Các công ty đua nhau tài trợ cho lễ nhậm chức của ông Trump

Minh Đăng - 27/12/2024 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Các công ty thuộc danh sách Fortune 500, các công ty tiền điện tử mới nổi và cá nhân các tỷ phú đang chạy đua để tài trợ cho lễ nhậm chức sắp tới của ông Donald Trump nhằm lấy lòng chính quyền mới.

Cuộc đua tài trợ

Các nhà tài trợ lớn cam kết quyên góp hàng triệu USD, đổi lại họ có thể tham dự bữa tối dưới ánh nến với tổng thống đắc cử Donald Trump và vợ ông, bà Melania Trump, đồng thời trò chuyện trực tiếp với các thành viên của Nội các mới tại buổi tiệc chiêu đãi riêng.

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 20/1 (Ảnh: Rebecca Noble/Getty Images)

Nhiều công ty và cá nhân đã tiết lộ kế hoạch quyên góp ở mức 1 triệu USD, bao gồm gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến Amazon, Ford Motor Company và tỷ phú quỹ đầu cơ Ken Griffin. Một số thậm chí còn quyên góp nhiều hơn, như công ty tiền điện tử Ripple đóng góp 5 triệu USD bằng tiền kỹ thuật số XRP của mình.

Khác với quỹ tranh cử, quỹ nhậm chức sẽ không giới hạn số tiền đóng góp, do đó không có giới hạn pháp lý nào về số tiền quyên góp mà ủy ban nhậm chức có thể nhận được.

Đến thời điểm này, lễ nhậm chức sắp tới của ông Donald Trump dự kiến sẽ phá vỡ kỷ lục mọi quỹ nhậm chức trong lịch sử Mỹ vì số tiền tài trợ được công bố hiện đã vượt 150 triệu USD, nhiều hơn kỷ lục trươc đó của chính ông Trump trong lễ nhậm chức lần đầu tiên (chỉ là 107 triệu USD).

Danh tính của những nhà tài trợ đã đóng góp 200 USD trở lên sẽ được công khai 90 ngày sau sự kiện khi ủy ban phi lợi nhuận gây quỹ cho lễ nhậm chức nộp báo cáo lên Ủy ban Bầu cử Liên bang.

“Tiền là một cách để xây dựng mối quan hệ ở Washington”, ông Michael Beckel, giám đốc nghiên cứu của Issue One, một nhóm cải cách chính trị lưỡng đảng, cho biết.

“Mọi người đều đang chạy đua để kết bạn. Tổng thống mới có rất nhiều quyền lực và việc có thể tham gia ngay từ đầu thông qua khoản đóng góp lớn cho ủy ban nhậm chức của ông là cách để các nhà tài trợ lớn lấy lòng chính quyền", ông Michael Beckel nhấn mạnh thêm.

Một số công ty đã nói rõ rằng họ hy vọng sẽ có những thay đổi lớn về chính sách trong chính quyền mới của ông Trump.

Ví dụ, ngành công nghiệp tiền điện tử đang tìm kiếm một khuôn khổ pháp lý mà họ hy vọng sẽ thiết lập vững chắc như một phần của hệ thống tài chính chính thống.

Ngành này đã giành được chiến thắng khi ông Trump chọn người ủng hộ tiền điện tử Paul Atkins làm chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) và nhà đầu tư mạo hiểm David Sacks để phục vụ trong một vai trò mới được thành lập là chuyên gia trí tuệ nhân tạo (AI) và tiền điện tử của Nhà Trắng.

Nền tảng giao dịch tiền điện tử Coinbase đã quyên góp 1 triệu USD cho lễ nhậm chức của ông Trump. Khoản đóng góp này là một phần của cam kết đã được lên kế hoạch từ lâu nhằm hỗ trợ tài trợ cho sự kiện này, các quan chức công ty cho biết.

Trong khi đó, Robinhood, một nền tảng giao dịch chứng khoán trực tuyến cũng giao dịch tài sản tiền điện tử, đã trao tặng 2 triệu USD cho ủy ban nhậm chức của ông Trump.

Quyên góp nhiều hơn, quyền lợi lớn hơn

Không có gì lạ khi các tập đoàn tài trợ cho các bữa tiệc và cuộc diễu hành liên quan đến lễ nhậm chức - mà nhiều người coi là trách nhiệm công dân để ăn mừng việc chuyển giao quyền lực tổng thống một cách có trật tự.

