Cổ phiếu phân bón nổi sóng, VHM lập đỉnh mới

Hoàng Anh - 27/04/2025 16:30 (GMT+7)

(VNF) - Với dự báo kết quả kinh doanh tích cực, VHM tiếp tục lọt danh sách 10 cổ phiếu tăng mạnh nhất sàn HoSE, đồng thời xác lập đỉnh mới của năm 2025.

Tuần giao dịch vừa qua, thị trường chứng khoán đã mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho nhà đầu tư với những nhịp biến động mạnh như "tàu lượn siêu tốc". Chỉ số VN-Index có thời điểm trong phiên 22/4 giảm sâu về mức 1.140 điểm, sau đó nhanh chóng hồi phục và trở lại sát ngưỡng 1.200 điểm ngay trong ngày.

Khép lại tuần, VN-Index dừng ở 1.229 điểm, tăng nhẹ so với tuần trước. Dù vậy, nhiều cổ phiếu vẫn bứt phá và vượt đỉnh trong tuần vừa qua.

Trong một tuần giao dịch mà các nhà đầu tư phải đi "tàu lượn" cảm xúc, vẫn có nhiều cổ phiếu tăng mạnh 

HoSE: NVL lọt top cổ phiếu tăng mạnh, VHM lập đỉnh mới

Trên sàn HoSE, top 10 cổ phiếu tăng mạnh nhất là VAF (+39,13%), APG (+16,82%), VSC (+16,15%), TDH (+15,20%), ABR (+15,17%), VHM (+13,27%), DCL (+12,98%), NVL (+12,20%), VRE (+11,76%), FRT (+11,26%).

Với 5 phiên liên tiếp tím trần trong tuần qua, cổ phiếu VAF của Công ty CP Phân lân nung chảy Văn Điển dẫn đầu sàn HoSE với mức tăng hơn 39%. Dù ghi nhận đà tăng giá mạnh, thanh khoản của VAF vẫn ở mức thấp, với khối lượng khớp lệnh trung bình 10 phiên chỉ đạt 7.500 đơn vị. Nguyên nhân khiến thanh khoản của VAF ở mức hạn chế là do hai cổ đông lớn nhất của doanh nghiệp - Tập đoàn Hóa chất Việt Nam và Công ty TNHH Hoàng Ngân - đang nắm giữ gần 92% lượng cổ phiếu lưu hành.

Dù không phải cổ phiếu tăng mạnh nhất sàn HoSE, tuy nhiên VHM vẫn gây được sự chú ý trong tuần qua khi lập đỉnh mới trong năm 2025. Kết thúc tuần giao dịch, cổ phiếu VHM dừng ở 62.220 đồng/cp, tăng 13,27% so với tuần trước. Tính theo mức giá trên, vốn hóa của Vinhomes đạt gần 256.000 tỷ đồng, xấp xỉ 1 tỷ USD.

Dưới góc độ phân tích kỹ thuật, cổ phiếu VHM vẫn cho thấy xu hướng tăng giá mạnh mẽ và đà tăng chưa có tín hiệu dừng lại. Đà tăng của cổ phiếu VHM được hỗ trợ một phần bởi kế hoạch kinh doanh đầy triển vọng trong năm 2025.

Trong năm nay, Vinhomes đặt kế hoạch kinh doanh với doanh thu dự kiến đạt 180.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế ước đạt 42.000 tỷ đồng, lần lượt tăng 76% và 20% so với năm 2024. Nếu đạt được, đây tiếp tục là một kỷ lục mới của Vinhomes.

Một cổ phiếu cùng ngành bất động sản là NVL cũng góp mặt trong top 10 cổ phiếu tăng mạnh nhất sàn HoSE với mức tăng 12,2%. Ngay từ đầu tuần, NVL đã tím trần với gần 25 triệu cổ phiếu được khớp lệnh. Trong các phiên tiếp theo, dòng tiền tiếp tục gia tăng, đẩy giá và thanh khoản của cổ phiếu lên cao.

