‘Bầu’ Đức: Hoàng Anh Gia Lai không bán 20.000 ha đất cho Thaco, dự kiến giữa năm 2021 sẽ hết nợ

Cẩm Thư - 26/04/2019 12:16 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 26/4, Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL - HoSE: HAG) tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên 2019.

VNF
‘Bầu’ Đức khẳng định Hoàng Anh Gia Lai không bán 20.000 ha đất cho Thaco.

Tại đại hội, cổ đông đặt câu hỏi về việc hợp tác giữa HAGL và Thaco: “Cơ cấu hợp tác như thế nào? Có phải HAGL bán đất cho Thaco không?”.

Đáp lại, ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch HAGL, phủ nhận việc bán 20.000 ha đất cho Thaco: “Chúng tôi kêu gọi Thaco, Thadi cùng nhau hợp tác đầu tư vào HAGL, HNG. Thông tin HAGL bán đất là không chính xác”.

"Chúng tôi cân nhắc khi kêu gọi Thadi (công ty nông nghiệp thuộc Thaco) đầu tư. Theo thỏa thuận, tiền này không được sử dụng cho mục đích khác, chỉ dùng để trả nợ", ông Đức cho biết thêm.

“Bầu” Đức cho biết hợp tác giữa HAGL và Thaco rất minh bạch, không có sự cạnh tranh không lành mạnh.

“HAGL hợp tác Thaco đã gần một năm, càng ngày càng tốt. Nếu có vấn đề gì thì chắc chắn Thaco không dấn sâu vào. Hai bên chúng tôi đang xây dựng công ty nông nghiệp tầm cỡ khu vực. Mỗi người có thế mạnh riêng. Thaco có tiềm lực tài chính, HAGL có tiềm lực nhân sự", “bầu” Đức khẳng định.

Chủ tịch HAGL cho biết trong khoảng 20.000 ha hợp tác với Thadi thì có 10.000 ha cao su từ năm 2012-2014, hơn 8.000 ha cọ dầu (sau này sẽ được chuyển đổi sang cây ăn trái),  4.500 ha cây ăn trái còn lại là cây khác.

Liên quan đến thông tin Campuchia thu hồi đất trả lại cho dân, Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức cho biết thông tin đó là của báo nước ngoài.

“Đến nay, toàn bộ đất đó HAGL đã có bìa đỏ, tương đương Việt Nam là quyền sở hữu hoàn toàn. Còn với Campuchia thì đó chỉ là thông tin của tổ chức phi chính phủ, bên nước này có nhiều tổ chức phi chính thủ và tự do thông tin”, ông Đoàn Nguyên Đức cho biết.

Về tình hình trả nợ của HAGL, ông Đoàn Nguyên Đức chia sẻ: “Chủ trương HAGL và HAGL Agrico là một, tôi và anh Dương (Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương) thống nhất nông nghiệp không tăng dư nợ đến 2022, mà giảm nợ, giảm 6.000 tỷ trong năm 2019 và con số cho 2020 tương tự, dự kiến giữa năm 2021 là hết nợ”.

Theo ông Đoàn Nguyên Đức, việc ký kết với Thadi hiện đang được thực hiện. Dự kiến giữa tháng 5, hai bên sẽ thực hiện trồng cây ở khoảng 450 ha. Sau khi chính thức ký kết sẽ có tác động đến doanh thu năm 2019, không tác động đến doanh thu năm 2020.

Tại đại hội lần này, cổ đông sẽ thông qua đơn từ nhiệm của ông Nguyễn Hùng Minh, thành viên HĐQT vì lý do tập trung cho công tác chuyên môn. Hiện đã có một ứng viên HĐQT là ông Đỗ Xuân Diện.

Ông Diện có trình độ cử nhân Quản trị kinh doanh. Trong thời gian 2009-2018, ông làm trưởng ban quản lý khu kinh tế mở Chu Lai. Từ 2019 đến nay, ông Diện giữ chức chủ tịch HĐQT CTCP Sản xuất Chế biến và Phân phối Nông nghiệp Thadi.

Ngày 18/3/2019, Thaco đã thành lập Thadi tại Khu kinh tế mở Chu Lai để thực hiện đầu tư sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông – lâm nghiệp của Thaco.

Hiện Thadi là đối tác chiến lược của HAGL Agrico về phân phối trái cây xuất khẩu cho thị trường cao cấp, bao tiêu trái cây để chế biến, cung cấp dịch vụ kho lạnh, dịch vụ vận chuyển cảng và xuất nhập khẩu cho HAGL Agrico.

