Coteccons thi công thần tốc Nhà máy thép lớn nhất Việt Nam

Hoàng Ngân - 11/06/2025 09:08 (GMT+7)

(VNF) - Coteccons tiếp tục khẳng định năng lực bằng những cột mốc thi công ấn tượng tại Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất 2. Đây là dự án sản xuất thép lớn nhất Việt Nam với tổng vốn đầu tư lên đến 85.000 tỷ đồng, có nhiều kỹ thuật phức tạp và yêu cầu cao về độ chính xác.

Khi các chuyên gia đầu ngành xây dựng cùng "full time" tại một dự án

Với hơn 100 hạng mục thi công giữa công trường rộng hàng chục hecta và nhiều vị trí có độ sâu lên đến 12m, dự án Nhà máy luyện gang Hòa Phát Dung Quất 2 là "đề bài khó" điển hình trong thi công công nghiệp nặng.

Coteccons phát huy kinh nghiệm ứng dụng fast-track ở nhiều dự án quy mô lớn để đảm bảo tiến độ và chất lượng thi công

Tại Coteccons, “điều binh khiển tướng” không đơn thuần là bài toán bố trí nhân lực, chia ca kíp, huy động và luân chuyển vật tư thiết bị… mà đó còn là năng lực tổ chức đồng bộ và khả năng triển khai dựa trên thời gian thực giữa thiết kế - kỹ thuật - thi công - chuỗi cung ứng và cả sự phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư.

Fast-track đòi hỏi việc nhận diện bài toán tổng thể, sắp xếp nguồn lực, dựa trên độ khó, thời điểm cần thiết và tiên lượng những rủi ro tiềm ẩn để tìm đưa ra hướng tiếp cận phù hợp.

Toàn cảnh dự án Nhà máy sản xuất thép lớn nhất Việt Nam với quy mô rộng khoảng 700 ha

Tại dự án Nhà máy luyện Gang Hòa Phát Dung Quất 2, Coteccons đã có một đội ngũ nòng cốt xuyên suốt giữa hai giai đoạn dự án từ Hòa Phát 1 đến Hòa Phát 2. Họ là những kỹ sư giàu kinh nghiệm thực chiến, hiểu rõ về nguyên lý công nghệ và quan trọng nhất “từng phải trả giá để có những bài học kinh nghiệm thực tế để ứng dụng tại dự án lần này”, ông Nguyễn Cường, chỉ huy trưởng dự án chia sẻ.

“Ở một thời điểm, không thể nào hoàn thành hết khối lượng công việc khổng lồ vì nguồn lực là hữu hạn. Fast-track cho phép tổng thầu và chủ đầu tư tối ưu hóa thời gian thi công bằng cách quản lý các đầu việc theo phương pháp cuốn chiếu, rút ngắn tối đa thời gian chờ, tức là khi hạng mục này xong thì phần kết cấu thép tiếp theo cũng kịp hoàn thiện, các bộ phận thiết bị, công nghệ khác cũng đồng loạt tiến hành để ráp nối liền mạch.

Điều đó chỉ có thể xảy ra khi tổng thầu bản lĩnh nhìn vào bức tranh tổng thể, hiểu rõ đơn vị đang làm vì điều gì và đặt chất lượng làm trọng tâm cho mọi quyết định, thay vì chỉ xem tiến độ là một cột mốc để hoàn thành”, đại diện Coteccons cho rằng đây chính là công thức “điều binh khiển tướng” làm nên sự thành công của dự án nhà máy luyện gang lớn của Việt Nam.

15.000 giờ thi công an toàn, tiến độ song song chất lượng

Tại dự án nhà máy luyện gang Hòa Phát Dung Quất 2, chỉ huy trưởng Nguyễn Cường, người từng có kinh nghiệm thực chiến qua dự án Hòa Phát 1 với vai trò chỉ huy phó, hiểu rằng không phải lúc nào làm nhanh cũng là lựa chọn tối ưu.

Fast-track đòi hỏi năng lực của người cầm trịch phải thuộc lòng "nhanh nhưng chất lượng" và đôi khi cần có sự nhạy cảm để biết "chậm lại ở những mấu chốt quyết định", ông Cường trải lòng.

