'Cá mập' Phần Lan dự đoán những đợt tăng giá và nhóm ‘dẫn sóng’ chứng khoán Việt

Hà Lê - 01/10/2024 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Người đứng đầu Pyn Elite Fund dự báo, chỉ số P/E của thị trường chứng khoán Việt Nam có thể hạ xuống 9,9 lần vào năm 2025. Sau đó, những đợt tăng giá đáng kể xuất hiện. Câu chuyện tăng trưởng có thể được tìm thấy ở nhóm cổ phiếu ngân hàng .

Mới đây, ông Petri Deryng - Giám đốc quỹ đầu tư Phần Lan Pyn Elite Fund đã nhận định về triển vọng thị trường chứng khoán Việt Nam, đồng thời đưa ra đánh giá về nhóm cổ phiếu ngân hàng – khoản đầu tư chiến lược của quỹ.

“Thị trường chứng khoán sẽ có những đợt tăng giá khá đáng kể”

Theo “Cá mập Phần Lan”, thị trường chứng khoán Việt Nam đã trải qua 18 tháng “đầy thách thức”. Tuy nhiên, tăng trưởng lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết đang bắt đầu tăng tốc trở lại. Dự báo đồng thuận cho năm 2024, P/E của thị trường chứng khoán sẽ ở mức 11,9 lần. Trong khi đó, dự báo thu nhập cho năm 2025 kéo chỉ số này xuống 9,9 lần.

Pyn Elite Fund dự báo chỉ số P/E của thị trường chứng khoán Việt Nam có thể bị kéo xuống 9,9 lần vào năm 2025

“Rất có khả năng thị trường chứng khoán không thể duy trì ở mức định giá thấp như vậy trong một thời gian dài và tăng trưởng thu nhập sẽ thúc đẩy thị trường chứng khoán đi lên. Thị trường chứng khoán thậm chí có thể chứng kiến ​​những đợt tăng giá khá đáng kể vì cả nhà đầu tư trong và ngoài nước đều có thể tăng mức đầu tư vào Việt Nam”, ông Petri Deryng đánh giá.

Người đứng đầu Pyn Elite Fund chỉ ra rằng, những yếu tố không chắc chắn đang dần được thay thế bằng những kỳ vọng tích cực về tăng trưởng lợi nhuận trong những năm tới. Đồng thời, các chính sách tiền tệ trên toàn thế giới cũng đang chuyển biến theo chiều hướng tích cực.

Mặt khác, ông Petri Deryng cũng không loại trừ những rủi ro về việc tăng trưởng lợi nhuận của các doanh nghiệp Việt Nam thấp hơn dự báo đồng thuận và lãi suất toàn cầu có thể trở lại chu kỳ tăng.

Pyn Elite Fund cũng tin tưởng rằng Việt Nam có thể cải thiện hiệu suất thị trường chứng khoán nhờ sự tăg trưởng lợi nhuận mạnh mẽ và mức định giá hợp lý, tương tự như thành tích mà thị trường chứng khoán đã đạt được trong thời gian thị trường tài chính Việt Nam gặp khó.

Về vấn đề lãi suất, ông Petri Deryng chỉ ra rằng, chu kỳ tăng lãi suất mạnh mẽ tại Mỹ trong vài năm qua đã hạn chế các hành động của các ngân hàng trung ương tại tất cả các thị trường mới nổi trong việc quản lý thanh khoản, lãi suất và tỷ giá hối đoái. Theo đó, mặc dù đã tích luỹ được thặng dư tài khoản vãng lai hơn 30 tỷ USD, đồng Việt Nam vẫn mất giá 12% so với đồng đô la Mỹ.

“Đồng Việt Nam bắt đầu tăng giá vào tháng 8 và chúng tôi kỳ vọng xu hướng này sẽ tiếp tục duy trì”, ông Petri Deryng chia sẻ.

