Chủ tịch C.E.O Group nêu 8 vấn đề về phát triển loại hình condotel

Thụy Khanh - 16/01/2017 12:34 (GMT+7)

(VNF) – Ông Đoàn Văn Bình, Chủ tịch C.E.O Group, đã nêu 8 vấn đề bất cập về loại hình condotel tại "Hội thảo toàn cảnh thị trường bất động sản – phân khúc condotel: Cơ hội và thách thức", tổ chức sáng 16/1 tại Hà Nội.

Theo ông Đoàn Văn Bình, sự xuất hiện của loại hình condotel (loại hình căn hộ khách sạn) đã tạo nên một xu hướng đầu tư mới tại Việt Nam. Xu hướng này đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và dự báo trong thời gian tới, condotel sẽ là loại hình thống lĩnh thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Tuy nhiên, thực tiễn cho thấy các quy định pháp luật liên quan đến bất động sản nghỉ dưỡng nói chung và condotel nói riêng chưa thực sự đầy đủ, vẫn tồn tại những cách hiểu và áp dụng khác nhau giữa những địa phương.

Thứ nhất là vấn đề quy hoạch. Theo ông Bình, thông thường đất đai tại các khu vực ven biển được quy hoạch là đất thương mại dịch vụ. Với đề xuất condotel ven biển được xây dựng trên đất ở không hình thành đơn vị ở, ông Bình cho rằng nên đưa nội dung đất ở không hình thành đơn vị ở của condotel ven biển vào quy hoạch chi tiết 1/500 của dự án trên cơ sở phù hợp với quy hoạch chung của bãi biển khu vực dự án với một tỷ lệ đất ở không hình thành đơn vị ở nhất định (ví dụ tỷ lệ 15% tổng diện tích đất dự án).

Chủ tịch C.E.O Group nêu 8 vấn đề về phát triển condotel ảnh 1

Người mua condotel hiện nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận sở hữu do pháp luật chưa có cơ chế rõ ràng cho vấn đề này

Thứ 2 là về quy chuẩn kĩ thuật. Ông Bình nhận định hiện nay chưa có quy định kĩ thuật riêng cho condotel ven biển. Việc xây dựng condotel ven biển được áp dụng quy chuẩn tương tự như xây dựng nhà chung cư theo QCVN 04-1: 2015/BXD. Có thể nói mặc dù về hình thức condotel ven biển có nhiều điểm tương đồng với nhà chung cư song do mục đích sử dụng hoàn toàn khác biệt nên việc áp dụng quy chuẩn kĩ thuật của nhà chung cư cho condotel sẽ có những điểm bất cập. 

Ví dụ theo quy chuẩn, cứ 100m2 căn hộ thì phải có 20m2 diện tích chỗ để xe, trong tòa nhà phải có hệ thống thu gom rác, mỗi tầng phải có buồng thu rác đặt tại từng từng, khoảng cách từ cửa căn hộ đến buồng thu rác gần nhất không được quá 25m vv… Những quy chuẩn này khi áp dụng cho condotel sẽ không phù hợp.

Thứ 3 là về việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu căn hộ khách sạn cho khách hàng mua condotel ven biển. 

Về nguyên tắc, bên mua sẽ được Nhà nước cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà, tuy nhiên trên thực tế, hầu hết người mua condotel ven biển hiện nay chưa được cấp Giấy chứng nhận vì pháp luật chưa có cơ chế rõ ràng cho vấn đề này.

Ông Bình cho rằng cần có hướng dẫn cụ thể về việc cấp Giấy chứng nhận theo hướng cá nhân, tổ chức có thể mua căn hộ condotel ven biển (không phải dưới dạng chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án) và được cấp Giấy chứng nhận, dù dự án condotel ven biển đó được xây trên đất thương mại dịch vụ hay đất ở không hình thành đơn vị ở.

Thứ 4 về thời hạn sở hữu condotel. Ông Bình cho rằng về tâm lý, đa số khách hàng mua condotel đều muốn sở hữu lâu dài, vừa cho kinh doanh khai thác vừa là một tài sản để lại cho con cháu. Về mặt chính sách pháp luật, một số địa phương có dự án bất động sản nghỉ dưỡng phát triển mạnh trong thời gian qua như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc đã có chủ trương chuyển đổi đất thương mại dịch vụ thành đất ở không hình thành đơn vị ở (áp dụng với biệt thự nghỉ dưỡng) qua đó tạo cơ sở để người mua bất động sản nghỉ dưỡng tại các trọng điểm du lịch này được sở hữu lâu dài.

