Bkav cho shop bán hàng online mượn Bphone B86 để đánh giá tính năng chụp ảnh
Tuệ Lâm -
09/07/2020 14:53 (GMT+7)
(VNF) - Các chủ shop bán hàng online sẽ được cung cấp máy Bphone B86 để sử dụng trong 7 ngày và gửi ảnh chụp sản phẩm, nhận xét, góp ý cho Bkav.
CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng.
CEO Tập đoàn Bkav Nguyễn Tử Quảng vừa phát đi thông báo về chương trình mời các chủ shop bán hàng online đánh giá tính năng chụp sản phẩm trên điện thoại Bphone B86.
Cụ thể, ông Quảng cho biết Bkav đang thực hiện chương trình đánh giá hiệu quả của tính năng chụp sản phẩm trên Bphone B86. Bkav mời các cá nhân là chủ shop bán hàng online, những người có người thân, bạn bè là chủ shop bán hàng online tham gia chương trình này.
Theo đó, các chủ shop sẽ được cung cấp máy Bphone B86 để sử dụng trong 7 ngày và gửi ảnh chụp sản phẩm, nhận xét, góp ý cho Bkav.
Thời gian gần đây, CEO Bkav liên tục có những phát ngôn gây chú ý trong làng công nghệ Việt Nam. Mới đây nhất, ông Quảng cho rằng Bphone đang bị "đánh" thậm tệ và dai dẳng bởi những kẻ nhận tiền của thương hiệu điện thoại nước ngoài, nhằm phá hoại nền công nghiệp smartphone của Việt Nam.
Cũng theo chia sẻ của ông Quảng, sau khi ra mắt Bphone B86, sản phẩm đang bán tốt thì biểu hiện bị "đánh" càng rõ rệt. Đặc biệt là liên tục các "trò bẩn" đã được tung ra trong thời gian gần đây.
Lấy ví dụ cho việc này, ông Quảng cho biết gần đây có tin vu khống Bphone lén lút chụp ảnh gửi ra ngoài được lan truyền khắp các diễn đàn, kênh review.
"Việc 'đánh' Bphone trong nhiều năm nay là có tổ chức. Chúng tôi biết chúng còn tạo hẳn một chatbot để tự động comment 24/24 trên các diễn đàn, các bài báo để nói xấu Bphone. Bạn nào theo dõi comment trong các bài viết trên website của Thế giới di động thì thấy rõ điều này", ông Quảng nhấn mạnh.
Lãnh đạo Bkav cho rằng đối thủ sử dụng truyền thông gián tiếp thông qua cách đưa tin thông thường về Bphone, nhưng đã thay đổi một số câu chữ để làm sai bản chất nội dung các phát biểu của Bkav và cá nhân ông Quảng. Sau đó sử dụng các nội dung đã bị bóp méo đó để truyền thông trực tiếp qua các trang cộng đồng.
"Cũng theo cách này, họ còn xúc phạm cá nhân tôi thậm tệ. Mỗi chiến dịch đều được họ dùng rất nhiều người post bài, làm clip, comment khắp nơi. Không những thế, nhiều người và có cả các kênh review, diễn đàn và báo cũng vô tình hùa theo họ để 'ném đá' sản phẩm nước nhà", ông Quảng cho biết.
CEO Bkav khẳng định Luật An ninh mạng đã chính thức có hiệu lực, do đó, ông Quảng đang thực hiện thủ tục để kiện các tổ chức, cá nhân đã đưa thông tin, sai sự thật, xúc phạm danh dự, nhân phẩm.
Hay như hồi tháng 6, nhấn mạnh độ bền là một trong những yếu tố hàng đầu đặt ra cho đội ngũ kỹ sư, CEO Bkav khẳng định Bphone B86 có thể dùng được ở cả Nam cực và Bắc cực, điều mà không phải điện thoại nào cũng có thể làm được.
Trước đó như VietnamFinance đã thông tin, tối 10/5, Tập đoàn công nghệ Bkav đã chính thức ra mắt loạt sản phẩm Bphone thế hệ mới, bao gồm Bphone B40, B60, B86 và B86s.
Sản phẩm được trang bị hệ điều hành BOS 8.6 tùy biến từ Bkav hỗ trợ tính năng về “Điều khiển bằng cử chỉ toàn diện (Full gesture)” giúp việc điều khiển mọi thứ dễ dàng bằng cử chỉ. Người dùng được tích hợp khe cắm thẻ eSIM như nhiều smartphone cao cấp khác.
Đại diện Bkav khẳng định với khả năng bảo mật hàng đầu khi được tích hợp Bkav Mobile Security, Bphone B86 có khả năng tìm lại máy thất lạc mà chưa có nhà sản xuất nào trên thế giới có thể làm tương tự.
Mức giá mà Bkav đưa ra cho các sản phẩm lần lượt như sau: Bphone B40 có giá 5,49 triệu đồng; Bphone B60 là 6,99 triệu đồng; Bphone B86 là 8,99 triệu đồng và Bphone B86s là 9,99 triệu đồng.
(VNF) - Từ những nương khoai sọ bám theo sườn núi Trạm Tấu đến các mô hình nông lâm kết hợp phục hồi đất dốc ở Tây Bắc, tri thức bản địa của đồng bào H’Mông đang được "đánh thức" bằng khoa học kỹ thuật hiện đại, mở lối sinh kế bền vững, giảm nghèo cho người dân tộc thiểu số.
