M&A

Chủ đầu tư Vinhomes Grand Park nhận chuyển nhượng 100% cổ phần tại Thái Sơn

(VNF) - Công ty Cổ phần Vinhomes (HoSE: VHM) vừa công bố chuyển nhượng 100% cổ phần trong Công ty Đầu tư Xây dựng Thái Sơn cho Công ty Cổ phần Phát triển Thành Phố Xanh – chủ đầu tư dự án Vinhomes Grand Park.

Chủ đầu tư Vinhomes Grand Park nhận chuyển nhượng 100% cổ phần tại Thái Sơn

Phối cảnh dự án Vinhomes Grand Park do công ty Thành phố Xanh làm chủ đầu tư.

Sau khi chuyển nhượng, Vinhomes vẫn là công ty mẹ của Thái Sơn thông qua sở hữu vốn trong công ty Thành Phố Xanh. Công ty Thành Phố Xanh là chủ đầu tư dự án Khu dân cư và công viên Phước Thiện - Vinhomes Grand Park. Vinhomes Grand Park có tổng diện tích 271ha, nằm trên địa bàn phường Long Bình và Long Thạnh Mỹ, quận 9 - cửa ngõ phía Đông của TP. HCM.

Theo giới thiệu, bên cạnh các khu căn hộ và biệt thự, Vinhomes Grand Park duy trì mật độ xây dựng thấp, chỉ 22,53% và dành phần lớn diện tích cho không gian cây xanh, mặt nước và tiện ích công cộng.

Về bên được chuyển nhượng là công ty Thái Sơn, ngày 8/5/2018, Vinhomes chi 1.700 tỷ đồng mua 96,5% cổ phần tại Thái Sơn. Khi đó, Thái Sơn nắm cổ phần chi phối tại công ty Đất Rồng Vàng và Tây Hà Nội. Đến tháng 10/2018, Vinhomes đã tăng tỷ lệ biểu quyết lên 100% tại Thái Sơn.

Tin mới lên