Theo ông Bình, phương án này cũng nên được áp dụng cho hình thức condotel ven biển. Theo đó, các dự án condotel ven biển được chuyển đổi đất thương mại dịch vụ sang đất ở không hình thành đơn vị ở.

Ông Bình kiến nghị bổ sung khoản 2, Điều 10, Luật Đất đai về đất phi nông nghiệp, loại đất ở không hình thành đơn vị ở; bổ sung Điều 55 Luật Đất đai 2013 trường hợp giao đất có thu tiền sử dụng đất đối với các dự án bất động sản nghỉ dưỡng được quy hoạch xây dựng trên đất ở không hình thành đơn vị ở.

Chủ tịch C.E.O Group nêu 8 vấn đề về phát triển condotel ảnh 2

Ông Đoàn Văn Bình cho rằng nên có cơ chế cho phép người nước ngoài sở hữu condotel do nhu cầu từ đối tượng này rất cao

Thứ 5 là về chuyển nhượng Hợp đồng mua bán condotel. Pháp luật kinh doanh bất động sản mới chỉ quy đinh chi tiết đối với trường hợp chuyển nhượng hợp đồng mua bán, thuê mua nhà mà chưa có quy định chuyển nhượng hợp đồng mua bán công trình xây dựng (không phải nhà ở) hình thành trong tương lai.

Ông Bình cho rằng nên có quy định chi tiết về việc chuyển nhượng hợp đồng mua bán công trình (không phải nhà ở) hình thành trong tương lai nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho cả doanh nghiệp và khách hàng.

Tiếp đến là vấn đề sở hữu condotel ven biển của cá nhân nước ngoài. Theo quy định hiện hành, người nước ngoài không được mua condotel ven biển trong khi trên thực tế, nhu cầu của người nước ngoài lại khá cao. 

Ông Bình cho rằng nên sửa đổi luật theo hướng cho phép cá nhân người nước ngoài được mua condotel ven biển để kinh doanh và, vì mục đích quản lý, có thể đưa ra một số quy định hạn chế về số căn được sở hữu trong một khu vực, thời hạn sở hữu vv…

Thứ bảy là về mặt tài chính. Thời gian qua, do khách mua không được cấp Giấy chứng nhận nên họ không thể tiếp cận với các nguồn tín dụng nhằm giải quyết các khó khăn tài chính khi đầu tư căn hộ. Đây cũng là cản trở lớn đối với nhiều khách hàng khi quyết định mua hay không mua căn hộ nghỉ dưỡng. Ông Bình cho rằng cùng với quy định rõ ràng về quyền được cấp Giấy chứng nhận, Ngân hàng Nhà nước cần có các quy định cụ thể hướng dẫn về thế chấp Giấy chứng nhận căn hộ nghỉ dưỡng để vay vốn. Đồng thời xem xét triển khai gói vay ưu đãi cho các nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nói chung và condotel ven biển nói riêng. 

Cuối cùng là về đầu tư hạ tầng dự án. Bất động sản nghỉ dưỡng cần đầu tư đồng bộ hạ tầng, tiện ích, vì lẽ đó, ông Bình kiến nghị Nhà nước cần đầu tư hạ tầng đấu nối đến chân dự án để tạo điều kiện thuận lợi cho cả chủ đầu tư lẫn khách hàng.

Cùng chuyên mục
Tiến độ xây dựng 9.000 căn nhà ở xã hội tại Hưng Yên của Hòa Phát

Tiến độ xây dựng 9.000 căn nhà ở xã hội tại Hưng Yên của Hòa Phát

18/04/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Dự án nhà ở xã hội ở Khu công nghiệp Yên Mỹ 2 có tổng vốn đầu tư hơn 4.960 tỷ đồng, phục vụ dân số khoảng 11.500 người.

