7%, Hàn Quốc tạo ra 'quốc gia' của những nhà đầu tư

03/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường chứng khoán Kospi của nước này đã tăng tới 96,7% trong năm nay. Số lượng tài khoản giao dịch chứng khoán đang hoạt động đã tăng thêm khoảng 1,25 triệu tài khoản mỗi tháng trong năm qua, nâng tổng số lên 106 triệu tài khoản.

Ai hưởng lợi nhiều nhất từ 'cỗ máy kiếm tiền' World Cup?

Ai hưởng lợi nhiều nhất từ 'cỗ máy kiếm tiền' World Cup?

03/06/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - World Cup luôn được quảng bá như một cơ hội vàng để thúc đẩy kinh tế, nâng tầm vị thế quốc gia và thu hút hàng triệu du khách. Nhưng phía sau ánh hào quang của giải đấu thể thao lớn nhất hành tinh là một thực tế ít được nhắc đến: Ai mới thực sự kiếm được nhiều tiền nhất từ World Cup?

Dell Technologies: Lợi nhuận tăng 250%, cổ phiếu lên giá gấp đôi

Dell Technologies: Lợi nhuận tăng 250%, cổ phiếu lên giá gấp đôi

03/06/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Dell Technologies ghi nhận kết quả kinh doanh vượt kỳ vọng với lợi nhuận và doanh thu tăng mạnh nhờ nhu cầu máy chủ AI bùng nổ

Eo biển Hormuz chia thành hai làn riêng biệt cho Mỹ và Iran

Eo biển Hormuz chia thành hai làn riêng biệt cho Mỹ và Iran

02/06/26 14:48 (GMT+7)

(VNF) - Lưu lượng tàu thuyền qua eo biển Hormuz hiện vẫn chỉ bằng một phần nhỏ so với thời điểm trước chiến sự. Tuy nhiên, số lượng tàu di chuyển qua khu vực này đã tăng trở lại trong những tuần gần đây, đặc biệt thông qua một tuyến hàng hải do quân đội Mỹ thiết lập, bất chấp giao tranh trong khu vực tiếp tục leo thang.

37 quốc gia lập kỷ lục doanh số xe điện, điều gì đang diễn ra?

37 quốc gia lập kỷ lục doanh số xe điện, điều gì đang diễn ra?

02/06/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Doanh số xe điện tại 37 quốc gia đã lập kỷ lục theo tháng trong tháng 3 và 4, khi giá nhiên liệu tăng mạnh do cuộc chiến tại Trung Đông khiến người tiêu dùng chuyển hướng sang các phương tiện có chi phí sử dụng thấp hơn.

Hàng loạt kỳ lân đổ gục trong cuộc 'đại thanh lọc' của giới đầu tư mạo hiểm

Hàng loạt kỳ lân đổ gục trong cuộc 'đại thanh lọc' của giới đầu tư mạo hiểm

02/06/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Sự trỗi dậy của trí tuệ nhân tạo không chỉ hút dòng vốn về các doanh nghiệp AI mà còn làm lung lay nền tảng định giá của thế hệ startup tiền ChatGPT, mở ra một cuộc đại thanh lọc trong giới đầu tư mạo hiểm.

Lộ vụ quan chức chiếm đoạt 303 thỏi vàng, TT Mỹ yêu cầu kiểm toán kho vàng hơn 4.500 tấn

Lộ vụ quan chức chiếm đoạt 303 thỏi vàng, TT Mỹ yêu cầu kiểm toán kho vàng hơn 4.500 tấn

02/06/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Donald Trump mới đây tiếp tục thúc đẩy yêu cầu kiểm toán kho vàng Fort Knox, sau khi một cựu quan chức bị phát hiện chiếm đoạt số lượng vàng thỏi trị giá khoảng 40 triệu USD.

Trở thành 'két sắt' an toàn cho giới siêu giàu: Singapore hụt hơi trước Dubai và Hồng Kông

Trở thành 'két sắt' an toàn cho giới siêu giàu: Singapore hụt hơi trước Dubai và Hồng Kông

02/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Thành phố quốc gia này đang chạy đua để loại bỏ những rào cản thủ tục khi cuộc cạnh tranh thu hút giới siêu giàu giữa các trung tâm quản lý tài sản hàng đầu thế giới ngày càng gay gắt.