Tại ĐHĐCĐ được tổ chức cách đây ít ngày, Chủ tịch Novaland Bùi Thành Nhơn đã kêu gọi cổ đông hãy đặt niềm tin vào cổ phiếu NVL vì họ đã qua giai đoạn khó nhất, mở thêm mảng nhà ở xã hội. Trong năm 2025, Novaland xây dựng kế hoạch kinh doanh dựa trên 2 phương án. Phương án 1 doanh nghiệp dự kiến doanh thu đạt 13.411 tỷ đồng, lỗ sau thuế 12 tỷ đồng. Phương án 2 đặt mục tiêu doanh thu 10.453 tỷ đồng và lỗ sau thuế 688 tỷ đồng.

Ngược lại, top 10 cổ phiếu giảm mạnh nhất là SGN (–17,21%), BSI (–9,59%), PDN (–9,46%), HVH (–9,00%), VCA (–8,00%), YBM (–7,55%), JVC (–7,51%), HU1 (–7,30%), MDG (–7,17%), NHA (–6,90%).

Đà giảm sâu của cổ phiếu SGN diễn ra trong bối cảnh Công ty CP Phục vụ mặt đất Sài Gòn (SAGS) chấm dứt hợp đồng cung cấp dịch vụ mặt đất trọn gói cho Vietjet tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 20/4, trùng thời điểm nhà ga T3 Tân Sơn Nhất chính thức đi vào hoạt động, đánh dấu bước ngoặt trong mối quan hệ hợp tác giữa SAGS và Vietjet.

Đây không phải lần đầu tiên SAGS đối mặt với việc mất khách hàng lớn. Trước đó, công ty đã ngừng cung cấp dịch vụ cho Bamboo Airways tại cả sân bay Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng kể từ đầu năm 2024, khiến doanh thu từ thị trường nội địa sụt giảm. Tuy nhiên, ở chiều hướng tích cực, SAGS đã ký thêm hợp đồng với một số hãng hàng không quốc tế. Năm 2024, công ty ghi nhận lợi nhuận tăng 19%, đạt hơn 270 tỷ đồng.

HNX: NFC lập đỉnh thời đại, tím trần 5 phiên liên tiếp

Trên sàn HNX, top 10 cổ phiếu tăng giá mạnh nhất là NFC (+60,07%), KHS (+38,97%), SMT (+27,16%), SVN (+26,32%), PPE (+24,62%), VIG (+24,62%), LBE (+22,50%), ATS (+19,05%), HCC (+16,43%), AAV (+16,18%).

Với 5 phiên liên tiếp tăng trần trong tuần qua, cổ phiếu NFC của Công ty CP Phân lân Ninh Bình dẫn đầu sàn HNX với mức tăng hơn 60%. Tại Phân lân Ninh Bình, có thể thấy sự xuất hiện của hai cổ đông lớn là Tập đoàn Hóa chất Việt Nam và Công ty TNHH Hoàng Ngân. Hai cổ đông lớn này lần lượt nắm giữ 51% và 12,09% vốn doanh nghiệp. Do phần lớn cổ phần thuộc sở hữu của các cổ đông lớn, thanh khoản của NFC biến động mạnh, có phiên ghi nhận hơn 100.000 đơn vị được giao dịch, nhưng cũng có phiên chỉ có khoảng 6.000 cổ phiếu được sang tay.

Cũng trong tuần qua, VIG đã vượt mặt nhiều cổ phiếu chứng khoán để góp tên trong top 10 tăng giá. Tính theo mức giá 8.100 đồng/cp, vốn hóa của Công ty CP Chứng khoán Đầu tư tài chính Việt Nam đạt hơn 365 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu, Chủ tịch HĐQT Chứng khoán Đầu tư Tài chính Việt Nam là ông Nguyễn Phúc Long, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Thăng Long (HNX: TIG). Mặc dù đảm nhiệm vị trí cao nhất trong bộ máy quản trị nhưng ông Long không nắm cổ phiếu VIG nào. Trong khi đó, tại Đầu tư Thăng Long, ông Long hiện sở hữu gần 20% vốn doanh nghiệp.

