Bất động sản

Cần Thơ chưa chấp thuận đề xuất đầu tư dự án Khu đô thị thông minh Eco Smart City Bình Thủy

(VNF) - UBND TP. Cần Thơ vừa ra hai văn bản từ chối đề xuất của Công ty Cổ phần đầu tư TNG Holdings và Công ty Cổ phần đầu tư phát triển bất động sản TNR Holdings về đầu tư các dự án tại TP. Cần Thơ.

Cần Thơ chưa chấp thuận đề xuất đầu tư dự án Khu đô thị thông minh Eco Smart City Bình Thủy

Cần Thơ chưa chấp thuận đề xuất đầu tư dự án Khu đô thị thông minh Eco Smart City Bình Thủy

Cụ thể, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ vừa ra văn bản số 2758/VPUB-XDĐT trả lời đề nghị của TNG Holdings về khảo sát đầu tư dự án tại các huyện Phong Điền, Thới Lai, Vĩnh Thạnh.

Theo đó, qua xem xét Công văn số 371/2019/CV-TNG/DA6 ngày 14/6/2019 của TNG Holdings, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cho hay, hiện tại thành phố chưa ban hành danh mục mời gọi đầu tư cụ thể tại 3 huyện trên nên chưa có cơ sở xem xét đề nghị của TNG Holdings.

Chủ tịch thành phố đề nghị TNG Holdings liên hệ Sở Kế hoạch và Đầu tư để được hỗ trợ, cung cấp thông tin về các dự án mời gọi đầu tư của thành phố.

Cùng lý do thành phố chưa ban hành danh mục mời gọi đầu tư, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cũng đã bác bỏ đề xuất đầu tư dự án Khu đô thị thông minh Eco Smart City Bình Thủy hai bên đường Võ Văn Kiệt, quận Bình Thủy tại công văn số 296/2019/LDTNR-MD/DAL ngày 25/6/2019 của TNR Holdings.

TNG Holdings được giới thiệu là tập đoàn kinh tế đa ngành. Tham gia thị trường Việt Nam từ năm 1996, trong lĩnh vực quản lý, phát triển khu công nghiệp, sau hơn 23 năm hình thành và phát triển, TNG Holdings đã mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác nhau với quy mô hoạt động trải dài trên cả nước.

Tập đoàn này hoạt động trong nhiều lĩnh vực như: phát triển khu công nghiệp; phát triển bất động sản nhà ở, văn phòng, trung tâm thương mại; quản lý tài sản, vận hành các khu dân cư, các khu thương mại, văn phòng, khu công nghiệp; đầu tư và quản lý khách sạn nghỉ dưỡng; sản xuất thực phẩm, hàng tiêu dùng.

Ngoài ra, một doanh nghiệp trong gia đình TNG Holdings đang liên doanh với Family Mart đến từ Nhật Bản để triển khai chuỗi cửa hàng tiện lợi có quy mô hàng đầu Việt Nam.

Còn TNR Holdings là một thành viên của TNG Holdings. Công ty này ra đời từ cuối năm 2014, có vốn điều lệ 100 tỷ đồng. Vào thời điểm ra mắt tháng 12/2014, TNR Holdings được giới thiệu là nhà quản lý độc quyền phát triển, tiếp thị và bán hàng cho nhiều dự án bất động sản lớn tại Hà Nội và TP. HCM.

Được biết, TNR Holdings Việt Nam hiện là đơn vị quản lý và phát triển của một loạt dự án cao ốc lớn trong Nam và ngoài Bắc. Trong đó có các dự án đã hoàn thành như: TNR Tower Hoàn Kiếm (Hà Nội), TNR Láng Hạ (Sky City, Hà Nội), TNR Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội), TNR Nguyễn Công Trứ (Quận 1, TP. HCM); các dự án đang triển khai có: TNR Goldmark City (Từ Liêm, Hà Nội), TNR GoldSeason (Thanh Xuân, Hà Nội), TNR GildSilk Complex (Hà Đông, Hà Nội) và TNR The GoldView (quận 4, TP. HCM).

Trong các dự án trên, đáng chú ý là dự án Goldmark City do Công ty Địa ốc Việt Hân làm chủ đầu tư. Dự án này từng bị “đắp chiếu” trong nhiều năm và chỉ được khởi động trở lại khi có sự tham gia của TNR Holdings.

Dự án Goldmark City có quy mô lớn trên 12ha, gồm 9 tòa chung cư cao 40 tầng, tổng số 5.000 căn hộ và một số công trình văn phòng, trường học, thương mại. Tổng mức đầu dự án được công bố lên tới 10.000 tỷ đồng.

>>> Khu du lịch sinh thái biển rộng 330ha của FLC Faros 'chết yểu'

Tin mới lên