Hạng mục Cotecccons triển khai thi công: Nhà máy luyện gang 2

Điển hình là thi công móng lò cao, một trong những hạng mục quan trọng nhất của dự án: có kích thước 33m x 23m x 4,5m; sử dụng 410 tấn thép và khối lượng bê tông lên tới 4.450m³. Coteccons đã áp dụng các phương pháp tối ưu nhất trong công tác bảo dưỡng bê tông khối lớn, kết nối giàn tản nhiệt và hệ thống tưới nước nóng trên bề mặt để kiểm soát nhiệt độ và đảm bảo chất lượng bê tông.

Một điểm quan trọng nữa trong việc kiểm soát nhiệt độ đó là việc tổng thầu sử dụng sensor đo nhiệt trong lõi khối bê tông, giúp theo dõi và kiểm soát sự phát triển nhiệt độ, tránh nứt kết cấu – điều có thể gây hậu quả không thể khắc phục sau này.

Thông thường, quá trình bảo dưỡng diễn ra trong 7 ngày, tuy nhiên, dựa trên thực tế thi công với mong muốn đảm bảo chất lượng tuyệt đối cho cấu kiện này, ông Cường đã thuyết phục chủ đầu tư đồng thuận kéo dài thời gian bảo dưỡng lên 12 ngày.

“Trong fast-track, không có chỗ cho sửa sai. Mọi công đoạn thực hiện chồng lấn nhau bắt buộc sự tính toán kỹ lưỡng đến từng chi tiết nhỏ – từ bản vẽ, vật liệu, đến quy trình lắp dựng.

Với công trường rộng tới gần 25ha và hơn 700 nhân sự tại thời điểm cao điểm, việc phối hợp không chỉ dừng ở quy mô, mà còn phải đúng trình tự, đúng trọng tâm và đúng thời điểm. Và chính sự cẩn trọng đó là điều tạo nên khác biệt của Coteccons”, ông Cường khẳng định.

Trong hơn 15.000 giờ thi công suốt 3 năm qua, Coteccons và đội ngũ chỉ huy đã lần lượt chinh phục những bài toán hóc búa về kỹ thuật cũng như các cột mốc tiến độ cam kết đảm bảo yêu cầu bàn giao lắp đặt cho chủ đầu tư.

Có thể kể đến một số hạng mục như: máng quặng lò cao cao 22m với 40 phễu bê tông toàn khối có độ dốc khoảng 70 độ; trạm nghiền phun than cao 54m với hệ chống sàn lên đến 17m; sàn ra gang cao 12m rộng 5000 m2 với nhiều khu vực rãnh, máng gang lật phức tạp có sử dụng bê tông nhiệt lên đến 700 độ C…

Tổng hòa những điểm nổi bật vừa đề cập cho thấy tại Coteccons, fast-track không đơn thuần là một phương pháp thi công mà là một chiến lược điều hành tổng lực khi từng phân đoạn được tổ chức như một “mini company”, nơi chuyên gia ngành xây dựng làm việc full-time và chịu trách nhiệm đến từng chi tiết, fast-track mới trở về đúng bản chất: đẩy nhanh tiến độ nhưng không đánh đổi chất lượng không đảm bảo.

Cùng chuyên mục
Quảng Trị tạo cơ hội cuối cùng cho khách sạn 19 tầng bỏ hoang nhiều năm

Quảng Trị tạo cơ hội cuối cùng cho khách sạn 19 tầng bỏ hoang nhiều năm

(VNF) - Thanh tra tỉnh Quảng Trị vừa có Kết luận thanh tra số 1568/KL-TTr về Dự án Khu du lịch sinh thái Sài Gòn - Bảo Ninh. Đây là dự án nằm ở vị trí đắc địa bậc nhất ven biển, tòa tháp khách sạn 19 tầng của Dự án Khu du lịch sinh thái Sài Gòn - Bảo Ninh từng được kỳ vọng sẽ trở thành biểu tượng du lịch cao cấp mới. Thế nhưng, suốt hơn 5 năm qua, công trình trăm tỷ này lại rơi vào cảnh đình trệ và bỏ hoang.

