Bộ GTVT từng đề xuất nhượng, bán các sân bay, cảng biển nào?

Đức Thọ - 16/08/2020 10:01 (GMT+7)

(VNF) - Để có vốn đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) từng đề xuất nhượng, bán sân bay, cảng biển nhằm hút vốn tư nhân... Điển hình là dự án sân bay Vân Đồn đã được Tập đoàn Sun Group xây dựng vận hành trong thời gian qua. Tuy nhiên, đến cuối năm 2018, Thủ tướng Chính phủ đã "tuýt còi" việc bán, nhượng quyền khai thác cảng biển, sân bay cho tư nhân.

VNF
Sân bay Vân Đồn là một trong những sân bay đầu tiên được được tư nhân xây dựng

Sân bay, cảng biển nào từng được "rao bán"?

Theo tìm hiểu của VietnamFinance, tính đến thời điểm này, Chính phủ chỉ cho phép khởi động dưới hai hình thức: nhượng quyền khai thác các dự án và bán vốn nhà nước tại các doanh nghiệp nhà nước trong quá trình cổ phần hóa. Còn việc bán các dự án hạ tầng là chưa từng xảy ra.

Tuy nhiên, ngay cả việc nhượng quyền thai thác thu phí cũng đã "biến tướng", để xảy ra thất thoát nghiêm trọng tại dự án cao tốc TP. HCM - Trung Lương và sai phạm trong nhượng quyền thu phí cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ (của Tổng công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam) đều cho công ty Yên Khánh (sân sau của Đinh Ngọc Hệ - tức "Út trọc"). Điều này gây tiền lệ xấu đã và đang được cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an vào cuộc làm rõ.

Tuy nhiên, song hành với các dự án trên, ngành giao thông từng đề xuất nhượng, bán dự án lớn khác cho tư nhân.

Ví dụ vào tháng 10/2014, Bộ GTVT đã "bật đèn xanh" cho Tổng công ty Phát triển đầu tư hạ tầng và Tài chính Việt Nam (VIDIFI) - "ông chủ" đầu tư cao tốc Hà Nội - Hải Phòng ký hợp đồng ghi nhớ bán 70% cổ phần cho nhóm các nhà đầu tư gồm IL& FS Transportation Networks Limited (ITNL), Strategic Alliance Holdings (SAHI) và Tung Shing Groups (Tung Shing). 

Trong lĩnh vực hàng hải, tháng 3/2014, cảng Cái Mép - Thị Vải cũng được Bộ đồng ý cho liên danh cảng Sài Gòn – PTSC – PM – Commodities thuê lại từ Cục Hàng Hải để khai thác trong thời hạn 30 năm với giá là 130 triệu USD. 

Ngay sau đó là thương vụ "tai tiếng" khi Tập đoàn T&T Group của ông Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển) đã thâu tóm và nắm giữ 98% cổ phần của cảng Quảng Ninh. Liên quan đến cảng biển này, nguyên Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh đã bị đề nghị kỷ luật vì có vi phạm, khuyết điểm trong việc quyết định chủ trương thực hiện cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại cảng Quảng Ninh trái với kết luận của Bộ Chính trị. 

Ngoài ra, với lý do hút vốn xây dựng hạ tầng hàng không, Bộ GTVT từng có chủ trương thí điểm bán 100% vốn nhà nước tại sân bay Phú Quốc; bán quyền khai thác nhà ga T1, Nội Bài; bán một phần sân bay Cam Ranh, sân bay Đà Nẵng và nhiều sân bay khác.

Theo tìm hiểu của VietnamFinance, sân bay Phú Bài (Thừa Thiên Huế) đã được Tập đoàn Changi - Singapore ngỏ ý mong muốn đầu tư. Tập đoàn ADC&HAS (Mỹ) cũng sẵn sàng rót vốn vào sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa).

Gần đây nhất là Công ty Cổ phần đầu tư Việt Nam - Oman (VOI), đã xin tham gia nhận chuyển nhượng phần vốn tại cảng Hải Phòng. Được biết, VOI là một doanh nghiệp rất lớn, có công ty mẹ là Quỹ dự trữ quốc gia Oman (SGRF) sở hữu 84,16% vốn điều lệ.