Cùng chuyên mục
Dòng tiền luân chuyển, cơ hội cho số đông cổ phiếu

Dòng tiền luân chuyển, cơ hội cho số đông cổ phiếu

24/11/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự luân chuyển của dòng tiền trên thị trường chứng khoán được kỳ vọng sẽ có tính lan tỏa rộng rãi hơn trong thời gian tới.

Nỗi lo trước làn sóng tăng giá: Dư 1 tỷ đồng, gửi tiết kiệm hay chọn kênh đầu tư khác?

Nỗi lo trước làn sóng tăng giá: Dư 1 tỷ đồng, gửi tiết kiệm hay chọn kênh đầu tư khác?

24/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - “Gửi tiết kiệm ngân hàng là chắc ăn nhất” luôn là lựa chọn đầu tiên của người dân khi có tiền để dành. Tuy nhiên, nếu bỏ hết trứng vào một giỏ, có bao nhiêu cũng đầu tư hết vào một kênh...đôi khi chưa phải là lựa chọn tối ưu nhất.

Vì sao VDB chưa nhận TSĐB trong vụ phá sản Vinashinlines?

Vì sao VDB chưa nhận TSĐB trong vụ phá sản Vinashinlines?

24/11/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Tòa án không chấp nhận đề nghị đề nghị xem xét lại quyết định tuyên bố phá sản, giao tài sản cho đơn vị thanh lý của VDB Đông Bắc.

‘Bán cà phê thu 700 triệu/năm, có lúc bù lỗ 2 triệu': Ngưỡng miễn thuế nào hợp lý?

‘Bán cà phê thu 700 triệu/năm, có lúc bù lỗ 2 triệu': Ngưỡng miễn thuế nào hợp lý?

24/11/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Các chuyên gia chung quan điểm, ngưỡng miễn thuế của hộ kinh doanh 200 triệu/năm là bất cập, cần điều chỉnh tăng thêm và lưu ý đến mức lợi nhuận của từng nhóm ngành nghề.

‘Quán quân’ tăng trưởng sàn HoSE nói gì về chuỗi tăng trần tuần qua?

‘Quán quân’ tăng trưởng sàn HoSE nói gì về chuỗi tăng trần tuần qua?

24/11/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Có thêm 39,62%, cổ phiếu HII là mã có mức tăng theo tuần cao nhất trên sàn HoSE từ đầu tháng 11 đến nay.

Mảnh ghép quan trọng để phát triển con người Việt Nam toàn diện

Mảnh ghép quan trọng để phát triển con người Việt Nam toàn diện

24/11/25 06:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS. Lê Minh Nghĩa, kỹ năng quản lý tài chính cá nhân – gia đình gắn chặt với mục tiêu phát triển con người Việt Nam toàn diện. Một con người toàn diện không chỉ có tri thức, đạo đức, sức khỏe, kỹ năng lao động, mà còn cần năng lực quản lý nguồn lực tài chính của chính mình để sống chủ động, an toàn và có trách nhiệm với gia đình – xã hội.

Cổ phiếu tăng mạnh: Cuộc 'so kè' giữa cặp penny HII - HID và bộ đôi bluechip VIC - VJC

Cổ phiếu tăng mạnh: Cuộc 'so kè' giữa cặp penny HII - HID và bộ đôi bluechip VIC - VJC

23/11/25 18:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi cặp penny HII – HID gây chú ý với loạt văn bản giải trình về chuỗi 5 phiên tăng trần liên tiếp, cặp bluechip VIC – VJC thu hút sự quan tâm bởi hành trình lập đỉnh.

Hộ kinh doanh dưới 1 tỷ/năm phải nộp bao nhiêu thuế?

Hộ kinh doanh dưới 1 tỷ/năm phải nộp bao nhiêu thuế?

23/11/25 11:13 (GMT+7)

(VNF) - Hộ kinh doanh dưới 200 triệu đồng/năm được miễn thuế giá trị gia tăng (GTGT) và thu nhập cá nhân (TNCN), còn hộ từ 200 triệu đến dưới 1 tỷ đồng/năm phải nộp thuế theo tỷ lệ % doanh thu tùy ngành nghề.

