Nhân vật

Doanh nhân tuần qua: Ông Đặng Tất Thắng rời ghế CEO Bamboo Airways

(VNF) - Ông Đặng Tất Thắng rời Bamboo Airways, bà Bùi Thị Thanh Trà làm Tổng giám đốc Chứng khoán Tiên Phong, ông Nguyễn Mai Long từ nhiệm thành viên HĐQT Louis Capital… là những thông tin đáng chú ý tuần qua.

Doanh nhân tuần qua: Ông Đặng Tất Thắng rời ghế CEO Bamboo Airways

Ông Đặng Tất Thắng trao quyết định bổ nhiệm Tổng giám đốc Bamboo Airways cho ông Nguyễn Mạnh Quân (bên phải)

Ông Nguyễn Mạnh Quân thay ông Đặng Tất Thắng làm Tổng giám đốc Bamboo Airways

Ngày 29/7, Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) công bố nghị quyết bổ nhiệm ông Nguyễn Mạnh Quân giữ vị trí Tổng giám đốc công ty kể từ ngày 27/7.

Ông Nguyễn Mạnh Quân là tiến sỹ kinh tế của trường đại học Giao thông Vận tải, đồng thời tốt nghiệp cao cấp Lý luận chính trị của Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Mạnh Quân giữ chức vụ Phó tổng giám đốc Bamboo Airways từ tháng 6/2020. Từ tháng 9/2020, ông Quân là Phó tổng giám đốc thường trực của hãng hàng không này cho đến nay.

Trước đó, ông Quân có 30 năm công tác tại các cơ quan, doanh nghiệp lớn của Việt Nam trong các lĩnh vực hàng không, dịch vụ, thương mại như Bộ Thương mại, Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Công ty Cổ phần dịch vụ hàng không Nội bài, Công ty Cổ phần hàng không Thiên Minh, Vinpearl…

Cũng trong ngày 29/7, Bamboo Airways công bố quyết định thôi giữ vị trí Tổng giám đốc kể từ ngày 27/7 đối với ông Đặng Tất Thắng.

Xem thêm: Ông Nguyễn Mạnh Quân thay ông Đặng Tất Thắng làm tổng giám đốc Bamboo Airways

Ông Nguyễn Mai Long từ nhiệm thành viên HĐQT Louis Capital (TGG)

Công ty Cổ phần Louis Capital (HoSE: TGG) thông báo đã nhận được đơn từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT công ty của ông Nguyễn Mai Long kể từ ngày 20/7. Bên cạnh đó, công ty cũng nhận được đơn từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT độc lập của ông Cao Bá Trung kể từ ngày 21/7.

Theo Louis Capital, cho đến khi ĐHĐCĐ thông qua việc miễn nhiệm, thì ông Long và ông Trung mới chính thức không còn là thành viên HĐQT công ty.

Ông Nguyễn Mai Long và ông Cao Bá Trung đều gia nhập HĐQT Louis Capital từ cuối tháng 11/2021, thông qua kỳ họp ĐHĐCĐ bất thường của doanh nghiệp.

Cách đây vài ngày, Louis Capital cũng đã công bố thông tin về việc thay đổi nhân sự cấp cao. Theo đó, ông Vũ Anh Sinh được bổ nhiệm Chủ tịch HĐQT và ông Võ Kim Nguyên được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc công ty.

Xem thêm: Ông Nguyễn Mai Long từ nhiệm thành viên HĐQT Louis Capital (TGG)

Bà Bùi Thị Thanh Trà làm Tổng giám đốc Chứng khoán Tiên Phong (TPS)

Bà Bùi Thị Thanh Trà

Bà Bùi Thị Thanh Trà được bổ nhiệm là Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Chứng khoán Tiên Phong (TPS, HoSE: ORS) từ ngày 26/7/2022.

Bà Bùi Thị Thanh Trà, sinh năm 1976 là nữ Tổng giám đốc đầu tiên của Chứng khoán Tiên Phong. Trước đó, bà Trà giữ chức vụ Phó tổng giám đốc phụ trách chung hoạt động của TPS và phụ trách mảng ngân hàng đầu tư (IB) của Chứng khoán Tiên Phong với vai trò Giám đốc khối.

Trước khi gia nhập TPS, bà Trà từng đảm nhận nhiều vị trí quan trọng tại các doanh nghiệp như là Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tổng công ty Mía đường II - CTCP, Công ty Cổ phần Phát triển Nông nghiệp Bình Dương, Công ty Cổ phần Mía đường La Ngà…

Trước đó, ngày 23/7, ông Trần Sơn Hải đã có đơn từ nhiệm chức danh Tổng giám đốc TPS vì lý do cá nhân. Ngay sau đó, TPS đã có quyết định miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc và người đại diện theo pháp luật của công ty đối với ông Hải.

Xem thêm: Bà Bùi Thị Thanh Trà làm tân Tổng giám đốc của Chứng khoán Tiên Phong (TPS)

Ông Đỗ Nguyễn Thành Nhân làm Giám đốc điều hành Newtecons

Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Newtecons vừa công bố thông tin về việc ông Đỗ Nguyễn Thành Nhân đã chính thức được bổ nhiệm chức danh Giám đốc Điều hành kể từ cuối tháng 7/2022.

Theo giới thiệu của công ty, ông Đỗ Nguyễn Thành Nhân từng nắm giữ các vị trí then chốt tại nhiều công ty xây dựng lớn tại Việt Nam trước khi gia nhập Newtecons vào tháng 11/2020 với vai trò Giám đốc khối kinh tế.

Xem thêm: Ông Đỗ Nguyễn Thành Nhân làm Giám đốc điều hành Newtecons

Tin mới lên