Diễn biến đồng Việt Nam và tỷ giá hối đoái giữa đồng Việt Nam và đồng đô la Mỹ thời gian gần đây

Tuy nhiên, đại diện Pyn Elite Fund cũng lưu ý, việc cắt giảm lãi suất của Fed có thể được đưa ra trên cơ sở kỳ vọng về tăng trưởng kinh tế Mỹ sẽ chậm lại trong vài năm tới. Cùng với tốc độ tăng trưởng chậm lại ở Trung Quốc, điều này có thể tạo ra triển vọng khá ảm đạm cho thị trường hàng hóa toàn cầu, đi kèm những tác động tiêu cực đến các thị trường mới nổi có hoạt động xuất khẩu phụ thuộc nhiều vào hàng hóa, ngay cả khi các quốc gia được hưởng lợi từ việc giảm lãi suất đồng USD.

Đầu tư tăng trưởng: Chọn nhóm ngân hàng

Chia sẻ với các nhà đầu tư, ông Petry Deryng cho biết, đối với Pyn Elite Fund, cổ phiếu ngân hàng vẫn là khoản đầu tư mang tính chiến lược khi chiếm tới 50% danh mục đầu tư của quỹ.

Sở dĩ như vậy là vì “cá mập Phần Lan” tìm kiếm lợi nhuận bằng cách đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng nhanh, hướng đến các quốc gia giàu triển vọng.

Người đứng đầu Pyn Elite Fund nêu quan điểm: “Những khoản đầu tư thành công nhất là đầu tư vào tăng trưởng”. Theo đó, quỹ sẽ phân bổ phần lớn danh mục vào các doanh nghiệp cụ thể với mục tiêu tạo ra lợi nhuận hấp dẫn nhất so với rủi ro được đánh giá.

Mức tăng trưởng lợi nhuận của các ngân hàng Việt Nam tốt hơn các công ty công nghệ Mỹ

Cũng theo ông Petry Deryng, các ngân hàng Việt Nam thường có xu hướng trải qua những đợt tăng giá lớn theo chu kỳ vài năm. Lợi nhuận của các ngân hàng vẫn tiếp tục tăng trưởng ngay cả trong những năm thị trường chứng khoán Việt Nam ảm đạm, trong khi các lĩnh vực kinh doanh chu kỳ khác thì thường gặp nhiều bất ngờ về lợi nhuận.

Dự báo của Pyn Elite Fund về tiềm năng tăng trưởng của cácngan hàng Việt Nam

“Các ngân hàng đã tăng dự phòng, khiến cho tốc độ tăng trưởng lợi nhuận chậm lại, nhưng đồng thời, các chỉ số tài chính của cổ phiếu ngân hàng đã trở nên rất hấp dẫn, chuẩn bị cho một đợt tăng giá tiếp theo. Nhờ vào sự tăng trưởng lợi nhuận, vốn chủ sở hữu của các ngân hàng sẽ tăng lên, còn P/B của nhiều ngân hàng có thể giảm xuống dưới mức 1,0 trong 6-12 tháng tới, trừ phi giá cổ phiếu tăng vượt trội”, nhà quản lý quỹ đánh giá.

Theo tìm hiểu, tính đến cuối tháng 8/2024, trong top 10 cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn trong danh mục đầu tư của Pyn Elite Fund, có sự góp mặt của 6 mã ngân hàng, đó là: HDB, STB, MBB, TPB, CTG, OCB.

Hàng loạt sự kiện lớn ảnh hưởng TTCK tháng 10, động lực tăng tới từ đâu?

Hàng loạt sự kiện lớn ảnh hưởng TTCK tháng 10, động lực tăng tới từ đâu?

Tài chính
(VNF) - Tháng 10 là quãng thời gian có nhiều sự kiện quan trọng với TTCK. Trong đó, sự kiện công bố BCTC sẽ là biến số chính tạo động lực tăng điểm.
Cùng chuyên mục
Chi phí tăng và gánh nặng thuế: Năm 2026, làm thuê tốt hơn tự kinh doanh nhỏ?

Chi phí tăng và gánh nặng thuế: Năm 2026, làm thuê tốt hơn tự kinh doanh nhỏ?

25/11/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Các chuyên gia nhận định rằng bối cảnh thuế mới không chỉ đặt doanh nghiệp vào áp lực tái cấu trúc mà còn buộc nhà kinh doanh phải vận hành chuyên nghiệp hơn, tính đúng – tính đủ và chuẩn bị cho một thị trường mà biên lợi nhuận sẽ quyết định sự sống còn.

