Tiêu điểm

Vụ bệnh nhân nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Hà Nội: 25 người tiếp xúc gần xét nghiệm âm tính

(VNF) - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong số 27 người được lấy mẫu xét nghiệm, 25 mẫu đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Vụ bệnh nhân nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Hà Nội: 25 người tiếp xúc gần xét nghiệm âm tính

Vụ bệnh nhân nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Hà Nội: 25 người tiếp xúc gần xét nghiệm âm tính

Sáng nay (7/3), Ban Chỉ đạo chống dịch Covid-19 tại Hà Nội đã họp về công tác chống dịch trên địa bàn.

Tại cuộc họp, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết Sở đã lập danh sách 33 người tiếp xúc gần với bệnh nhân N.H.N - bệnh nhân nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Hà Nội.

Bên cạnh đó, Sở cũng lập danh sách 90 người tiếp xúc gần với 33 người tiếp xúc gần nói trên. 

27 người đã được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó 25 mẫu cho kết quả âm tính.

Hai trường hợp nghi nhiễm còn lại gồm lái xe và bác gái bệnh nhân, chưa có kết quả xét nghiệm. 6 người khác đang được lấy mẫu xét nghiệm.

Theo Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội, ông Nguyễn Nhật Cảm, có khoảng 200 người đã được điều tra, nắm danh sách và đưa đi cách ly.

Thành phố Hà Nội quyết định nâng một bậc cách ly. Theo đó, người trong diện cách ly tại nhà sẽ đưa đi cách ly tập trung, người cần giám sát theo dõi y tế sẽ tiến hành cách ly tại nhà, người tiếp xúc gần với bệnh nhân phải cách ly tại bệnh viện và lấy mẫu xét nghiệm như một ca Covid-19. 

Liên quan đến bệnh viện Hồng Ngọc - nơi bệnh nhân N.H.N tới khám, bệnh viện này đã được yêu cầu dừng hoạt động. Các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện này được khuyến cáo không ra viện.

Hơn 500 người của Bệnh viện Hồng Ngọc đã được tổ chức cách ly riêng tại một địa điểm ở Long Biên để giảm nguy cơ lây bệnh.

Theo thống kê của giới chức Hà Nội, trong số những người đã cách ly, quận Ba Đình có 3 người là nhân viên y tế của Bệnh viện Hồng Ngọc và một người trong tổ bay VN0054 - chuyến bay từ Luân Đôn về Hà Nội hôm 2/3, chở bệnh nhân N.H.N;

Quận Hoàn Kiếm có một người trú tại phố Phùng Hưng - là nhân viên khách sạn tiếp xúc với bệnh nhân N.H.N. Bên cạnh đó, quận Hoàn Kiếm cũng được xác định là có một số hành khách khác trên chuyến bay VN0054 đang cư trú.

Quận Hoàng Mai có 4 người cách ly, trong đó một bác sĩ trực tiếp điều trị cho bệnh nhân N.H.N, 2 nhân viên y tế và một kỹ thuật viên của bệnh viện Hồng Ngọc. Bác sĩ và 2 nhân viên y tế cách ly tại bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương 2, còn kỹ thuật viên cách ly tại bệnh viện Thanh Nhàn.

Quận Đống Đa có 15 trường hợp đang cách ly, trong đó một người là nhân viên y tế bệnh viện Hồng Ngọc cách ly ở bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương 2.

Có 26 người ở Ứng Hòa được cách ly tại cộng đồng do tiếp xúc với người tiếp xúc gần. 5 người trong gia đình người lái xe cho cô Nhung và một nhân viên bảo vệ được cách ly tại nhà.

Tin mới lên