Cũng theo tìm hiểu của VietnamFinance, "mặt hàng" sân bay dường như tỏ ra hấp dẫn doanh nghiệp hơn cả khi Sun Group xây dựng sân bay Vân Đồn hoặc Tập đoàn Rạng Đông đầu tư theo hình thức BOT khu hàng không dân dụng sân bay Phan Thiết.

Mới đây nhất, tháng 7/2020, UBND tỉnh Quảng Nam cũng đề xuất cho phép tư nhân được đầu tư xây dựng, quản lý vận hành sân bay Chu Lai tương tự như sân bay Vân Đồn.

Chưa dừng lại ở đó, bản thân các doanh nghiệp hàng không cũng mong muốn được đầu tư sân bay riêng như: Vietjet xin xây dựng sân bay Điện Biên và xây dựng nhà ga hành khách thứ 2 tại sân bay Cát Bi.

Tuy nhiên, cách trả lời của Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh tỏ ra khá rõ ràng: "Sân bay thì có hạn, lại là tài sản quốc gia nên không thể bán nhượng quyền, hoặc xin 'tấc đất cắm dùi' được, nếu cứ mỗi hãng hàng không đều xin vậy thì ACV sẽ khó có thể đáp ứng".

Nhiều rủi ro khi "nhượng, bán" sân bay, cảng biển

Theo ông Nguyễn Đình Cung, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), khó khăn nhất trong việc nhượng, bán cảng biển, sân bay trong thời gian qua là khung chể chế cần thiết chưa thật rõ ràng.

"Việc chuyển nhượng với giá nào, xác định giá ra sao chưa thực sự minh bạch để mọi người có thể kiểm soát, tránh thất thoát tài sản. Ngoài ra, đặc thù sân bay của nước ta khác với các nước khác vì là sân bay lưỡng dụng (vừa có chức năng dân dụng và quân sự), vì vậy, cần sức cẩn trọng, tránh rủi ro", ông Cung nói.

Ông Nguyễn Văn Phúc, nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội cũng từng chia sẻ: "Một số trường hợp từ ngữ dùng chưa chính xác như 'bán' sân bay, 'bán' bến cảng nên đã gây hiểu lầm, lo ngại. Từ chính xác ở đây là nhượng quyền khai thác. Và không phải chúng ta 'bán' hết cả sân bay hay bến cảng. Trong nhượng quyền, phải phân loại tài sản, có chọn lọc chứ không phải cái nào cũng cho nước ngoài khai thác".

“Tuy nhiên, sau khi nhượng quyền khai thác, không để chủ khai thác nâng phí vô tội vạ trên những con đường mà dân, doanh nghiệp bắt buộc phải đi”, ông Phúc nói.

Rõ ràng, trong lộ trình nhượng, bán các sân bay, cảng biển, đường cao tốc... Bộ GTVT từng là những đơn vị đi tiên phong. Trong thời điểm các điều luật chưa hoàn thiện, việc triển khai không tránh khỏi những sai lầm, đặc biệt, ngay cả Chính phủ cũng tỏ ra lúng túng dẫn đến những sai phạm trong quản lý nhà nước.

Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến nguyên Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh (kỳ 2011 - 2016) bị kỷ luật cảnh cáo do có vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác; Bộ Chính trị đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Cùng chuyên mục
Lực cản đến ngưỡng và xung lực mới sinh: BĐS có vào nhịp tăng mới?

Lực cản đến ngưỡng và xung lực mới sinh: BĐS có vào nhịp tăng mới?

28/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản đang trải qua những tháng khó khăn nhất kể từ năm 2024 đến nay. Nhưng không vì thế mà triển vọng tăng trưởng của thị trường bị đánh giá thấp. Ngược lại, với sự xuất hiện của các động lực mạnh, một chu kỳ phát triển mới đang trở nên rõ rệt hơn.