Không chỉ riêng giới công nghệ, ngay cả các nhà sản xuất ô tô lớn như Ford và General Motors (đã từng đóng góp cho lễ nhậm chức đầu tiên của Trump) tuần này đã xác nhận rằng mỗi công ty có kế hoạch tài trợ 1 triệu USD cho ủy ban nhậm chức của ông, đòng thời cung cấp xe để hỗ trợ sự kiện.

Đây là mức tăng đáng kể so với năm 2017 khi Ford và GM lần lượt đóng góp 250.000 USD và gần 500.000 USD.

Như CNN đã đưa tin trước đó, tổng thống đắc cử đã chứng kiến ​​một đoàn CEO kéo đến khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông ở Florida để "tán tỉnh" ông kể từ khi ông chiến thắng - khiến ông Trump phải đăng trên mạng xã hội gần đây rằng "MỌI NGƯỜI ĐỀU MUỐN LÀM BẠN CỦA TÔI!!!"

Theo những thông báo khuyến khích đóng góp, những người cung cấp các khoản tiền lớn cho ủy ban nhậm chức sẽ có nhiều cơ hội hơn vào tháng tới để giao lưu với tổng thống mới và các quan chức cấp cao trong chính quyền của ông.

Những nhà tài trợ quyên góp 250.000 USD, hoặc gây quỹ được 500.000 USD, sẽ được hứa tặng hai vé tham dự một loạt các sự kiện, bao gồm Đại hội Chiến thắng Làm cho Nước Mỹ Vĩ đại Trở lại vào ngày 18/1, bữa tối dưới ánh nến có sự tham dự của ông Trump và đệ nhất phu nhân sắp nhậm chức vào ngày 19/1, và lễ tuyên thệ nhậm chức, diễu hành và vũ hội trang trọng vào ngày 20/1.

Những người quyên góp 1 triệu USD, hoặc gây quỹ được 2 triệu USD, sẽ nhận được 6 vé tham dự các sự kiện nổi bật cùng với quyền lợi dành riêng cho những người đóng góp ở cấp độ cao hơn: hai chỗ ngồi tại "bữa tối thân mật" với Phó Tổng thống đắc cử JD Vance và vợ ông là Usha Vance.

"Điều này đảm bảo cho các nhà tài trợ giàu có một mức độ tiếp cận mà hầu hết người Mỹ chỉ có thể mơ ước", ông Beckel nhận định.

"Ngay cả khi bạn là người ủng hộ nhiệt thành nhất của một ứng cử viên tổng thống, thì khả năng bạn có thể sánh vai với một tổng thống hoặc một quan chức cấp cao cũng không cao", ông Beckel cho hay.

Theo CNN
Tỷ phú Elon Musk cảnh báo nước Mỹ nguy cơ bị 'hủy hoại', đồng USD ‘vô giá trị’

Tỷ phú Elon Musk cảnh báo nước Mỹ nguy cơ bị 'hủy hoại', đồng USD ‘vô giá trị’

Tài chính quốc tế
(VNF) - Nước Mỹ chắc chắn là một cường quốc kinh tế, nhưng CEO Tesla Elon Musk, người giàu nhất nước Mỹ cũng như thế giới, đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về tương lai tài chính của nước này.
Cùng chuyên mục
19 phút ‘khuấy đảo’ thị trường: Tiền, dầu, chứng khoán đồng loạt biến động

19 phút ‘khuấy đảo’ thị trường: Tiền, dầu, chứng khoán đồng loạt biến động

(VNF) - Bài phát biểu kéo dài 19 phút của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lập tức làm rung chuyển các thị trường tài chính toàn cầu. Chứng khoán đồng loạt đảo chiều giảm, lợi suất trái phiếu tăng vọt trong khi giá dầu bật tăng mạnh, phản ánh tâm lý bất an lan rộng của nhà đầu tư.

Chứng khoán châu Á ‘dậy sóng’ vì tín hiệu từ Iran

Chứng khoán châu Á ‘dậy sóng’ vì tín hiệu từ Iran

01/04/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Chứng khoán châu Á tăng mạnh nhất trong gần 1 năm, nối dài đà khởi sắc từ Phố Wall khi tâm lý nhà đầu tư được cải thiện nhờ kỳ vọng cuộc chiến tại Iran có thể sớm đi đến hồi kết.

