Thị trường

Bình Thuận lên phương án đón khách du lịch từ 20/10

(VNF) - Mới đây, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận đã có buổi làm việc với Hiệp hội Du lịch Bình Thuận để bàn về các giải pháp mở cửa Mũi Né, đón khách du lịch kể từ ngày 20/10.

Bình Thuận lên phương án đón khách du lịch từ 20/10

Bình Thuận lên phương án đón khách du lịch trở lại dự kiến từ 20/10

Ông Bùi Thế Nhân, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận, cho biết du lịch tỉnh Bình Thuận nói chung và khu du lịch quốc gia Mũi Né nói riêng đang đứng trước nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Theo ông Nhân, ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19 khiến hơn 80% cơ sở du lịch trên địa bàn tỉnh ngừng hoạt động từ tháng 2/2020 đến nay. Trong khi đó, một số cơ sở mở cửa được thì không có khách.

“Về cơ bản, tình hình dịch Covid-19 giờ đã được kiểm soát. Một số tỉnh, thành cũng đã tính đến việc mở cửa các điểm du lịch đón khách có điều kiện”, Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận cho hay.

Với những cơ sở trên, Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận đã bàn bạc với Hiệp hội Du lịch xây dựng bộ tiêu chí để trình UBND tỉnh xem xét, thông qua chủ trương mở cửa đón khách đến Mũi Né, dự kiến từ ngày 20/10.

Theo kế hoạch, trong các ngày từ 24/9 đến 26/9, ngành y tế tỉnh Bình Thuận sẽ tiêm vắc xin mũi 1 cho khoảng 2.900 lao động thuộc các cơ sở du lịch, chủ yếu ở TP. Phan Thiết. Đáng chú ý, một số resort đã hoàn chỉnh tiêm mũi 2 cho người lao động.

“Đây là tiêu chí quan trọng cần có để một cơ sở du lịch ở Mũi Né có thể đón khách từ 20/10. Trước mắt, Mũi Né sẽ thí điểm đón khách nội địa, bao gồm cả người nước ngoài đang lưu trú tại Việt Nam đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin. Địa điểm đón khách có lộ trình và làm thí điểm tại các cơ sở kinh doanh du lịch ở TP. Phan Thiết", ông Nhân cho biết.

Còn theo ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Thuận, dịch bệnh Covid-19 ở nhiều địa phương còn diễn biến phức tạp, vì vậy nếu muốn mở cửa Mũi Né thì phải xây dựng được cơ sở du lịch an toàn, hay còn gọi là 'resort xanh'.

“Khách đến Mũi Né cũng phải là khách an toàn, hay gọi là du khách xanh", ông Khoa nói.

Được biết, Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận đã xây dựng 10 tiêu chí tạm thời để mở cửa Mũi Né. Cụ thể, cơ sở đón khách phải được tiêm đủ 2 mũi vắc xin (đã qua 14 ngày) cho nhân viên ở các bộ phận tiếp xúc với du khách. Số nhân viên còn lại được tiêm mũi 1 và có giấy kết quả xét nghiệm âm tính.

Du khách từ 18 tuổi trở lên phải được tiêm đủ 2 mũi (sau 14 ngày). Yêu cầu là loại vắc xin được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép hoặc du khách được xác nhận đã chữa khỏi bệnh Covid-19. Du khách dưới 18 tuổi phải có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 trong vòng 48 giờ.

Xem thêm: Sức hút khó cưỡng của dòng sản phẩm shophouse biển Mũi Né

Tin mới lên