Tài chính quốc tế

Cận cảnh ‘thú cưng đặc biệt' của tỷ phú giàu nhất hành tinh

(VNF) – Ông chủ Amazon Jeff Bezos mới đây đã đăng tải lên trang Twitter cá nhân một bức ảnh đang đi dạo cùng chú chó robot kèm lời giới thiệu đây là thú cưng mới của mình. Bức ảnh thu hút gần 9,2 nghìn lượt thích và hơn 2,4 lượt bình luận từ người dùng mạng trên toàn cầu.

Cận cảnh ‘thú cưng đặc biệt' của tỷ phú giàu nhất hành tinh

Bức ảnh được Jeff Bezos chia sẻ trên trang cá nhân.

Bức ảnh được chụp tại hội nghị MARS 2018 tại khách sạn Parker ở Palm Springs, California. Đây là hội nghị thường niên của Amazon được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2016. Những người tham dự hội nghị sẽ cùng thảo luận về học máy (machine learning), nhà tự động hóa (nhà thông minh), công nghệ robot và khám phá vũ trụ.

Thú cưng mới của  ông chủ Amazon là chú chó robot mang tên SpotMini. Với cánh tay phụ gắn trên đầu, Spot Mini có thể thực hiện những hành động đòi hỏi sự khéo léo cao như cầm tay nắm cửa rồi kéo ra, hay giữ cửa để nhường một con chó robot khác qua trước. Đây là một sản phẩm của công ty Boston Dynamics, Mỹ.

Chú chó robot SpotMini có thể mở và giữ cửa.

Robot SpotMini dường như là sự thay thế tiềm năng cho thú cưng trong nhà với thiết kế thân thiện, gần gũi, chuyển động mượt giống như một chú chó thật.

Những robot khéo léo và ổn định như Spot Mini có thể được đưa vào làm việc trong môi trường nguy hiểm, giúp con người tránh rủi ro. Chúng cũng được sử dụng trong các gia đình để giúp đỡ người gặp khó khăn về đi lại hoặc thực hiện công việc mà con người không muốn làm.

SpotMini là một sản phẩm cùa Boston Dynamics.

Tuy nhiên, tốc độ phát triển quá nhanh của robot và trí tuệ nhân tạo cũng khiến các chuyên gia lo ngại. Nhiều nhà khoa học cảnh báo chúng có thể sớm thay thế con người, trở thành lực lượng thống trị Trái Đất.

Tại hội nghị MARS năm ngoái, Jeff Bezos cũng đã có màn chào đầu khá ấn tượng. Ông ngồi bên trong một robot khổng lồ cao tới hơn 4 mét có thể di chuyển, cử động, và làm được nhiều tác vụ khác.

Jeff Bezos xuất hiện cùng robot Methods-2 tại hội nghị MARS 2017.

Robot này là sản phẩm của công ty Hàn Quốc Hankook Mirae Technology, có tên gọi là Methods-2. Mặc dù mang dáng dấp khá giống một người máy Transformer nhưng đến nay, dường như robot khổng lồ này chưa có nhiều ứng dụng trong thực tế.

Tuy nhiên có vẻ như CEO Jeff Bezos cũng đang ấn tượng trước robot này và dự kiến sẽ sử dụng chúng trong các dự án khám phá sao Hỏa, vũ trụ trong tương lai.

>> World Bank: Việt Nam, Trung Quốc là điểm sáng giáo dục ở Đông Á - Thái Bình Dương

Tin mới lên