Ngược lại, top 10 cổ phiếu giảm mạnh nhất là: DC2 (–20,00%), BKC (–18,18%), THT (–16,07%), CX8 (–15,63%), PGN (–15,00%), HMH (–14,38%), HVT (–13,46%), CST (–12,50%), NHC (–11,07%), SGC (–10,62%)

Với mức giảm hơn 18% trong tuần qua, cổ phiếu BKC của Công ty CP Khoáng sản Bắc Kạn tiếp tục nằm trong nhóm các mã giảm mạnh hai tuần liên tiếp. Tính theo mức giá 47.700 đồng/cổ phiếu, vốn hóa của doanh nghiệp hiện chỉ còn gần 560 tỷ đồng.

So với vùng đỉnh 101.000 đồng/cổ phiếu đạt được vào cuối tháng 2, vốn hóa của BKC đã "bốc hơi" hơn 50%. Dưới góc độ kỹ thuật, cổ phiếu này cũng phát ra tín hiệu tiêu cực khi đã phá vỡ vùng hỗ trợ mạnh tại 54.000 đồng/cổ phiếu.

UPCoM: Thiếu vắng thông tin, biên độ dao động thu hẹp

Trên sàn UPCoM, top 10 cổ phiếu tăng mạnh nhất tuần qua lần lượt gọi tên: CMM (+33,54%), LMC (+24,05%), XPH (+23,08%), FRM (+21,65%), ATB (+20,00%), CAD (+20,00%), DCF (+19,19%), SD3 (+18,97%), TIN (+18,12%) và UPH (+17,72%).

Ở chiều ngược lại, 10 cổ phiếu giảm mạnh nhất bao gồm: HCB (–39,59%), CI5 (–23,29%), SPV (–21,28%), BTB (–20,97%), VNY (–20,59%), PCM (–19,53%), FCS (–18,42%), MGC (–18,41%), PEG (–18,37%) và TST (–18,18%).

Tuy ghi nhận mức biến động khá lớn về giá, nhóm các cổ phiếu tăng và giảm mạnh trong tuần qua lại không có diễn biến nổi bật nào về mặt thông tin cơ bản. Phần lớn các mã này tiếp tục giao dịch trong trạng thái trầm lắng, với thanh khoản ở mức rất thấp so với mặt bằng chung của thị trường. Các phiên giao dịch chủ yếu ghi nhận khối lượng khớp lệnh nhỏ giọt, cho thấy sự thiếu vắng dòng tiền lớn và tâm lý thận trọng từ nhà đầu tư.

Diễn biến này phản ánh đặc thù chung của sàn UPCoM, nơi tập trung nhiều doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ, ít được chú ý hoặc thiếu câu chuyện hỗ trợ đủ mạnh trong ngắn hạn. Đặc biệt, nhiều mã trong nhóm này có cơ cấu cổ đông cô đặc, dẫn tới tình trạng giá cổ phiếu biến động mạnh nhưng thanh khoản lại èo uột, khiến rủi ro đầu tư tăng cao đối với các nhà đầu tư cá nhân.

Trong bối cảnh thị trường chung còn nhiều biến động khó lường và dòng tiền đầu cơ có xu hướng thu hẹp, các mã UPCoM tăng giảm mạnh nhưng thanh khoản thấp vẫn cần được theo dõi chặt chẽ, tránh rơi vào những nhịp biến động thiếu cơ sở nội tại. Nhà đầu tư nên thận trọng, ưu tiên lựa chọn các doanh nghiệp có nền tảng cơ bản tốt và thanh khoản ổn định thay vì chạy theo các mã biến động ngắn hạn thiếu sự hỗ trợ vững chắc.