DN lâu đời huỷ niêm yết và rời sàn: Xu hướng chưa dừng lại

DN lâu đời huỷ niêm yết và rời sàn: Xu hướng chưa dừng lại

25/11/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều doanh nghiệp lâu đời như Bao bì Biên Hòa và CTX Holdings đang huỷ tư cách công ty đại chúng, bước đầu cho việc rời sàn chứng khoán.

Cục Thuế nêu lý do phần lớn hồ sơ hoàn thuế TNCN vẫn ách tắc

Cục Thuế nêu lý do phần lớn hồ sơ hoàn thuế TNCN vẫn ách tắc

25/11/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Cục Thuế cho biết, phần lớn hồ sơ hoàn thuế thu nhập cá nhân (TNCN) chưa được thực hiện do tình trạng tổ chức trả thu nhập đã khấu trừ thuế của cá nhân nhưng chưa nộp vào ngân sách nhà nước.

Hộ kinh doanh phân phối nông sản mua của nông dân có chịu thuế VAT?

Hộ kinh doanh phân phối nông sản mua của nông dân có chịu thuế VAT?

25/11/25 10:04 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đã trả lời về phản ánh, kiến nghị về đề nghị hướng dẫn thuế suất trường hợp hộ kinh doanh phân phối hàng nông sản được thu mua từ nông dân sản xuất ra.

Doanh thu lớn nhưng lợi nhuận ít: Hộ kinh doanh lo ngại gánh nặng thuế

Doanh thu lớn nhưng lợi nhuận ít: Hộ kinh doanh lo ngại gánh nặng thuế

25/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều hộ kinh doanh lo lắng khi doanh thu cao nhưng lợi nhuận thực thấp khiến việc nộp thuế trở thành gánh nặng và mất công bằng.

Vàng khó mua, nhà đầu tư chuyển hướng tích sản chứng chỉ quỹ

Vàng khó mua, nhà đầu tư chuyển hướng tích sản chứng chỉ quỹ

24/11/25 15:45 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng tăng nóng và thị trường vật chất khó tiếp cận khiến một số nhà đầu tư bắt đầu dịch chuyển sang tích sản chứng chỉ quỹ.

VIC phá đỉnh, tỷ phú Phạm Nhật Vượng áp sát top 100 người giàu nhất hành tinh

VIC phá đỉnh, tỷ phú Phạm Nhật Vượng áp sát top 100 người giàu nhất hành tinh

24/11/25 15:31 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu VIC lập đỉnh mới quanh vùng 240.000 đồng/cp, trong khi VHM tăng mạnh, còn VRE tím trần, ông Phạm Nhật Vượng có thêm 88 triệu USD chỉ trong một ngày.

VRE 'kịch trần' với khối lượng bùng nổ, VN-Index bứt phá mạnh mẽ

VRE 'kịch trần' với khối lượng bùng nổ, VN-Index bứt phá mạnh mẽ

24/11/25 15:03 (GMT+7)

(VNF) - Nhóm cổ phiếu Vingroup bất ngờ hút dòng tiền lớn, qua đó trở thành động lực chính giúp VN-Index tăng mạnh.

Thuế hộ kinh doanh: Cần tính theo lợi nhuận, không chỉ áp trên doanh thu

Thuế hộ kinh doanh: Cần tính theo lợi nhuận, không chỉ áp trên doanh thu

24/11/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân sửa đổi đề xuất mức miễn thuế cho hộ kinh doanh có doanh thu dưới 200 triệu đồng/năm. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo, chỉ dựa vào doanh thu để tính thuế sẽ thiếu công bằng, bởi doanh thu cao chưa hẳn tương ứng với lợi nhuận thực tế. Vì vậy, cần xây dựng công thức tính thuế dựa trên lợi nhuận ròng, khấu trừ chi phí hợp lý và chia theo số lao động trong gia đình, nhằm đảm bảo “đánh thuế theo khả năng nộp thuế, không đánh thuế vào sinh kế”.

Vi phạm về hóa đơn có thể bị phạt đến 100 triệu đồng

Vi phạm về hóa đơn có thể bị phạt đến 100 triệu đồng

24/11/25 12:01 (GMT+7)

(VNF) - Mua bán hóa đơn hoặc phát hành hóa đơn không phản ánh giao dịch thực tế bị phạt đến 100 triệu, bị chuyển hồ sơ sang cơ quan công an nếu có dấu hiệu tội phạm.