Trái phiếu Mỹ 'hứng đòn' do chiến sự Iran

Trái phiếu Mỹ 'hứng đòn' do chiến sự Iran

01/04/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Lượng trái phiếu Kho bạc Mỹ do các tổ chức nước ngoài nắm giữ tại Cục Dự trữ Liên bang New York đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2012, trong bối cảnh nhiều quốc gia đẩy mạnh bán ra để hỗ trợ nền kinh tế và đồng nội tệ sau cuộc chiến tại Iran.

Giá bạc trải qua tháng tệ nhất 15 năm: Cú sụt mạnh, chấm dứt thời tăng phi mã?

Giá bạc trải qua tháng tệ nhất 15 năm: Cú sụt mạnh, chấm dứt thời tăng phi mã?

01/04/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Giá bạc vừa ghi nhận tháng giảm mạnh nhất trong 15 năm sau chuỗi tăng kéo dài, khi làn sóng chốt lời và căng thẳng địa chính trị làm rung chuyển thị trường. Diễn biến này khiến giới đầu tư đặt câu hỏi đây chỉ là nhịp điều chỉnh tạm thời hay tín hiệu cho một xu hướng mới của kim loại quý?

TT Trump: Đưa Iran 'trở lại thời kỳ đồ đá', kết thúc chiến tranh trong 2 - 3 tuần

TT Trump: Đưa Iran 'trở lại thời kỳ đồ đá', kết thúc chiến tranh trong 2 - 3 tuần

01/04/26 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ông không cần đạt được thoả thuận với Iran, chỉ cần nước này 'trở lại thời kỳ đồ đá'.

Giá vàng hướng tới tháng tồi tệ nhất hơn 17 năm

Giá vàng hướng tới tháng tồi tệ nhất hơn 17 năm

31/03/26 15:57 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng tăng trong phiên giao dịch ngày 31/3 nhờ kỳ vọng xung đột tại Trung Đông có dấu hiệu hạ nhiệt. Tuy nhiên, kim loại quý này vẫn đang đối mặt nguy cơ ghi nhận tháng giảm sâu nhất trong hơn 17 năm, khi giá năng lượng tăng cao làm suy yếu triển vọng Mỹ sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Vụ trộm 12 tấn KitKat và cú 'xoay chuyển ngoạn mục' của Nestlé

Vụ trộm 12 tấn KitKat và cú 'xoay chuyển ngoạn mục' của Nestlé

31/03/26 14:44 (GMT+7)

(VNF) - Mất hơn 413.000 thanh sô cô la chắc chắn là một thiệt hại không nhỏ. Tuy nhiên, với Nestlé, vụ trộm KitKat quy mô lớn này lại đang dần biến thành một chiến thắng bất ngờ trên mặt trận truyền thông.

Lá chắn của Trung Quốc trước 'cú sốc' dầu mỏ

Lá chắn của Trung Quốc trước 'cú sốc' dầu mỏ

31/03/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh giá dầu leo thang và rủi ro nguồn cung toàn cầu gia tăng, Trung Quốc tỏ ra ít bị tổn thương hơn nhiều nền kinh tế khác. Những khoản đầu tư kéo dài hàng thập kỷ vào xe điện và năng lượng sạch đang giúp nước này hình thành một “lá chắn” trước các cú sốc dầu mỏ.

TT Trump muốn dừng chiến sự Iran khi tuyên bố mở lại Hormuz chưa thành

TT Trump muốn dừng chiến sự Iran khi tuyên bố mở lại Hormuz chưa thành

31/03/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc chấm dứt chiến dịch quân sự nhằm vào Iran ngay cả khi Eo biển Hormuz - tuyến huyết mạch của thương mại năng lượng toàn cầu - vẫn chưa được khai thông.

TT Trump muốn 'chia hóa đơn' chiến sự với các nước Ả Rập

TT Trump muốn 'chia hóa đơn' chiến sự với các nước Ả Rập

31/03/26 09:32 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc việc kêu gọi các quốc gia Ả Rập chia sẻ chi phí cho cuộc chiến với Iran, theo Thư ký báo chí Nhà Trắng Karoline Leavitt.