Nhà đầu tư 'chọn VIC thay vàng', VN-Index tăng phiên thứ 3 liên tiếp

Nhà đầu tư 'chọn VIC thay vàng', VN-Index tăng phiên thứ 3 liên tiếp

Tài chính
(VNF) - Trong bối cảnh thị trường thiếu vắng động lực dẫn dắt rõ ràng, cổ phiếu VIC bất ngờ hóa “nam châm” hút dòng tiền, góp gần 4 điểm vào đà tăng của VN-Index, đưa chỉ số tiến sát ngưỡng kháng cự 1.230.
Cùng chuyên mục
Cổ phiếu BSR 'cháy hàng' sau kỳ nghỉ lễ, dư mua hàng triệu đơn vị

Cổ phiếu BSR 'cháy hàng' sau kỳ nghỉ lễ, dư mua hàng triệu đơn vị

04/05/26 15:15 (GMT+7)

(VNF) - BSR tăng kịch trần ngay phiên giao dịch đầu tiên của tháng 5, ghi nhận hơn 4,9 triệu dư mua trong khi không có lệnh đặt bán.

NVL bất ngờ ‘lau sàn’, dư bán hơn 16 triệu cổ phiếu

NVL bất ngờ ‘lau sàn’, dư bán hơn 16 triệu cổ phiếu

04/05/26 13:11 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu NVL bất ngờ lao xuống mức giá sàn 19.100 đồng/cổ phiếu sau khi mở cửa phiên giao dịch đầu tháng 5 khá thuận lợi ở mức giá 20.650 đồng/cổ phiếu.

Lộ diện những 'tay to' nước ngoài thâu tóm DN dược Việt Nam

Lộ diện những 'tay to' nước ngoài thâu tóm DN dược Việt Nam

04/05/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau hơn một thập kỷ mở cửa cho vốn ngoại, ngành dược Việt Nam đang chứng kiến một sự dịch chuyển về quyền sở hữu. Từ các khoản đầu tư chiến lược ban đầu, nhiều DN đầu ngành đã lần lượt rơi vào tay các tập đoàn nước ngoài, với quy mô giao dịch ngày càng lớn, có thương vụ lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Nhà phát hành tiền điện tử Tether lãi hơn 1 tỷ USD quý I/2026

Nhà phát hành tiền điện tử Tether lãi hơn 1 tỷ USD quý I/2026

04/05/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Tether - công ty phát hành stablecoin USDT mới đây đã công bố thông tin tài chính quý I/2026, ghi nhận mức lợi nhuận tỷ đô.

Tín hiệu tích cực từ tháng Tư, kỳ vọng chứng khoán phá lệ ‘Sell in May’

Tín hiệu tích cực từ tháng Tư, kỳ vọng chứng khoán phá lệ ‘Sell in May’

04/05/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Thống kê trên VN-Index cho thấy, xác suất tăng điểm trong tháng Năm duy trì trên 50%, đặc biệt khi mức tăng trong tháng Tư vượt ngưỡng 5%.

Loạt DN không chia cổ tức: Từ ‘gà đẻ trứng vàng’ VCF tới ‘ông trùm' đất Thủ Thiêm CII

Loạt DN không chia cổ tức: Từ ‘gà đẻ trứng vàng’ VCF tới ‘ông trùm' đất Thủ Thiêm CII

03/05/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều doanh nghiệp quyết định "nói không" với cổ tức trong kỳ ĐHĐCĐ thường niên năm 2026, bao gồm cả những đơn vị từng có chính sách cổ tức rất tốt cho cổ đông.

