Tiêu điểm

Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh: 'Không phong tỏa hay cách ly xã hội toàn thành phố'

(VNF) - Theo Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, mặc dù dịch đang diễn biến phức tạp, nhưng tình hình vẫn cơ bản được kiểm soát, không có chuyện phong tỏa hay cách ly xã hội toàn thành phố.

Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh: 'Không phong tỏa hay cách ly xã hội toàn thành phố'

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh.

Ngày 7/5, sau khi phát hiện 10 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại bệnh viện K (cơ sở Tân Triều), Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh, đã trực tiếp đến kiểm tra việc thiết lập cách ly y tế đối với bệnh viện này.

Tại đây, ông Chu Ngọc Anh nhấn mạnh bệnh viện K Tân Triều có đặc điểm sát với khu vực dân cư, trong khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Do đó, lãnh đạo thành phố yêu cầu lực lượng chức năng tổ chức các chốt phong tỏa và tạm dừng các cửa hàng kinh doanh xung quanh để kiểm soát dịch bệnh.

"Từ giờ phút này, bệnh viện K nội bất xuất, ngoại bất nhập, chỉ nhận trường hợp bệnh nhân nặng nhưng phải bảo đảm nghiêm ngặt yêu cầu phòng chống dịch. Toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân sẽ ở lại trong viện, thực hiện cách ly y tế tại bệnh viện", Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nhấn mạnh.

Nhấn mạnh tại 3 cơ sở bệnh viện K có khoảng 5.000 người, có bệnh nhân của nhiều tỉnh thành, ông Chu Ngọc Anh yêu cầu thần tốc truy vết, xét nghiệm những người liên quan.

Lãnh đạo Hà Nội nhận định dù dịch đang diễn biến phức tạp, nhưng thành phố đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng sự tham gia tích cực của người dân nên tình hình vẫn cơ bản được kiểm soát.

Đối với thông tin phong tỏa thành phố Hà Nội, lãnh đạo UBND TP. Hà Nội một lần nữa khẳng định là không chính xác.

"Không có chuyện phong tỏa hay cách ly xã hội toàn thành phố. Tuy nhiên thành phố kêu gọi nhân dân thực hiện nghiêm phòng chống dịch, trước hết là bảo vệ mình, sau đó là bảo vệ cộng đồng", ông Chu Ngọc Anh nói.

Ngoài 10 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại bệnh viện K vào sáng nay (7/5), đến trưa cùng ngày, CDC Hà Nội cho biết Hà Nội đã có thêm 7 trường hợp là F1 của 2 ca bệnh ở xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tin mới lên