Chung cư Hà Nội giảm giá hàng loạt, có dự án đã mất 15-20 triệu/m2

Chung cư Hà Nội giảm giá hàng loạt, có dự án đã mất 15-20 triệu/m2

28/06/26 09:19 (GMT+7)

Nhiều dự án chung cư trung và cao cấp ở Hà Nội đang được chào bán với giá thấp hơn đáng kể so với vài tháng trước. Có những căn hộ ghi nhận mức giảm lên tới cả tỷ đồng.

Bất động sản TP.HCM: Ngược dòng giữa làn sóng điều chỉnh giá

Bất động sản TP.HCM: Ngược dòng giữa làn sóng điều chỉnh giá

28/06/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi thị trường bất động sản Hà Nội ghi nhận xu hướng điều chỉnh giá sau giai đoạn tăng nóng, TP.HCM lại cho thấy một bức tranh hoàn toàn khác khi mặt bằng giá vẫn nhích lên, thanh khoản cải thiện và nhiều dự án đồng loạt tái khởi động.

Lào Cai ‘chốt’ giá thuê nhà ở xã hội từ 24.400 đồng/m2/tháng

Lào Cai ‘chốt’ giá thuê nhà ở xã hội từ 24.400 đồng/m2/tháng

28/06/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Khung giá thuê nhà ở xã hội được xây dựng theo từng loại hình, quy mô công trình và số tầng, với mức giá từ 24.400 đồng đến 260.700 đồng/m2/tháng.

Cảng Việt Nhật đầu tư 1.730 tỷ đồng xây hơn 1.000 căn hộ NƠXH

Cảng Việt Nhật đầu tư 1.730 tỷ đồng xây hơn 1.000 căn hộ NƠXH

28/06/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - 3 dự án nhà ở xã hội vừa khởi công tại tỉnh Ninh Bình có tổng vốn đầu tư gần 2.600 tỷ đồng. Trong đó, riêng dự án nhà ở xã hội Bích Đào có tổng mức đầu tư gần 1.730 tỷ đồng.

Cao Bằng đề xuất T&T Group nghiên cứu phát triển mô hình kinh tế cửa khẩu mới

Cao Bằng đề xuất T&T Group nghiên cứu phát triển mô hình kinh tế cửa khẩu mới

27/06/26 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Chiều 26/6, tỉnh Cao Bằng và Tập đoàn T&T Group đã có buổi làm việc trao đổi về định hướng quy hoạch, phát triển kinh tế cửa khẩu Trà Lĩnh, mở rộng hợp tác đầu tư, thương mại, logistics và các lĩnh vực có tiềm năng của tỉnh. Đây được kỳ vọng sẽ là động lực quan trọng mở rộng không gian phát triển và nâng cao vai trò cửa ngõ giao thương của Cao Bằng.

Đà Nẵng gọi đầu tư 9 cụm công nghiệp, tổng quy mô gần 230ha

Đà Nẵng gọi đầu tư 9 cụm công nghiệp, tổng quy mô gần 230ha

27/06/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Đà Nẵng kêu gọi đầu tư 9 cụm công nghiệp với tổng diện tích gần 230ha, nhằm mở rộng quỹ đất sản xuất, thu hút doanh nghiệp và tạo thêm việc làm, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Hải Phòng xây hơn 1.000 căn hộ cho công nhân thuê

Hải Phòng xây hơn 1.000 căn hộ cho công nhân thuê

26/06/26 14:35 (GMT+7)

(VNF) -Sáng 26/6, Công ty TNHH MTV Phát triển hạ tầng KCN Đại An đã lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng Khu chức năng dịch vụ thuộc KCN Đại An mở rộng - nhà lưu trú cho công nhân, chuyên gia.

Hà Nội đấu giá hàng loạt khu đất làm dự án trong tháng 7

Hà Nội đấu giá hàng loạt khu đất làm dự án trong tháng 7

26/06/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong tháng 7/2026, UBND TP Hà Nội dự kiến tổ chức đấu giá quyền sử dụng nhiều khu đất quy mô lớn để triển khai các dự án bất động sản.