Một tháng chiến sự Iran: 'Cơn địa chấn' rung chuyển kinh tế thế giới

Một tháng chiến sự Iran: 'Cơn địa chấn' rung chuyển kinh tế thế giới

31/03/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Một tháng kể từ khi Mỹ và Israel phát động chiến dịch quân sự nhằm vào Iran, cú sốc địa chính trị này đang làm đảo lộn hàng loạt trụ cột của kinh tế toàn cầu, từ chuỗi cung ứng, thị trường năng lượng cho đến vận tải hàng không.

Tổng thống Trump tuyên bố muốn ‘lấy dầu mỏ của Iran’

Tổng thống Trump tuyên bố muốn ‘lấy dầu mỏ của Iran’

30/03/26 10:22 (GMT+7)

(VNF) - Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông muốn “lấy dầu mỏ của Iran” và không loại trừ khả năng kiểm soát trung tâm xuất khẩu dầu trên đảo Kharg, trong bối cảnh Mỹ đang điều động hàng nghìn binh sĩ tới Trung Đông.

'Ba cơn bão' quần thảo ngành hàng không toàn cầu

'Ba cơn bão' quần thảo ngành hàng không toàn cầu

30/03/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc xung đột leo thang giữa Mỹ, Israel và Iran đang đẩy ngành hàng không toàn cầu vào một cuộc khủng hoảng mới. Giá dầu tăng vọt, các tuyến bay bị kéo dài do đóng cửa không phận và chi phí bảo hiểm rủi ro chiến tranh leo thang đang tạo nên “ba cơn bão” cùng lúc, làm gia tăng chi phí vận hành, đảo lộn mạng lưới bay và đẩy giá vé máy bay lên cao trên toàn thế giới.

Những cú sốc tháng 3: Dầu thăng hoa, vàng thất thế

Những cú sốc tháng 3: Dầu thăng hoa, vàng thất thế

30/03/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Giá dầu toàn cầu đang trên đà ghi nhận mức tăng theo tháng lớn nhất trong lịch sử, khi xung đột liên quan đến Iran gây ra những xáo trộn nghiêm trọng trên thị trường năng lượng. Trong khi đó, vàng, vốn được xem là “nơi trú ẩn an toàn”, lại chứng kiến một trong những tháng giảm mạnh nhất trong nửa thế kỷ qua.

‘Chờ lính Mỹ trên bộ’: Tuyên bố của Iran đẩy giá dầu tăng vọt

‘Chờ lính Mỹ trên bộ’: Tuyên bố của Iran đẩy giá dầu tăng vọt

30/03/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Giá dầu tăng mạnh sau khi Iran phát đi cảnh báo về nguy cơ Mỹ tác chiến trên bộ, bất chấp tuyên bố trước đó rằng các cuộc đàm phán giữa hai bên vẫn đang được duy trì nhằm chấm dứt xung đột.

Dòng tiền quay lại ‘bắt đáy’ vàng sau cú giảm sâu

Dòng tiền quay lại ‘bắt đáy’ vàng sau cú giảm sâu

29/03/26 15:55 (GMT+7)

(VNF) - Những nhà đầu tư săn tìm cơ hội đang bắt đầu quay trở lại thị trường vàng sau đợt bán tháo lớn nhất trong nhiều năm, qua đó góp phần duy trì xu hướng tăng kéo dài suốt 3 năm qua của kim loại quý này.

Một tháng chiến sự Trung Đông, TT Trump đối mặt lựa chọn khó khăn

Một tháng chiến sự Trung Đông, TT Trump đối mặt lựa chọn khó khăn

29/03/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc chiến chưa rõ lối thoát này đang làm chao đảo thị trường năng lượng toàn cầu và đặt tương lai chính trị của ông Trump trước những quyết định đầy rủi ro.

Không chỉ dầu khí, chiến sự Trung Đông đang làm rung chuyển một mặt hàng thiết yếu khác

Không chỉ dầu khí, chiến sự Trung Đông đang làm rung chuyển một mặt hàng thiết yếu khác

29/03/26 14:59 (GMT+7)

(VNF) - Gián đoạn tại eo biển Hormuz làm dấy lên lo ngại về lạm phát lương thực và rủi ro nguồn cung toàn cầu.

Căng thẳng thương mại leo thang, giá vàng hồi phục

Căng thẳng thương mại leo thang, giá vàng hồi phục

29/03/26 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Diễn biến thị trường tuần qua tiếp tục cho thấy một bức tranh kinh tế thế giới đang đối mặt với nhiều rủi ro chồng chéo, đòi hỏi cả nhà đầu tư lẫn nhà hoạch định chính sách phải theo dõi sát nhằm ứng phó kịp thời trong biến động mạnh mẽ.