Bệ phóng mới đưa nhân dân tệ vươn ra toàn cầu

Bệ phóng mới đưa nhân dân tệ vươn ra toàn cầu

01/06/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ, ngân hàng và các tập đoàn sản xuất trên khắp thế giới đang đổ xô đến thị trường trái phiếu Trung Quốc, phát hành các khoản nợ bằng đồng nhân dân tệ để tận dụng môi trường lãi suất thấp trong bối cảnh chi phí vay vốn tại nhiều nền kinh tế lớn vẫn ở mức cao.

Thiếu nhà ở xã hội trầm trọng, Đức tìm cách xây thêm 2 triệu căn hộ

Thiếu nhà ở xã hội trầm trọng, Đức tìm cách xây thêm 2 triệu căn hộ

01/06/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Nguồn cung nhà ở xã hội tại Đức đang giảm nhanh trong khi giá nhà, giá thuê và chi phí xây dựng tiếp tục leo thang, khiến khả năng tiếp cận nhà ở giá rẻ ngày càng khó khăn. Các chuyên gia cảnh báo nước này sẽ cần khoảng 2 triệu căn nhà ở xã hội vào năm 2030 và chỉ xây mới sẽ không đủ để giải quyết tình trạng thiếu hụt.

Nền kinh tế 'suy thoái kỹ thuật', Canada trước những cảnh báo rủi ro

Nền kinh tế 'suy thoái kỹ thuật', Canada trước những cảnh báo rủi ro

01/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Kinh tế Canada bước vào giai đoạn thử thách khi các động lực tăng trưởng truyền thống bị suy yếu, trong khi thị trường lao động và lạm phát tiếp tục tạo áp lực

World Cup 2026: Những khoản đầu tư khổng lồ và kỳ vọng doanh thu 40 tỷ USD

World Cup 2026: Những khoản đầu tư khổng lồ và kỳ vọng doanh thu 40 tỷ USD

01/06/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - World Cup 2026 được kỳ vọng tạo ra hàng chục tỷ USD giá trị kinh tế, hàng trăm nghìn việc làm và làn sóng du lịch toàn cầu chưa từng có. Tuy nhiên, phía sau những dự báo đầy tham vọng là bài toán chi phí khổng lồ, áp lực hạ tầng và câu hỏi liệu lợi ích thực tế có tương xứng với khoản đầu tư bỏ ra.

Nợ công Mỹ tăng nhanh, Trung Quốc vượt Nhật Bản thành chủ nợ lớn thứ hai thế giới

Nợ công Mỹ tăng nhanh, Trung Quốc vượt Nhật Bản thành chủ nợ lớn thứ hai thế giới

31/05/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường tài chính toàn cầu tiếp tục chịu tác động từ căng thẳng địa chính trị Trung Đông, biến động giá các tài sản và những thay đổi trong cán cân tài chính quốc tế.

Ajinomoto: DN bột ngọt bất ngờ thắng lớn trong cơn sốt cổ phiếu công nghệ

Ajinomoto: DN bột ngọt bất ngờ thắng lớn trong cơn sốt cổ phiếu công nghệ

31/05/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Làn sóng AI đang tạo ra những người chiến thắng vượt ra ngoài nhóm công nghệ và bán dẫn. Khi nhà đầu tư tìm kiếm các doanh nghiệp hưởng lợi ở cấp độ thứ hai và thứ ba từ cuộc đua AI, những cái tên tưởng chừng không liên quan như Ajinomoto, nhà sản xuất gia vị nổi tiếng của Nhật Bản, lại bất ngờ nổi lên.

Tin khác
Bữa tối nghìn tỷ USD: Khi tỷ phú đi nửa vòng trái đất để gặp 1 startup

Bữa tối nghìn tỷ USD: Khi tỷ phú đi nửa vòng trái đất để gặp 1 startup

(VNF) - Đằng sau cuộc gặp gỡ tưởng như đơn giản này là bàn ăn quy tụ các tập đoàn có tổng vốn hóa khoảng 5.370 tỷ USD cùng những kế hoạch mới xoay quanh AI, robot và tương lai ngành bán dẫn.

Phía sau những sân bóng World Cup: Một ngành kinh tế cỏ hàng triệu USD

Phía sau những sân bóng World Cup: Một ngành kinh tế cỏ hàng triệu USD

Sau khủng hoảng, vì sao BĐS Thượng Hải phục hồi nhanh hơn thị trường khác?

Sau khủng hoảng, vì sao BĐS Thượng Hải phục hồi nhanh hơn thị trường khác?