Lợi nhuận doanh nghiệp niêm yết 'vào sóng tăng'

Lợi nhuận doanh nghiệp niêm yết 'vào sóng tăng'

23/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Đà tăng của thị trường chứng khoán song hành với đà tăng lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết.

Địa ốc Phương Đông chậm trả lãi lô trái phiếu 900 tỷ đồng

Địa ốc Phương Đông chậm trả lãi lô trái phiếu 900 tỷ đồng

23/11/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần đầu tư Địa ốc Phương Đông tiếp tục thông báo chậm thanh toán lãi trái phiếu liên quan lô trái phiếu 900 tỷ đồng phát hành năm 2021.

Doanh nghiệp 'găm vốn chờ thời': Lợi thế tiền tươi và mặt trái

Doanh nghiệp 'găm vốn chờ thời': Lợi thế tiền tươi và mặt trái

23/11/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Việc chủ động chuẩn bị vốn cho các dự án dài hạn thể hiện sự thận trọng trong chiến lược đầu tư, tuy nhiên, “ôm” lượng tiền mặt quá lâu cũng khiến không ít doanh nghiệp rơi vào tình thế khó xử.

Vay ngân hàng đầu tư BĐS: Làm chủ dòng tiền để không bị 'siết cổ' và 'vỡ nợ'

Vay ngân hàng đầu tư BĐS: Làm chủ dòng tiền để không bị 'siết cổ' và 'vỡ nợ'

23/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Chuyên gia cho rằng, vay ngân hàng đầu tư bất động sản luôn là con dao hai lưỡi, nếu sử dụng thông minh, nó có thể biến thành động cơ phản lực giúp bạn mở rộng tài sản; nhưng nếu thiếu tính toán, bạn có thể bị siết cổ bởi lãi suất, dòng tiền âm và biến động thị trường.

Đề xuất cơ chế hoạt động, cơ chế tài chính đặc thù cho PVN

Đề xuất cơ chế hoạt động, cơ chế tài chính đặc thù cho PVN

22/11/25 19:23 (GMT+7)

(VNF) - Cơ chế hoạt động, cơ chế tài chính đặc thù của PVN hướng tới tăng quyền chủ động cho HĐTV, đồng thời quy định rõ cơ chế xử lý chi phí đầu tư thất bại.

Tăng trách nhiệm của chủ thể chào bán, phân luồng nhà đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Tăng trách nhiệm của chủ thể chào bán, phân luồng nhà đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

22/11/25 16:29 (GMT+7)

(VNF) - Hai điểm nổi bật trong Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 153/2020/NĐ-CP là việc tăng cường trách nhiệm của các chủ thể chào bán và phân luồng chặt chẽ nhà đầu tư chuyên nghiệp tham gia giao dịch trái phiếu doanh nghiệp.

9 việc công chức thuế không được làm khi giao tiếp, ứng xử với người nộp thuế

9 việc công chức thuế không được làm khi giao tiếp, ứng xử với người nộp thuế

22/11/25 14:50 (GMT+7)

(VNF) - Công chức thuế không được có thái độ, hành vi không đúng chuẩn mực, thông đồng, tiếp tay cho người nộp thuế vi phạm hoặc nhận lợi ích bằng tiền, quà tặng…

Thông tư 99: Giúp người ‘cầm bút’ vẽ bức tranh tài chính rõ nét hơn

Thông tư 99: Giúp người ‘cầm bút’ vẽ bức tranh tài chính rõ nét hơn

22/11/25 14:44 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS. Bùi Thị Thu Hương, sự ra đời của Thông tư 99 hướng dẫn chế độ kế toán mới sẽ giúp "bức tranh" báo cáo tài chính của doanh nghiệp trở nên rõ nét và chân thực hơn.

Phạt một công ty chứng khoán vì báo cáo sai lệch tỷ lệ vốn khả dụng

Phạt một công ty chứng khoán vì báo cáo sai lệch tỷ lệ vốn khả dụng

22/11/25 13:45 (GMT+7)

(VNF) - CASC bị phạt 175 triệu đồng do báo cáo sai lệch tỷ lệ vốn khả dụng trong bối cảnh Bộ Tài chính siết chặt các quy định về an toàn tài chính của các CTCK.

Mua bán chứng khoán trong ngày và xuyên trưa: Thử thách hạ tầng và tâm lý NĐT

Mua bán chứng khoán trong ngày và xuyên trưa: Thử thách hạ tầng và tâm lý NĐT

22/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - T+0 và bán chứng khoán chờ về mở ra kỷ nguyên giao dịch nhanh, tăng thanh khoản nhưng đi kèm thách thức và áp lực lên hạ tầng công nghệ.

