Nhân vật

Bên cạnh Thái Cực quyền, tỷ phú Jack Ma tập thêm đấm bốc sau khi nghỉ hưu

(VNF) - Không chỉ đam mê Thái Cực quyền, múa kiếm, tỷ phú Trung Quốc Jack Ma mới đây tỏ ra đầy hào hứng với môn thể thao đấm bốc trong một clip mà bạn ông chia sẻ.

Bên cạnh Thái Cực quyền, tỷ phú Jack Ma tập thêm đấm bốc sau khi nghỉ hưu

Võ sĩ đấm bốc nổi tiếng người Philippines Manny Pacquiao là người bạn thân thiết với tỷ phú Jack Ma.

Võ sĩ đấm bốc nổi tiếng người Philippines Manny Pacquiao ngày 27/10 đã đăng tải lên trang Twitter cá nhân một đoạn clip ngắn có hình ảnh tỷ phú Jack Ma đang tập luyện đấm bốc.

“Floyd Mayweather, nếu anh muốn một trận đấu thực sự, hãy đấu với tôi, còn nếu muốn một trận đấu biểu diễn, anh bạn của tôi Jack Ma, có thể chăm sóc anh”, Manny Pacquiao nói trong đoạn video được đăng tải lên trang Twitter của mình, đồng thời gửi lời thách đấu gửi đến võ sĩ đấm bốc người Mỹ Floyd Mayweather.

"Tôi đã sẵn sàng, lúc nào và ở đâu cũng được. Đội của Manny đã sẵn sàng", Jack Ma cũng nói trong đoạn clip ngắn kể trên để gửi lời thách đấu Mayweather.

Pacquiao là một võ sĩ quyền Anh chuyên nghiệp hạng bán trung, đồng thời còn là một chính trị gia của Philippines. Ông còn là một nhà vô địch quyền anh từng tám lần vô địch quyền anh thế giới và là võ sĩ đầu tiên trong lịch sử đoạt tám chức vô địch thế giới ở bảy hạng cân khác nhau.

Được biết, Jack Ma và Manny Pacquiao gặp nhau lần đầu tiên hồi tháng 1 vừa qua và đã nhanh chóng trở thành bạn bè thân thiết của nhau.

Jack Ma từng tập Thái Cực quyền từ nhỏ.

Còn Floyd Mayweather là tay đấm huyền thoại người Mỹ, được mệnh danh là "Độc cô cầu bại" của làng quyền anh. Trong sự nghiệp, Mayweather trải qua 50 trận mà chưa một lần phải nhận thất bại. Năm 2015, Pacquiao đã bị thua Manny Pacquiao trong “trận đấu thể kỷ”.

Jack Ma vốn nổi tiếng với điềm đam mê dành cho thể thao. Ông từng tập Thái Cực quyền từ nhỏ ở Hàng Châu, tuy nhiên, ông đã phải dừng đam mê này lại vì công việc, và phải đến tuổi 40 mới quay lại với Thái Cực quyền và hết sức say mê với nó.

Không chỉ vậy, Jack Ma còn là rất thích các môn đao kiếm. Trong cuốn Tôi là Jack Ma, Chen Wei - trợ lý của Jack - kể rằng tỷ phú này luôn đem theo bên mình hai thanh kiếm đạo cụ Long Tuyền được đạo diễn Trương Kỷ Trung tặng. Một thanh, ông để ở phòng làm việc ở Alibaba, một thanh trong phòng làm việc ở Taobao. Chen Wei cho biết thỉnh thoảng ông lại tập múa kiếm trong phòng riêng.

Tỷ phú Jack Ma vừa chính thức từ chức Chủ tịch Alibaba hôm 10/9 sau hai thập kỷ xây dựng và điều hành. Nghỉ hưu khi mới 55 tuổi, Jack Ma chia sẻ ông muốn dành toàn bộ thời gian còn lại cho từ thiện.

Trong danh sách Hurun China Rich List 2019 (những người giàu nhất Trung Quốc) mới được Viện Nghiên cứu Hurun công bố, tỷ phú Jack Ma vẫn giữ vững vị trí số một với khối tài sản 39 tỷ USD, tăng 2% so với năm ngoái.

Xem thêm >> ‘Ông Trump đã hoàn thành mọi lời hứa trong chiến dịch tranh cử, trừ việc hòa hợp với Nga’

Tin mới lên