Mỹ dựng hàng rào thuế quan mới: Vững chắc hơn, bền bỉ hơn

Mỹ dựng hàng rào thuế quan mới: Vững chắc hơn, bền bỉ hơn

Singapore: Đắt đỏ bậc nhất thế giới nhưng vẫn có nhà cho thuê 500 nghìn đồng/tháng

Singapore: Đắt đỏ bậc nhất thế giới nhưng vẫn có nhà cho thuê 500 nghìn đồng/tháng

Bất chấp rủi ro, công ty bảo hiểm Nhật đặt cược 9,4 tỷ USD vào tín dụng tư nhân

Bất chấp rủi ro, công ty bảo hiểm Nhật đặt cược 9,4 tỷ USD vào tín dụng tư nhân

Vì sao Bitcoin liên tục bị bán tháo?

Vì sao Bitcoin liên tục bị bán tháo?

Quốc gia phát hiện mỏ vàng hơn 1 tỷ USD, trữ lượng vượt 1,13 triệu ounce

Quốc gia phát hiện mỏ vàng hơn 1 tỷ USD, trữ lượng vượt 1,13 triệu ounce

Cuộc đổi ngôi nghìn tỷ USD trên thị trường chứng khoán

Cuộc đổi ngôi nghìn tỷ USD trên thị trường chứng khoán

Mỹ mở mặt trận mới chống Iran

Mỹ mở mặt trận mới chống Iran

Cuộc soán ngôi lịch sử của vàng

Cuộc soán ngôi lịch sử của vàng

Chứng khoán tăng 96,7%, Hàn Quốc tạo ra 'quốc gia' của những nhà đầu tư

Chứng khoán tăng 96,7%, Hàn Quốc tạo ra 'quốc gia' của những nhà đầu tư

Ai hưởng lợi nhiều nhất từ 'cỗ máy kiếm tiền' World Cup?

Ai hưởng lợi nhiều nhất từ 'cỗ máy kiếm tiền' World Cup?

Dell Technologies: Lợi nhuận tăng 250%, cổ phiếu lên giá gấp đôi

Dell Technologies: Lợi nhuận tăng 250%, cổ phiếu lên giá gấp đôi

Eo biển Hormuz chia thành hai làn riêng biệt cho Mỹ và Iran

Eo biển Hormuz chia thành hai làn riêng biệt cho Mỹ và Iran

37 quốc gia lập kỷ lục doanh số xe điện, điều gì đang diễn ra?

37 quốc gia lập kỷ lục doanh số xe điện, điều gì đang diễn ra?

Hàng loạt kỳ lân đổ gục trong cuộc 'đại thanh lọc' của giới đầu tư mạo hiểm

Hàng loạt kỳ lân đổ gục trong cuộc 'đại thanh lọc' của giới đầu tư mạo hiểm

Lộ vụ quan chức chiếm đoạt 303 thỏi vàng, TT Mỹ yêu cầu kiểm toán kho vàng hơn 4.500 tấn

Lộ vụ quan chức chiếm đoạt 303 thỏi vàng, TT Mỹ yêu cầu kiểm toán kho vàng hơn 4.500 tấn

Trở thành 'két sắt' an toàn cho giới siêu giàu: Singapore hụt hơi trước Dubai và Hồng Kông

Trở thành 'két sắt' an toàn cho giới siêu giàu: Singapore hụt hơi trước Dubai và Hồng Kông

Bệ phóng mới đưa nhân dân tệ vươn ra toàn cầu

Bệ phóng mới đưa nhân dân tệ vươn ra toàn cầu

Thiếu nhà ở xã hội trầm trọng, Đức tìm cách xây thêm 2 triệu căn hộ

Thiếu nhà ở xã hội trầm trọng, Đức tìm cách xây thêm 2 triệu căn hộ

Nền kinh tế 'suy thoái kỹ thuật', Canada trước những cảnh báo rủi ro

Nền kinh tế 'suy thoái kỹ thuật', Canada trước những cảnh báo rủi ro

World Cup 2026: Những khoản đầu tư khổng lồ và kỳ vọng doanh thu 40 tỷ USD

World Cup 2026: Những khoản đầu tư khổng lồ và kỳ vọng doanh thu 40 tỷ USD

Nợ công Mỹ tăng nhanh, Trung Quốc vượt Nhật Bản thành chủ nợ lớn thứ hai thế giới

Nợ công Mỹ tăng nhanh, Trung Quốc vượt Nhật Bản thành chủ nợ lớn thứ hai thế giới

Ajinomoto: DN bột ngọt bất ngờ thắng lớn trong cơn sốt cổ phiếu công nghệ

Ajinomoto: DN bột ngọt bất ngờ thắng lớn trong cơn sốt cổ phiếu công nghệ