Nghệ An mở khu công nghiệp hơn 484ha, quy mô 40.000 lao động

Nghệ An mở khu công nghiệp hơn 484ha, quy mô 40.000 lao động

26/06/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Nghệ An vừa phê duyệt Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu công nghiệp Diễn Quỳnh 1 tại xã Quỳnh Lưu và xã Hùng Châu, với tổng diện tích nghiên cứu hơn 484ha.

NHSLAND đầu tư khu đô thị hơn 5.343 tỷ đồng ở  Quảng Ngãi

NHSLAND đầu tư khu đô thị hơn 5.343 tỷ đồng ở Quảng Ngãi

26/06/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Đầu tư kinh doanh BĐS NHSLAND là nhà đầu tư được tỉnh Quảng Ngãi lựa chọn để thực hiện dự án Khu đô thị sinh thái Đông Quảng Ngãi, với tổng vốn đầu tư hơn 5.343 tỷ đồng.

Sáu tháng biến động của thị trường bất động sản: Cuộc chơi đã đổi

Sáu tháng biến động của thị trường bất động sản: Cuộc chơi đã đổi

26/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Từ sự sôi động đến “nóng bỏng” trong năm 2025, thị trường bất động sản đột ngột chuyển sang trạng thái trầm lắng trong nửa đầu năm 2026. Sự biến động này là hệ quả của một loạt yếu tố ngoại cảnh, làm thay đổi cuộc chơi của nhà đầu tư trên thị trường địa ốc.

Lotte bắt tay Phát Đạt, chính thức vào Lotte Eco Smart City Thu Thiem

Lotte bắt tay Phát Đạt, chính thức vào Lotte Eco Smart City Thu Thiem

26/06/26 08:59 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 26/6, Tập đoàn Lotte và Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HoSE: PDR) chính thức ký kết hợp đồng hợp tác đầu tư dự án Lotte Eco Smart City Thu Thiem. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc triển khai một trong những dự án đô thị có quy mô và vị trí chiến lược bậc nhất tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP. HCM.

Bất động sản biển sở hữu lâu dài: Tránh bẫy khấu hao, tối ưu dòng tiền vững bền

Bất động sản biển sở hữu lâu dài: Tránh bẫy khấu hao, tối ưu dòng tiền vững bền

25/06/26 14:57 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản đang bước vào một chu kỳ phát triển mới với những thay đổi sâu sắc về tư duy định giá và lựa chọn sản phẩm của giới đầu tư. Sau giai đoạn tăng trưởng nóng dựa trên làn sóng đầu cơ và cam kết lợi nhuận ngắn hạn, thị trường hiện tại đang vận hành dựa trên một "bộ lọc" vô cùng khắt khe. Yếu tố hàng đầu được đặt lên bàn cân lúc này không còn thuần túy là biên độ lợi nhuận tức thời, mà là sự an toàn của dòng tiền và khả năng bảo toàn tài sản theo thời gian.

Bắc Ninh bước vào giai đoạn phát triển mới, căn hộ trung tâm đón sóng nhu cầu thực

Bắc Ninh bước vào giai đoạn phát triển mới, căn hộ trung tâm đón sóng nhu cầu thực

25/06/26 10:34 (GMT+7)

(VNF) - Những chuyển động mới về quy hoạch, hạ tầng và tổ chức không gian đô thị đang mở ra giai đoạn phát triển mới cho Bắc Ninh. Trong bối cảnh đó, các dự án căn hộ nằm tại khu vực trung tâm hành chính mới được đánh giá có nhiều lợi thế khi vừa thừa hưởng hạ tầng hiện hữu, vừa đón đầu nhu cầu nhà ở ngày càng gia tăng từ đội ngũ chuyên gia, kỹ sư và lực lượng lao động chất lượng cao.