Tìm hiểu DN bỏ vốn 2.000 tỷ đồng xây 1.300 căn nhà ở xã hội tại Đà Nẵng

Tìm hiểu DN bỏ vốn 2.000 tỷ đồng xây 1.300 căn nhà ở xã hội tại Đà Nẵng

18/04/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu nhà ở xã hội Hòa Phước quy mô hơn 2.000 tỷ đồng do Công ty cổ phần Xây lắp thương mại Trường Hải làm chủ đầu tư.

Đất Xanh sẽ trở thành tập đoàn đầu tư, quản lý tài sản, phát triển BĐS toàn cầu

Đất Xanh sẽ trở thành tập đoàn đầu tư, quản lý tài sản, phát triển BĐS toàn cầu

17/04/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau hơn hai thập kỷ phát triển, bất động sản Việt Nam đã hình thành nhiều doanh nghiệp quy mô lớn, song phần lớn vẫn dừng lại ở mô hình phát triển và bán sản phẩm. Trong bối cảnh thị trường bước vào giai đoạn đòi hỏi tính bền vững cao hơn, Đất Xanh lựa chọn tái cấu trúc theo hướng trở thành tập đoàn đầu tư – quản lý tài sản và phát triển bất động sản toàn cầu, với mục tiêu chuyển từ tăng trưởng theo chu kỳ sang tạo lập giá trị dài hạn.

M.K.L chưa đóng thuế hơn 70 tỷ đồng, Quảng Ninh nêu tên nhắc nợ

M.K.L chưa đóng thuế hơn 70 tỷ đồng, Quảng Ninh nêu tên nhắc nợ

17/04/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Thuế Quảng Ninh liên tục nêu tên công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương mại M.K.L do nợ số tiền thuế lớn, hơn 70 tỷ.

Toàn cảnh 4 tòa tháp cao 50 tầng với  hàng nghìn căn hộ bên biển Đà Nẵng

Toàn cảnh 4 tòa tháp cao 50 tầng với hàng nghìn căn hộ bên biển Đà Nẵng

17/04/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Đà Nẵng Times Square với 4 tòa tháp cao nhất đến 50 tầng đang được đẩy nhanh thi công, dự kiến cung cấp hàng nghìn căn hộ ra thị trường.

Phú Thọ muốn chuyển gần 600ha rừng làm khu đô thị và nghỉ dưỡng

Phú Thọ muốn chuyển gần 600ha rừng làm khu đô thị và nghỉ dưỡng

17/04/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo kế hoạch, tỉnh Phú Thọ sẽ chuyển đổi gần 600ha đất rừng để triển khai 3 dự án khu đô thị và nghỉ dưỡng. Riêng hai dự án khu đô thị sinh thái có tổng mức đầu tư hơn 8.300 tỷ đồng

Tập đoàn Đất Xanh bầu ban lãnh đạo cấp cao ngay trước ĐHCĐ

Tập đoàn Đất Xanh bầu ban lãnh đạo cấp cao ngay trước ĐHCĐ

16/04/26 19:06 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Đất Xanh, HĐQT đơn vị này vừa bầu ban lãnh đạo mới do ông Bùi Ngọc Đức- Tổng Giám đốc lên làm Chủ tịch thay cho ông Lương Ngọc Huy.

Charmora City và xu hướng bất động sản gắn với wellness

Charmora City và xu hướng bất động sản gắn với wellness

16/04/26 17:27 (GMT+7)

(VNF) - Tại Nam Nha Trang, tháp căn hộ Onsen 3 (Charmora City) đang xác lập chuẩn mực sống mới. Bằng việc tích hợp hệ sinh thái khoáng nóng vào không gian an cư, dự án không chỉ đáp ứng nhu cầu sống hiện đại mà còn trở thành "khối tài sản truyền đời vô giá", kết hợp hoàn hảo giữa không gian xanh ven sông cùng những liệu pháp trị liệu tự nhiên.

Khu Đông TP. HCM đang trở thành ‘thủ phủ’ của giới tri thức quốc tế

Khu Đông TP. HCM đang trở thành ‘thủ phủ’ của giới tri thức quốc tế

16/04/26 16:55 (GMT+7)

(VNF) - Với tỷ lệ lấp đầy ổn định và tốc độ tăng trưởng cư dân 5% mỗi năm, khu Đông TP. HCM đang trở thành “thế cực” mới thu hút dòng vốn đầu tư và nhân lực chất lượng cao.

