Công nghệ

Công nghệ blockchain giúp chuyên gia trở thành tỷ phú

(VNF) - Thị trường tiền mã hóa ngày càng sốt và đang trong giai đoạn có sự tăng tốc vượt bật, phổ biến và thu hút các chuyên gia, nhà đầu tư tham gia.

Công nghệ blockchain giúp chuyên gia trở thành tỷ phú

Chang Peng Zhao – nhà sáng lập, CEO Binance trở thành tỷ phú tiền số.

Công nghệ blockchain bùng nổ mạnh mẽ, sự ra đời của tiền mã hóa trở thành một bước ngoặt đánh dấu sự phát triển đột phá trong thời đại số, tiền số được đánh giá cao bởi khả năng sinh lời cao. Với những tiềm năng vốn có, thị trường tiền mã hóa ngày càng thu hút người dùng tham gia.

Nắm bắt xu hướng phát triển ứng dụng công nghệ blockchain vào thị trường này giúp cho các nhà đầu tư, chuyên gia có cơ hội thu lợi nhuận cao, đây là bệ phóng giúp nhà đầu tư trở thành tỷ phú trong lĩnh vực tiền số. Trong đó, Chang Peng Zhao – Nhà sáng lập, CEO Binance trở thành tỷ phú tiền số với khối tài sản 1,9 tỷ USD.

Chang Peng Zhao (CZ) được biết đến là một nhà phát triển phần mềm tại Thượng Hải – Trung Quốc. CZ theo học khoa học máy tính tại Đại học Montreal’s McGill ở Canada. Sau khi tốt nghiệp, CZ đã tích lũy kinh nghiệm thông qua việc xây dựng hệ thống khớp lệnh giao dịch cho Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, đồng tời tham gia phát triển phầm mềm giao dịch giao sau cho Bloomberg’s Tradebook tại cả Tokyo và New York.

Trong vòng 2 năm, CZ được thăng chức ba lần và phụ trách quản lý đội ngũ kỹ sư New Jersey, London và Tokyo. Năm 2005, sau khi quyết định nghỉ việc CZ chuyển đến Thượng Hải, thành lập công ty Fusion Systems – một hệ thống giao dịch chứng khoán được biết tới với tốc độ giao dịch siêu nhanh.

Theo đó, CZ đã có cơ hội gặp gỡ và trao đổi với nhà đầu đầu tư mạo hiểm, cùng một nhóm chuyên gia blockchain có tên tuổi trên thế giới đã thành lập một ví điện tử sử dụng công nghệ Blockchain. Sau đó, CZ đã làm việc tại OKCoin với tư cách là giám đốc công nghệ trong vòng gần một năm.

Bất chấp rủi ro tiềm ẩn, năm 2014, Chang Peng Zhao (CZ) đã bán nhà để đầu tư vào Bitcoin. Năm 2017, Binance được thành lập.

Qua đó, CZ nhận ra hầu hết các giao dịch ở thời điểm đều là giao dịch fiat-crypto, tức giao dịch dùng tiền mặt đổi lấy tiền điện tử hoặc ngược lại. Với ý tưởng về việc tiền kỹ thuật số hoàn toàn có thể giao dịch ngang hàng từ người này sang người kia mà không cần thông qua một loại tiền pháp định, Zhao bắt đầu huy động vốn bằng phương pháp ICO, kết quả thu về 15 triệu USD chỉ trong 1 tháng, sau khi CZ bán 200 triệu token của Binance cho các nhà đầu tư trên toàn thế giới.

Theo tính toán của Forbes, tài sản của tỷ phú này hiện lên tới 1,9 tỷ USD.

Chang Peng Zhao – Nhà sáng lập, CEO Binance tham gia sự kiện blockchain.

Bên cạnh đó, thị trường tiền mã hóa giúp cho nhiều nhà đầu tư, chuyên gia kiếm được lợi nhuận rất lớn và trở thành tỷ phú trong lĩnh vực như Matthew Roszak, Tim Draper, Jed McCaleb, Barry Silbert, Michael Saylor, Brian Armstrong,…

Với tốc độ tăng trưởng vượt bậc, tiền số đã khẳng định được tiềm năng phát triển trên thị trường hiện nay. Ứng dụng công nghệ blockchain hiệu quả tạo  động lực và thúc đẩy các nhà đầu tư, chuyên gia tham gia vào thị trường tiền mã hóa với nhiều cơ hội và thách thức.

Xây dựng hệ sinh thái blockchain

Binance sở hữu một hệ sinh thái blockchain bao gồm: sàn giao dịch tiền và tài sản mã hóa, vườn ươm khởi nghiệp và đầu tư Binance Labs chuyên hỗ trợ, đầu tư vào các dự án Blockchain tiềm năng; công cụ Launchpad giúp các startup dễ dàng huy động vốn, học viện và Trung tâm nghiên cứu - phân tích dữ liệu về công nghệ Blockchain gồm Binance Academy, Binance Info, Binance Research, Binance Charity cung cấp nền tảng công nghệ cho các hoạt động từ thiện, Trust Wallet cho các ứng dụng phi tập trung DApps hoạt động.

Từ nền tảng BSC, các nhà phát triển phần mềm, các nhà phát triển ứng dụng (DApps) có thể phát triển các hệ sinh thái tài chính đột phá như sàn giao dịch chứng khoán.

Hiện nay, các dự án đang chạy trên BSC dưới nhiều lĩnh vực khác nhau như Mywish (tạo hợp đồng thông minh), ChainIDE (triển khai hợp đồng thông minh), Bitquery (dữ liệu blockchain), Nownodes (cơ sở hạ tầng blockchain), PARSIQ (giám sát chuỗi chéo), Tenderly (giám sát hợp đồng thông minh) và BSCscan (blockchain explorer).

Tháng 6/2021, Binance tiếp tục ra mắt sàn giao dịch tác phẩm nghệ thuật điện tử NFT ứng dụng blockchain, giúp nghệ sĩ giới thiệu tác phẩm nhưng vẫn đảm bảo được bản quyền. Theo đó, Binance NFT cung cấp nền tảng giao dịch NFT lớn nhất trên thế giới với trải nghiệm phát hành, mua và giao dịch bằng cách tận dụng những giải pháp nhanh và rẻ nhất nhờ cơ sở hạ tầng blockchain.

Trước sự chú ý gần đây mà tổ chức và cơ chế hành pháp dành cho Binance, CZ cho biết sẽ tuân thủ tiêu chuẩn cao nhất, bảo vệ quyền và lợi ích của người dùng là mục tiêu ưu tiên hàng đầu.

Tin mới lên