Làm nhà ở công nhân 1.182 tỷ đồng, Mitraco gặp khó với bài toán hoàn vốn 32 năm

Làm nhà ở công nhân 1.182 tỷ đồng, Mitraco gặp khó với bài toán hoàn vốn 32 năm

25/06/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Được kỳ vọng trở thành mô hình nhà ở công nhân quy mô lớn tại KKT Vũng Áng, dự án do Mitraco đầu tư với tổng vốn 1.182 tỷ đồng đang đối mặt bài toán tài chính nan giải khi thời gian hoàn vốn dự kiến kéo dài hơn 32 năm. Áp lực dòng tiền và khó khăn trong tiếp cận tín dụng buộc doanh nghiệp phải tính đến phương án điều chỉnh mô hình đầu tư để tìm lối ra cho dự án an sinh nghìn tỷ này.

Dự án hiếm hoi giữa nội đô Hà Nội: Giáp 3 mặt hồ, 4 mặt đường và kề tuyến Metro

Dự án hiếm hoi giữa nội đô Hà Nội: Giáp 3 mặt hồ, 4 mặt đường và kề tuyến Metro

25/06/26 09:56 (GMT+7)

(VNF) - Nguồn cung thấp tầng nội đô Hà Nội ngày càng khan hiếm, đặc biệt các dự án nhà phố thương mại mặt hồ lại càng ít xuất hiện trên thị trường. Lợi thế cảnh quan, khả năng đầu tư, khai thác kinh doanh tối ưu và nguồn cung hữu hạn giúp phân khúc này luôn duy trì sức hút đối với nhà đầu tư.

Trúng đấu giá ‘đất vàng’ rồi bỏ cọc, Duyên Hà có tiềm lực thế nào?

Trúng đấu giá ‘đất vàng’ rồi bỏ cọc, Duyên Hà có tiềm lực thế nào?

24/06/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Công ty TNHH Duyên Hà trúng đấu giá khu “đất vàng” 3.366m2 tại phường Ba Đình, Hà Nội với số tiền 1.379 tỷ đồng để làm khách sạn 5 sao bất ngờ xin rút khỏi dự án.

Địa điểm 13 dự án nhà ở xã hội được Hà Nội đồng loạt xây dựng

Địa điểm 13 dự án nhà ở xã hội được Hà Nội đồng loạt xây dựng

24/06/26 11:47 (GMT+7)

(VNF) - 13 dự án nhà ở xã hội mới được đề xuất triển khai tại Hà Nội phân bổ trên nhiều địa bàn, từ Đan Phượng, Phù Đổng đến Tây Tựu, Xuân Phương, với tổng quỹ đất hàng chục héc-ta.

Hà Nội còn hơn 1,3 triệu thửa đất cần tiếp tục làm sạch, chuẩn hóa dữ liệu

Hà Nội còn hơn 1,3 triệu thửa đất cần tiếp tục làm sạch, chuẩn hóa dữ liệu

24/06/26 11:29 (GMT+7)

(VNF) - Hà Nội hiện có khoảng 4,19 triệu thửa đất, song mới khoảng 37% - 38% dữ liệu đáp ứng tiêu chí “đúng - đủ - sạch - sống”. Thành phố đang đẩy nhanh tiến độ chuẩn hóa dữ liệu đối với hơn 1,3 triệu thửa đất còn lại.

Sở hữu kỳ nghỉ: Cần cơ chế giám sát tương tự quản lý vận hành chung cư

Sở hữu kỳ nghỉ: Cần cơ chế giám sát tương tự quản lý vận hành chung cư

24/06/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Sau những lùm xùm liên quan đến mô hình sở hữu kỳ nghỉ (timeshare), PGS.TS Nguyễn Đình Thọ cho rằng đã đến lúc cần xây dựng một cơ chế quản lý riêng cho loại hình này, đặc biệt là trong việc kiểm soát chi phí vận hành và bảo vệ quyền lợi người mua trong suốt vòng đời hợp đồng.

Số liệu năng lực tài chính TNG Land khi đầu tư khu dân cư hơn 437 tỷ đồng

Số liệu năng lực tài chính TNG Land khi đầu tư khu dân cư hơn 437 tỷ đồng

24/06/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần TNG Land vừa được UBND tỉnh Thái Nguyên phê duyệt lựa chọn là nhà đầu tư thực hiện dự án Khu dân cư số 1 xã Lương Phú (nay là xã Kha Sơn) với tổng mức đầu tư hơn 437 tỷ đồng.