Cổ phiếu giảm giá mạnh tháng 4: Nhóm năng lượng 'đuối sức'

Cổ phiếu giảm giá mạnh tháng 4: Nhóm năng lượng 'đuối sức'

02/05/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự rút lui của dòng tiền đã kéo theo làn sóng điều chỉnh tại nhóm năng lượng, khiến các mã PC1, REE, GEG, PVC rơi vào danh sách cổ phiếu giảm mạnh.

Cổ phiếu giá 'ly trà đá' nhưng chia cổ tức cao gấp nhiều lần thị giá

Cổ phiếu giá 'ly trà đá' nhưng chia cổ tức cao gấp nhiều lần thị giá

02/05/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường chứng khoán Việt Nam thời gian gần đây xuất hiện một nghịch lý đáng chú ý: nhiều cổ phiếu có thị giá rất thấp, thậm chí chỉ vài trăm đến vài nghìn đồng - tương đương một ly trà đá - nhưng lại chi trả cổ tức tiền mặt cao gấp nhiều lần giá đang giao dịch.

Khi Big Tech ‘xuống tiền’: Nguyên tắc vận hành của ‘cỗ máy’ tài chính và gợi mở cho doanh nghiệp Việt

Khi Big Tech ‘xuống tiền’: Nguyên tắc vận hành của ‘cỗ máy’ tài chính và gợi mở cho doanh nghiệp Việt

02/05/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Rất nhiều người nghĩ rằng các quyết định tài chính lớn trong Big Tech Mỹ được đưa ra trong những phòng họp sang trọng, bởi những vị lãnh đạo với tầm nhìn thiên tài. Thực tế thì khác hẳn.

Chống rửa tiền trong thị trường số: Giám sát dòng tiền mã hóa trên blockchain

Chống rửa tiền trong thị trường số: Giám sát dòng tiền mã hóa trên blockchain

02/05/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự phát triển nhanh của tiền mã hóa thúc đẩy nhiều quốc gia chuyển từ quan sát sang hành động, xây dựng pháp lý và tăng cường giám sát dòng tiền trên blockchain

Khi lãnh đạo doanh nghiệp ‘trăn trở’ về giá cổ phiếu

Khi lãnh đạo doanh nghiệp ‘trăn trở’ về giá cổ phiếu

02/05/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Không chỉ cổ đông, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp tại mùa ĐHĐCĐ 2026 cũng thẳng thắn bày tỏ sự trăn trở khi giá cổ phiếu chưa phản ánh tương xứng kết quả kinh doanh và tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp.

Top DN lãi lớn nhất quý 1/2026: Ngân hàng áp đảo, Vinhomes gây bất ngờ

Top DN lãi lớn nhất quý 1/2026: Ngân hàng áp đảo, Vinhomes gây bất ngờ

02/05/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Mùa công bố báo cáo tài chính quý 1/2026 khép lại với nhiều điểm sáng đáng chú ý, khi lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt, số lượng doanh nghiệp đạt mức lợi nhuận trên 10.000 tỷ đồng đã tăng đáng kể.

Máy tính Vĩnh Xuân: Từng nhận án phạt, tiếp tục vào danh sách kiểm tra thuế năm 2026

Máy tính Vĩnh Xuân: Từng nhận án phạt, tiếp tục vào danh sách kiểm tra thuế năm 2026

02/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Máy tính Vĩnh Xuân là một trong số 108 doanh nghiệp nằm trong kế hoạch kiểm tra chuyên ngành năm 2026 của Cục Thuế.

Cổ phiếu tăng mạnh tháng 4: VIC phá đỉnh, NVL bật lên từ đáy

Cổ phiếu tăng mạnh tháng 4: VIC phá đỉnh, NVL bật lên từ đáy

01/05/26 17:35 (GMT+7)

(VNF) - Danh sách cổ phiếu tăng mạnh tháng 4 chứng kiến pha bứt tốc của bộ ba VIC – VHM – VRE, cùng màn hồi sinh ấn tượng của NVL.

