Bất động sản

Cận cảnh nguồn cung condotel khổng lồ sắp đổ bộ thị trường Nha Trang

(VNF) – Loạt dự án căn hộ khách sạn (condotel, hometel) đình đám của Vingroup, Thanh Yến, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang… đang được triển khai với tốc độ khá nhanh chóng, một số dự án đã đi đến giai đoạn hoàn thiện.

Cận cảnh nguồn cung condotel khổng lồ sắp đổ bộ thị trường Nha Trang

Hàng nghìn căn hộ condotel sắp đổ bộ thị trường Nha Trang

Vingroup đang làm gì ở Nha Trang?

Tại Nha Trang, Vingroup là một trong những chủ đầu tư lớn nhất khi sở hữu Vinpearl Hòn Tre và 2 dự án condotel lớn là Vinpearl Empire Condotel Lê Thánh Tôn và Vinpearl Beachfront Condotel Trần Phú.

Dự án Vinpeal Empire Condotel nằm tại số 44 – 46 Lê Thánh Tôn, là khu phức hợp cao 41 tầng được xây dựng trên diện tích 6.500 m2, bao gồm 2 hầm để xe thông minh, 4 tầng trung tâm thương mại Vincom Center, 2 tầng tiện ích dịch vụ và 35 tầng căn hộ khách sạn (condotel) với 1.112 căn.

Được khởi công vào tháng 3/2016, đến nay Vinpearl Empire Condotel gần xong thô khi nhà thầu đã xây tới tầng 40 và bắt đầu hoàn thiện các tầng phía dưới. Theo kế hoạch, vào cuối năm nay, dự án sẽ hoàn thành.

Dự án Vinpearl Empire Condotel nhìn từ ngã ba Trần Phú - Lê Thánh Tôn 

Khối đế của dự án đã và đang trong quá trình hoàn thiện

Dự án Vinpearl Beachfront Condotel nằm tại số 78 – 80 Trần Phú, có chiều cao 42 tầng, trong đó có 3 tầng hầm, 6 tầng trung tâm thương mại Vincom và 32 tầng căn hộ với khoảng 900 căn.

Dự án cũng được khởi công trong năm 2016 và dự kiến hoàn thành trong năm 2018. Hiện, Vingroup đã xây dựng xong tầng 19 và đang lên tầng thứ 20.

Vinpearl Beachfront Condotel có vị trí mặt tiền Trần Phú, view hướng trọn biển Nha Trang

Dự án có tốc độ xây dựng khá nhanhLoạt dự án đình đám giờ ra sao?

Nhắc đến các dự án condotel tiêu biểu ở Nha Trang, không thể không nhắc đến Panorama của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang. Dự án được xây dựng trên nền diện tích 4.483m2 gồm 39 tầng nổi, 2 tầng hầm, 1 tầng kĩ thuật. Tổng cộng có 33 tầng căn hộ với 1.112 căn hộ. Hiện dự án đang được xây dựng đến tầng thứ 10.

Dự án Panorama nằm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, cách bờ biển khoảng vài trăm métMột dự án condotel đình đám khác là Ariyana Smart Condotel do Công ty Cổ phần Du lịch Nhật Minh làm chủ đầu tư. Dự án nằm tại só 18 Trần Hưng Đạo, quy mô 28 tầng với tổng số 394 căn hộ. Dự án được cất nóc hồi tháng 5/2017 và đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Ariyana Smart Condotel được đánh giá là một trong những dự án có chính sách lợi nhuận hấp dẫnGold Coast cũng là cái tên đáng chú ý tại thị trường Nha Trang. Dự án do Công ty Cổ phần Thanh Yến làm chủ đầu tư, tọa lạc trên ô đất 389m2 mặt tiền đường Trần Hưng Đạo.

Dự án có thiết kế 40 tầng (trong đó có 13 tầng khối đế làm khu phức hợp văn phòng, dịch vụ, thương mại, giải trí) và 2 tháp căn hộ với 920 căn – được phát triển theo hình thức hometel. Tổng chiều cao của dự án là 157,3m – là một trong những tòa nhà căn hộ cao nhất thành phố Nha Trang.

Dự án Gold Coast nằm tại nút giao giữa đường Trần Hưng Đạo và Lý Tự Trọng


Dù dự án chào bán đã khá lâu nhưng tiến độ có vẻ vẫn còn khá chậmDự án AB Central Square do Công ty Cổ phần A&B Sài Gòn làm chủ đầu tư, tọa lạc tại số 44 Trần Phú và sở hữu 3 mặt tiền (Trần Phú, Lê Thánh Tôn và Hùng Vương).

Dự án được xây dựng trên nền diện tích 9.000m2, có chiều cao 36 tầng, trong đó có 4 tầng trung tâm thương mại, 2 tầng văn phòng cho thuê và 22 tầng căn hộ condotel, mỗi tầng 22 căn, tổng cộng 484 căn. Hiện dự án đã lên tầng thứ 2.Dự án Virgo Hotel & Apartment Nha Trang tọa lạc tại số 39 – 41 Nguyễn Thị Minh Khai. Dự án do Công ty TNHH Thương mại Virgo Nha Trang làm chủ đầu tư, có quy mô 1.500m2, gồm 40 tầng, cung cấp 200 căn condotel, 235 phòng khách sạn và 144 căn chung cư. Hiện dự án vẫn đang trong bước đầu của giai đoạn thi công.
Dự án Swisstouches La Luna Resort – Marina Bay Nha Trang (trước đây có tên gọi Royal Marina Nha Trang – căn hộ bến du thuyền) do Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Điện lực PIST làm chủ đầu tư.

Dự án nằm tại Khu đô thị Vĩnh Hòa – phía bắc thành phố Nha Trang, có quy mô diện tích 4,47ha, gồm 4 tòa với tổng cộng 1.904 căn condotel. Hiện hai tòa A, B đang được xây dựng rầm rộ và đã xong thô tầng 5.
Dự án D’Gold Luxury Nha Trang – có vị trí gần kề Swisstouches La Luna Resort – Marina bay Nha Trang – là dự án do Công ty Cổ phần Đầu tư D’Gold làm chủ đầu tư.

Dự án có tổng diện tích đất 2.112m2, thiết kế 1 tháp cao 40 tầng, bao gồm 6 tầng dịch vụ và 34 tầng căn hộ, với tổng cộng 800 căn hộ khách sạn cao cấp. Tuy nhiên, hiện tại dự án vẫn chưa được triển khai nhiều.


Dự án Nha Trang Golden Gate do Công ty TNHH Đỉnh Vàng Nha Trang làm chủ đầu tư, tọa lạc tại số 28E Trần Phú. Dự án có quy mô 2ha, được thành phố giao đất hồi tháng 2/2016 và vẫn đang trong quá trình chuẩn bị để khởi công. Dự kiến, đây là sẽ một dự án khách sạn, căn hộ du lịch và trung tâm thương mại lớn nằm ở phía nam của thành phố.Tin mới lên