TP.Huế chốt nhà đầu tư ngoại cho dự án sân golf 872 tỷ đồng

TP.Huế chốt nhà đầu tư ngoại cho dự án sân golf 872 tỷ đồng

24/06/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Sau thời gian tổ chức đấu thầu quốc tế, UBND TP. Huế vừa chính thức lựa chọn Công ty VINA HUE G PTE.LTD (Singapore) làm nhà đầu tư thực hiện Dự án Sân gôn phường Phong Phú với tổng vốn đầu tư hơn 872 tỷ đồng.

Doanh nghiệp trúng đấu giá 'đất vàng' 1.400 tỷ tại Hà Nội bất ngờ 'quay xe' bỏ cọc

Doanh nghiệp trúng đấu giá 'đất vàng' 1.400 tỷ tại Hà Nội bất ngờ 'quay xe' bỏ cọc

23/06/26 19:32 (GMT+7)

(VNF) - Doanh nghiệp trúng đấu giá lô đất vàng 18 Cao Bá Quát xin hủy kết quả, chấp nhận mất 135 tỷ đồng tiền đặt cọc và đối mặt nguy cơ bị cấm tham gia đấu giá.

Tin khác
'Tấm vé' để người trẻ Hải Phòng gia nhập cộng đồng thành đạt tại Vinhomes Golden City

'Tấm vé' để người trẻ Hải Phòng gia nhập cộng đồng thành đạt tại Vinhomes Golden City

(VNF) - Hàng nghìn cư dân đang đếm ngược ngày chuyển về Vinhomes Golden City (Hải Phòng) để tận hưởng chuẩn sống “all-in-one” giữa hệ tiện ích chất lượng quốc tế. Nhưng với nhiều người, giá trị lớn nhất của dự án là cơ hội trở thành thành viên của cộng đồng cư dân văn minh, thành đạt.

Lực cản đến ngưỡng và xung lực mới sinh: BĐS có vào nhịp tăng mới?

Lực cản đến ngưỡng và xung lực mới sinh: BĐS có vào nhịp tăng mới?