Trái phiếu doanh nghiệp: Cần xếp hạng tín nhiệm, thu hút thêm ‘cá mập’ ngoại

Trái phiếu doanh nghiệp: Cần xếp hạng tín nhiệm, thu hút thêm ‘cá mập’ ngoại

01/05/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Các chuyên gia đều chung nhận định, thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) tại Việt Nam đang tồn tại những khoảng trống rất lớn về cấu trúc thị trường, cần phải có chính sách đủ hấp dẫn để nâng cao xếp hạng tín nhiệm, thu hút các nhà đầu tư nước ngoài.

Có 46.500 tỷ gửi ngân hàng, BSR 'bỏ túi' hơn 5 tỷ tiền lãi mỗi ngày

Có 46.500 tỷ gửi ngân hàng, BSR 'bỏ túi' hơn 5 tỷ tiền lãi mỗi ngày

01/05/26 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Tổng CTCP Lọc hóa dầu Việt Nam (BSR) ghi nhận kết quả kinh doanh bứt phá trong quý I/2026, với lợi nhuận sau thuế đạt 8.265 tỷ đồng – mức cao nhất kể từ khi doanh nghiệp đi vào hoạt động, đồng thời vượt gấp nhiều lần kế hoạch năm.

Dược Hậu Giang chi cổ tức đậm, ông lớn Nhật Taisho đều đặn bỏ túi trăm tỷ

Dược Hậu Giang chi cổ tức đậm, ông lớn Nhật Taisho đều đặn bỏ túi trăm tỷ

01/05/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Với tỷ lệ sở hữu hơn 51% tại Dược Hậu Giang, Taisho Pharmaceutical không chỉ nắm quyền chi phối hoạt động doanh nghiệp mà còn đều đặn thu về hàng trăm tỷ đồng cổ tức mỗi năm, biến khoản đầu tư này thành một trong những "mỏ tiền mặt" ổn định nhất trong chiến lược mở rộng tại Đông Nam Á.

Cuộc đua tài sản số 'nóng dần': DN tăng vốn nghìn tỷ, đổi tên đón cơ hội thí điểm

Cuộc đua tài sản số 'nóng dần': DN tăng vốn nghìn tỷ, đổi tên đón cơ hội thí điểm

01/05/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường tài sản số tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn cạnh tranh sôi động khi nhiều doanh nghiệp tăng tốc hoàn thiện hồ sơ, nâng vốn và tái cấu trúc để tham gia thí điểm sàn giao dịch tài sản mã hóa.

Loạt thương vụ thâu tóm khuấy động thị trường M&A đầu năm 2026

Loạt thương vụ thâu tóm khuấy động thị trường M&A đầu năm 2026

01/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Ngay từ những tháng đầu năm 2026, hàng loạt thương vụ thâu tóm, chuyển nhượng các doanh nghiệp, thương hiệu lớn đã được hoàn tất, tiếp tục khuấy động thị trường M&A trong nước.

Quý I/2026: Shinhan Financial thu lợi 1,2 tỷ USD nhờ thu nhập ngoài lãi tăng mạnh

Quý I/2026: Shinhan Financial thu lợi 1,2 tỷ USD nhờ thu nhập ngoài lãi tăng mạnh

01/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Tài chính Shinhan ghi nhận kết quả kinh doanh quý 1/2026 tích cực, với lợi nhuận ròng vượt kỳ vọng nhờ đà tăng trưởng mạnh của thu nhập ngoài lãi.

Thủ tướng yêu cầu giải pháp mạnh phát triển thị trường chứng khoán

Thủ tướng yêu cầu giải pháp mạnh phát triển thị trường chứng khoán

30/04/26 17:41 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Lê Minh Hưng chỉ đạo Bộ Tài chính triển khai các giải pháp mang tính đột phá nhằm nâng thị trường chứng khoán thành kênh dẫn vốn trung và dài hạn chủ lực của nền kinh tế, qua đó tạo nền tảng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội.