Một thế hệ 'lạc lối' nơi công sở: Bài toán nhân sự mới của doanh nghiệp

Một thế hệ 'lạc lối' nơi công sở: Bài toán nhân sự mới của doanh nghiệp

29/03/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Một thế hệ nhân viên trẻ đang bước vào môi trường công sở nhưng lại thiếu những kỹ năng cơ bản để tồn tại, chứ chưa nói đến phát triển. Điều này không chỉ là câu chuyện cá nhân - mà có thể trở thành cuộc khủng hoảng cho cả doanh nghiệp.

Chiến sự Trung Đông kéo dài 3 - 4 tháng: Kịch bản tồi tệ, gây rủi ro hệ thống

Chiến sự Trung Đông kéo dài 3 - 4 tháng: Kịch bản tồi tệ, gây rủi ro hệ thống

29/03/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Các doanh nghiệp cho rằng, việc chiến sự tại Iran gây gián đoạn kéo dài hơn 3-4 tháng sẽ làm một kịch bản tồi tệ, tiềm ẩn rủi ro mang tính hệ thống đối với nền kinh tế toàn cầu.

'Hiệu ứng cánh bướm' từ xung đột Trung Đông

'Hiệu ứng cánh bướm' từ xung đột Trung Đông

29/03/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Căng thẳng tại Trung Đông làm dấy lên lo ngại về chuỗi phản ứng dây chuyền đối với kinh tế toàn cầu. Từ cú sốc năng lượng và áp lực lạm phát gia tăng, nhiều nhà kinh tế cảnh báo căng thẳng có thể tạo ra một “hiệu ứng cánh bướm”, kéo theo những hệ quả kinh tế lan rộng trong nhiều năm.

Thủ tướng Thái Lan nhận sai, xin lỗi vì điều hành giá xăng dầu chưa tốt

Thủ tướng Thái Lan nhận sai, xin lỗi vì điều hành giá xăng dầu chưa tốt

28/03/26 19:50 (GMT+7)

(VNF) - Sau quyết định "dỡ trần" khiến giá xăng tăng mạnh và vấp phải phản ứng từ dư luận, Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul đã lên tiếng xin lỗi, đồng thời khẳng định việc điều chỉnh là bước đi bắt buộc khi chính sách trợ giá không còn khả năng duy trì trong bối cảnh xung đột Trung Đông kéo dài.

Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung leo thang trước thềm thượng đỉnh

Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung leo thang trước thềm thượng đỉnh

28/03/26 18:54 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc đã đáp trả các cuộc điều tra thương mại của Mỹ, đánh dấu sự leo thang căng thẳng trước thềm hội đàm giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình được mong đợi vào tháng 5 tại Bắc Kinh.

Giấc mơ 'siêu cường AI' của vùng Vịnh gặp thách thức lớn

Giấc mơ 'siêu cường AI' của vùng Vịnh gặp thách thức lớn

28/03/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh các quốc gia vùng Vịnh đẩy mạnh chiến lược trở thành trung tâm trí tuệ nhân tạo (AI) toàn cầu với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 300 tỷ USD, xung đột tại Trung Đông đang tạo ra những biến số đáng kể. Không chỉ làm gia tăng rủi ro an ninh đối với hạ tầng công nghệ, căng thẳng địa chính trị còn có thể ảnh hưởng tới dòng vốn đầu tư và chi phí triển khai các dự án quy mô lớn.

Tin khác
19 phút ‘khuấy đảo’ thị trường: Tiền, dầu, chứng khoán đồng loạt biến động

19 phút ‘khuấy đảo’ thị trường: Tiền, dầu, chứng khoán đồng loạt biến động

(VNF) - Bài phát biểu kéo dài 19 phút của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lập tức làm rung chuyển các thị trường tài chính toàn cầu. Chứng khoán đồng loạt đảo chiều giảm, lợi suất trái phiếu tăng vọt trong khi giá dầu bật tăng mạnh, phản ánh tâm lý bất an lan rộng của nhà đầu tư.

Chứng khoán châu Á ‘dậy sóng’ vì tín hiệu từ Iran

Chứng khoán châu Á ‘dậy sóng’ vì tín hiệu từ Iran

Trái phiếu Mỹ 'hứng đòn' do chiến sự Iran

Trái phiếu Mỹ 'hứng đòn' do chiến sự Iran

Giá bạc trải qua tháng tệ nhất 15 năm: Cú sụt mạnh, chấm dứt thời tăng phi mã?