Chung cư Hà Nội giảm giá hàng loạt, có dự án đã mất 15-20 triệu/m2

Chung cư Hà Nội giảm giá hàng loạt, có dự án đã mất 15-20 triệu/m2

Bất động sản TP.HCM: Ngược dòng giữa làn sóng điều chỉnh giá

Bất động sản TP.HCM: Ngược dòng giữa làn sóng điều chỉnh giá

Lào Cai ‘chốt’ giá thuê nhà ở xã hội từ 24.400 đồng/m2/tháng

Lào Cai ‘chốt’ giá thuê nhà ở xã hội từ 24.400 đồng/m2/tháng

Cảng Việt Nhật đầu tư 1.730 tỷ đồng xây hơn 1.000 căn hộ NƠXH

Cảng Việt Nhật đầu tư 1.730 tỷ đồng xây hơn 1.000 căn hộ NƠXH

Cao Bằng đề xuất T&T Group nghiên cứu phát triển mô hình kinh tế cửa khẩu mới

Cao Bằng đề xuất T&T Group nghiên cứu phát triển mô hình kinh tế cửa khẩu mới

Đà Nẵng gọi đầu tư 9 cụm công nghiệp, tổng quy mô gần 230ha

Đà Nẵng gọi đầu tư 9 cụm công nghiệp, tổng quy mô gần 230ha

Hải Phòng xây hơn 1.000 căn hộ cho công nhân thuê

Hải Phòng xây hơn 1.000 căn hộ cho công nhân thuê

Hà Nội đấu giá hàng loạt khu đất làm dự án trong tháng 7

Hà Nội đấu giá hàng loạt khu đất làm dự án trong tháng 7

Nghệ An mở khu công nghiệp hơn 484ha, quy mô 40.000 lao động

Nghệ An mở khu công nghiệp hơn 484ha, quy mô 40.000 lao động

NHSLAND đầu tư khu đô thị hơn 5.343 tỷ đồng ở  Quảng Ngãi

NHSLAND đầu tư khu đô thị hơn 5.343 tỷ đồng ở Quảng Ngãi

Sáu tháng biến động của thị trường bất động sản: Cuộc chơi đã đổi

Sáu tháng biến động của thị trường bất động sản: Cuộc chơi đã đổi

Lotte bắt tay Phát Đạt, chính thức vào Lotte Eco Smart City Thu Thiem

Lotte bắt tay Phát Đạt, chính thức vào Lotte Eco Smart City Thu Thiem

Bất động sản biển sở hữu lâu dài: Tránh bẫy khấu hao, tối ưu dòng tiền vững bền

Bất động sản biển sở hữu lâu dài: Tránh bẫy khấu hao, tối ưu dòng tiền vững bền

Bắc Ninh bước vào giai đoạn phát triển mới, căn hộ trung tâm đón sóng nhu cầu thực

Bắc Ninh bước vào giai đoạn phát triển mới, căn hộ trung tâm đón sóng nhu cầu thực

Làm nhà ở công nhân 1.182 tỷ đồng, Mitraco gặp khó với bài toán hoàn vốn 32 năm

Làm nhà ở công nhân 1.182 tỷ đồng, Mitraco gặp khó với bài toán hoàn vốn 32 năm

Dự án hiếm hoi giữa nội đô Hà Nội: Giáp 3 mặt hồ, 4 mặt đường và kề tuyến Metro

Dự án hiếm hoi giữa nội đô Hà Nội: Giáp 3 mặt hồ, 4 mặt đường và kề tuyến Metro

Trúng đấu giá ‘đất vàng’ rồi bỏ cọc, Duyên Hà có tiềm lực thế nào?

Trúng đấu giá ‘đất vàng’ rồi bỏ cọc, Duyên Hà có tiềm lực thế nào?

Địa điểm 13 dự án nhà ở xã hội được Hà Nội đồng loạt xây dựng

Địa điểm 13 dự án nhà ở xã hội được Hà Nội đồng loạt xây dựng

Hà Nội còn hơn 1,3 triệu thửa đất cần tiếp tục làm sạch, chuẩn hóa dữ liệu

Hà Nội còn hơn 1,3 triệu thửa đất cần tiếp tục làm sạch, chuẩn hóa dữ liệu

Sở hữu kỳ nghỉ: Cần cơ chế giám sát tương tự quản lý vận hành chung cư

Sở hữu kỳ nghỉ: Cần cơ chế giám sát tương tự quản lý vận hành chung cư

Số liệu năng lực tài chính TNG Land khi đầu tư khu dân cư hơn 437 tỷ đồng

Số liệu năng lực tài chính TNG Land khi đầu tư khu dân cư hơn 437 tỷ đồng

TP.Huế chốt nhà đầu tư ngoại cho dự án sân golf 872 tỷ đồng

TP.Huế chốt nhà đầu tư ngoại cho dự án sân golf 872 tỷ đồng

Doanh nghiệp trúng đấu giá 'đất vàng' 1.400 tỷ tại Hà Nội bất ngờ 'quay xe' bỏ cọc

Doanh nghiệp trúng đấu giá 'đất vàng' 1.400 tỷ tại Hà Nội bất ngờ 'quay xe' bỏ cọc

Chào đón 'bản thiết kế' Hà Nội tầm nhìn 100 năm trước giờ công bố chính thức

Chào đón 'bản thiết kế' Hà Nội tầm nhìn 100 năm trước giờ công bố chính thức

(VNF) - Trước thời điểm diễn ra Hội nghị công bố Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm và xúc tiến đầu tư năm 2026, không gian trưng bày quy hoạch tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia thu hút đông đảo đại biểu đến tham quan. Hệ thống sa bàn kết hợp công nghệ 3D Mapping mang đến góc nhìn trực quan về định hướng phát triển Hà Nội trong giai đoạn mới.