Licogi 14: Qua nửa đầu năm 2026 lợi nhuận chưa đạt 10% kế hoạch

Licogi 14: Qua nửa đầu năm 2026 lợi nhuận chưa đạt 10% kế hoạch

15/07/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Licogi 14 báo lãi ròng 1,6 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2026, chỉ bằng 8,89% kế hoạch năm. Kết quả chưa đạt kỳ vọng phần lớn do vướng mắc giải phóng mặt bằng và thủ tục nghiệm thu tại các công trình.

Nghệ An: Áp dụng cơ chế thí điểm, đầu tư 2.700 tỷ đồng xây tòa tháp 34 tầng

Nghệ An: Áp dụng cơ chế thí điểm, đầu tư 2.700 tỷ đồng xây tòa tháp 34 tầng

15/07/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Đây là Dự án Tổ hợp Nhà ở cao tầng và thương mại, dịch vụ tại phường Vinh Hưng có mức vốn đầu tư hơn 2.707 tỷ đồng, do Công ty Cổ phần Bất động sản Đạt Đức đề xuất.

Hải Phòng: Chấp thuận chủ trương khu đô thị hơn 2.165 tỷ đồng

Hải Phòng: Chấp thuận chủ trương khu đô thị hơn 2.165 tỷ đồng

15/07/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - UBND TP. Hải Phòng vừa chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu đô thị Lưu Thượng tại phường Kinh Môn với tổng vốn đầu tư hơn 2.165 tỷ đồng.

Nghệ An đấu thầu chọn nhà đầu tư khu đô thị nghỉ dưỡng sinh thái gần 858ha

Nghệ An đấu thầu chọn nhà đầu tư khu đô thị nghỉ dưỡng sinh thái gần 858ha

15/07/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - HĐND tỉnh Nghệ An vừa thông qua việc bổ sung Khu đô thị nghỉ dưỡng, sinh thái Trường Vinh, quy mô gần 858ha, vào danh mục khu đất đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư.

Nghệ An đấu thầu khu đô thị 147ha từng do Tập đoàn T&T đề xuất

Nghệ An đấu thầu khu đô thị 147ha từng do Tập đoàn T&T đề xuất

14/07/26 20:57 (GMT+7)

(VNF) - HĐND tỉnh Nghệ An vừa thông qua danh mục khu đất thực hiện đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư đối với Dự án Khu đô thị phía Tây Nam Vinh. Đáng chú ý, trước đó Tập đoàn T&T đã đề xuất nghiên cứu đầu tư dự án này với quy mô gần 237ha và tổng vốn khoảng 33.700 tỷ đồng.

Sa bàn Vinhomes Global Gate Hạ Long 'gây sốt' tại Hà Nội với 4 tòa căn hộ sắp mở bán

Sa bàn Vinhomes Global Gate Hạ Long 'gây sốt' tại Hà Nội với 4 tòa căn hộ sắp mở bán

14/07/26 20:51 (GMT+7)

(VNF) - Sự kiện khai trương văn phòng bán hàng Vinhomes Global Gate Hạ Long tại Hà Nội, sáng 12/7, đã thu hút hàng trăm khách hàng và môi giới tham dự. Tâm điểm chú ý đổ dồn vào 4 tòa chung cư sắp ra mắt tại vị trí đắc địa sát bên ga depot tuyến đường sắt tốc độ cao và thuộc phân khúc Diamond - tiêu chuẩn căn hộ cao cấp nhất của Vinhomes, lần đầu xuất hiện tại Quảng Ninh.

NƠXH trước 'bài toán kép': Người dân khó tiếp cận, doanh nghiệp thiếu động lực

NƠXH trước 'bài toán kép': Người dân khó tiếp cận, doanh nghiệp thiếu động lực

14/07/26 18:47 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM có nhu cầu về NOXH rất lớn, tuy nhiên cần hoàn thiện cơ chế, chính sách, tháo gỡ các điểm nghẽn về đất đai, vốn, thủ tục đầu tư...

