Nhân vật

Bộ Công Thương đồng ý cho Sabeco bổ nhiệm 2 Phó Tổng giám đốc mới

(VNF) – Bộ Công Thương vừa có quyết định đồng ý cho Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) bổ nhiệm 2 Phó Tổng giám đốc mới.

Bộ Công Thương đồng ý cho Sabeco bổ nhiệm 2 Phó Tổng giám đốc mới

Sabeco bổ nhiệm 2 Phó tổng giám đốc mới phụ trách lĩnh vực thương mại và tài chính

Cụ thể, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Lý Quốc Hùng đã thay mặt Bộ trưởng Công Thương ký quyết định đồng ý với bộ phận đại diện phần vốn Nhà nước tại Sabeco về việc bổ nhiệm 2 Phó tổng giám đốc phụ trách lĩnh vực thương mại và lĩnh vực tài chính.

Theo đó, Bộ đã đồng ý để Sabeco bổ sung thêm một Phó tổng giám đốc phụ trách thương mại đối với ông Lương Thanh Hải, hiện vẫn đang giữ chức Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Một thành viên thương mại Bia Sài Gòn.

Đồng thời, bổ sung chức danh Phó tổng giám đốc phụ trách lĩnh vực tài chính đối với ông Nguyễn Tiến Dũng, Kế toán trưởng của Sabeco.

"Giao cho bộ phận đại diện vốn nhà nước có ý kiến để Hội đồng quản trị Sabeco xem xét, giới thiệu nhân sự, thực hiện quy trình bổ nhiệm cán bộ đáp ứng đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định của pháp luật và Điều lệ Sabeco", văn bản của Bộ Công Thương về việc này nêu.

Như VietnamFinance đã đề cập, ngày 18/12, tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE) đã diễn ra buổi đấu giá chào bán cạnh tranh cổ phần của Sabeco.

Theo đó, có 2 nhà đầu tư đăng ký tham gia trúng giá, bao gồm 1 nhà đầu tư tổ chức và 1 cá nhân đã đăng ký mua tổng cộng 343.682.587 cổ phiếu SAB. Lượng đặt mua của 2 nhà đầu tư này cao hơn 20.000 cổ phần so với lượng chào bán của Bộ Công Thương. Giá trúng bình quân bằng giá khởi điểm 320.000 đồng/cổ phiếu.

Kết quả, nhà đầu tư cá nhân đã mua được 20.000 cổ phiếu Sabeco đã đăng ký với mức giá 320.500 đồng/cổ phiếu. Nhà đầu tư tổ chức mua trọn lô 343,66 triệu cổ phiếu SAB với mức giá 320.000 đồng/cổ phiếu, bằng với mức giá khởi điểm.

Như vậy, Nhà nước dự kiến thu về 110.000 tỷ đồng, tương đương 4,8 tỷ USD trong đợt đấu giá này. Nhà đầu tư tổ chức đã mua cổ phần trong đợt chào bán cạnh tranh lần này là Công ty TNHH Vietnam Beverage - công ty liên quan tới tỷ phú Thái Charoen Sirivadhanabhakdi.

Trong một diễn biến mới đây, Thai Beverage (ThaiBev) cho biết việc thanh toán cho Bộ Công Thương sẽ được Vietnam Beverage hoàn tất trước 15h chiều (theo giờ Việt Nam) ngày 28/12, trừ khi hai bên có thỏa thuận khác.

Tin mới lên