Giá vàng tăng nóng, nhu cầu đầu tư vàng miếng của người Việt giảm mạnh

Giá vàng tăng nóng, nhu cầu đầu tư vàng miếng của người Việt giảm mạnh

30/04/26 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong quý I/2026, hoạt động đầu tư vàng miếng và vàng xu tại Việt Nam ghi nhận mức giảm mạnh nhất trong khu vực, giảm 24% so với cùng kỳ năm trước do giá vàng tăng kỷ lục.

17 tỷ USD tiền mã hóa bị chiếm đoạt, cơn ác mộng của nhà đầu tư

17 tỷ USD tiền mã hóa bị chiếm đoạt, cơn ác mộng của nhà đầu tư

30/04/26 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025, tổng giá trị tài sản bị chiếm đoạt từ có thể vượt 17 tỷ USD với nhiều vụ việc nhắc tên Lazarus – nhóm tin tặc khét tiếng thị trường tiền mã hóa.

Tội phạm tiền mã hóa gia tăng, stablecoin trở thành kênh thanh toán ưa thích

Tội phạm tiền mã hóa gia tăng, stablecoin trở thành kênh thanh toán ưa thích

30/04/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Xu hướng tội phạm kết hợp tiền mã hóa và lừa đảo đang nổi lên như một cách thức mới, tiềm ẩn nhiều rủi ro nền kinh tế các quốc gia

Tin khác
Chuyên gia hé lộ những nhóm ngành tiềm năng trong bối cảnh nhiều thách thức bên ngoài

Chuyên gia hé lộ những nhóm ngành tiềm năng trong bối cảnh nhiều thách thức bên ngoài

(VNF) - Theo ông Đinh Minh Trí, Giám đốc Phân tích Khối Khách hàng cá nhân của MAS, trong bối cảnh lãi suất duy trì ở mức cao và giá dầu tăng, dòng tiền có xu hướng tập trung vào các nhóm ngành có khả năng hưởng lợi trực tiếp từ các yếu tố vĩ mô.

Cổ phiếu BSR 'cháy hàng' sau kỳ nghỉ lễ, dư mua hàng triệu đơn vị

Cổ phiếu BSR 'cháy hàng' sau kỳ nghỉ lễ, dư mua hàng triệu đơn vị

NVL bất ngờ ‘lau sàn’, dư bán hơn 16 triệu cổ phiếu

NVL bất ngờ ‘lau sàn’, dư bán hơn 16 triệu cổ phiếu

Lộ diện những 'tay to' nước ngoài thâu tóm DN dược Việt Nam

Lộ diện những 'tay to' nước ngoài thâu tóm DN dược Việt Nam

Nhà phát hành tiền điện tử Tether lãi hơn 1 tỷ USD quý I/2026

Nhà phát hành tiền điện tử Tether lãi hơn 1 tỷ USD quý I/2026

Tín hiệu tích cực từ tháng Tư, kỳ vọng chứng khoán phá lệ ‘Sell in May’

Tín hiệu tích cực từ tháng Tư, kỳ vọng chứng khoán phá lệ ‘Sell in May’

Loạt DN không chia cổ tức: Từ ‘gà đẻ trứng vàng’ VCF tới ‘ông trùm' đất Thủ Thiêm CII

Loạt DN không chia cổ tức: Từ ‘gà đẻ trứng vàng’ VCF tới ‘ông trùm' đất Thủ Thiêm CII

Cổ phiếu giảm giá mạnh tháng 4: Nhóm năng lượng 'đuối sức'

Cổ phiếu giảm giá mạnh tháng 4: Nhóm năng lượng 'đuối sức'

Cổ phiếu giá 'ly trà đá' nhưng chia cổ tức cao gấp nhiều lần thị giá

Cổ phiếu giá 'ly trà đá' nhưng chia cổ tức cao gấp nhiều lần thị giá

Khi Big Tech ‘xuống tiền’: Nguyên tắc vận hành của ‘cỗ máy’ tài chính và gợi mở cho doanh nghiệp Việt