The Tropic tạo chuẩn sống mới với kiến trúc nhiệt đới hiện đại và hệ tiện ích xứng tầm

The Tropic tạo chuẩn sống mới với kiến trúc nhiệt đới hiện đại và hệ tiện ích xứng tầm

14/07/26 16:35 (GMT+7)

(VNF) - Sở hữu vị trí trung tâm trên đảo Vũ Yên, The Tropic (Vinhomes Royal Island) hội tụ kiến trúc nhiệt đới hiện đại cùng hệ sinh thái tiện ích đồng bộ, mở ra chuẩn sống mới dành cho cộng đồng thành đạt tại Hải Phòng, đồng thời tạo nền tảng cho giá trị tài sản được bồi đắp theo thời gian.

Giám đốc Sở NN&MT giải trình hiện tượng 'cò đất' làm thủ tục nhanh hơn người dân

Giám đốc Sở NN&MT giải trình hiện tượng 'cò đất' làm thủ tục nhanh hơn người dân

14/07/26 15:32 (GMT+7)

(VNF) - Trước phản ánh của đại biểu HĐND về tình trạng người dân nhiều lần bị trả hồ sơ đất đai, trong khi hồ sơ thông qua các đơn vị dịch vụ lại được xử lý nhanh hơn, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) Nghệ An cho rằng nguyên nhân chủ yếu do chất lượng hồ sơ đầu vào, đồng thời khẳng định sẽ nâng cao năng lực cán bộ tiếp nhận để hạn chế tình trạng này.

Khu vườn Đảo hoang của Đại Long Group: Chủ trương hết hiệu lực vẫn chưa đủ điều kiện triển khai

Khu vườn Đảo hoang của Đại Long Group: Chủ trương hết hiệu lực vẫn chưa đủ điều kiện triển khai

14/07/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Từng được kỳ vọng sẽ trở thành một khu dịch vụ du lịch, giải trí và nghỉ dưỡng cao cấp theo tiêu chuẩn 5 sao tại thành phố Sầm Sơn, tuy nhiên dự án của Đại Long Group hiện đang rơi vào tình trạng tồn đọng kéo dài do gặp hàng loạt vướng mắc về thủ tục pháp lý và công tác giải phóng mặt bằng.

Chung cư Hà Nội có còn hấp dẫn để đầu tư?

Chung cư Hà Nội có còn hấp dẫn để đầu tư?

14/07/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường chung cư Hà Nội đang bước vào giai đoạn tái cân bằng sau nhiều năm tăng trưởng nóng về giá. Khi dư địa tăng giá thu hẹp và hiệu suất cho thuê không còn hấp dẫn, sức hút của phân khúc này đối với nhà đầu tư cũng bắt đầu thay đổi.

Bỏ đề xuất sở hữu chung cư có thời hạn khỏi dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi

Bỏ đề xuất sở hữu chung cư có thời hạn khỏi dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi

14/07/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Đề xuất quy định quyền sở hữu căn hộ chung cư có thời hạn đã chính thức được Bộ Xây dựng đưa ra khỏi dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) sau quá trình tiếp thu ý kiến từ các chuyên gia, hiệp hội và người dân. Thay vào đó, dự thảo mới chỉ giữ quy định về thời hạn sử dụng công trình chung cư, không gắn với thời hạn sở hữu của người dân.

Được vinh danh tại HR Asia Awards 2026, DELTA Group khẳng định vị thế ‘Nơi làm việc tốt nhất châu Á’

Được vinh danh tại HR Asia Awards 2026, DELTA Group khẳng định vị thế ‘Nơi làm việc tốt nhất châu Á’

14/07/26 11:24 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thầu DELTA Group vừa được xướng tên trên sân khấu trao giải HR Asia Awards 2026 – Best Companies to Work for in Asia (Nơi làm việc tốt nhất châu Á), một trong những giải thưởng uy tín hàng đầu khu vực trong lĩnh vực quản trị nhân sự.

3 kịch bản cho thị trường BĐS nửa cuối năm 2026

3 kịch bản cho thị trường BĐS nửa cuối năm 2026

13/07/26 17:22 (GMT+7)

(VNF) - Viện Nghiên cứu Kinh tế - Tài chính - Bất động sản Dat Xanh Services (FERI) vừa đưa ra 3 kịch bản dự báo cho thị trường bất động sản (BĐS) 6 tháng cuối năm 2026 nhằm phản ánh các khả năng vận động của thị trường trong những điều kiện khác nhau.