Giá bạc trải qua tháng tệ nhất 15 năm: Cú sụt mạnh, chấm dứt thời tăng phi mã?

TT Trump: Đưa Iran 'trở lại thời kỳ đồ đá', kết thúc chiến tranh trong 2 - 3 tuần

TT Trump: Đưa Iran 'trở lại thời kỳ đồ đá', kết thúc chiến tranh trong 2 - 3 tuần

Giá vàng hướng tới tháng tồi tệ nhất hơn 17 năm

Giá vàng hướng tới tháng tồi tệ nhất hơn 17 năm

Vụ trộm 12 tấn KitKat và cú 'xoay chuyển ngoạn mục' của Nestlé

Vụ trộm 12 tấn KitKat và cú 'xoay chuyển ngoạn mục' của Nestlé

Lá chắn của Trung Quốc trước 'cú sốc' dầu mỏ

Lá chắn của Trung Quốc trước 'cú sốc' dầu mỏ

TT Trump muốn dừng chiến sự Iran khi tuyên bố mở lại Hormuz chưa thành

TT Trump muốn dừng chiến sự Iran khi tuyên bố mở lại Hormuz chưa thành

TT Trump muốn 'chia hóa đơn' chiến sự với các nước Ả Rập

TT Trump muốn 'chia hóa đơn' chiến sự với các nước Ả Rập

Một tháng chiến sự Iran: 'Cơn địa chấn' rung chuyển kinh tế thế giới

Một tháng chiến sự Iran: 'Cơn địa chấn' rung chuyển kinh tế thế giới

Tổng thống Trump tuyên bố muốn ‘lấy dầu mỏ của Iran’

Tổng thống Trump tuyên bố muốn ‘lấy dầu mỏ của Iran’

'Ba cơn bão' quần thảo ngành hàng không toàn cầu

'Ba cơn bão' quần thảo ngành hàng không toàn cầu

Những cú sốc tháng 3: Dầu thăng hoa, vàng thất thế

Những cú sốc tháng 3: Dầu thăng hoa, vàng thất thế

‘Chờ lính Mỹ trên bộ’: Tuyên bố của Iran đẩy giá dầu tăng vọt

‘Chờ lính Mỹ trên bộ’: Tuyên bố của Iran đẩy giá dầu tăng vọt

Dòng tiền quay lại ‘bắt đáy’ vàng sau cú giảm sâu

Dòng tiền quay lại ‘bắt đáy’ vàng sau cú giảm sâu

Một tháng chiến sự Trung Đông, TT Trump đối mặt lựa chọn khó khăn

Một tháng chiến sự Trung Đông, TT Trump đối mặt lựa chọn khó khăn

Không chỉ dầu khí, chiến sự Trung Đông đang làm rung chuyển một mặt hàng thiết yếu khác

Không chỉ dầu khí, chiến sự Trung Đông đang làm rung chuyển một mặt hàng thiết yếu khác

Căng thẳng thương mại leo thang, giá vàng hồi phục

Căng thẳng thương mại leo thang, giá vàng hồi phục

Một thế hệ 'lạc lối' nơi công sở: Bài toán nhân sự mới của doanh nghiệp

Một thế hệ 'lạc lối' nơi công sở: Bài toán nhân sự mới của doanh nghiệp

Chiến sự Trung Đông kéo dài 3 - 4 tháng: Kịch bản tồi tệ, gây rủi ro hệ thống

Chiến sự Trung Đông kéo dài 3 - 4 tháng: Kịch bản tồi tệ, gây rủi ro hệ thống

'Hiệu ứng cánh bướm' từ xung đột Trung Đông

'Hiệu ứng cánh bướm' từ xung đột Trung Đông

Thủ tướng Thái Lan nhận sai, xin lỗi vì điều hành giá xăng dầu chưa tốt

Thủ tướng Thái Lan nhận sai, xin lỗi vì điều hành giá xăng dầu chưa tốt

Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung leo thang trước thềm thượng đỉnh

Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung leo thang trước thềm thượng đỉnh

Giấc mơ 'siêu cường AI' của vùng Vịnh gặp thách thức lớn

Giấc mơ 'siêu cường AI' của vùng Vịnh gặp thách thức lớn