Khi Big Tech ‘xuống tiền’: Nguyên tắc vận hành của ‘cỗ máy’ tài chính và gợi mở cho doanh nghiệp Việt

Chống rửa tiền trong thị trường số: Giám sát dòng tiền mã hóa trên blockchain

Chống rửa tiền trong thị trường số: Giám sát dòng tiền mã hóa trên blockchain

Khi lãnh đạo doanh nghiệp ‘trăn trở’ về giá cổ phiếu

Khi lãnh đạo doanh nghiệp ‘trăn trở’ về giá cổ phiếu

Top DN lãi lớn nhất quý 1/2026: Ngân hàng áp đảo, Vinhomes gây bất ngờ

Top DN lãi lớn nhất quý 1/2026: Ngân hàng áp đảo, Vinhomes gây bất ngờ

Máy tính Vĩnh Xuân: Từng nhận án phạt, tiếp tục vào danh sách kiểm tra thuế năm 2026

Máy tính Vĩnh Xuân: Từng nhận án phạt, tiếp tục vào danh sách kiểm tra thuế năm 2026

Cổ phiếu tăng mạnh tháng 4: VIC phá đỉnh, NVL bật lên từ đáy

Cổ phiếu tăng mạnh tháng 4: VIC phá đỉnh, NVL bật lên từ đáy

Trái phiếu doanh nghiệp: Cần xếp hạng tín nhiệm, thu hút thêm ‘cá mập’ ngoại

Trái phiếu doanh nghiệp: Cần xếp hạng tín nhiệm, thu hút thêm ‘cá mập’ ngoại

Có 46.500 tỷ gửi ngân hàng, BSR 'bỏ túi' hơn 5 tỷ tiền lãi mỗi ngày

Có 46.500 tỷ gửi ngân hàng, BSR 'bỏ túi' hơn 5 tỷ tiền lãi mỗi ngày

Dược Hậu Giang chi cổ tức đậm, ông lớn Nhật Taisho đều đặn bỏ túi trăm tỷ

Dược Hậu Giang chi cổ tức đậm, ông lớn Nhật Taisho đều đặn bỏ túi trăm tỷ

Cuộc đua tài sản số 'nóng dần': DN tăng vốn nghìn tỷ, đổi tên đón cơ hội thí điểm

Cuộc đua tài sản số 'nóng dần': DN tăng vốn nghìn tỷ, đổi tên đón cơ hội thí điểm

Loạt thương vụ thâu tóm khuấy động thị trường M&A đầu năm 2026

Loạt thương vụ thâu tóm khuấy động thị trường M&A đầu năm 2026

Quý I/2026: Shinhan Financial thu lợi 1,2 tỷ USD nhờ thu nhập ngoài lãi tăng mạnh

Quý I/2026: Shinhan Financial thu lợi 1,2 tỷ USD nhờ thu nhập ngoài lãi tăng mạnh

Thủ tướng yêu cầu giải pháp mạnh phát triển thị trường chứng khoán

Thủ tướng yêu cầu giải pháp mạnh phát triển thị trường chứng khoán

Giá vàng tăng nóng, nhu cầu đầu tư vàng miếng của người Việt giảm mạnh

Giá vàng tăng nóng, nhu cầu đầu tư vàng miếng của người Việt giảm mạnh

17 tỷ USD tiền mã hóa bị chiếm đoạt, cơn ác mộng của nhà đầu tư

17 tỷ USD tiền mã hóa bị chiếm đoạt, cơn ác mộng của nhà đầu tư

Tội phạm tiền mã hóa gia tăng, stablecoin trở thành kênh thanh toán ưa thích

Tội phạm tiền mã hóa gia tăng, stablecoin trở thành kênh thanh toán ưa thích