Muôn chiêu bán bất động sản thời lãi suất cao

Muôn chiêu bán bất động sản thời lãi suất cao

16/04/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Lãi suất cao và thanh khoản suy yếu đang buộc doanh nghiệp bất động sản chuyển từ cạnh tranh bằng giá sang thiết kế các gói tài chính linh hoạt như trả góp, giãn dòng tiền hay cố định lãi suất dài hạn nhằm kích cầu người mua.

ĐHĐCĐ Phát Đạt: Chốt mục tiêu lãi sau thuế 868 tỷ, triển khai 6 dự án

ĐHĐCĐ Phát Đạt: Chốt mục tiêu lãi sau thuế 868 tỷ, triển khai 6 dự án

16/04/26 12:52 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HoSE: PDR) đã tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026 tại TP. HCM. Đại hội năm nay được xem là bước chuyển sang chu kỳ tăng trưởng mới sau giai đoạn tái cấu trúc toàn diện của công ty này.

10 năm không sổ hồng, cư dân HH Linh Đàm phải lựa chọn: Đổi nhà hay trả nhà đều thấy thiệt

10 năm không sổ hồng, cư dân HH Linh Đàm phải lựa chọn: Đổi nhà hay trả nhà đều thấy thiệt

16/04/26 10:23 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều cư dân chung cư HH Linh Đàm không đồng tình với hai phương án được đưa ra: trả lại căn hộ để nhận lại tiền, hoặc đổi sang căn hộ tương đương tại Khu đô thị Thanh Hà.

Thị trường bất động sản phân hóa mạnh dưới áp lực lãi suất

Thị trường bất động sản phân hóa mạnh dưới áp lực lãi suất

16/04/26 10:19 (GMT+7)

(VNF) - Lãi suất cao đang kéo thanh khoản bất động sản đi xuống, đồng thời thúc đẩy quá trình phân hóa rõ nét trên toàn thị trường.

Phúc Thành đầu tư khu dân cư hơn 220 tỷ đồng ở Hải Phòng

Phúc Thành đầu tư khu dân cư hơn 220 tỷ đồng ở Hải Phòng

16/04/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Mới đây, UBND TP. Hải Phòng ban hành quyết định giao đất (đợt 1) để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Khu dân cư mới Lương Xá, huyện Cẩm Giàng (cũ).

TP. HCM: Căn hộ chung cư được cho thuê lưu trú ngắn hạn

TP. HCM: Căn hộ chung cư được cho thuê lưu trú ngắn hạn

15/04/26 16:23 (GMT+7)

(VNF) - Lãnh đạo TP. HCM vừa ban hành quyết định cho phép khai thác phù hợp với loại hình căn hộ và công năng sử dụng đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Đà Nẵng sắp có thêm dự án NƠXH hơn 2.000 tỷ đồng

Đà Nẵng sắp có thêm dự án NƠXH hơn 2.000 tỷ đồng

15/04/26 16:18 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu nhà ở xã hội Hòa Phước do Công ty Cổ phần Xây lắp thương mại Trường Hải làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng sẽ cung cấp cho thị trường khoảng 1.326 căn hộ nhà ở xã hội.

Công ty bất động sản của VinaCapital lỗ 165 tỷ đồng, đảo chiều sau năm lãi lớn

Công ty bất động sản của VinaCapital lỗ 165 tỷ đồng, đảo chiều sau năm lãi lớn

15/04/26 11:58 (GMT+7)

(VNF) - Từ mức lãi hơn 580 tỷ đồng năm 2024, VinaLiving Holdings bất ngờ báo lỗ 165 tỷ đồng trong năm 2025, phản ánh áp lực ngày càng lớn của thị trường bất động sản.

Giá nhà cho thuê tại Hà Nội hạ nhiệt

Giá nhà cho thuê tại Hà Nội hạ nhiệt

15/04/26 10:47 (GMT+7)

Giá nhà cho thuê tại Hà Nội đang có dấu hiệu giảm so với trước đó, mức giảm 15-30%.

Vào diện kiểm tra thuế, Bất động sản Thắng Lợi Group đang kinh doanh ra sao?

Vào diện kiểm tra thuế, Bất động sản Thắng Lợi Group đang kinh doanh ra sao?

