Đô thị

Bến xe Nước Ngầm mở rộng sẽ có công suất hơn 1.000 lượt xe/ngày

(VNF) - Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội vừa có văn bản chấp thuận cho phép mở rộng, thêm tầng bến xe Nước Ngầm, nâng công suất đạt 1.011 lượt xe/ngày.

Bến xe Nước Ngầm mở rộng sẽ có công suất hơn 1.000 lượt xe/ngày

Ông Vũ Hà, PGĐ Sở GTVT Hà Nội cho biết: Đây là cơ sở, căn cứ để lập quy hoạch tuyến vận tải hành khách cố định từ bến xe Nước Ngầm đi cả nước; tăng cường công tác quản lý, điều hành, tổ chức giao thông trong bến xe hợp lý, khoa học. Công suất này cũng sẽ được áp dụng đối với tất cả các tổ chức, cá nhân liên quan đến công tác quản lý, khai thác bến xe Nước Ngầm.

"Trong thời gian này, nếu bến Nước Ngầm có cải tạo công trình hoặc thay đổi phương án tổ chức giao thông trong bến; điều chỉnh phương án tổ chức giao thông ngoài bến, công suất đáp ứng xe khách liên tỉnh sẽ được tính toán và công bố lại", văn bản của Sở GTVT nêu rõ.

Sở GTVT Hà Nội cũng đề nghị bến xe Nước Ngầm quan tâm đến đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo công suất vận hành.

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Văn Lập, Giám đốc bến xe Nước Ngầm cho biết, Nước Ngầm là bến xe xã hội hóa đầu tiên của Hà Nội, được đầu tư 100% bằng vốn của Công ty CP đầu tư Phát triển ngành Nước Và Môi trường từ năm 2005.

"Hiện bến Nước Ngầm đang đạt 50% công suất trên, với khoảng hơn 500 lượt xe/ ngày. Chúng tôi đang có kế hoạch xin phép thành phố nâng thêm tầng ở bến xe để mở rộng, nâng công suất bến để được phục vụ người dân tốt hơn", ông Lập nói.

Tin mới lên