(VNF) - Thực tiễn tại nhiều địa phương cho thấy, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đang trở thành “lối đi” quan trọng, mở ra lối thoát nghèo hiệu quả, bền vững, giúp người dân chủ động nâng cao thu nhập, từng bước thu hẹp khoảng cách phát triển.
(VNF) - Ngành công nghệ toàn cầu đang đứng trước 1 câu hỏi mang tính sống còn: những khoản đầu tư khổng lồ vào hạ tầng trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ thực sự “sống” được bao lâu?
(VNF) - Năm 2025 được đánh dấu là một cột mốc quan trọng trong hành trình thu hút đầu tư công nghệ cao của Việt Nam, chuyển mình từ vị thế điểm gia công sang một trung tâm nghiên cứu, thiết kế, sản xuất và đổi mới sáng tạo trong khu vực ASEAN.
(VNF) - Ông Bùi Hoàng Hải - Phó chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, cơ quan này đang chuẩn bị trình Chính phủ nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động tại thị trường tài sản mã hóa, dự kiến trong tháng 12/2025.
(VNF) - Lần đầu tiên trong lịch sử Việt Nam, một giải pháp công nghệ do doanh nghiệp trong nước phát triển lọt vào vòng chung khảo hạng mục sản phẩm dành cho khu vực công (Public sector) tại giải thưởng số ASEAN 2026 (ASEAN Digital Awards 2026 - ADA).
(VNF) - Một báo cáo dự báo mới cho thấy năm 2026 có thể trở thành giai đoạn đầy thử thách đối với Apple, Samsung và toàn bộ ngành công nghiệp smartphone toàn cầu.
(VNF) - Năm 2025 ghi nhận nhiều vụ việc vi phạm liên quan đến người nổi tiếng thu hút sự quan tâm lớn của công chúng. Trong đó, các từ khóa liên quan đến Ngân 98, Shark Bình, Mailisa, Trịnh Văn Quyết... tăng mạnh.
(VNF) - Từ các hệ thống đài truyền thanh thông minh đến internet miễn phí tại thôn, mô hình giảm nghèo bằng thông tin và công nghệ đã giúp hàng nghìn hộ dân tiếp cận tri thức, tăng thu nhập và cải thiện đời sống.
(VNF) - Bất chấp các quy định cấm nghiêm ngặt, những video AI “nhạy cảm” về trẻ vị thành niên vẫn lan truyền rộng rãi trên TikTok, thu hút hàng triệu lượt thích.
(VNF) - Ông Bùi Hoàng Hải - Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước - đã có những chia sẻ quan trọng về định hướng hoàn thiện khuôn khổ pháp lý và cơ chế vận hành cho hoạt động token hóa tài sản, nhằm vừa thúc đẩy đổi mới sáng tạo, vừa thu hút và bảo vệ nhà đầu tư cá nhân.
(VNF) - Mẫu Galaxy S26 Ultra tiếp tục là tâm điểm chú ý khi dòng Galaxy S26 được kỳ vọng ra mắt vào tháng 1/2026, với những nâng cấp "đặc quyền" flagship của Samsung.
(VNF) - Nhiều mẫu smartphone Trung Quốc trang bị bộ kit chuyên dụng cho chụp ảnh, hồi sinh 1 trào lưu cũ. Nhưng các “ông lớn” Apple và Samsung đang đứng ngoài cuộc chơi này.
(VNF) - Nhận diện thách thức về "rào cản thông tin", Hải Phòng đã đưa nội dung “giảm nghèo về thông tin” trở thành một cấu phần quan trọng trong Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.
(VNF) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định, khởi nghiệp sáng tạo là động lực phát triển cốt lõi của mọi quốc gia, doanh nghiệp và người dân trong kỷ nguyên kinh tế số và Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.
(VNF) - Bà Nguyễn Thị Tuyết - Giám đốc vận hành nền tảng đổi mới sáng tạo BambuUP cho rằng, AI sẽ bùng nổ mạnh nhất trong các ngành có lượng dữ liệu lớn và nhu cầu tối ưu hóa ra quyết định, đặc biệt là tài chính - ngân hàng, y tế và sản xuất - chuỗi cung ứng.
(VNF) - CT Group mở rộng mạng lưới nghiên cứu phát triển công nghệ cao thông qua hợp tác với Đại học danh giá Southampton - Anh quốc, sở hữu hệ sinh thái nghiên cứu sâu rộng từ AI, bán dẫn, lượng tử đến UAV và công nghệ sinh học…
(VNF) - Từ những nương khoai sọ bám theo sườn núi Trạm Tấu đến các mô hình nông lâm kết hợp phục hồi đất dốc ở Tây Bắc, tri thức bản địa của đồng bào H’Mông đang được "đánh thức" bằng khoa học kỹ thuật hiện đại, mở lối sinh kế bền vững, giảm nghèo cho người dân tộc thiểu số.
(VNF) - Cuối năm – mùa cam chín rộ ở Hà Tĩnh, những vườn cam trên nhiều vùng đồi như Thượng Lộc, Hương Khê, Vũ Quang, Mai Hoa… đang tạo nên những khoảnh khắc rộn ràng của thu hoạch. Đây là thời điểm chứng kiến sự hội tụ của nắng gió, đất đỏ và bàn tay nông dân, tạo ra những cây cam “siêu quả” độc đáo, không chỉ là đặc sản vùng miền mà còn là sản phẩm của mô hình liên kết nông nghiệp, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về xóa đói giảm nghèo tại Hà Tĩnh trong những năm qua.