Đô thị

Chính thức khởi tố Địa ốc Kim Phát và Việt Hưng Phát

(VNF) – Sau một thời gian điều tra, ngày 25/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC46) Công an TP.HCM ra quyết định khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" đối với Công ty Cổ phần Địa ốc Kim Phát và Công ty Cổ phần Đầu tư Việt Hưng Phát.

Chính thức khởi tố Địa ốc Kim Phát và Việt Hưng Phát

Hai doanh nghiệp này đã có hành vi gian dối trong bán hàng,ký kết thực hiện một số hợp đồng môi giới, chuyển nhượng dự án bất động sản tại nhiều dự án thuộc tỉnh Đồng Nai và Long An.

Địa ốc Kim Phát và Việt Hưng Phát có hành vi gian dối trong quá trình tổ chức môi giới tư vấn, tiếp thị các dự án bất động sản để khách hàng tin tưởng ký kết hợp đồng. Thay vì ký hợp đồng mua bán theo đúng quy định pháp luật thì hai công ty này đã tổ chức ký kết Hợp đồng thỏa thuận điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất, Hợp đồng thỏa thuận điều kiện góp vốn xây dựng nhà và chuyển nhượng quyền sử dụng đất, Hợp đồng thỏa thuận điều kiện góp vốn chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Tất cả hợp đồng này đều trái với nội dung các hợp đồng môi giới đã ký với các chủ đầu tư dự án. Sau đó, Kim Phát và Việt Hưng Phát đã thu tiền, chiếm đoạt tài sản của khách hàng. PC46 đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hiện tại, PC46 đã triệu tập các đối tượng liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Từ giữa năm 2016 đến nay, nhiều khách hàng ký hợp đồng thỏa thuận điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất với Công ty Kim Phát để mua đất nền các dự án ở Đồng Nai và Long An.

Tuy nhiên, Kim Phát đã thay đổi tên dự án, nâng giá bán nền đất và ký với khách hàng các hợp đồng thỏa thuận dân sự chồng chéo để hợp thức hóa khoản tiền chênh lệch từ 80-300 triệu đồng/nền. Điều đáng nói, Kim Phát không xuất hóa đơn cho khách hàng mà chỉ đưa một tờ phiếu thu.

Bị lừa nhiều nhất phải kể đến dự án The Gold Hill ở Đồng Nai, có nguồn gốc từ Long Kim Phát, pháp nhân con của Tập đoàn Đất Xanh làm chủ đầu tư. Hàng trăm người đã bị lừa trong thời gian dài; nhiều người đến trụ sở Kim Phát khiếu nại còn bị các đối tượng lạ mặt đe dọa.

Trong khi đó, vào tháng 3 năm nay Công ty Việt Hưng Phát cũng ký hợp đồng với khách hàng về việc góp vốn để nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với dự án ở Đồng Nai. Dù khách hàng đã chuyển tiền nhưng Việt Hưng Phát không chuyển hồ sơ pháp lý cho khách hàng. Khi khách hàng đến Việt Hưng Phát khiếu nại bị những kẻ lạ mặt hăm dọa, hành hung.

Điều đáng nói, cả Kim Phát lẫn Việt Hưng Phát đều do hai vợ chồng tên Cường-Ngân làm người đại diện trước pháp luật. Cả ông Cường và bà Ngân đều sinh năm 1986. 

Tin mới lên