Bất động sản

Bộ GTVT đề xuất đầu tư 7 dự án cao tốc tại Đồng bằng sông Cửu Long với tổng vốn 55.000 tỷ đồng

(VNF) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho biết đối với vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Bộ dự kiến đề xuất đầu tư 7 dự án xây dựng đường bộ cao tốc với tổng vốn đầu tư khoảng 55.000 tỷ đồng, trong đó nhu cầu vốn trong giai đoạn 2021-2025 khoảng 37.580 tỷ đồng.

Bộ GTVT đề xuất đầu tư 7 dự án cao tốc tại Đồng bằng sông Cửu Long với tổng vốn 55.000 tỷ đồng

Bộ GTVT dự kiến đề xuất đầu tư 7 dự án cao tốc vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Bạc Liêu do Ban Dân nguyện chuyển đến.

Cụ thể, theo kiến nghị của cử tri, giao thông đường bộ của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long hiện nay thiếu và yếu, người dân đi lại khó khăn, vận chuyến hàng hóa chưa được thuận lợi, giá thành cao.

Cử tri đề nghị sớm đầu tư thi công các tuyến cao tốc An Giang – Sóc Trăng; tuvến Bạc Liêu - Hà Tiên và nhiều tuyến khác để khu vực này có điều kiện phát triển kỉnh tế - xã hội.

Trả lời kiến nghị của cử tri, Bộ GTVT cho biết hiện nay, Bộ GTVT đã trình Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh, bổ sung quy hoạch các tuyến đường bộ cao tốc trong vùng và đang xây dựng kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025.

Trong đó riêng vùng Đồng bằng sông Cửu Long dự kiến đề xuất đầu tư 7 dự án xây dựng đường bộ cao tốc với tổng vốn đầu tư khoảng 55.000 tỷ đồng, trong đó nhu cầu vốn trong giai đoạn 2021-2025 khoảng 37.580 tỷ đồng, bao gồm các đoạn Cần Thơ - Cà Mau, Chơn Thành - Đức Hòa, Đức Hòa - Mỹ An, Mỹ An - Cao Lành, An Hữu - Cao Lãnh, Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng, Hà Tiên - Rạch Giá - Bạc Liêu.

"Sau khi được Quốc hội và Chính phủ bố trí vốn, Bộ GTVT sẽ tổ chức triển khai thực hiện. Đề nghị đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu có ý kiến với các bộ, ngành để tranh thủ sự đồng thuận trong việc bố trí vốn cho các dự án này", Bộ GTVT cho biết.

Tin mới lên