Đô thị

Cư dân 8B Lê Trực lại căng băng rôn đòi nhà

(VNF) – Sáng 24/10, hàng chục cư dân dự án 8B Lê Trực (phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội) đã căng băng rôn trước cổng dự án, yêu cầu chủ đầu tư bồi hoàn thiệt hại cho người mua nhà.

Cư dân 8B Lê Trực lại căng băng rôn đòi nhà

Cư dân 8B Lê Trực căng băng rôn sáng 24/10

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên cư dân dự án 8B Lê Trực căng băng rôn đòi nhà. Bà Dương Thị Thu Nga – chủ căn hộ 1802, cho hay đã rất nhiều lần cư dân yêu cầu chủ đầu tư cũng như kêu cứu các cấp chính quyền giải quyết vấn đề bàn giao căn hộ.

"Chúng tôi phải đi thuê nhà mấy năm nay rồi. Chỉ mong các cấp giải quyết sao cho chúng tôi được về căn hộ đã mua, cho chúng tôi được ở như người dân bình thường. Chúng tôi không đòi hỏi gì hơn. Chúng tôi không làm sai gì cả. Chúng tôi chỉ kêu cứu, không chống đối ai", bà Nga nói.

Theo bà Nga, gia đình bà đã đầu tư mua căn hộ tại dự án 8B Lê Trực với tổng số tiền lên tới 7 tỷ đồng. Tuy nhiên, đã 2 năm nay, gia đình bà phải đi thuê nhà ở. Chỉ tính riêng tiền thuê nhà cũng đã tốn hơn 100 triệu đồng, chưa kể chi phí lãi vay phải gánh trong suốt 2 năm qua. "Tôi đã phải bán nhà cửa và vay mượn để mua căn hộ tại dự án, chỉ mong được sống an nhàn nhưng biết đâu lại khổ như thế này".

Theo bà Nguyễn Thị Hồng Xuân – người mua căn hộ tại tầng 10 dự án, cư dân 8B Lê Trực đã nhiều lần gửi đơn đến các ban ngành từ cấp trung ương đến cấp thành phố, sở, quận… tuy nhiên đến nay vẫn chưa nhận được bất cứ câu trả lời nào.

"Chúng tôi cho rằng sai phạm của ai thì phải xác định rõ ràng còn cư dân chỉ là người mua nhà. Dân phải đòi nhà ở. Chúng tôi chỉ muốn nhận nhà vì đã quá hạn bàn giao mấy năm rồi", bà Xuân nói.

Trước đó, như VietnamFinance đã thông tin, cuối tháng 8 vừa qua, chủ đầu tư dự án 8B Lê Trực – Công ty Cổ phần May Lê Trực, đã tổ chức họp báo công bố thông tin về dự án. Theo đó, Công ty Lê Trực cho rằng dự án được xây dựng theo đúng quy hoạch chi tiết 1/500 do UBND thành phố Hà Nội phê duyệt. Việc Sở cấp phép giảm 1 tầng ở, 1 tầng kĩ thuật và giảm 16,1m chiều cao là trái với quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt.

"Chúng tôi kiến nghị cơ quan chức năng chỉ đạo dừng ngay việc phá dỡ công trình giai đoạn 2, bồi thường thiệt hại cho người mua nhà và chủ đầu tư do những quyết định hành chính ban hành sai quy định trong thời gian qua", Công ty Lê Trực nêu quan điểm.

Hình ảnh mới nhất tại dự án 8B Lê Trực ngày 24/10:

Tin mới lên