Thị trường

Cục Hàng không đề nghị dừng đường bay từ 10 nước châu Phi

(VNF) - 10 nước châu Phi này gồm: Botswana, Eswatini, Lesotho, Mozambique, Namibia, Nam Phi, Zimbabwe, Malawi, Angola và Zambia.

Cục Hàng không đề nghị dừng đường bay từ 10 nước châu Phi

Kiến nghị dừng tất cả các chuyến bay và cấm hành khách từ 10 quốc gia châu Phi.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải báo cáo Thủ tướng cho phép không thực hiện các chuyến bay, gồm cả chuyến bay cứu trợ từ 10 quốc gia châu Phi đến Việt Nam, gồm: Botswana, Eswatini, Lesotho, Mozambique, Namibia, Nam Phi, Zimbabwe, Malawi, Angola và Zambia.

Ngoài ra, Cục Hàng không đề nghị cấm nhập cảnh đối với hành khách có lịch sử đi qua các quốc gia trên trong vòng 30 ngày trước khi vào Việt Nam.

Cục Hàng không Việt Nam cũng đề nghị Bộ Y tế hướng dẫn kiểm soát y tế chặt hơn đối với hành khách đến từ một số quốc gia đã xuất hiện Omicron như Hàn Quốc, Nhật Bản; cách ly y tế với toàn bộ hành khách quốc tế đến từ các quốc gia đã xuất hiện biến chủng Omicron khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Cục cũng kiến nghị Bộ Công an kiểm soát chặt chẽ, phát hiện khách đến và đi qua các nước đã ghi nhận ca bệnh nhiễm chủng mới Omicron nhập cảnh vào Việt Nam để thông báo kịp thời cho cơ quan y tế địa phương, ngăn chặn nguy cơ xâm nhập.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, các nước lân cận đã cấm nhập cảnh hành khách từ châu Phi và siết chặt kiểm dịch qua đường hàng không. 

Tin mới lên