Dòng tiền luân chuyển, cơ hội cho số đông cổ phiếu

Dòng tiền luân chuyển, cơ hội cho số đông cổ phiếu

24/11/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự luân chuyển của dòng tiền trên thị trường chứng khoán được kỳ vọng sẽ có tính lan tỏa rộng rãi hơn trong thời gian tới.

Nỗi lo trước làn sóng tăng giá: Dư 1 tỷ đồng, gửi tiết kiệm hay chọn kênh đầu tư khác?

Nỗi lo trước làn sóng tăng giá: Dư 1 tỷ đồng, gửi tiết kiệm hay chọn kênh đầu tư khác?

24/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - “Gửi tiết kiệm ngân hàng là chắc ăn nhất” luôn là lựa chọn đầu tiên của người dân khi có tiền để dành. Tuy nhiên, nếu bỏ hết trứng vào một giỏ, có bao nhiêu cũng đầu tư hết vào một kênh...đôi khi chưa phải là lựa chọn tối ưu nhất.

Vì sao VDB chưa nhận TSĐB trong vụ phá sản Vinashinlines?

Vì sao VDB chưa nhận TSĐB trong vụ phá sản Vinashinlines?

24/11/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Tòa án không chấp nhận đề nghị đề nghị xem xét lại quyết định tuyên bố phá sản, giao tài sản cho đơn vị thanh lý của VDB Đông Bắc.

‘Bán cà phê thu 700 triệu/năm, có lúc bù lỗ 2 triệu': Ngưỡng miễn thuế nào hợp lý?

‘Bán cà phê thu 700 triệu/năm, có lúc bù lỗ 2 triệu': Ngưỡng miễn thuế nào hợp lý?

24/11/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Các chuyên gia chung quan điểm, ngưỡng miễn thuế của hộ kinh doanh 200 triệu/năm là bất cập, cần điều chỉnh tăng thêm và lưu ý đến mức lợi nhuận của từng nhóm ngành nghề.

‘Quán quân’ tăng trưởng sàn HoSE nói gì về chuỗi tăng trần tuần qua?

‘Quán quân’ tăng trưởng sàn HoSE nói gì về chuỗi tăng trần tuần qua?

24/11/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Có thêm 39,62%, cổ phiếu HII là mã có mức tăng theo tuần cao nhất trên sàn HoSE từ đầu tháng 11 đến nay.

Mảnh ghép quan trọng để phát triển con người Việt Nam toàn diện

Mảnh ghép quan trọng để phát triển con người Việt Nam toàn diện

24/11/25 06:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS. Lê Minh Nghĩa, kỹ năng quản lý tài chính cá nhân – gia đình gắn chặt với mục tiêu phát triển con người Việt Nam toàn diện. Một con người toàn diện không chỉ có tri thức, đạo đức, sức khỏe, kỹ năng lao động, mà còn cần năng lực quản lý nguồn lực tài chính của chính mình để sống chủ động, an toàn và có trách nhiệm với gia đình – xã hội.

Cổ phiếu tăng mạnh: Cuộc 'so kè' giữa cặp penny HII - HID và bộ đôi bluechip VIC - VJC

Cổ phiếu tăng mạnh: Cuộc 'so kè' giữa cặp penny HII - HID và bộ đôi bluechip VIC - VJC

23/11/25 18:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi cặp penny HII – HID gây chú ý với loạt văn bản giải trình về chuỗi 5 phiên tăng trần liên tiếp, cặp bluechip VIC – VJC thu hút sự quan tâm bởi hành trình lập đỉnh.

Hộ kinh doanh dưới 1 tỷ/năm phải nộp bao nhiêu thuế?

Hộ kinh doanh dưới 1 tỷ/năm phải nộp bao nhiêu thuế?

23/11/25 11:13 (GMT+7)

(VNF) - Hộ kinh doanh dưới 200 triệu đồng/năm được miễn thuế giá trị gia tăng (GTGT) và thu nhập cá nhân (TNCN), còn hộ từ 200 triệu đến dưới 1 tỷ đồng/năm phải nộp thuế theo tỷ lệ % doanh thu tùy ngành nghề.

