Tài chính quốc tế

Bitcoin có thể đạt tới mức giá 10.000 USD

(VNF) – Erik Finman chỉ mới 18 tuổi nhưng đã là một triệu phú USD, tất cả nhờ vào việc đầu tư Bitcoin. Vị triệu phú này tin rằng giá Bitcoin sẽ đạt tới 10.000 USD

Bitcoin có thể đạt tới mức giá 10.000 USD

Bitcoin hiện tại đang có giá hơn 4.000 USD

Bất chấp sự "hỗn loạn" gần đây trong việc đầu tư tiền ảo và sự tăng giá chóng mặt của Bitcoin, Finman vẫn tin tưởng vào tương lai tươi sáng của đồng tiền ảo này. "Đầu tư vào Bitcoin ngay bây giờ là quyết định cực kỳ thông minh", Finman trả lời phỏng vấn trên tờ Business Insider.

Erik Finman - vị triệu phú tuổi 18

Dù còn rất trẻ nhưng Finman sở hữu đến 403 Bitcoin, theo giá thị trường hiện tại thì tài sản anh ấy nắm giữ lên tới 1,7 triệu USD. Không đi học đại học, cũng không đi làm, tất cả thời gian của Finman đều tập trung vào Bitcoin. Gần đây, vị triệu phú trẻ tuổi này đã bán album của Taylor Swift thanh toán qua Bitcoin.

Niềm tin về bitcoin của vị triệu phú trẻ tuổi này không bị lay chuyển bởi những sự kiện gần đây, chẳng hạn như sự bùng nổ của Ethereum hay là việc ra đời đồng Bitcoin Cash. Hiện tại, mỗi bitcoin có giá trị hơn 4.000 USD tăng từ mức dưới 1.000 USD vào tháng 3.

Finman chia sẻ rằng huy vọng Bitcoin có thể tăng "nhiều, nhiều hơn nữa" – có thể đạt tới 10.000 USD cho mỗi đồng.


Bitcoin hiện tại đang giao dịch với mức giá trên 4.000 USD

Finman không quan tâm đến đồng Bitcoin Cash gần đây đang được xem là sự lựa chọn thay thế Bitcoin. Vị triệu phú này chỉ coi nó là một "sản phẩm" của Bitcoin.

Anh ấy cũng hoài nghi về Ethereum, đồng tiền được ủng hộ ở thung lũng Silicon. Finman tin rằng sự phát triển của Ethereum chỉ là một bong bóng của sự đầu cơ và sẽ nổ vào một ngày nào đó. Trong cộng đồng tiền ảo, Ethereum được gọi là "đồng tiền của Ponzi.

Vị triệu phú này cảm thấy lo lắng về việc huy động vốn qua tiền ảo, nơi các công ty tung ra các loại tiền ảo mới và trao đổi với Bitcoin hoặc Ethereum. Anh ấy cho rằng việc đó "mới mẻ và sáng tảo" về mặt lý thuyết, nhưng việc thực hiện như cách của Gordon Gekko – Kẻ giao dịch nội gián huyền thoại của phố Wall, nó có thể không thể kiểm soát và tạo rủi ro cao cho nhà đầu tư.

Tin mới lên