Nhà phố cổ Hà Nội được nhiều người rao bán, nhà Hàng Đào dưới 1 tỷ/m2

Nhà phố cổ Hà Nội được nhiều người rao bán, nhà Hàng Đào dưới 1 tỷ/m2

13/07/26 16:17 (GMT+7)

Từng được xem là phân khúc "có tiền cũng khó mua", nhiều nhà mặt phố cổ đang rao bán trong thời gian gần đây. Tuy nhiên số lượng giao dịch thành công không nhiều.

Đề xuất mới gây xôn xao: Sở hữu chung cư có thời hạn, hết hạn có thể bị chấm dứt quyền sở hữu

Đề xuất mới gây xôn xao: Sở hữu chung cư có thời hạn, hết hạn có thể bị chấm dứt quyền sở hữu

13/07/26 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Đề xuất sở hữu chung cư có thời hạn, hết hạn có thể chấm dứt quyền sở hữu của Bộ Xây dựng thể hiện trong Dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi đang được Bộ Tư pháp thẩm định.

Công ty Thái Bảo làm KĐT Cảng hàng không quốc tế Gia Bình I gần 40.000 tỷ đồng

Công ty Thái Bảo làm KĐT Cảng hàng không quốc tế Gia Bình I gần 40.000 tỷ đồng

13/07/26 15:58 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư thực hiện dự án Khu đô thị Cảng hàng không quốc tế Gia Bình I.

Gần 272ha đất phía tây nam Hà Nội được đề xuất làm khu đô thị đa mục tiêu

Gần 272ha đất phía tây nam Hà Nội được đề xuất làm khu đô thị đa mục tiêu

13/07/26 15:50 (GMT+7)

(VNF) - Hà Nội dự kiến thu hồi gần 272 ha đất tại xã Bình Minh để triển khai một khu đô thị đa mục tiêu do Vinhomes đăng ký thực hiện.

Đắk Lắk đấu giá hai khu đất xây nhà ở cao cấp gần 4.700 tỷ đồng

Đắk Lắk đấu giá hai khu đất xây nhà ở cao cấp gần 4.700 tỷ đồng

13/07/26 14:51 (GMT+7)

(VNF) - Tỉnh Đắk Lắk đấu giá 2 khu đất để chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu nhà ở hỗn hợp cao cấp số 07 phía Tây đường Hùng Vương và dự án Khu nhà ở chung cư cao cấp tại lô đất ký hiệu 4, phía Đông đường Hùng Vương, với tổng vốn đầu tư gần 4.700 tỷ đồng.

ATA Kinh Bắc làm nhà ở xã hội gần 2.000 tỷ đồng

ATA Kinh Bắc làm nhà ở xã hội gần 2.000 tỷ đồng

13/07/26 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Đầu tư ATA Kinh Bắc là chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội đầu tư xây dựng khu nhà ở xã hội phường Hạp Lĩnh tổng mức đầu tư gần 2.000 tỷ đồng.

'Mắc kẹt' 5 năm tại Đồng Hới, dự án 440 tỷ của Eurowindow giờ ra sao?

'Mắc kẹt' 5 năm tại Đồng Hới, dự án 440 tỷ của Eurowindow giờ ra sao?

13/07/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Được lựa chọn làm nhà đầu tư từ năm 2021, song đến nay Dự án Khu đô thị Eurowindow Grand City tại Đồng Hới vẫn chưa thể triển khai xây dựng do vướng mắc giải phóng mặt bằng và một số thủ tục liên quan.

Thanh tra chỉ rõ loạt vi phạm kéo dài gần 20 năm ở Khu du lịch biển Hải Tiến

Thanh tra chỉ rõ loạt vi phạm kéo dài gần 20 năm ở Khu du lịch biển Hải Tiến

13/07/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra tỉnh Thanh Hóa ban hành Kết luận thanh tra số 2558/KL-TTTH chỉ ra nhiều vi phạm, khuyết điểm kéo dài tại Dự án Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến do Công ty TNHH Du lịch và Thương mại EURO làm chủ đầu tư và đặt thời hạn khắc phục trước ngày 15/7/2026.