Lợi nhuận doanh nghiệp niêm yết 'vào sóng tăng'

Lợi nhuận doanh nghiệp niêm yết 'vào sóng tăng'

23/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Đà tăng của thị trường chứng khoán song hành với đà tăng lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết.

Địa ốc Phương Đông chậm trả lãi lô trái phiếu 900 tỷ đồng

Địa ốc Phương Đông chậm trả lãi lô trái phiếu 900 tỷ đồng

23/11/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần đầu tư Địa ốc Phương Đông tiếp tục thông báo chậm thanh toán lãi trái phiếu liên quan lô trái phiếu 900 tỷ đồng phát hành năm 2021.

Doanh nghiệp 'găm vốn chờ thời': Lợi thế tiền tươi và mặt trái

Doanh nghiệp 'găm vốn chờ thời': Lợi thế tiền tươi và mặt trái

23/11/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Việc chủ động chuẩn bị vốn cho các dự án dài hạn thể hiện sự thận trọng trong chiến lược đầu tư, tuy nhiên, “ôm” lượng tiền mặt quá lâu cũng khiến không ít doanh nghiệp rơi vào tình thế khó xử.

Vay ngân hàng đầu tư BĐS: Làm chủ dòng tiền để không bị 'siết cổ' và 'vỡ nợ'

Vay ngân hàng đầu tư BĐS: Làm chủ dòng tiền để không bị 'siết cổ' và 'vỡ nợ'

23/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Chuyên gia cho rằng, vay ngân hàng đầu tư bất động sản luôn là con dao hai lưỡi, nếu sử dụng thông minh, nó có thể biến thành động cơ phản lực giúp bạn mở rộng tài sản; nhưng nếu thiếu tính toán, bạn có thể bị siết cổ bởi lãi suất, dòng tiền âm và biến động thị trường.

Đề xuất cơ chế hoạt động, cơ chế tài chính đặc thù cho PVN

Đề xuất cơ chế hoạt động, cơ chế tài chính đặc thù cho PVN

22/11/25 19:23 (GMT+7)

(VNF) - Cơ chế hoạt động, cơ chế tài chính đặc thù của PVN hướng tới tăng quyền chủ động cho HĐTV, đồng thời quy định rõ cơ chế xử lý chi phí đầu tư thất bại.

Tăng trách nhiệm của chủ thể chào bán, phân luồng nhà đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Tăng trách nhiệm của chủ thể chào bán, phân luồng nhà đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

22/11/25 16:29 (GMT+7)

(VNF) - Hai điểm nổi bật trong Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 153/2020/NĐ-CP là việc tăng cường trách nhiệm của các chủ thể chào bán và phân luồng chặt chẽ nhà đầu tư chuyên nghiệp tham gia giao dịch trái phiếu doanh nghiệp.

Tin khác
Đề xuất giảm mức thuế suất trong biểu thuế thu nhập cá nhân

Đề xuất giảm mức thuế suất trong biểu thuế thu nhập cá nhân

(VNF) - Bộ Tài chính dự kiến điều chỉnh biểu thuế thu nhập cá nhân lũy tiến từng phần theo hướng xem xét giảm mức thuế suất 15%, 25% xuống 10%, 20%.

Chi phí tăng và gánh nặng thuế: Năm 2026, làm thuê tốt hơn tự kinh doanh nhỏ?

Chi phí tăng và gánh nặng thuế: Năm 2026, làm thuê tốt hơn tự kinh doanh nhỏ?

DN lâu đời huỷ niêm yết và rời sàn: Xu hướng chưa dừng lại

DN lâu đời huỷ niêm yết và rời sàn: Xu hướng chưa dừng lại

Cục Thuế nêu lý do phần lớn hồ sơ hoàn thuế TNCN vẫn ách tắc

Cục Thuế nêu lý do phần lớn hồ sơ hoàn thuế TNCN vẫn ách tắc

Hộ kinh doanh phân phối nông sản mua của nông dân có chịu thuế VAT?

Hộ kinh doanh phân phối nông sản mua của nông dân có chịu thuế VAT?