15/04/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - CTCP Tập đoàn bất động sản Thắng Lợi là một trong 108 doanh nghiệp nằm trong diện kiểm tra của Cục Thuế năm 2026. Doanh nghiệp này gây chú ý khi đang đầu tư làm dự án KĐT The Win City hơn 9.200 tỷ đồng.

10.000 căn hộ HH Linh Đàm chưa có sổ đỏ: Nguyên nhân từ đâu?

10.000 căn hộ HH Linh Đàm chưa có sổ đỏ: Nguyên nhân từ đâu?

15/04/26 09:49 (GMT+7)

(VNF) - Dù đã đi vào hoạt động từ năm 2015, tổ hợp HH Linh Đàm với khoảng 10.000 căn hộ vẫn chưa thể cấp sổ đỏ, nguyên nhân xuất phát từ các vi phạm nghiêm trọng trong quá trình triển khai dự án.

Novaland bàn giao 2.600 căn nhà, tính thu về hơn 22 nghìn tỷ trong năm 2026

Novaland bàn giao 2.600 căn nhà, tính thu về hơn 22 nghìn tỷ trong năm 2026

15/04/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Novaland xác định trọng tâm là ổn định dòng tiền thông qua đẩy mạnh bàn giao với sản lượng dự kiến bàn giao là hơn 2.600 sản phẩm trong năm 2026.

Nhà đầu tư căn hộ điều chỉnh giá để 'thoát hàng'

Nhà đầu tư căn hộ điều chỉnh giá để 'thoát hàng'

15/04/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Thanh khoản thị trường căn hộ thứ cấp suy giảm cùng áp lực chi phí vốn gia tăng đang khiến nhiều nhà đầu tư buộc phải giảm giá bán 5% - 10% để “thoát hàng”.

Xu hướng 'sống đủ tại một nơi' và sự thay đổi trong trải nghiệm đô thị

Xu hướng 'sống đủ tại một nơi' và sự thay đổi trong trải nghiệm đô thị

14/04/26 15:33 (GMT+7)

(VNF) - Thay vì dịch chuyển liên tục để tìm kiếm sự mới mẻ, cư dân khao khát một hệ sinh thái đa chiều, nơi mọi chức năng từ làm việc, vui chơi đến giải trí đều được tích hợp hoàn hảo trong cùng một tọa độ đô thị tiện nghi.

Chất lượng trải nghiệm sống: chuẩn tham chiếu mới của bất động sản cao cấp

Chất lượng trải nghiệm sống: chuẩn tham chiếu mới của bất động sản cao cấp

14/04/26 15:09 (GMT+7)

(VNF) - Khi các tiêu chí lựa chọn nơi sống ngày càng thay đổi, bất động sản cao cấp không còn được nhìn nhận đơn thuần như một tài sản tích lũy, mà trở thành một môi trường sống gắn bó lâu dài. Trong bối cảnh đó, những yếu tố hữu hình như vị trí hay tiện ích không còn là thước đo duy nhất. Thay vào đó, chất lượng trải nghiệm sống đang dần trở thành tiêu chí tham chiếu mới cho phân khúc này.

Tin khác
Đất nền: Sau 4 năm, cắt lỗ không ai mua

Đất nền: Sau 4 năm, cắt lỗ không ai mua

(VNF) - Sau cơn sốt 2020-2022, đất nền vùng ven TP.HCM rơi vào trạng thái đóng băng kéo dài, nhiều nhà đầu tư rao bán cắt lỗ suốt 4 năm vẫn không có giao dịch.

