Nhân vật

Ông Đặng Tất Thắng hé lộ Bamboo Airways có nhà đầu tư mới

(VNF) - Cựu Tổng giám đốc Bamboo Airways Đặng Tất Thắng cho biết đã “hết duyên khi hoàn thành nhiệm vụ chiến đấu hết mình” và "chuẩn bị sẵn sàng cho việc chuyển giao Bamboo Airways cho nhà đầu tư mới".

Ông Đặng Tất Thắng hé lộ Bamboo Airways có nhà đầu tư mới

Ông Đặng Tất Thắng

Mới đây, sau khi thôi mọi chức vụ tại FLC và Bamboo Airways, ông Đặng Tất Thắng đã có “lời chia tay đứa con đẻ và đứa con tinh thần” trên trang Facebook cá nhân.

Ông Thắng cho biết: "Cuộc đời với tôi là những chữ duyên, duyên được gặp anh Quyết (ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC - PV), duyên được đến với FLC, được sáng lập và xây dựng Bamboo Airways và cũng đã đến lúc hết duyên khi tôi hoàn thành nhiệm vụ chiến đấu hết mình và chuẩn bị sẵn sàng cho việc chuyển giao Bamboo Airways với nhà đầu tư mới, đảm bảo được quyền lợi mới và cũ cũng như của Bamboo Airways".

Trước đó, ngày 29/7, Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) bất ngờ công bố nghị quyết bổ nhiệm ông Nguyễn Mạnh Quân giữ vị trí Tổng giám đốc công ty kể từ ngày 27/7. Cũng trong ngày 29/7, Bamboo Airways công bố quyết định thôi giữ vị trí Tổng giám đốc kể từ ngày 27/7 đối với ông Đặng Tất Thắng.

Được biết, ông Đặng Tất Thắng sinh năm 1981, tốt nghiệp thạc sỹ chuyên ngành xây dựng và quản lý dự án tại Đại học Northumbria (Vương quốc Anh), là gương mặt lãnh đạo quen thuộc tại FLC và Bamboo Airways.

Tại FLC, ông đảm nhiệm vị trí Phó tổng giám đốc kể từ năm 2014 và được bầu làm Phó chủ tịch HĐQT FLC nhiệm kỳ 2021 – 2026 từ tháng 4/2021. Còn với Bamboo Airways, ông Thắng được xem như “cơ trưởng” khi gắn bó với Bamboo Airways từ những ngày đầu trên cương vị Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc. Hành trình phát triển của hãng bay này đều ghi dấu ấn của ông Đặng Tất Thắng.

Ông Đặng Tất Thắng chính chức giữ chức Chủ tịch FLC và Bamboo Airways từ ngày 31/3/2022 sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị khởi tố vì thao túng thị trường chứng khoán.

Hình ảnh ông Đặng Tất Thắng đăng tải cùng bức tâm thư 

Trong bức tâm thư, chia sẻ về CEO mới của Bamboo Airways, ông Đặng Tất Thắng so sánh: "Ngày xưa hồi bé đọc Tam quốc diễn nghĩa, nhớ mãi mỗi chuyện Lưu Bị 3 lần thuyết phục mới mời được Khổng Minh xuống núi phò tá cho mình. Sau lớn lên đi làm cũng không biết bao lần khó khăn tìm người tốt và thuyết phục về làm cùng nhau. Và với anh Quân, cũng kỷ niệm nhớ mãi là phải sau 3 buổi cafe tâm sự mới mời được anh về với Bamboo Airways. Đây có lẽ là 1 trong những quyết định đúng đắn nhất của tôi trong suốt 6 năm ấp ủ Bamboo từ một dự án trên giấy tới khi hình thành một hãng hàng không ấn tượng với thế giới vì sự phát triển đáng kinh ngạc.

Ông Thắng cho biết thêm: “Với cá nhân tôi, được làm CEO một hãng hàng không là một may mắn không phải ai cũng có được. May mắn hơn nữa, hàng không là 1 trong những đam mê của tôi thời trẻ. Dù tay ngang nhưng vì đam mê, cộng thêm may mắn được sự hỗ trợ của cả 1 tập thể những con người tâm huyết và yêu hàng không nên Bamboo Airways có được ngày hôm nay. Với anh Quân, Bamboo Airways sẽ có 1 CEO với dòng máu hàng không chảy trong người cùng hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, người sẽ dẫn dắt và đưa Bamboo Airways bay cao hơn, xa hơn trong một giai đoạn mới".

Ngoài ra, ông Thắng cũng gửi lời cảm ơn tới hơn 3.000 đồng nghiệp tại Bamboo Airways đã cùng nhau xây dựng nên Bamboo Airways với sự phát triển "nhanh thần kỳ": “Trong 3 năm từ 0 lên 30 tàu bay, 100% các chuyến bay an toàn tuyệt đối, luôn dẫn đầu về tỷ lệ đúng giờ, hơn 60 đường bay nội địa và 12 đường bay quốc tế, đạt chứng chỉ an toàn IOSA chỉ trong vòng chưa đầy 1 năm, hãng hàng không mang lại làn gió mới về dịch vụ tới khách hàng Việt Nam....

"Mong các Quý khách hàng đã yêu mến và ủng hộ Bamboo Airways sẽ tiếp tục gắn bó và quay trở lại trên các chuyến bay của Hãng để trải nghiệm bước tiến chuyển mình trở thành Hãng hàng không 5 sao! Và cũng tiếp tục ủng hộ tôi với những dự án và kế hoạch mới trong tương lai”, cựu Tổng giám đốc Bamboo Airways nhắn gửi.

Tin mới lên