Doanh thu lớn nhưng lợi nhuận ít: Hộ kinh doanh lo ngại gánh nặng thuế

Doanh thu lớn nhưng lợi nhuận ít: Hộ kinh doanh lo ngại gánh nặng thuế

Vàng khó mua, nhà đầu tư chuyển hướng tích sản chứng chỉ quỹ

Vàng khó mua, nhà đầu tư chuyển hướng tích sản chứng chỉ quỹ

VIC phá đỉnh, tỷ phú Phạm Nhật Vượng áp sát top 100 người giàu nhất hành tinh

VIC phá đỉnh, tỷ phú Phạm Nhật Vượng áp sát top 100 người giàu nhất hành tinh

VRE 'kịch trần' với khối lượng bùng nổ, VN-Index bứt phá mạnh mẽ

VRE 'kịch trần' với khối lượng bùng nổ, VN-Index bứt phá mạnh mẽ

Thuế hộ kinh doanh: Cần tính theo lợi nhuận, không chỉ áp trên doanh thu

Thuế hộ kinh doanh: Cần tính theo lợi nhuận, không chỉ áp trên doanh thu

Vi phạm về hóa đơn có thể bị phạt đến 100 triệu đồng

Vi phạm về hóa đơn có thể bị phạt đến 100 triệu đồng

Dòng tiền luân chuyển, cơ hội cho số đông cổ phiếu

Dòng tiền luân chuyển, cơ hội cho số đông cổ phiếu

Nỗi lo trước làn sóng tăng giá: Dư 1 tỷ đồng, gửi tiết kiệm hay chọn kênh đầu tư khác?

Nỗi lo trước làn sóng tăng giá: Dư 1 tỷ đồng, gửi tiết kiệm hay chọn kênh đầu tư khác?

Vì sao VDB chưa nhận TSĐB trong vụ phá sản Vinashinlines?

Vì sao VDB chưa nhận TSĐB trong vụ phá sản Vinashinlines?

‘Bán cà phê thu 700 triệu/năm, có lúc bù lỗ 2 triệu': Ngưỡng miễn thuế nào hợp lý?

‘Bán cà phê thu 700 triệu/năm, có lúc bù lỗ 2 triệu': Ngưỡng miễn thuế nào hợp lý?

‘Quán quân’ tăng trưởng sàn HoSE nói gì về chuỗi tăng trần tuần qua?

‘Quán quân’ tăng trưởng sàn HoSE nói gì về chuỗi tăng trần tuần qua?

Mảnh ghép quan trọng để phát triển con người Việt Nam toàn diện

Mảnh ghép quan trọng để phát triển con người Việt Nam toàn diện

Cổ phiếu tăng mạnh: Cuộc 'so kè' giữa cặp penny HII - HID và bộ đôi bluechip VIC - VJC

Cổ phiếu tăng mạnh: Cuộc 'so kè' giữa cặp penny HII - HID và bộ đôi bluechip VIC - VJC

Hộ kinh doanh dưới 1 tỷ/năm phải nộp bao nhiêu thuế?

Hộ kinh doanh dưới 1 tỷ/năm phải nộp bao nhiêu thuế?

Lợi nhuận doanh nghiệp niêm yết 'vào sóng tăng'

Lợi nhuận doanh nghiệp niêm yết 'vào sóng tăng'

Địa ốc Phương Đông chậm trả lãi lô trái phiếu 900 tỷ đồng

Địa ốc Phương Đông chậm trả lãi lô trái phiếu 900 tỷ đồng

Doanh nghiệp 'găm vốn chờ thời': Lợi thế tiền tươi và mặt trái

Doanh nghiệp 'găm vốn chờ thời': Lợi thế tiền tươi và mặt trái

Vay ngân hàng đầu tư BĐS: Làm chủ dòng tiền để không bị 'siết cổ' và 'vỡ nợ'

Vay ngân hàng đầu tư BĐS: Làm chủ dòng tiền để không bị 'siết cổ' và 'vỡ nợ'

Đề xuất cơ chế hoạt động, cơ chế tài chính đặc thù cho PVN

Đề xuất cơ chế hoạt động, cơ chế tài chính đặc thù cho PVN

Tăng trách nhiệm của chủ thể chào bán, phân luồng nhà đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Tăng trách nhiệm của chủ thể chào bán, phân luồng nhà đầu tư trái phiếu doanh nghiệp