Tài chính

Cổ đông ngoại mua nửa triệu cổ phiếu Hòa Bình trong ngày HBC 'xanh' trở lại

(VNF) – Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình vừa thông báo trên Sở giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) về việc quỹ Pyn Elite Fund (Phần Lan) mua vào hơn nửa triệu cổ phiếu. Đáng chú ý, giao dịch này diễn ra ngày 3/11, thời điểm cổ phiếu HBC trở lại sắc xanh sau 4 phiên đỏ sàn.

Cổ đông ngoại mua nửa triệu cổ phiếu Hòa Bình trong ngày HBC 'xanh' trở lại

Cụ thể, quỹ này mua vào 519.990 cổ phiếu HBC qua sàn để nâng tổng số cổ phiếu sở hữu lên 18.613.595 cổ phiếu, tương đương 14,33% tổng lượng cổ phiếu HBC đang lưu hành trên thị trường.

Thị giá của ngày giao dịch cổ phiếu ở mức 51.400 đồng/cổ phiếu. Đây là phiên giao dịch mà cổ phiếu HBC tăng mạnh sau 4 phiên đỏ sàn liên tiếp.

Diễn biến những ngày qua, sau khi tăng trần hai phiên liên tiếp đang quay đầu giảm điểm vào sáng nay và đang giao dịch quanh mức 54.300 nghìn đồng/cổ phiếu, giảm nhẹ (0,6%) so với phiên giao dịch trước đó. 

Trước đó, Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HoSE: HBC) vừa chính thức lên tiếng về những tin đồn thất thiệt khiến cổ phiếu HBC lao dốc.

Theo ông Nguyễn Hữu Hiền, Giám đốc đối ngoại HBC, một số các brokers (môi giới) tại một số công ty chứng khoán đã dùng Zalo để gọi điện thoại cho nhau, tung tin đồn rất nhảm nhí và vô căn cứ, gây tác hại xấu đến cổ phiếu HBC.

Có 3 tin đồn được ông Hiền nêu ra. Thứ nhất là tin đồn về việc HBC bị Khaisilk xù nợ. Cụ thể, HBC bị KhaiSilk xù nợ cho dự án đã thi công ở quận 7 với số tiền lên tới khoảng 2.500 tỷ đồng.

Tin đồn thứ 2 là về lợi nhuận sau thuế quý III/2017 chỉ đạt 140 tỷ đồng.

Và tin đồn thứ 3 là về việc HBC không đòi được nợ của FLC Sầm Sơn; quý III/2017 còn phải trích lập dự phòng thêm 40 tỷ nên lợi nhuận sau thuế của quý sẽ rất thấp.

Theo ông Hiền, "những kẻ đầu cơ đã dùng thủ đoạn này để tạo ra cơ hội để trục lợi (điều này có thể thấy khá rõ trên diễn đàn F319 trong quý III vừa qua). Qua thông cáo báo chí của Chủ tịch HĐQT Lê Viết Hải ngày 2/11/2017, chúng tôi đã nhận được nhiều phản hồi rất tích cực từ cổ đông và được cung cấp những bằng chứng xác thực về những tin đồn cụ thể nói trên".

Tin mới lên