Công nghệ

CMC TS tăng trưởng doanh thu 20% năm 2021

(VNF) - Tổng công ty Công nghệ và Giải pháp CMC (CMC TS) vừa tổ chức lễ kỷ niệm 3 năm hợp nhất. Công ty cũng chính thức khai trương 2 văn phòng mới tại CMC Tower - Hà Nội và CMC Creative Space – TP. HCM.

CMC TS tăng trưởng doanh thu 20% năm 2021

CMC TS vừa tổ chức lễ kỷ niệm 3 năm hợp nhất.

Theo ông Hồ Thanh Tùng, Tổng giám đốc Tập đoàn CMC/Tổng giám đốc CMC TS, năm tài chính 2021, CMC TS đạt 103% doanh thu và 100% lợi nhuận so với kế hoạch năm, tăng trưởng 20% so với năm 2020.

CMC TS (thuộc Tập đoàn Công nghệ CMC) được hợp nhất vào ngày 11/4/2019 từ 3 mảng kinh doanh là tích hợp hệ thống, giải pháp phần mềm và an ninh an toàn thông tin.

Một số dự án biểu của CMC TS có thể kể đến là tư vấn chuyển đổi số cho Tập đoàn Hoà Phát; triển khai Microsoft 365 cho các ngân hàng lớn như Techcombank, ABBank; triển khai chuyển đổi số nhà máy cho Tập đoàn Polyco; dự án hệ thống thông tin đất đai GIS cho một tỉnh tại khu vực phía Nam; triển khai dự án Azure lớn nhất Việt Nam cho một tập đoàn đa ngành…

CMC TS cũng là đối tác cao cấp tại thị trường Việt Nam của hơn 150 hãng công nghệ lớn toàn cầu, trong đó có Microsoft, Dell Technologies, Oracle, HPE, IBM, Cisco…

Cũng trong lễ kỷ niệm 3 năm, CMC TS đã khai trương văn phòng mới tại tầng 14 và 16, Toà nhà CMC, phố Duy Tân, Hà Nội. Với quy mô hai mặt sàn, tổng diện tích hơn 2.000m2 cùng cơ sở vật chất hiện đại, văn phòng mới của CMC TS được thiết kế theo phong cách mở.

Trước đó, vào tháng 3/2022, CMC TS đã khai trương văn phòng làm việc mới của CMC TSSG tại “không gian sáng tạo” CMC Creative Space, toạ lạc khu công nghệ cao Tân Thuận, quận 7, TP. HCM. CMC Creative Space có tổng diện tích 13.133m2 với quy hoạch kiến trúc bao gồm 1 tòa nhà trung tâm dữ liệu (Data center building) ở giữa và 2 tòa nhà văn phòng (Office building) hai bên, kết hợp các công trình phụ như canteen, sân thể thao, khu ăn ngoài trời…

CMC TS hiện có gần 900 nhân sự tại Hà Nội và TP. HCM, công ty đặt mục tiêu sẽ có 3.000 nhân sự vào năm 2025.

Năm 2020, Tập đoàn CMC từng đề xuất đầu tư xây dựng tổ hợp Không gian sáng tạo CMC (CMC Creative Space) với các phân khu chức năng như khu nghiên cứu và phát triển; khu sản xuất phẩn mềm, công nghệ thông tin; trạm trung chuyển Internet; trung tâm dữ liệu; khu nhà ở cho chuyên gia, cán bộ nhân viên và dịch vụ liên quan với đầy đủ tiện nghi theo tiêu chuẩn cao cấp.

Dự kiến tổng mức đầu tư cho dự án là 12.000 tỷ đồng, chia làm 2 giai đoạn; từ đó đem lại việc làm cho khoảng 2.000 lao động vào giai đoạn 1 và 10.000 lao động ở giai đoạn 2.

Tin mới lên