Tiến độ xây dựng 9.000 căn nhà ở xã hội tại Hưng Yên của Hòa Phát

Tiến độ xây dựng 9.000 căn nhà ở xã hội tại Hưng Yên của Hòa Phát

Tìm hiểu DN bỏ vốn 2.000 tỷ đồng xây 1.300 căn nhà ở xã hội tại Đà Nẵng

Tìm hiểu DN bỏ vốn 2.000 tỷ đồng xây 1.300 căn nhà ở xã hội tại Đà Nẵng

Đất Xanh sẽ trở thành tập đoàn đầu tư, quản lý tài sản, phát triển BĐS toàn cầu

Đất Xanh sẽ trở thành tập đoàn đầu tư, quản lý tài sản, phát triển BĐS toàn cầu

M.K.L chưa đóng thuế hơn 70 tỷ đồng, Quảng Ninh nêu tên nhắc nợ

M.K.L chưa đóng thuế hơn 70 tỷ đồng, Quảng Ninh nêu tên nhắc nợ

Toàn cảnh 4 tòa tháp cao 50 tầng với  hàng nghìn căn hộ bên biển Đà Nẵng

Toàn cảnh 4 tòa tháp cao 50 tầng với hàng nghìn căn hộ bên biển Đà Nẵng

Phú Thọ muốn chuyển gần 600ha rừng làm khu đô thị và nghỉ dưỡng

Phú Thọ muốn chuyển gần 600ha rừng làm khu đô thị và nghỉ dưỡng

Tập đoàn Đất Xanh bầu ban lãnh đạo cấp cao ngay trước ĐHCĐ

Tập đoàn Đất Xanh bầu ban lãnh đạo cấp cao ngay trước ĐHCĐ

Charmora City và xu hướng bất động sản gắn với wellness

Charmora City và xu hướng bất động sản gắn với wellness

Khu Đông TP. HCM đang trở thành ‘thủ phủ’ của giới tri thức quốc tế

Khu Đông TP. HCM đang trở thành ‘thủ phủ’ của giới tri thức quốc tế

Muôn chiêu bán bất động sản thời lãi suất cao

Muôn chiêu bán bất động sản thời lãi suất cao

ĐHĐCĐ Phát Đạt: Chốt mục tiêu lãi sau thuế 868 tỷ, triển khai 6 dự án

ĐHĐCĐ Phát Đạt: Chốt mục tiêu lãi sau thuế 868 tỷ, triển khai 6 dự án

10 năm không sổ hồng, cư dân HH Linh Đàm phải lựa chọn: Đổi nhà hay trả nhà đều thấy thiệt

10 năm không sổ hồng, cư dân HH Linh Đàm phải lựa chọn: Đổi nhà hay trả nhà đều thấy thiệt

Thị trường bất động sản phân hóa mạnh dưới áp lực lãi suất

Thị trường bất động sản phân hóa mạnh dưới áp lực lãi suất

Phúc Thành đầu tư khu dân cư hơn 220 tỷ đồng ở Hải Phòng

Phúc Thành đầu tư khu dân cư hơn 220 tỷ đồng ở Hải Phòng

TP. HCM: Căn hộ chung cư được cho thuê lưu trú ngắn hạn

TP. HCM: Căn hộ chung cư được cho thuê lưu trú ngắn hạn

Đà Nẵng sắp có thêm dự án NƠXH hơn 2.000 tỷ đồng

Đà Nẵng sắp có thêm dự án NƠXH hơn 2.000 tỷ đồng

Công ty bất động sản của VinaCapital lỗ 165 tỷ đồng, đảo chiều sau năm lãi lớn

Công ty bất động sản của VinaCapital lỗ 165 tỷ đồng, đảo chiều sau năm lãi lớn

Giá nhà cho thuê tại Hà Nội hạ nhiệt

Giá nhà cho thuê tại Hà Nội hạ nhiệt

Vào diện kiểm tra thuế, Bất động sản Thắng Lợi Group đang kinh doanh ra sao?

Vào diện kiểm tra thuế, Bất động sản Thắng Lợi Group đang kinh doanh ra sao?

10.000 căn hộ HH Linh Đàm chưa có sổ đỏ: Nguyên nhân từ đâu?

10.000 căn hộ HH Linh Đàm chưa có sổ đỏ: Nguyên nhân từ đâu?

Novaland bàn giao 2.600 căn nhà, tính thu về hơn 22 nghìn tỷ trong năm 2026

Novaland bàn giao 2.600 căn nhà, tính thu về hơn 22 nghìn tỷ trong năm 2026

Nhà đầu tư căn hộ điều chỉnh giá để 'thoát hàng'

Nhà đầu tư căn hộ điều chỉnh giá để 'thoát hàng'

Xu hướng 'sống đủ tại một nơi' và sự thay đổi trong trải nghiệm đô thị

Xu hướng 'sống đủ tại một nơi' và sự thay đổi trong trải nghiệm đô thị

Chất lượng trải nghiệm sống: chuẩn tham chiếu mới của bất động sản cao cấp

Chất lượng trải nghiệm sống: chuẩn tham chiếu mới của bất động sản cao cấp