Ngân hàng

Cocobay ‘vỡ trận’ cam kết lợi nhuận, SHB nói ‘sẵn sàng hỗ trợ để giải quyết’

(VNF) - Liên quan đến vụ Empire Group - chủ đầu tư dự án Cocobay Đà Nẵng đã đơn phương chấm dứt chi trả lợi nhuận cam kết cho khách hàng từ năm 2020, SHB – ngân hàng tài trợ vay vốn với cả chủ đầu tư và khách hàng mua nhà tại dự án, đã chính thức lên tiếng.

Cocobay ‘vỡ trận’ cam kết lợi nhuận, SHB nói ‘sẵn sàng hỗ trợ để giải quyết’

SHB lên tiếng vụ Cocobay Đà Nẵng

Khẳng định sự liên quan này, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) cho biết SHB tài trợ vay vốn với chủ đầu tư triển khai dự án trên cơ sở dự án đầy đủ điều kiện về pháp lý theo quy định của pháp luật. Ngân hàng thẩm định dự án khả thi, hiệu quả và các điều kiện để quản lý dòng tiền bán hàng, tài sản đảm bảo, tiến độ dự án, đảm bảo an toàn vốn vay với SHB.

Đối với các khách hàng cá nhân mua nhà tại dự án Cocobay, SHB cho vay trên cơ sở tuân thủ đúng quy định của pháp luật, Luật nhà ở, khách hàng cá nhân có tình hình tài chinh lành mạnh, tài sản đảm bảo theo quy định, nguồn thu đủ để đảm bảo trả nợ gốc và lãi khoản vay.

SHB cũng chia sẻ các khoản cho vay tại dự án nói trên đều có tài sản đảm bảo đầy đủ theo quy định. SHB thực hiện thẩm định, giải ngân tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật, quy định của Ngân hàng Nhà nước và các quy định của ngân hàng.

SHB viện dẫn, theo Luật nhà ở, các dự án khi triển khai bán hàng phải được ngân hàng bảo lãnh bàn giao nhà. Vì vậy, SHB là ngân hàng bảo lãnh tiến độ bàn giao nhà của dự án Cocobay. Đến nay các căn hộ tại dự án đã được bàn giao theo đúng tiến độ của hợp đồng mua bán.

Về tranh chấp chi trả thu nhập cam kết giữa chủ đầu tư và các khách hàng, SHB khẳng định quyền kinh doanh là của chủ đầu tư.

Cùng với đó, thỏa thuận hợp tác cũng diễn ra giữa chủ đầu tư với khách hàng theo luật doanh nghiệp và luật dân sự. Do đó, việc giải quyết các vấn đề khúc mắc, thỏa thuận giữa chủ đầu tư và khách hàng thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của hai bên.

"Tuy nhiên, với tinh thần hỗ trợ khách hàng, SHB sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ giải quyết nếu cần", SHB khẳng định.

>>> Xem thêm: Nhìn lại lịch sử siêu dự án Cocobay Đà Nẵng vừa ‘vỡ trận’ lợi nhuận

 

Tin mới lên