Ninh Bình giao BĐS Thạch Bình - Nghệ An quy hoạch Khu đô thị Phù Vân 16.500 tỷ đồng

Ninh Bình giao BĐS Thạch Bình - Nghệ An quy hoạch Khu đô thị Phù Vân 16.500 tỷ đồng

13/07/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Tỉnh Ninh Bình chấp thuận Công ty TNHH Bất động sản Thạch Bình - Nghệ An làm nhà đầu tư dự án Khu đô thị sinh thái Phù Vân với tổng mức đầu tư khoảng 16.500 tỷ đồng.

Đất nghĩa trang hóa 'hàng hot' giữa lúc thị trường bất động sản trầm lắng

Đất nghĩa trang hóa 'hàng hot' giữa lúc thị trường bất động sản trầm lắng

12/07/26 14:18 (GMT+7)

Phân khúc đất nghĩa trang đang trở thành "mảnh đất màu mỡ" thu hút các nhà đầu tư, đặc biệt là những người có nguồn vốn hạn chế.

Tin khác
Quảng Trị tạo cơ hội cuối cùng cho khách sạn 19 tầng bỏ hoang nhiều năm

Quảng Trị tạo cơ hội cuối cùng cho khách sạn 19 tầng bỏ hoang nhiều năm

(VNF) - Thanh tra tỉnh Quảng Trị vừa có Kết luận thanh tra số 1568/KL-TTr về Dự án Khu du lịch sinh thái Sài Gòn - Bảo Ninh. Đây là dự án nằm ở vị trí đắc địa bậc nhất ven biển, tòa tháp khách sạn 19 tầng của Dự án Khu du lịch sinh thái Sài Gòn - Bảo Ninh từng được kỳ vọng sẽ trở thành biểu tượng du lịch cao cấp mới. Thế nhưng, suốt hơn 5 năm qua, công trình trăm tỷ này lại rơi vào cảnh đình trệ và bỏ hoang.

Licogi 14: Qua nửa đầu năm 2026 lợi nhuận chưa đạt 10% kế hoạch

Licogi 14: Qua nửa đầu năm 2026 lợi nhuận chưa đạt 10% kế hoạch

Nghệ An: Áp dụng cơ chế thí điểm, đầu tư 2.700 tỷ đồng xây tòa tháp 34 tầng

Nghệ An: Áp dụng cơ chế thí điểm, đầu tư 2.700 tỷ đồng xây tòa tháp 34 tầng

Hải Phòng: Chấp thuận chủ trương khu đô thị hơn 2.165 tỷ đồng

Hải Phòng: Chấp thuận chủ trương khu đô thị hơn 2.165 tỷ đồng

Nghệ An đấu thầu chọn nhà đầu tư khu đô thị nghỉ dưỡng sinh thái gần 858ha

Nghệ An đấu thầu chọn nhà đầu tư khu đô thị nghỉ dưỡng sinh thái gần 858ha

Nghệ An đấu thầu khu đô thị 147ha từng do Tập đoàn T&T đề xuất

Nghệ An đấu thầu khu đô thị 147ha từng do Tập đoàn T&T đề xuất

Sa bàn Vinhomes Global Gate Hạ Long 'gây sốt' tại Hà Nội với 4 tòa căn hộ sắp mở bán

Sa bàn Vinhomes Global Gate Hạ Long 'gây sốt' tại Hà Nội với 4 tòa căn hộ sắp mở bán

NƠXH trước 'bài toán kép': Người dân khó tiếp cận, doanh nghiệp thiếu động lực

NƠXH trước 'bài toán kép': Người dân khó tiếp cận, doanh nghiệp thiếu động lực

The Tropic tạo chuẩn sống mới với kiến trúc nhiệt đới hiện đại và hệ tiện ích xứng tầm

The Tropic tạo chuẩn sống mới với kiến trúc nhiệt đới hiện đại và hệ tiện ích xứng tầm

Giám đốc Sở NN&MT giải trình hiện tượng 'cò đất' làm thủ tục nhanh hơn người dân

Giám đốc Sở NN&MT giải trình hiện tượng 'cò đất' làm thủ tục nhanh hơn người dân

Khu vườn Đảo hoang của Đại Long Group: Chủ trương hết hiệu lực vẫn chưa đủ điều kiện triển khai

Khu vườn Đảo hoang của Đại Long Group: Chủ trương hết hiệu lực vẫn chưa đủ điều kiện triển khai

Chung cư Hà Nội có còn hấp dẫn để đầu tư?