Nhà đầu tư F0 trưởng thành: Nữ nhân viên 9x thắng áp đảo ‘Lướt sóng phái sinh’

Nhà đầu tư F0 trưởng thành: Nữ nhân viên 9x thắng áp đảo ‘Lướt sóng phái sinh’

22/11/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Từ lớp nhà đầu tư F0 trong làn sóng 2020–2021, một nữ nhân viên 9x đã chứng minh sự trưởng thành sau chiến thắng tại giải đấu phái sinh.

Vinataba thoái vốn loạt thương hiệu quốc dân: Từ mỳ tôm Miliket tới Hải Hà Kotobuki

Vinataba thoái vốn loạt thương hiệu quốc dân: Từ mỳ tôm Miliket tới Hải Hà Kotobuki

22/11/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Vinataba dự kiến tổ chức 5 phiên đấu giá thoái vốn cổ phần tại hàng loạt doanh nghiệp trong tháng 12 tới.

Tác động thuế đối ứng ngấm dần, DN xuất khẩu làm ăn ra sao?

Tác động thuế đối ứng ngấm dần, DN xuất khẩu làm ăn ra sao?

22/11/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Báo cáo tài chính quý III/2025 của các doanh nghiệp xuất khẩu cho thấy thuế đối ứng đã bắt đầu gây ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh, dù mức độ có sự khác biệt giữa từng ngành và từng đơn vị.

Giá IPO gấp 3 lần giá trị sổ sách, tiềm lực của Nông nghiệp Hoà Phát ra sao?

Giá IPO gấp 3 lần giá trị sổ sách, tiềm lực của Nông nghiệp Hoà Phát ra sao?

21/11/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Mức giá IPO mà Nông nghiệp Hòa Phát đưa ra cao hơn 3,6 lần giá trị sổ sách của cổ phiếu HPA (11.504 đồng/cổ phiếu), tương ứng mức định giá 11.900 tỷ đồng.

Siết kỷ cương thị trường tài sản mã hoá: Đề xuất phạt tối đa 200 triệu đồng

Siết kỷ cương thị trường tài sản mã hoá: Đề xuất phạt tối đa 200 triệu đồng

21/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Vi phạm quy định về chào bán và phát hành tài sản mã hoá là nhóm hành vi chịu chế tài nặng nhất, với mức phạt khởi điểm từ 70 đến 100 triệu đồng.

Trái phiếu bất động sản 'nóng' trở lại, lãi suất đẩy lên tới 13,5%

Trái phiếu bất động sản 'nóng' trở lại, lãi suất đẩy lên tới 13,5%

21/11/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường trái phiếu bất động sản đang “nóng” trở lại với nhiều thương vụ phát hành quy mô lớn, lãi suất hấp dẫn, cao nhất tới 13,5%.

Tin khác
Doanh thu lớn nhưng lợi nhuận ít: Hộ kinh doanh lo ngại gánh nặng thuế

Doanh thu lớn nhưng lợi nhuận ít: Hộ kinh doanh lo ngại gánh nặng thuế

(VNF) - Nhiều hộ kinh doanh lo lắng khi doanh thu cao nhưng lợi nhuận thực thấp khiến việc nộp thuế trở thành gánh nặng và mất công bằng.

Dòng tiền luân chuyển, cơ hội cho số đông cổ phiếu

Dòng tiền luân chuyển, cơ hội cho số đông cổ phiếu

Nỗi lo trước làn sóng tăng giá: Dư 1 tỷ đồng, gửi tiết kiệm hay chọn kênh đầu tư khác?

Nỗi lo trước làn sóng tăng giá: Dư 1 tỷ đồng, gửi tiết kiệm hay chọn kênh đầu tư khác?

Vì sao VDB chưa nhận TSĐB trong vụ phá sản Vinashinlines?

Vì sao VDB chưa nhận TSĐB trong vụ phá sản Vinashinlines?

‘Bán cà phê thu 700 triệu/năm, có lúc bù lỗ 2 triệu': Ngưỡng miễn thuế nào hợp lý?

‘Bán cà phê thu 700 triệu/năm, có lúc bù lỗ 2 triệu': Ngưỡng miễn thuế nào hợp lý?

