Nhân vật

Bầu ông Nguyễn Ngọc Trọng làm chủ tịch, Bamboo Airways có dàn lãnh đạo mới

(VNF) - Ngày 13/8, Bamboo Airways đã tổ chức thành công đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2022 và bầu bổ sung các thành viên HĐQT, ban kiểm soát mới trong nhiệm kỳ 2019 – 2024, nhằm kiện toàn bộ máy quản trị.

Bầu ông Nguyễn Ngọc Trọng làm chủ tịch, Bamboo Airways có dàn lãnh đạo mới

Bamboo Airways ra mắt dàn tân lãnh đạo.

Đại hội đồng cổ đông bất thường của Bamboo Airways đã thống nhất việc bầu bổ sung ông Lê Bá Nguyên, ông Lê Thái Sâm, ông Nguyễn Mạnh Quân, ông Doãn Hữu Đoàn là thành viên HĐQT thay thế các thành viên đã miễn nhiệm.

HĐQT Bamboo Airways cũng đã họp và thống nhất bầu ông Nguyễn Ngọc Trọng là chủ tịch HĐQT Bamboo Airways, ông Doãn Hữu Đoàn giữ chức vụ phó chủ tịch thường trực HĐQT, ông Lê Bá Nguyên giữ chức vụ phó chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Cùng với đó, đại hội cũng đã thống nhất bầu 3 thành viên ban kiểm soát, gồm: ông Trần Anh Tuấn, Trưởng ban kiểm soát; ông Phạm Văn Phùng và ông Nguyễn Đăng Khoa làm thành viên ban kiểm soát.

Được biết, ông Nguyễn Ngọc Trọng là lãnh đạo đã gắn bó với Bamboo Airways từ ngày đầu thành lập, cũng là phó tổng giám đốc đầu tiên của Bamboo Airways từ năm 2018. Ông Trọng đảm nhiệm chức vụ phó chủ tịch Bamboo Airways từ tháng 4/2022.

Ông Nguyễn Ngọc Trọng là thạc sỹ khoa học kỹ thuật, tốt nghiệp đại học hàng không tại Liên Xô, được đào tạo nâng cao nghiệp vụ chuyên ngành và quản lý tại Mỹ, Pháp, Thuỵ Sỹ, Úc và Ireland.

Ông Trọng có hơn 40 năm kinh nghiệm công tác chuyên sâu trong lĩnh vực hàng không và đã từng giữ nhiều chức vụ quản lý cấp cao tại các doanh nghiệp như: Vietnam Airlines, Công ty TNHH MTV Kỹ thuật Máy bay (VAECO), Công ty TNHH MTV Nhiên liệu Hàng không Việt Nam (SKYPEC), Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không sân bay Nội Bài (NASCO)…

Như vậy, HĐQT Bamboo Airways từ nay sẽ có 5 thành viên, bao gồm: ông Nguyễn Ngọc Trọng, chủ tịch HĐQT; ông Doãn Hữu Đoàn, phó chủ tịch thường trực HĐQT; ông Lê Bá Nguyên, phó chủ tịch HĐQT; ông Lê Thái Sâm và ông Nguyễn Mạnh Quân.

Trong 5 thành viên nêu trên, ông Lê Bá Nguyên là chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (HoSE: FLC); ông Lê Thái Sâm là 1 trong 3 thành viên HĐQT mới của FLC; ông Nguyễn Mạnh Quân là tân tổng giám đốc Bamboo Airways (thay ông Đặng Tất Thắng); ông Doãn Hữu Đoàn vừa được bổ nhiệm làm phó tổng giám đốc thường trực Bamboo Airways.

Theo đại diện Bamboo Airways, việc bầu bổ sung các nhân sự cấp cao nằm trong kế hoạch kiện toàn bộ máy lãnh đạo để đẩy nhanh quá trình tái cấu trúc, tối ưu hoá lợi ích của cổ đông và các bên liên quan, hướng tới chinh phục các mục tiêu lớn một cách bền vững trong giai đoạn phát triển mới của Bamboo Airways.

Cũng theo vị này, doanh thu tháng 4/2022 của Bamboo Airways vượt mức 1.000 tỷ đồng, sau đó vươn lên đạt gần 2.000 tỷ đồng/tháng trong giai đoạn tháng 5 – 7/2022. Tổng doanh thu quý II của hãng ước tính tăng 50% so với quý I và vượt 30% so với kế hoạch đầu năm.

Hiện trung bình Bamboo Airways khai thác gần 170 chuyến bay/ngày, phủ khắp mạng bay nội địa với gần 40 đường bay kết nối 21/22 sân bay tại Việt Nam, cùng 12 đường bay thẳng thường lệ quốc tế đến các nước châu Á, châu Âu và châu Úc.

"Trong thời gian tới, Bamboo Airways sẽ tiếp tục xúc tiến, mở mới các đường bay quốc tế đến thị trường châu Á, châu Âu, châu Úc và xa hơn là châu Mỹ. Đặc biệt, Bamboo Airways sẽ tập trung phát triển các đường bay thẳng quốc tế chặng dài", đại diện Bamboo Airways nói.

Hãng bay này cũng kiên định với kế hoạch tăng cường đội máy bay lên 35 chiếc vào cuối năm 2022, 42 chiếc vào năm 2023 và 100 chiếc vào năm 2028.

Tin mới lên