Chung cư Hà Nội có còn hấp dẫn để đầu tư?

Bỏ đề xuất sở hữu chung cư có thời hạn khỏi dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi

Bỏ đề xuất sở hữu chung cư có thời hạn khỏi dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi

Được vinh danh tại HR Asia Awards 2026, DELTA Group khẳng định vị thế ‘Nơi làm việc tốt nhất châu Á’

Được vinh danh tại HR Asia Awards 2026, DELTA Group khẳng định vị thế ‘Nơi làm việc tốt nhất châu Á’

3 kịch bản cho thị trường BĐS nửa cuối năm 2026

3 kịch bản cho thị trường BĐS nửa cuối năm 2026

Nhà phố cổ Hà Nội được nhiều người rao bán, nhà Hàng Đào dưới 1 tỷ/m2

Nhà phố cổ Hà Nội được nhiều người rao bán, nhà Hàng Đào dưới 1 tỷ/m2

Đề xuất mới gây xôn xao: Sở hữu chung cư có thời hạn, hết hạn có thể bị chấm dứt quyền sở hữu

Đề xuất mới gây xôn xao: Sở hữu chung cư có thời hạn, hết hạn có thể bị chấm dứt quyền sở hữu

Công ty Thái Bảo làm KĐT Cảng hàng không quốc tế Gia Bình I gần 40.000 tỷ đồng

Công ty Thái Bảo làm KĐT Cảng hàng không quốc tế Gia Bình I gần 40.000 tỷ đồng

Gần 272ha đất phía tây nam Hà Nội được đề xuất làm khu đô thị đa mục tiêu

Gần 272ha đất phía tây nam Hà Nội được đề xuất làm khu đô thị đa mục tiêu

Đắk Lắk đấu giá hai khu đất xây nhà ở cao cấp gần 4.700 tỷ đồng

Đắk Lắk đấu giá hai khu đất xây nhà ở cao cấp gần 4.700 tỷ đồng

ATA Kinh Bắc làm nhà ở xã hội gần 2.000 tỷ đồng

ATA Kinh Bắc làm nhà ở xã hội gần 2.000 tỷ đồng

'Mắc kẹt' 5 năm tại Đồng Hới, dự án 440 tỷ của Eurowindow giờ ra sao?

'Mắc kẹt' 5 năm tại Đồng Hới, dự án 440 tỷ của Eurowindow giờ ra sao?

Thanh tra chỉ rõ loạt vi phạm kéo dài gần 20 năm ở Khu du lịch biển Hải Tiến

Thanh tra chỉ rõ loạt vi phạm kéo dài gần 20 năm ở Khu du lịch biển Hải Tiến

Ninh Bình giao BĐS Thạch Bình - Nghệ An quy hoạch Khu đô thị Phù Vân 16.500 tỷ đồng

Ninh Bình giao BĐS Thạch Bình - Nghệ An quy hoạch Khu đô thị Phù Vân 16.500 tỷ đồng

Đất nghĩa trang hóa 'hàng hot' giữa lúc thị trường bất động sản trầm lắng

Đất nghĩa trang hóa 'hàng hot' giữa lúc thị trường bất động sản trầm lắng

Thực địa Golden Hills City vừa được hưởng cơ chế đặc thù, tăng vốn lên 15.500 tỷ đồng

Thực địa Golden Hills City vừa được hưởng cơ chế đặc thù, tăng vốn lên 15.500 tỷ đồng

(VNF) -UBND TP. Đà Nẵng vừa chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị sinh thái Quan Nam - Thủy Tú (Golden Hills City), nâng tổng vốn đầu tư lên gần 15.500 tỷ đồng. Sau nhiều năm vướng mắc, dự án đang được tháo gỡ để tiếp tục triển khai với định hướng phát triển đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và nhiều sản phẩm nhà ở.