M&A

Bệnh viện ở Hà Nội được VinaCapital rót vốn hơn 600 tỷ

Quỹ VOF của VinaCapital đầu tư 26,7 triệu USD để sở hữu 30% cổ phần của bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc và một ghế trong HĐQT doanh nghiệp.

Bệnh viện ở Hà Nội được VinaCapital rót vốn hơn 600 tỷ

Một cơ sở khám chữa bệnh của Thu Cúc.

VinaCapital Vietnam Opportunity Fund (VOF), một trong những quỹ đầu tư trực thuộc VinaCapital, vừa thông báo rót vốn vào bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc. Đây là một trong những bệnh viện tư nhân có quy mô lớn tại TP. Hà Nội.

VOF cho biết đã đầu tư 26,7 triệu USD (620 tỷ đồng) để sở hữu “một lượng cổ phần đáng kể” và một ghế trong HĐQT doanh nghiệp này.

Theo nội dung đăng ký doanh nghiệp của Công ty Cổ phần Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc, pháp nhân sở hữu bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc, quỹ Andrin One có trụ sở ở Singapore thuộc VOF vừa trở thành cổ đông nước ngoài đầu tiên với 30% cổ phần. Thu Cúc cũng tăng vốn điều lệ lên 355 tỷ sau khi cổ đông ngoại tham gia đầu tư.

Bệnh viện Thu Cúc thành lập năm 2011. Nhà sáng lập kiêm chủ tịch HĐQT của doanh nghiệp là bà Nguyễn Thu Cúc (sinh năm 1975). Trước đó, năm 1996, bà Cúc thành lập và điều hành tập đoàn Zinnia. Ngoài lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, y tế, thẩm mỹ, tập đoàn của bà Cúc còn kinh doanh phân phối sản phẩm làm đẹp, nhà hàng.

Bệnh viện Thu Cúc hiện tại có hơn 1.400 nhân viên bao gồm 230 bác sĩ. Ngoài cơ sở chính nằm ở quận Tây Hồ, bệnh viện này đưa vào hoạt động thêm một phòng khám đa khoa tại quận Cầu Giấy năm 2019.

VOF đánh giá trong bối cảnh tầng lớp trung lưu tại Việt nam tiếp tục tăng trưởng, nhu cầu tiếp cận các hệ thống y tế tư nhân chất lượng cao của người dân đang tăng nhanh. Nắm bắt tiềm năng phát triển này, VinaCapital là một trong những nhà đầu tư đầu tiên tham gia vào lĩnh vực y tế với khoản rót vốn vào bệnh viện Hoàn Mỹ năm 2009.

Ngoài Thu Cúc, VinaCapital cũng đang đầu tư vào Tập đoàn Y khoa Tâm Trí với các bệnh viện ở khu vực miền Nam và miền Trung; bệnh viện Thái Hòa tại vùng Tây Nam Bộ.

Sau 6 tháng đầu năm, VOF cho biết đạt tỷ suất lợi nhuận 1,7%. Đây là kết quả tích cực so với mức giảm 13,8% của VN-Index trong nửa đầu 2020.

 

Tin mới lên