Tiêu điểm

Cận cảnh phố Trúc Bạch, nơi có bệnh nhân đầu tiên tại Hà Nội nhiễm Covid-19

(VNF) - Toàn bộ khu vực từ số nhà 79 đến 137 Trúc Bạch (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình) đã được cách ly do phát hiện 1 người dương tính với Covid-19.

Cận cảnh phố Trúc Bạch, nơi có bệnh nhân đầu tiên tại Hà Nội nhiễm Covid-19

Cơ quan chức năng Hà Nội đặt biển cách ly, lập hàng rào barie các lối vào phố Trúc Bạch.

Ngay sau khi có thông tin xác nhận về một ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn, TP. Hà Nội đã lập tức triển khai một loạt biện pháp phòng dịch cần thiết. 

Cơ quan chức năng đã phong tỏa 2 tuyến phố quanh hồ Trúc Bạch (quận Ba Đình, Hà Nội) để thực hiện cách ly theo quy định nhằm bảo đảm an toàn cao nhất cho người dân và cộng đồng.

Lực lượng chức năng đã rào chắn khu vực phố Trúc Bạch từ đêm qua (6/3). Đến sáng nay, khu vực từ số nhà 79 đến số nhà 137 Trúc Bạch được phong tỏa chặt chẽ để cách ly. 

Người dân trong khu vực các ly tại đây được khuyến cáo hạn chế ra ngoài. Việc cung cấp các nhu yếu phẩm đều được gọi hỗ trợ từ bên ngoài. Các nhu yếu phẩm được chuyển vào chủ yếu là mì tôm, sữa, đồ ăn nhanh, thịt tươi và rau, củ quả.  

Ở hai đầu khu phố bị phong toả, lực lượng công an kiểm tra nghiêm ngặt hoạt động ra vào tại phố Trúc Bạch. Các cửa hàng kinh doanh trên khu phố đều tạm ngừng hoạt động.

Theo ghi nhận của VietnamFinance, hiện lực lượng y tế và các cơ quan chức năng liên tục triển khai các phương án phòng chống dịch Covid-19 như phun thuốc khử trùng.

Gần 12 giờ trưa, lực lượng chức năng vẫn thực hiện chốt chặn, hạn chế người dân đi lại khu vực này.

Tin mới lên