Công nghệ

Bkav cho shop bán hàng online mượn Bphone B86 để đánh giá tính năng chụp ảnh

(VNF) - Các chủ shop bán hàng online sẽ được cung cấp máy Bphone B86 để sử dụng trong 7 ngày và gửi ảnh chụp sản phẩm, nhận xét, góp ý cho Bkav.

Bkav cho shop bán hàng online mượn Bphone B86 để đánh giá tính năng chụp ảnh

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng.

CEO Tập đoàn Bkav Nguyễn Tử Quảng vừa phát đi thông báo về chương trình mời các chủ shop bán hàng online đánh giá tính năng chụp sản phẩm trên điện thoại Bphone B86.

Cụ thể, ông Quảng cho biết Bkav đang thực hiện chương trình đánh giá hiệu quả của tính năng chụp sản phẩm trên Bphone B86. Bkav mời các cá nhân là chủ shop bán hàng online, những người có người thân, bạn bè là chủ shop bán hàng online tham gia chương trình này.

Theo đó, các chủ shop sẽ được cung cấp máy Bphone B86 để sử dụng trong 7 ngày và gửi ảnh chụp sản phẩm, nhận xét, góp ý cho Bkav.

Thời gian gần đây, CEO Bkav  liên tục có những phát ngôn gây chú ý trong làng công nghệ Việt Nam. Mới đây nhất, ông Quảng cho rằng Bphone đang bị "đánh" thậm tệ và dai dẳng bởi những kẻ nhận tiền của thương hiệu điện thoại nước ngoài, nhằm phá hoại nền công nghiệp smartphone của Việt Nam.

Cũng theo chia sẻ của ông Quảng, sau khi ra mắt Bphone B86, sản phẩm đang bán tốt thì biểu hiện bị "đánh" càng rõ rệt. Đặc biệt là liên tục các "trò bẩn" đã được tung ra trong thời gian gần đây.

Lấy ví dụ cho việc này, ông Quảng cho biết gần đây có tin vu khống Bphone lén lút chụp ảnh gửi ra ngoài được lan truyền khắp các diễn đàn, kênh review.

"Việc 'đánh' Bphone trong nhiều năm nay là có tổ chức. Chúng tôi biết chúng còn tạo hẳn một chatbot để tự động comment 24/24 trên các diễn đàn, các bài báo để nói xấu Bphone. Bạn nào theo dõi comment trong các bài viết trên website của Thế giới di động thì thấy rõ điều này", ông Quảng nhấn mạnh.

Lãnh đạo Bkav cho rằng đối thủ sử dụng truyền thông gián tiếp thông qua cách đưa tin thông thường về Bphone, nhưng đã thay đổi một số câu chữ để làm sai bản chất nội dung các phát biểu của Bkav và cá nhân ông Quảng. Sau đó sử dụng các nội dung đã bị bóp méo đó để truyền thông trực tiếp qua các trang cộng đồng.

"Cũng theo cách này, họ còn xúc phạm cá nhân tôi thậm tệ. Mỗi chiến dịch đều được họ dùng rất nhiều người post bài, làm clip, comment khắp nơi. Không những thế, nhiều người và có cả các kênh review, diễn đàn và báo cũng vô tình hùa theo họ để 'ném đá' sản phẩm nước nhà", ông Quảng cho biết.

CEO Bkav khẳng định Luật An ninh mạng đã chính thức có hiệu lực, do đó, ông Quảng đang thực hiện thủ tục để kiện các tổ chức, cá nhân đã đưa thông tin, sai sự thật, xúc phạm danh dự, nhân phẩm.

Hay như hồi tháng 6, nhấn mạnh độ bền là một trong những yếu tố hàng đầu đặt ra cho đội ngũ kỹ sư, CEO Bkav khẳng định Bphone B86 có thể dùng được ở cả Nam cực và Bắc cực, điều mà không phải điện thoại nào cũng có thể làm được.

Trước đó như VietnamFinance đã thông tin, tối 10/5, Tập đoàn công nghệ Bkav đã chính thức ra mắt loạt sản phẩm Bphone thế hệ mới, bao gồm Bphone B40, B60, B86 và B86s.

Sản phẩm được trang bị hệ điều hành BOS 8.6 tùy biến từ Bkav hỗ trợ tính năng về “Điều khiển bằng cử chỉ toàn diện (Full gesture)” giúp việc điều khiển mọi thứ dễ dàng bằng cử chỉ. Người dùng được tích hợp khe cắm thẻ eSIM như nhiều smartphone cao cấp khác.

Đại diện Bkav khẳng định với khả năng bảo mật hàng đầu khi được tích hợp Bkav Mobile Security, Bphone B86 có khả năng tìm lại máy thất lạc mà chưa có nhà sản xuất nào trên thế giới có thể làm tương tự.

Mức giá mà Bkav đưa ra cho các sản phẩm lần lượt như sau: Bphone B40 có giá 5,49 triệu đồng; Bphone B60 là 6,99 triệu đồng; Bphone B86 là 8,99 triệu đồng và Bphone B86s là 9,99 triệu đồng.

Tin mới lên