Tài chính

Cổ phiếu giảm sâu, Vicostone đăng ký mua vào 3,2 triệu cổ phiếu quỹ

(VNF) - Hơn nửa năm trở lại đây, cổ phiếu VCS của Vincostone đã mất tới gần 50% giá trị do kết quả kinh doanh chững lại. Riêng 1 tháng vừa qua, cổ phiếu VCS đã giảm 22%.

Cổ phiếu giảm sâu, Vicostone đăng ký mua vào 3,2 triệu cổ phiếu quỹ

Cổ phiếu giảm sâu, Vicostone đăng ký mua vào 3,2 triệu cổ phiếu quỹ

Công ty Cổ phần Vicostone (HNX: VCS) vừa công bố thông tin về việc giao dịch cổ phiếu quỹ.

Theo đó, Vicostone dự kiến mua vào tối đa 3,2 triệu cổ phiếu quỹ, tương ứng 2% vốn điều lệ nhằm phục vụ tái cơ cấu ngắn hạn, dài hạn. Phương thức giao dịch là thỏa thuận và/hoặc khớp lệnh.

Hiện tại, Vicostone không sở hữu cổ phiếu quỹ nào.

Hơn nửa năm trở lại đây, cổ phiếu VCS của Vincostone đã mất tới gần 50% giá trị do kết quả kinh doanh chững lại. Riêng 1 tháng vừa qua, cổ phiếu VCS đã giảm 22%.

9 tháng đầu năm 2018, Vicostone ghi nhận doanh thu 3.215 tỷ đồng, tương đương cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận sau thuế đạt 790 tỷ đồng, giảm 7%. Kết quả này cho thấy sự chững lại của Vicostone bởi nhiều năm trở lại đây, Vicostone luôn duy trì tốc độ tăng trưởng rất cao.

Thống kê cho thấy, giai đoạn 2013 - 2017, doanh thu thuần của Vicostone đã tăng bình quân 36%/năm. Trong khi đó, lợi nhuận sau thuế tăng bình quân tới 91%/năm.

Theo thông cáo mới đây từ Vicostone, công ty này cho biết đã cảnh báo những rủi ro có thể xảy ra cho năm 2018. Theo phía Vicostone, lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính của công ty này là đá thạch anh nhân tạo, với nguyên liệu, hóa chất chủ yếu là nhập khẩu, đồng thời sản phẩm được bán ra chủ yếu tại các thị trường lớn như Mỹ, châu Âu vốn tiềm ẩn nhiều biến động cả về chính sách kinh tế và chính trị, nên công ty luôn phải đối mặt với nhiều rủi ro.

"Những rủi ro này bao gồm cả những sự kiện phát sinh bên ngoài, cũng như trong nội tại Công ty, có thể ảnh hưởng xấu đến hoạt động sản xuất kinh doanh, tình hình tài chính và kết quả hoạt động của Vicostone; nhưng cũng có thể là những cơ hội mới tạo đà phát triển cho Công ty", thông cáo của Vicostone cho hay.

Ông Hồ Xuân Năng – Chủ tịch HĐQT Vicostone khuyến nghị các cổ đông, các nhà đầu tư cần thận trọng, tỉnh táo, tham khảo đầy đủ thông tin từ các nguồn đáng tin cậy trước khi đưa ra quyết định bán/đầu tư hoặc nắm giữ cổ phiếu, tránh bị ảnh hưởng bởi các động cơ xấu có thể có trên thị trường nhằm trục lợi trên giá cổ phiếu.

"Trong mọi trường hợp, nhà đầu tư hoàn toàn chịu trách nhiệm về các quyết định của mình", ông Hồ Xuân Năng nói.

Tin mới lên