Tài chính quốc tế

Chùm ảnh hiện trường máy bay rơi tại 'điểm nóng' Iran khiến 176 người thiệt mạng

(VNF) - Toàn bộ 176 người, gồm 167 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn, trên chiếc Boeing 737-800 rơi gần thủ đô Tehran ngày 8/1 đều đã thiệt mạng.

Chuyến bay số hiệu PS752 của Hãng hàng không Quốc tế Ukraine (Ukraine International Airlines) gặp nạn khi đang trên hành trình từ thủ đô Tehran của Iran tới thủ đô Kiev của Ukraine.

Vụ tai nạn xảy ra chỉ vài giờ sau khi Iran tiến hành loạt cuộc không kích bằng tên lửa đạn đạo nhằm vào hai căn cứ Mỹ tại Iraq nhằm trả thù cho cái chết của viên Tướng quyền lực Qassem Suleimani. 

Đài truyền hình nhà nước Iran cho biết toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đã thiệt mạng. Thông tin trên trang Planespotters cho biết chiếc Boeing 737-800 chỉ mới hoạt động hơn 3 năm.

Dữ liệu trên trang web FlightRadar24 cho thấy chiếc máy bay xấu số trên đã ngừng gửi tín hiệu về đài kiểm soát không lưu sân bay Imam Khomeini ở Tehran, chỉ 3 phút sau khi cất cánh từ sân bay này trong sáng 8/1.

Hộp đen của chiếc máy bay đã được tìm thấy ở ngoại ô thủ đô Tehran và đã được chuyển cho cơ quan an ninh.

Toàn bộ 176 người, gồm 167 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn, trên chiếc Boeing 737-800 rơi gần thủ đô Tehran ngày 8/1 đều đã thiệt mạng.

Tin mới lên