‘Quán quân’ tăng trưởng sàn HoSE nói gì về chuỗi tăng trần tuần qua?

‘Quán quân’ tăng trưởng sàn HoSE nói gì về chuỗi tăng trần tuần qua?

Mảnh ghép quan trọng để phát triển con người Việt Nam toàn diện

Mảnh ghép quan trọng để phát triển con người Việt Nam toàn diện

Cổ phiếu tăng mạnh: Cuộc 'so kè' giữa cặp penny HII - HID và bộ đôi bluechip VIC - VJC

Cổ phiếu tăng mạnh: Cuộc 'so kè' giữa cặp penny HII - HID và bộ đôi bluechip VIC - VJC

Hộ kinh doanh dưới 1 tỷ/năm phải nộp bao nhiêu thuế?

Hộ kinh doanh dưới 1 tỷ/năm phải nộp bao nhiêu thuế?

Lợi nhuận doanh nghiệp niêm yết 'vào sóng tăng'

Lợi nhuận doanh nghiệp niêm yết 'vào sóng tăng'

Địa ốc Phương Đông chậm trả lãi lô trái phiếu 900 tỷ đồng

Địa ốc Phương Đông chậm trả lãi lô trái phiếu 900 tỷ đồng

Doanh nghiệp 'găm vốn chờ thời': Lợi thế tiền tươi và mặt trái

Doanh nghiệp 'găm vốn chờ thời': Lợi thế tiền tươi và mặt trái

Vay ngân hàng đầu tư BĐS: Làm chủ dòng tiền để không bị 'siết cổ' và 'vỡ nợ'

Vay ngân hàng đầu tư BĐS: Làm chủ dòng tiền để không bị 'siết cổ' và 'vỡ nợ'

Đề xuất cơ chế hoạt động, cơ chế tài chính đặc thù cho PVN

Đề xuất cơ chế hoạt động, cơ chế tài chính đặc thù cho PVN

Tăng trách nhiệm của chủ thể chào bán, phân luồng nhà đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Tăng trách nhiệm của chủ thể chào bán, phân luồng nhà đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

9 việc công chức thuế không được làm khi giao tiếp, ứng xử với người nộp thuế

9 việc công chức thuế không được làm khi giao tiếp, ứng xử với người nộp thuế

Thông tư 99: Giúp người ‘cầm bút’ vẽ bức tranh tài chính rõ nét hơn

Thông tư 99: Giúp người ‘cầm bút’ vẽ bức tranh tài chính rõ nét hơn

Phạt một công ty chứng khoán vì báo cáo sai lệch tỷ lệ vốn khả dụng

Phạt một công ty chứng khoán vì báo cáo sai lệch tỷ lệ vốn khả dụng

Mua bán chứng khoán trong ngày và xuyên trưa: Thử thách hạ tầng và tâm lý NĐT

Mua bán chứng khoán trong ngày và xuyên trưa: Thử thách hạ tầng và tâm lý NĐT

Nhà đầu tư F0 trưởng thành: Nữ nhân viên 9x thắng áp đảo ‘Lướt sóng phái sinh’

Nhà đầu tư F0 trưởng thành: Nữ nhân viên 9x thắng áp đảo ‘Lướt sóng phái sinh’

Vinataba thoái vốn loạt thương hiệu quốc dân: Từ mỳ tôm Miliket tới Hải Hà Kotobuki

Vinataba thoái vốn loạt thương hiệu quốc dân: Từ mỳ tôm Miliket tới Hải Hà Kotobuki

Tác động thuế đối ứng ngấm dần, DN xuất khẩu làm ăn ra sao?

Tác động thuế đối ứng ngấm dần, DN xuất khẩu làm ăn ra sao?

Giá IPO gấp 3 lần giá trị sổ sách, tiềm lực của Nông nghiệp Hoà Phát ra sao?

Giá IPO gấp 3 lần giá trị sổ sách, tiềm lực của Nông nghiệp Hoà Phát ra sao?

Siết kỷ cương thị trường tài sản mã hoá: Đề xuất phạt tối đa 200 triệu đồng

Siết kỷ cương thị trường tài sản mã hoá: Đề xuất phạt tối đa 200 triệu đồng

Trái phiếu bất động sản 'nóng' trở lại, lãi suất đẩy lên tới 13,5%

Trái phiếu bất động sản 'nóng' trở lại, lãi suất đẩy lên tới 13,5%